กิน-ดื่ม-เที่ยวไม่ซ้ำ 4 วัน 3 คืนที่ ภูเก็ต
  1. กิน-ดื่ม-เที่ยวไม่ซ้ำ 4 วัน 3 คืนที่ ภูเก็ต

กิน-ดื่ม-เที่ยวไม่ซ้ำ 4 วัน 3 คืนที่ ภูเก็ต

แจกฟรี! แผนเที่ยวภูเก็ตแบบจัดเต็ม แจกลายแทงร้านอาหารให้อิ่มฟินกับเมนูซีฟู้ด และอาหารพื้นเมืองภูเก็ต จุดถ่ายรูปที่ชายหาด พร้อมทำกิจกรรมสุดมันส์!
22 พ.ย. 2017 · โดย

ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวหลายวันในช่วงปีใหม่นี้ แต่ไม่รู้จะไปไหนดี ยังไม่มีไอเดียเด็ดๆ โดนๆ แล้วล่ะก็ อยากให้ตามวงในมาเลย! ชวมมาเที่ยว "ภูเก็ตเกาะสวรรค์" กัน! เราจะชวนมาเช็คอิน และฟินไปกับบรรยากาศเมืองเก่า เคล้าหาดทราย เหยียบน้ำทะเล กินซีฟู้ดสดให้เต็มอิ่ม งานนี้เราจะจัดหนัก จัดเต็มกัน 4 วัน 3 คืน อย่าได้รอช้า รีบเก็บกระเป๋า แล้วตามเรามากันได้เลย!!

วิธีการเดินทาง

มายังภูเก็ตนั้นไม่ยากเลย เพียงเข้าเว็ปไซต์สายการบินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายการบินนกแอร์, แอร์เอเชีย, ไทยไลอ้อนแอร์, ไทยสมายล์, การบินไทย, บางกอกแอร์เวย์ และเวียดเจทแอร์ เคล็ดลับในการจองให้ได้ราคาถูกคือ หาโปรโมชั่นดีๆ จองล่วงหน้า จะได้ราคาถูกกว่าจองหน้าเคาน์เตอร์เป็นไหนๆ เลยนะ สายการบิน Low Cost ค่าเครื่องบินประมาณ 800 - 2,500 บาท/คน

วิธีการเดินทางมาภูเก็ต

หรือถ้าใครจองตั๋วเครื่องบินไม่ทัน ก็สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางกรุงเทพ - ภูเก็ต ได้ในราคาเริ่มตั้งแต่ 600-1,200 บาท แล้วแต่ประเภทรถ และบริษัทรถ มีให้เลือกทั้งภูเก็ตเซ็นทรัลทัวร์, บัสเอกซ์เพลส, ภูเก็ตท่องเที่ยว และบขส.999 เช็คราคา, เวลา ให้ถูกต้องก่อนจอง

วิธีการเดินทางมาภูเก็ต

เดินทางภายในภูเก็ต สามารถเดินทางได้หลายแบบ จะเช่ารถยนต์ขับเอง ราคาอยู่ที่ 700-1900บาท / วัน หากมาเที่ยวภูเก็ตกับเพื่อนหลายๆ คน แนะนำให้เช่ารถยนต์ จะสะดวกกว่าค่ะ หรืออยากจะชิลล์ๆ ก็เช่ามอเตอร์ไซต์ ราคา 200-400 บาท / วัน หรือใครกลัวหลงทาง ก็เช่า taxi พร้อมกับคนขับ ราคา 1500-2000 บาท / วัน สำหรับคนที่อยากจะซึมซับความโลคอลที่แท้จริง ลองนั่งรถโพถ้องดูนะคะ ราคา 10-40 บาท / คน / เที่ยว

วิธีการเดินทางภายในภูเก็ต

สำหรับที่พักก็มีให้เลือกมากมาย จะแบบแบ็คแพ็กเกอร์ หาที่พักราคาถูก นอนได้แบบสบายกระเป๋า กดที่นี่ หรืออยากจะนอนหรูๆ ชมวิวสวยๆ เราก็มีมาให้เลือก กดที่นี่ได้เลยค่ะ เตรียมตั๋ว เตรียมที่พักกันเรียบร้อยแล้ว มาดูแพลนที่ยว 4 วัน 3 คืน ในภูเก็ตกันเลย!

Day1

Day 1
Day 1

มาถึงภูเก็ตทั้งที ต้องไม่พลาดมาสัมผัสบรรยากาศ ความเป็นย่านเก่าเมืองภูเก็ต ชมวิวตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีสฉบับเมืองภูเก็ต แล้วแวะไปเช็คอินเข้าที่พัก เก็บกระเป๋าสัมภาระ ล้างหน้าล้างตาก่อนจะออกไปหาอาหารเช้ากินกัน! ต้องบอกก่อนเลยว่า อาหารเช้าเมืองภูเก็ตมีให้เลือกทานเยอะมากๆ ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง กดที่นี่ได้เลย แต่เช้าวันนี้เราจะพามาทานกันที่ “บุญรัตน์ ติ่มซำ” อาหารเช้าเก่าแก่สไตล์คนภูเก็ต ที่ใครมาภูเก็ตก็ต้องห้ามพลาด!

กินบุญรัตน์ติ่มซำ
กินบุญรัตน์ติ่มซำ

“บุญรันต์ติ่มซำ” เป็นร้านอาหารเช้าเก่าแก่ที่เปิดคู่ภูเก็ตมานาน ตอนนี้มีทั้งหมด 3 สาขา เราจะพามาทานกันที่ สาขา 1 อยู่หลังตลาดสด ตรงวงเวียนน้ำพุ พามาซึบซับบรรยากาศแบบภูเก็ตดั้งเดิม ที่นี่เป็นเหมือนสภากาแฟ ผู้หลักผู้ใหญ่เขาจะมานั่งทานอาหารเช้าดื่มกาแฟ และพูดคุยกันที่นี่ในตอนเช้า บางทีถ้านั่งในร้านอาจจะได้ยินคำว่า “เสี่ยวโบ๋ย” ไม่ต้องตกใจนะคะ คนภูเก็ตเขาจะเรียก “ติ่มซำ” ว่า “เสี่ยวโบ๋ย” เป็นภาษาภูเก็ต ติ่มซำของที่นี่ทำเอง มีทั้งแบบนึ่ง และแบบทอด แต่จะไม่ได้นึ่งสดเหมือนร้านติ่มซำสมัยใหม่ ที่นี่จะเป็นแบบนึ่งไว้ตอนกลางคืน พอเช้ามาก็น้ำมานึ่งอุ่นอีกครั้งเพื่อให้ติ่มซำร้อน ทานพร้อมน้ำจิ้มตี่เจี่ยว หรือน้ำจิ้มติ่มซำแบบคนภูเก็ต น้ำจิ้มสีแดงเข้มออกสีน้ำตาลรสชาติหวาน เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เรียกได้ว่าเด็ดอย่าบอกใครเลยล่ะ ร้านจะเปิดตั้งแต่ 6โมงเช้า ไปจนถึง11โมง หรือบางครั้งก็ปิดก่อนเพราะอาหารหมด เพราะฉะนั้นอย่าตื่นสายเชียวนะ

ระหว่างนั่งทานติ่มซำไป ก็นั่งเม้าท์มอยกันไปว่ามาภูเก็ตแล้วจะมีอะไรให้ทำกันบ้าง สิ่งแรกที่นึกถึงเลยก็คือ ทะเล!! เพราะฉะนั้น ที่ที่เราจะไปต่อกันก็คือ “หาดป่าตอง” แน่นอนล่ะ รู้แผนต่อหลังจากทานอาหารเช้ากันแล้ว จะรอช้าได้ไง ไปป่าตองกันเลย!

เที่ยวหาดป่าตอง
เที่ยวหาดป่าตอง
เที่ยวหาดป่าตอง
เที่ยวหาดป่าตอง

“หาดป่าตอง” ถือเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ และเป็นหาดขวัญใจนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาพักผ่อน ได้อาบแดด เล่นกิจกรรมทางน้ำ เส้นทางการมาหาดป่าตอง สามารถมาได้ทั้งหมด 3 เส้นทาง เส้นทางในเมือง เส้นหาดกะรน และเส้นทางหาดกมลา แต่ที่เรามากันวันนี้ จะใช้เส้นทางจากตัวเมือง โดยนับจาก "สนามกีฬาสุระกุลภูเก็ต" ขับตรงไปทางกะทู แล้วเลี้ยวซ้ายตรงสี่แยกปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ ขึ้นเขาป่าตอง ลงจากเขาแล้วเลี้ยวขวาตรงสามแยก ทางนี้จะใช้เวลา ประมาณ 25 นาที ก็จะถึงหาดป่าตองแล้วค่ะ มาที่นี่ต้องสนุกแน่นอน เหมาะสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด ขับเจ็ทสกีโต้คลื่น เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือจะขึ้นพาราชู๊ต ที่นี่มีครบเลยล่ะ แล้วอย่าลืมเซลฟี่น้องมาร์ดี ที่หน้าโรงแรม “B-Lay Tong Phuket” ด้วยนะคะ

เที่ยวหาดป่าตองกันจนสนุกสุดเหวี่ยงแล้ว แต่ความสนุกของวันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่หาดป่าตองนะคะ เราจะไปเที่ยวต่อกันที่หาดกะตะ-กะรน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลหาดป่าตองค่ะ ขับรถไปนิดเดียวก็ถึงแล้วล่ะ

เที่ยวหาดกะตะ
เที่ยวหาดกะตะ
เที่ยวหาดกะตะ
เที่ยวหาดกะตะ

ขับรถมาที่ "หาดกะตะ" เป็นหาดเล็กๆ ที่อยู่ถัดมาจากหาดป่าตอง แต่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก ไม่แพ้หาดป่าตองเลย แทบจะไม่เห็นคนไทยเลย นึกว่าอยู่ที่เกาะฮาวาย ฝรั่งนอนอาบแดดเต็มหน้าหาด มองไปที่น้ำทะเล ก็เห็นห่วงยางพร้อมคนเล่นน้ำลอยคอกันเต็มทุกระเบียดนิ้วเลย เป็นหาดที่คึกคักมากๆ มีทั้งร้านค้า ชุมชน และรีสอร์ท เยอะแยะเลย

เล่นเซิร์ฟ ที่ "เซิร์ฟเฮ้าส์"
"เซิร์ฟเฮ้าส์"
เล่นเซิร์ฟ ที่ "เซิร์ฟเฮ้าส์"
เล่นเซิร์ฟ ที่ "เซิร์ฟเฮ้าส์"

ที่หน้าหาดกะตะ มีกิจกรรมสุดฮิตที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลย ก็คือ เล่นเซิร์ฟบอร์ดที่ “เซิร์ฟเฮาส์” เรียกได้ว่าเป็นที่แรกและที่เดียวในภูเก็ตที่มีเครื่องเล่นเซิร์ฟบอร์ด แถมที่นี่เขาเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ เมนูอาหารหลากหาย ทั้งไทยและเทศ พร้อมเครื่องดื่มแบบจัดเต็ม เปิดตั้งแต่ 09:30-23:00 น. ได้ทั้งเล่นเซิร์ฟ พร้อมทานอาหารได้ด้วย เพลินเลยล่ะ ราคาค่าเล่นเซิร์ฟบอร์ดถ้าเป็นสมาชิกอยู่ที่ 450 / ชม. ใครที่เล่นไม่เป็น ที่นี่เขามีครูสอนให้ด้วยนะ 

เล่นเซิร์ฟกันเสร็จแล้ว ขับรถมาทางหาดในหาน แต่ไม่เข้าหาดนะคะ เราจะเลี้ยวซ้ายขึ้นมาทาง "จุดชมวิวกังหันลม"

เที่ยวจุดชมวิวกังหันลม
ขึ้นมาบนจุดนี้จะสามารถมองเห็นหาดทราย น้ำทะเล และเกาะต่างๆ แบบ 180 องศาเลย วิวสวยมากๆ เหมาะแก่การมาถ่ายรูปคู่รัก หรือมาถ่ายกับเพื่อน แต่ถ้าใครมาคนเดี๋ยว ก็เซลฟี่แล้วโฟสลงโซเชียลให้เพื่อนอิจฉาเล่นกันได้เลยเที่ยวจุดชมวิวกังหันลม

ใกล้ๆ จุดชมวิวกังหันลม ยังมีอีกสถานที่สุดฮิตของภูเก็ต ที่ใครมาภูเก็ตแล้วห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลย นั่นก็คือ “แหลมพรหมเทพ” แต่ก่อนที่จะพาเดินขึ้นไปชมวิวกัน เราขอแวะเติมพลังกันนิดนีง ที่ร้าน “ไอศกรีมอาหมวยภูเก็ต” เป็นร้านรถเข็นที่อยู่ก่อนทางขึ้น เป็นไอศครีมกะทิรสต่างๆ ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท แต่ใส่เครื่องได้ไม่อั้น ใส่กันเพลินเลยทีเดียว 

กินไอศกรีมกะทิ บุฟเฟ่ต์ท็อปปิ้ง
ไอศกรีมกะทิ ร้าน อาหมวยภูเก็ต มีบุฟเฟ่ต์ท็อปปิ้ง ตักได้ไม่อั้นกันเลย!

“แหลมพรหมเทพ” เป็นจุดที่สามรถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้ชัดที่สุด ที่นี่คนเยอะคึกคักตลอดทั้งวัน ไม่ใช่แค่ช่วงพระอาทิตย์ตก เพราะวิวที่นี่สวยมากๆ มองเห็นน้ำทะเล มองเห็นเกาะต่างๆ ใครที่แข็งแรงๆ อยากให้ลองเดินลงไปถ่ายภาพที่สุดปลายแหลม แล้วจะพบกับความสวยงามอย่างใกล้ชิด แต่ทีมงานเราขอยืนชมอยู่ข้างบน ถ้าเดินลงไปบนปลายแหลมแล้วกลัวว่าจะกลิ้งลงทะเล เลยขอถ่ายภาพด้านบนแล้วกันนะคะ อิอิ

แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมแทพ
แหลมพรหมแทพ

มื้อเย็นมาทานกันที่นี่เลย ร้าน “ศาลาลอย” อยู่ตรงหน้าหาดราไวย์ เป็นร้านที่เปิดคู่กับหาดราไวย์มานานมากๆ เมนูเน้นไปทางซีฟู้ด และอาหารใต้เป็นส่วนใหญ่ เสิร์ฟซีฟู้ดสดๆ เนื้อแน่นๆ มาพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ ร้านจะมีสองฝั่งให้เลือกนั่ง นั่งฝั่งซ้ายจะเป็นโต๊ะติดทะเล ทานข้าวสบายๆ ชมวิวหาดราไวย์ ส่วนฝั่งขวาเป็นโต๊ะในร้านติดพัดลม เลือกนั่งกันได้เลย ทานข้าวเสร็จแล้วก็กลับที่พักไปพักผ่อนกัน

ซีฟู้ดศาลาลอย
ซีฟู้ดศาลาลอย

Day2

Day 2
Day 2

เช้าวันที่สอง พามาทานหมี่สั่วภูเก็ต ที่ร้าน “ข้าวต้มหมูภูเก็ต” ร้านนี้เด็ดทุกเมนู ทั้งข้าวต้มหมู มาม่า เกาเหลา และหมี่สั่ว ที่อยากให้มาลองหมี่สั่ว

กินหมี่สั่วภูเก็ต ทานกับปลาท่องโก๋ ฟินๆ ยามเช้า
กินหมี่สั่วภูเก็ต ทานกับปลาท่องโก๋ ฟินๆ ยามเช้า

"หมี่สั่ว" เป็นเมนูที่หาทานที่อื่นได้ แต่จะไม่ได้รสชาติแบบนี้ที่ภูเก็ต หมี่สั่วของภูเก็ต จะมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ตั้งแต่วิธีขั้นตอนการลวกเส้น และเส้นต้องเป็นตรานกนางแอ่นของคนภูเก็ตเท่านั้น ถึงจะเด็ดจริง น้ำซุปต้องกลมกล่อม ซดน้ำซุปร้อนๆ ฟินไปอีก!

ทานอาหารเช้ากันแล้ว มาเดินเล่นถ่ายรูปภาพวาดบนผนังตึกรูปใหม่ ที่เพิ่งวาดล่าสุดเมื่อเดือนธันวานี้เองค่ะ อยู่ตรงสี่แยกถนน ดีบุก ตัดกับถนนเยาวราช เป็นรูป “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” รัชกาลที่ 9 เพื่อรำลึกถึงพระองค์

ถ่ายตึกภาพ ร.9
ถ่ายตึกภาพ ร.9

มาภูเก็ตต้องแวะมาสักการะ วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต ที่ “วัดฉลอง” หรือ “วัดไชยธาราม” มาแวะนมัสการ หลวงพ่อแช่ม แห่งวัดฉลอง เพื่อเป็นสิริมงคล ความศักดิ์สิทธิ์ คุณงามความดีของหลวงพ่อแช่มแห่งวัดฉลองเป็นที่พึ่งให้แก่ชาวบ้านในการต่อสู้กับพวกอั้งยี่ และเรื่องเล่าเกี่ยวกับไม้เท้าของท่านที่จิ้มบริเวณที่เป็นไฝหรือปาน จะทำให้จางไปเอง ( เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล ) ที่นี่จะมีบริการธูปเทียน ดอกไม้ และผ้า ให้นำไปไหว้เพราะ พร้อมกล่องทำบุญอันนี้แล้วแต่จิตสัทธา ข้างๆ จะเป็นที่เช่าพระ ใครสนใจพระเครื่องมาชมกันได้

"วัดฉลอง"
"วัดฉลอง"
สักการะหลวงพ่อแช่ม ที่ "วัดฉลอง"
สักการะหลวงพ่อแช่ม ที่ "วัดฉลอง"
กราบหลวงพ่อแช่ม
กราบหลวงพ่อแช่ม

มีธูปเทียน ดอกไม้ และผ้าพร้อมแล้วก็เดินไปไหว้พระกัน จุดธูปเทียนด้านหน้า แล้วเข้าไปกราบสักการะ ไหว้พระขอพรด้านใน ใครชอบเสี่ยงเซียมซีที่นี่ก็มีนะ เสร็จแล้วก็ไปติดทองพระ จะติดด้านหนัา หรือด้านหลัง อันนี้แล้วแต่คนเลย ไหว้พระขอพรกันเสร็จแล้วแวะดื่มน้ำมะพร้าวให้ชื่นใจ ลูกละ 20 บาทเท่านั้น มีบริการแกะมะพร้าว พร้อมช้อนให้แทะเนื้อมะพร้าวด้วย

เที่ยงแล้วท้องก็เริ่มหิว ไปหาอาหารเที่ยงกันดีกว่า ที่ ร้าน “ริมทาง” เป็นร้านที่อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลวัดฉลอง คืออยู่เส้นถนนหลังวัดฉลอง ร้านกว้างขวาง มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งอาหารใต้ อาหารตามสั่ง ขนมของหวาน และของฝาก มาที่นี่ต้องห้ามพลาดชิมเฉาก๊วยด้วย ของเขาขึ้นชื่อมากๆ จะทานเป็นเฉาก๊วยล้วนๆ หรือเฉาก๊วยพร้อมมะม่วงปั่น ชื่นใจสุดๆ เลยล่ะ

กินข้าวที่ร้าน "ริมทาง"
กินข้าวที่ร้าน "ริมทาง"

หลังจากไหว้พระวัดฉลองเสร็จแล้ว เราจะพาไปไหว้พระต่อกันที่ “วัดพระใหญ่” เป็นวัดที่มีพระองค์ใหญ่ที่สุดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ทางขึ้นอาจจะลาดชันสักเล็กน้อย แต่ก็รถทุกคันก็สามารถขึ้นไปได้ ระหว่างทางก็จะมีกิจกรรมขี่ช้าง ขับรถเอทีวีด้วยนะ พอมาถึงด้านบน จะพบกับพระสีขาวองค์ใหญ่มากๆ ทำจากหินอ่อน ให้ทุกคนได้ไหว้สักการะ

 “วัดพระใหญ่”
 “วัดพระใหญ่” 
เที่ยววันพระใหญ่ ชมวิวบนยอดเขาสูง
เที่ยววันพระใหญ่ ชมวิวบนยอดเขาสูง 

 ใครมาที่นี่จะเห็นฆ้องขนาดใหญ่ ที่ใช้มือถูๆ ทำให้เกิดเสียงดังกังวาล แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำให้เกิดเสียงดัง ถือว่าเป็นจุดสนใจอีกจุดนึงเลยล่ะ นอกจากด้านหน้าของพระจะเห็นวิวสวยๆ ของอ่าวฉลองแล้ว ด้านหลังก็ยังมีวิวสวยๆ ให้มองเหมือนกัน

ฆ้องขนาดใหญ่
พยายามถูฆ้องให้เกิดเสียง

ช่วงเย็นก็ขับรถกลับเข้ามาในเมืองกัน มาเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ “ตลาดนัดชิลล์วา” สามกอง เป็นตลาดนัดที่คึกคักมากๆ คนเยอะ มีของขายเพียบ! เปิดกันทุกวัน วันจันทร์ วันอังคาร เป็นตลาดนัดมือสอง วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์ วันเสาร์ เป็นตลาดนัดชิลล์วา มีเต้นท์ขายของเพียบ ส่วนวันอาทิตย์ จะเป็นตลาดตู้คอนเทนเนอร์ เดินช็อป ชิม ชิลล์ กันสนุกสนานเลยล่ะ ของกินน่าทานๆ มีให้เลือกเยอะ

ตกค่ำก็มาเดินเล่นตลาดชิลล์วา
ตกค่ำก็มาเดินเล่นตลาดชิลล์วา

ก่อนนอนต้องมาแวะชิม "โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง" ร้านนี้เขาเป็นทีเด็ดจริงๆ เปิดตั้งแต่ 1 ทุ่ม ไปจนถึง ตี 3 แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า ร้านนี้โต๊ะเต็มตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง ยิ่งช่วง 2 ทุ่ม คนล้นร้านมากๆ เมนูมีทั้งเกาแหลาเลือดหมู ข้าวต้มกระดูกหมู กวยจั๊บ หมูกรอบ และทีเด็ดที่สุดคือ “ข้าวต้มแห้ง” มาแล้วห้ามพลาดเลย ด้วยความกลมกล่อมของน้ำซุปที่ปรุงรสมาเข้มข้น ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจเลย!

ปิดท้ายมื้อก่อนนอน มากินข้าวต้มโกเบนซ์
ปิดท้ายมื้อก่อนนอน มากินข้าวต้มโกเบนซ์

Day3

Day 3
Day 3

เช้าวันที่สาม ตื่นเช้ามาทานข้าวหมูกรอบกัน ที่ร้าน “จี้ฮอง หมูกรอบภูเก็ต” เป็นร้านข้าวหมูกรอบชื่อดังในภูเก็ต สูตรเด็ดจริงๆ

“จี้ฮอง หมูกรอบภูเก็ต”
จี้ฮอง หมูกรอบภูเก็ต

นอกจากเมนูหมูกรอบที่ว่าเด็ดแล้ว ยังมีหมูแดง ขาหมู และไก่ด้วย เข้าร้านมาปุ๊บก็สั่งหน้าร้าน แล้วเข้าไปหาที่นั่งด้านในได้เลยค่ะ พ่อค้ายิ้มแย้ม บริการดี ที่นี่ไม่ต้องรอนาน เสิร์ฟไวมากๆ เมนูหมูกรอบ ต้องบอกเลยว่า หนังกรุบกรอบ ทานคู่กับข้าวมันเด็ดอย่าบอกใครเลย และเมนูข้าวหมูแดง หมูนุ่มๆ ราดน้ำหมูแดงได้เอง ชอบแบบน้ำฉ่ำๆ ก็จัดได้เต็มที่เลย มาพร้อมผักเคียงแก้เลี่ยน เป็นตะกร้าใส่แตงกวาและผักชี

อิ่มท้องกันแล้ว ไปหากิจกรรมสนุกๆ ในภูเก็ตทำกันดีกว่า มากันที่นี่เลย “หนุมานเวิร์ล” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ในเมืองภูเก็ต มันส์กับกิจกรรมโหนสลิง ทิ้งดิ่งโรยตัว ข้ามสะพานแขวน หรือจะขึ้นบันไดเวียน

หนุมานเวิร์ล
เล่นกิจกรรมที่ "หนุมานเวิร์ล"

ที่นี่เขามีให้เล่นครบเลย ใครอยากจะท้าทายความสูง ไม่กลัวความเสียว ต้องมาลองสักตั้ง! เริ่มด้วยกิจกรรมวอร์มร่างกาย กับจุด “Sky Walk” เดินชมธรรมชาติบนสะพานแขวน แล้วต่อด้วย “Zipline” มีทั้งหมด 7 Platforms เป็นการห้อยโหน โรยตัว ปิดท้ายด้วย “Roller Zipline” เส้นทางสู่ความเสียวที่แท้จริง เป็นเหมือนการนั่งรถไฟฟ้าตีลังกา โหนไปตามรางบนต้นไม้ที่คดเคี้ยว หวาดเสียวมากๆ เหมือนตัวจะหลุดลอยออกไปจะรางเลย

“Sky Walk” เดินชมธรรมชาติบนสะพานแขวน
“Sky Walk” เดินชมธรรมชาติบนสะพานแขวน

เล่นกิจกรรมกันเสร็จแล้ว ก็ไปทานข้าวเที่ยงกันใกล้ๆ หนุมานเวิร์ล ทานอาหารใต้ อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่ร้าน “มะลิ” เป็นร้านเล็กๆ แต่มีความเด็ดไม่เล็ก

กินอาหาร ที่ร้าน "มะลิ"
ชิมอาหารรสเด็ด ทั้งหมูฮ้อง หมี่แกงเนิ้อปู ที่ร้าน "มะลิ"

ชิมเมนูอาหารใต้แซ่บๆ อย่าง “แกงส้มขาหมู” ถือว่าเป็นเมนูที่หาทานยากแล้ว ขาหมูในแกงส้มเปื่อยนุ่มมากๆ แถมรสแซ่บอีกด้วย และเมนูเส้น "หมี่แกงเนื้อปู" ที่นี่เขาก็เด็ดไม่แพ้ร้านไหนๆ เลย ทานกับ "ไข่เจียวฟูปู" กรอบฟูสมชื่อจริงๆ ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างสละลอยแก้ว หวานเย็นชื่นใจ

ทานข้าวอิ่มๆ แล้วไปเดินย่อยที่ "ถนนถลาง" เดินชมเมืองเก่า มาที่นี่ได้เดินซึบซับความเป็นเมืองภูเก็ต และที่สำคัญ ลองสังเกตสองข้างทางถนนถลาง จะไม่มีเสาไฟหรือสายไฟที่ห้อยระโยงระยางให้มารกหู รกตา เวลาถ่ายรูปอีกแล้ว เพราะเขาเอาสายไฟลงดินเรียบร้อยแล้ว ทำให้น่าเดิน น่าถ่ายรูปมากๆ

เดินเล่นถนนเมืองเก่าภูเก็ต
เดินเล่นถนนเมืองเก่าภูเก็ต

เดินกันเหนื่อยๆ ก็แวะพักดื่มกาแฟกันสักหน่อย ที่ร้าน “Mac-Chiato House Cake Box” ร้านกาแฟสุดฮิตบนถนน ถลาง อาคารเป็นห้องแถว แต่มีความยาวมากๆ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งโซนหน้าร้าน โซนในร้านเป็นห้องแอร์ และโซนหลังร้านที่มีแสงส่อง พร้อมบรรยากาศแบบสบายๆ เมนูขนมที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ทำสดใหม่ด้วยนะ ราคาไม่แพงมาก สั่งขนมซักชิ้น พร้อมเครื่องดื่มสักแก้ว แล้วนั่งชิลล์ๆ สบายเลย

จิบกาแฟ Mac-Chiato House Cake Box
จิบกาแฟ Mac-Chiato House Cake Box

บ่ายๆ ก็เดินไปกินโอ้เอ๋ว ขนมหวานพื้นเมืองภูเก็ต มาที่ร้าน “โอ้เอ๋ว แป๊ะหลี เจ้าเก่า” ในซอยสุ่นอุทิศ ที่ขายมายาวนานกว่า 80 ปี ตัวโอ้เอ๋ว จะคล้ายๆ วุ้น แต่จะทำจากกล้วยน้ำว้าและเม็ดโอ้เอ๋วของจีน เนื้อจะเด้ง และนุ่มกว่าวุ้นธรรมดา ใส่ถั่วแดงเชื่อม เฉาก๊วย ราดน้ำเชื่อมกลิ่นนมแมว โปะด้วยน้ำแข็งไส ขายถ้วยละ 12-20 บาท หวานเย็นชื่นใจ

กินโอ้เอ๋วที่ร้าน "แป๊ะหลี่"
กินโอ้เอ๋วที่ร้าน "แป๊ะหลี่"

มาทานซีฟู้ดสดๆ ในตัวเมืองกัน!! มาที่ร้าน “โกอ่างซีฟู้ด” เป็นร้านอาหารซีฟู้ดร้านเด็ดของภูเก็ตก็ว่าได้ ซีฟู้ดสดๆ มีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ราคาไม่แพง ปรุงรสชาติเด็ด แถมมีครัวอยู่หน้าร้าน โชว์การทำอาหารให้เห็นกันแบบใกล้ชิดกันเลย เมนูเด็ดของที่นี่ต้องยกให้ “แกงส้มไข่ปลาริวกิว” หรือจะเป็น “ไข่ปลาริวกิวผัดฉ่า” เด็ดอย่าบอกใครเลย ถ้าได้ชิมเป็นต้องติดใจทุกราย!

กินมื้อเย็นที่ร้าน "โกอ่างซีฟู้ด"
กินมื้อเย็นที่ร้าน "โกอ่างซีฟู้ด"

ย่านHangout ของวัยรุ่นในตัวเมืองภูเก็ต ต้องมาแถบๆ วงเวียนม้าน้ำ มีทั้งร้านมหานคร, เพลินจิต, กทม. , เปลี่ยว ฯลฯ แต่เรามากันที่นี่เลย “เพลินจิต” เป็นร้านที่มีการปรับปรุงใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิม มีพื้นที่กว้าง แต่พอตกค่ำแทบจะไม่มีที่ว่างเลยล่ะ คนคึกคัก นั่งฟังเพลงดนตรีสด เพลินๆ เลย ถ้ามาที่นี่ก็อย่าลมพกบัตรประชาชนกันมากันด้วย เพื่อความสบายใจกันทั้งหลายฝ่าย อิอิ

Hangout ที่ "เพลินจิต"
Hangout ที่ "เพลินจิต"

Day4

Day 4
Day 4

มาถึงวันสุดท้ายของทริปนี้แล้ว!! เริ่มด้วยมื้อเช้ากับ “โรตีน้ำแกงแถวน้ำ” รสเด็ดที่มาภูเก็ตแล้วห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เดินเข้าไปในร้านจะมีคนมารับออเดอร์ บอกเขาไปเลยว่า “สองหนึ่ง แกงไก่” โชว์เซียนเลย แต่ถ้าใครทานจุหน่อย สั่ง “สองสอง แกงไก่” 

โรตีน้ำแกงแถวน้ำ
โรตีน้ำแกงแถวน้ำ

งงเลยใช่ไหมล่ะ ว่าทำไมต้องบอกเป็นตัวเอง จริงๆ แล้วตัวเลขในการสั่งโรตีของร้านนี้ “สองหนึ่ง” หมายถึง โรตี 2 แผ่น ไข่ดาว 1 ฟอง “สองสอง” ก็หมายถึง โรตี 2 แผ่น ไข่ดาว 2 ฟอง ทานคู่กับแกงไก่ หรือใครทานเนื้อ ที่นี่ก็มีแกงเนื้อด้วยนะ แต่ทีเด็ดของร้านคือ โรตีกับไข่ดาว ที่ทอดบนกะทะร้อนๆ โดยยังใช้เตาถ่านในการทอด เป็นอีกเมนูที่ได้ลองแล้วต้องติดใจอยากกลับมาทานอีกแน่นอนเลย

ทานมื้อเช้าเสร็จแล้ว ก็ไปหาซื้อของฝากภูเก็ตกันดีกว่า มากันที่ “ตลาดสดบ้านซ้าน” หรือตลาดสดสาธารณะ 1 มากันที่ร้าน “โกเล็ก ของฝาก” มีของฝากให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งน้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกปักษ์ใต้ แกงไตปลา เม็ดมะม่วงหินมะพานต์ ปลาฉิ้งฉ้าง ขนมเต้าซ้อ ลูกกาหยี และขนมภูเก็ตอีกมากมาย ให้เลือกซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านกันเป็นถุงๆ เลย ราคาไม่แพง เจ้าของร้านใจดีด้วยนะคะ

ซื้อของฝากที่ "ตลาดบ้านซ้าน"
ซื้อของฝากที่ "ตลาดบ้านซ้าน"

มื้อเที่ยงมาทานกันที่ร้าน “โกยูร หมี่ฮกเกี้ยน” เป็นบะหมี่สไตล์จีนฮกเกี้ยน เปิดมานานหลายปี ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่เลย เมนูเด็ดที่ต้องสั่ง“บะหมี่ฮกเกี้ยนแห้ง” ชามละ 45 บาท เส้นบะหมี่ฮกเกี้ยน จะเป็นบะหมี่สีเหลืองที่มีขนาดใหญ่กว่าเส้นบะหมี่ธรรมดา มีความเหนียว หนึบกว่าเส้นบะหมี่ธรรมดา เครื่องแน่นเต็มชาม ทั้งลูกชิ้นปลา กุ้งลวก เนื้อหมู เกี๊ยวหมู ปลาเส้น โรยด้วยหอมแดงเจียว ต้นหอม พริกไทย และถั่วลิสง เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปกุ้งกลิ่นหอมหวาน ถ้าได้ทานชามนี้ เป็นต้องติดใจทุกราย ต้องมาซ้ำแน่นอน ด้วยรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์

กินหมี่ฮกเกี้ยน ร้าน "โกยูร หมี่ฮกเกี้ยน"
กินหมี่ฮกเกี้ยน ร้าน "โกยูร หมี่ฮกเกี้ยน"

ทานหมี่กันอิ่มหนำสำราญแล้ว ก็ใกล้ถึงเวลาที่จะต้องไปสนามบินแล้ว เพราะฉะนั้นเราไปเที่ยวฝั่งสนามบินกันดีกว่า ขับมาที่นี่เลย “สะพานสารสิน” ชมวิวทะเลแบบใกล้ชิดบนสะพาน สามารถเดินขึ้นไปชมวิวสวยๆ เดินเล่นกินลมชมวิว บนสะพาน มองเล่นแล่นผ่านไปผ่านมา ผ่อนคลายสุดๆ ว่ากันว่าสะพานนี้มีตำนานรัก เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในจังหวัดภูเก็ต เป็นโศกนาฏกรรมของหนุ่มสาว 2 คนที่ตัดสินปัญหาด้วยการใช้ผ้าขาวม้าผูกต่อกันมัดตัวเองกระโดดจากกลางสะพาน เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มหญิงสาวที่แตกต่างกัน ด้วยชาติตระกูลและฐานะทางสังคม ฟังแล้วอาจจะไม่น่าเชื่อ แต่เป็นเรื่องจริงนะคะ

เที่ยวสะพานสารสิน
สะพานสารสิน
เที่ยวสะพานสารสิน
เที่ยวสะพานสารสิน

มาถึงสะพานสารสินก็จะเห็นร้านอาหาร “ตาทวย” อยู่ทางซ้ายขวา เป็นร้านที่อยู่ติดหน้าราด บรรยากาศสบายๆ นั่งในกระท่อมใบจาก เท้าแตะพื้นทราย ทานอาหารซีฟู้ดหน้าหาด ชิลล์ระดับ 10 เมนูเด็ดต้องยกให้ยำสาหร่ายพวงองุ่นเลยค่ะ

กินซีฟู้ดที่ร้าน "ตาทวย"
กินซีฟู้ดที่ร้าน "ตาทวย"

ก่อนกลับต้องมาแวะถ่ายภาพที่ “หาดไม้ขาว” มาเฝ้าถ่ายรูปกับเครื่องบินอย่างใกล้ชิด ถือเป็นจุดอันซีนภูเก็ต เครื่องบินแลนดิ้งแบบติดหาดมากๆ ตรงนี้ได้เห็นทั้งเครื่องบินขึ้น และเครื่องบินลงสลับกันไป ประมาณ 10-20 นาที เสียงเครื่องบินอาจจะดังนิดหน่อย แต่มีเวลาถ่ายภาพเครื่องบินต่อแค่ไม่ถึงนาที เพราะฉะนั้นมีกล้องเตรียมกล้อง พร้อมตั้งท่าให้พร้อม เครื่องบินมาเมื่อไหร่ รีบแชะได้เลย!

ถ่ายรูปกับเครื่องบินที่หาดไม้ขาว
ถ่ายรูปกับเครื่องบินที่หาดไม้ขาว

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทริป 4 วัน 3 คืน เที่ยวปลายปีนี้ที่ภูเก็ต ที่เราจัดมริปมาให้ ได้เที่ยวทั้งวัด หาด และในตัวเมือง พร้อมแจกพิกัดร้านเด็ด ได้กินกันแบบจุใจ มีทั้งอาหารคาวหวาน และยังได้ซื้อของฝากก่อนกลับอีกด้วย คงถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าใครยังไม่จุใจ สามารถเข้ามาอ่านบทความต่างๆ เพิ่มได้อีก กดชมที่นี่เลย… ติดตามข้อมูลเรื่องกินเที่ยวในภูเก็ตแบบเจาะลึกที่คนพื้นที่แนะนำได้ที่เพจ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

แผนที่

ถนน บางกอก เลี้ยวเข้าซอยซ้ายมือก่อนถึงวงเวียนน้ำพุ

การติดต่อ

สะตอผัดกุ้งรสชาติเผ็ดจัดจ้านได้อารมณ์แบบใต้แท้ๆ
Phone number : 076221460
ถนน ภูเก็ต,เมืองภูเก็ต
ประเภท
หมูกรอบภูเก็ต(จี้ฮอง)
Phone number : 076-215-221
ถนน วิชิตสงคราม,เมืองภูเก็ต
ตาทวย
Phone number : 086-470-4807, 087-263-2153
ซอย ร่วมใจ ถนนท่าฉัตรชัย,ถลาง
โรตีแกงมัสมั่นไก่
Phone number : 076-210-061
สี่แยกถลาง-เทพกระษัตรี หรือสี่แยกแถวน้ำ ถนนเทพกระษัตรี,เมืองภูเก็ต
ผัดไทกุ้งสด
Phone number : 081-677-5115,076-374-911
40/999 ถนน หลวงพ่อแช่ม,เมืองภูเก็ต