วันเดียวเที่ยวราชบุรี! แวะคาเฟ่สวย กินร้านดัง ทำกิจกรรมที่ไร่ออร์แกนิก
  1. วันเดียวเที่ยวราชบุรี! แวะคาเฟ่สวย กินร้านดัง ทำกิจกรรมที่ไร่ออร์แกนิก

วันเดียวเที่ยวราชบุรี! แวะคาเฟ่สวย กินร้านดัง ทำกิจกรรมที่ไร่ออร์แกนิก

1 Day Trip เที่ยวราชบุรีสุดสร้างสรรค์ ทำกิจกรรมชุมชน แวะคาเฟ่บรรยากาศดี กินร้านซี่โครงหมูในตำนาน!
[Ad] • 3 ธ.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/727436154405067/

วันนี้อากาศดี วันหยุดสบาย ๆ เสาร์-อาทิตย์ เหมาะกับการขับรถคู่ใจออกไปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันนี้เลยชวน “ปั้น” หนุ่มอารมณ์ดี รักการถ่ายภาพ ชอบทำกิจกรรม ออกไปลุยเดี่ยวเที่ยวแบบ One Day Trip เที่ยวราชบุรีกัน! ถึงแม้จะมาคนเดียว แต่มีรถกับกล้องคู่ใจมาด้วย จะไปเที่ยวที่ไหนก็สบาย หายห่วง บอกเลยว่าวันเดียวง่าย ๆ เดินทางจากกรุงเทพฯแค่นิดเดียววว แต่เที่ยวสนุกไม่แพ้ใคร ทั้งเช็กอินคาเฟ่บรรยากาศดี กินร้านเด็ดราชบุรี แล้วยังได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ แบบเต็มที่ พร้อมแล้วเราขึ้นรถออกเดินทางไปกับพี่ปั้นกันเลยดีกว่าค่ะ

แผนที่ขับรถเที่ยวราชบุรี

เที่ยวราชบุรี
เที่ยวราชบุรี
พร้อมลุยฮะ

1คาเฟ่ Thanks Bistro

วัยรุ่นอย่างเราจะเริ่มเที่ยวทั้งที ต้องหาคาเฟ่ดี ๆ จิบกาแฟ แล้วก็ถ่ายรูปเช็กอินลงโซเชียลก่อน วันนี้เราเลยเลือกร้านคาเฟ่ราชบุรีอย่างร้าน คาเฟ่ Thanks Bistro ที่ตอบโจทย์เรื่องบรรยากาศ คาเฟ่ราชบุรีบรรยากาศดี ที่เด่นเรื่องวิวริมแม่น้ำ แถมยังมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบค่ะ เดินเข้ามาในร้าน รู้สึกถึงความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่

เที่ยวราชบุรี

ร้านนี้มีเมนูให้เลือกดื่มเลือกกินเพียบค่ะ ถ้าเป็นเครื่องดื่มก็แนะนำเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “Thanks Signature(ราคา 85 บาท) เป็นเมนูที่เป็นส่วนผสมของชาเขียวกับเอสเปรสโซช็อตสุดเข้มข้น ท็อปด้วยวิปครีมนุ่ม ๆ กินพร้อมกันคือลงตัว เหมือนเป็นคู่แท้ ฮ่า ๆ ส่วนใครไม่กินกาแฟก็มีเมนู “Black Panther(ราคา 75 บาท) เป็นส่วนผสมที่ลงตัว เพิ่มความสดชื่นให้กับวันร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี หรือใครเป็นสายนุ่ม ๆ หวาน ๆ ก็มีเมนู “อัญชันนมสด(ราคา 75 บาท) แล้วก็ยังมีเมนูที่ชูความสดชื่น ที่เป็นเมนูพิเศษของร้านอย่าง “Mojito Yuzu Sugoi(ราคา 90 บาท) แค่ชื่อก็การันตีแล้วค่ะว่าสดชื่นนนนน สุดยอดแค่ไหน

เที่ยวราชบุรี
เมนูเด็ด "ข้าวผัดมันกุ้ง"
เที่ยวราชบุรี
"พิซซ่าฮาวาเอียน"

นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็มีเมนูอาหารให้กินเพียบไม่ต้องกลัวว่าจะหิว เริ่มด้วยเมนู “ข้าวผัดมันกุ้ง(ราคา 129 บาท) สูตรพิเศษหากินยากที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง ที่เสิร์ฟมาด้วยกุ้งแม่น้ำสด ๆ จากแม่น้ำหน้าร้านเลยค่ะ แล้วก็ยังมี ส้มตำไทย + ไก่อบน้ำผึ้ง (ราคา 75 บาท) ใครที่ชอบอาหารนานาชาติก็ยังมีเมนู “สเต๊กแซลมอน(ราคา 249 บาท) เนื้อแซลมอนแน่น ๆ ชิ้นโต กับ “สปาเกตตีผัดขี้เมากุ้ง(ราคา 129 บาท) ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี อีกเมนูที่อยากแนะนำก็คือ “พิซซ่าฮาวายเอี้ยน” แป้งสไตล์หนานุ่ม ที่ได้ไอเดียมาจากการทำกินกันเอง

เที่ยวราชบุรี

ใครที่อยากหาร้านอาหารราชบุรี คาเฟ่ราชบุรีที่เหมาะกับการมาชิลช่วงวันหยุด แนะนำร้าน “คาเฟ่ Thanks Bistro” เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง จะชวนแฟนหรือชวนครอบครัวมานั่งชิล กินบรรยากาศ ก็บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน ~ หลังจากที่กินรองท้อง? (ที่เหมือนจะจัดหนักจัดเต็ม) ก็ถึงเวลาไปหาข้าวกลางวันกินกัน บอกเลยว่าร้านต่อไปเป็นร้านในตำนานที่ใคร ๆ ก็กล่าวขาน พร้อมแล้วก็ขึ้นรถไปเที่ยวกันต่อเลย

เที่ยวราชชุรี
ขับรถได้สบาย ๆ 

2ร้านอาหารครัวลุงดำท้าลอง

ขับรถมาจากร้าน คาเฟ่ Thanks Bistro ไม่นานมาก ก็เดินทางมาถึงร้าน “ร้านอาหารครัวลุงดำท้าลอง” ร้านอาหารราชบุรีที่มีทีเด็ดอยู่ที่ สารพัดเมนูซี่โครงหมูตุ๋น มีทั้งเมนูซี่โครงผัดกะเพรา ซี่โครงผัดกระเทียม ต้มแซ่บซี่โครงหมู พูดแล้วจะหาว่าโม้นะคะ ทางเราเดินทางไปถึงประมาณบ่ายนิด ๆ ซี่โครงหมูก็เกือบหมดแล้ว! แต่ยังโชคดีที่พอมีเหลืออยู่นิดหน่อย บวกกับมีกระดูกหมูเหลือ คุณป้ากับลุงดำเลยใจดี ทำต้มแซ่บให้เราชิมเป็นบุญปาก

เที่ยวราชบุรี
บรรยากาศบ้าน ๆ รสชาติถึงใจ

พอได้ชิมเมนู “ต้มแซ่บซี่โครงหมู(ราคา 90 บาท) ก็รู้เลยละค่ะว่าทำไมถึงเป็นร้านเด็ดที่ใคร ๆ ก็แนะนำ ตัวกระดูกหมูถูกต้มจนเปื่อย ซุปต้มแซ่บร้อน ๆ รสชาติเผ็ดจัดจ้านถึงเครื่อง คิดว่าถ้าได้กินเมนูซี่โครงหมู คงฟินกันน่าดู แต่ได้กินแค่นี้รสชาติก็ยังตราตรึงอยู่เลยค่ะ

กะเพราะหมู
กะเพราหมูชิ้น เครื่องใน
เที่ยวราชบุรี
ซี่โครงหมูต้มแซ่บ

สำหรับใครที่อยากมาลองลิ้มชิมรสด้วยตัวเอง แนะนำให้มากันตั้งแต่เช้าก่อน 11 โมง เพราะถ้ามาหลังจากนั้นขอบอกเลยว่าคุณอาจเป็นผู้โชคร้าย อดกินซี่โครงหมูของเด็ดของร้านลุงดำ พอได้ “ต้มแซ่บซี่โครงหมู” สูตรเด็ดของร้าน ครัวลุงดำท้าลอง แล้ว พี่ปั้นก็มีแรง กระปรี้กระเปร่าพร้อมไปลุยทำกิจกรรมที่ไร่ปลูกรักแล้ว ไม่รอช้า บอกลาคุณลุงคุณป้า สตาร์ทรถแล้วขับไปเที่ยวที่เที่ยวราชบุรีกันต่อเลย

เที่ยวราชบุรี
เปิดเพลงที่ถูกใจ~
เที่ยวราชบุรี
หาเส้นทางได้ง่าย ๆ 

3ไร่ปลูกรัก

ถ้าพูดถึงไร่ออร์แกนิกที่จังหวัดราชบุรีก็ต้องเป็นที่นี่ ที่ “ไร่ปลูกรัก” เลยค่ะ ที่นี่ถือเป็นไร่ออร์แกนิกแรก ๆ ที่มีกิจกรรมเรียนรู้ในฟาร์มเกษตรอินทรีย์และส่งออกสินค้ามาตรฐานสากลบนพื้นที่กว่า 60 ไร่ เลยเหมาะมาก ๆ ที่จะไปทำกิจกรรมกันที่นี่

โดยที่ ไร่ปลูกรัก มีกิจกรรมตามฐานที่เปิดให้เข้าไปเล่นได้ตามอัธยาศัย มีทั้งฐานการเรียนรู้ที่ให้เข้าไปเล่นได้ฟรี ๆ อย่างฐานทำว่าวกระบอก, ฐานเก็บไข่เป็ดทำไข่เค็มสูตรโบราณ, เล่นสไลด์เดอร์ริมนา และยังมีกิจกรรมที่อาจมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการทำกิจกรรม อย่างการทำผ้ามัดย้อมทำมือจากดอกดาวเรืองออร์แกนิกผืนใหญ่

เที่ยวราชบุรี
ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเพียบเลยค่ะ

นักท่องเที่ยวที่นี่ส่วนมากก็จะเป็นครอบครัวหรือคู่รัก ที่มาลองทำกิจกรรมแบบออร์แกนิกด้วยกัน แต่วันนี้พี่ปั้นเขาขอฉายเดี่ยว หนีเที่ยวคนเดียว แต่คิดว่าคงสนุกไม่แพ้กันค่ะ ฮ่า ๆ เพราะเขาเตรียมตัวมาพร้อมมาก บอกว่าจะเล่นให้ครบทุกฐาน พร้อมแล้วก็เข้าไปลุยกันเลยค่ะ เดินเข้าไปก็ได้รับการต้อนรับอย่างน่ารัก มีน้ำลูกหม่อนหมักสูตรของไร่มาเสิร์ฟ กินแล้วชื่นใจมากกกก

เที่ยวราชบุรี

เริ่มกิจกรรมด้วยการทำหุ่นฟางทำมือและของเล่นโบราณ พี่ปั้นเขาบอกว่างานนี้สบาย ๆ งานถนัดพี่ ก็คงจะจริงอย่างที่พี่เขาว่าค่ะ เพราะดูทะมัดทะแมง มุ่งมั่นกับการทำมาก จนทีมงานต้องบอกให้พอแล้ว! ฐานติด ๆ กันก็มีกิจกรรมให้ทำผ้ามัดย้อมทำมือจากดอกดาวเรืองออร์แกนิก พี่ปั้นก็ไม่รอช้า ขอลองทำ แต่ธรรมดาโลกไม่จำ ต้องขอทำผ้ามัดย้อมเป็นรูปหัวใจ แหม คนมีความรักก็งี้

เที่ยวราชบุรี
หุ่นฟางฝีมือพี่ปั้น
เที่ยวราชบุรี
ลูกหม่อนเก็บเองกับมือ

หลังจากที่ทำผ้ามัดย้อมเสร็จก็ต้องรอตากให้แห้ง พี่ปั้นเลยขอ Move ไปฐานต่อไปอย่างฐานร่อนไส้เดือน ตามมาติด ๆ ด้วยการให้อาหารเป็ดและให้หญ้าวัว ทำกิจกรรมไป ถ่ายรูปไป เพลินอย่าบอกใครเลยละค่ะ

เที่ยวราชบุรี
หัวใจนี้ให้เธอ~
เที่ยวราชบุรี
ดอกดาวเรืองออร์แกนิกในไร่

นอกจากนี้ยังไปต่อกันที่ฐานลุยดำนาโยนข้าว ลองย่างข้าวเกรียบว่าว เล่นว่าวริมนา เก็บไข่เป็ด บอกเลยค่ะว่าพี่ปั้นแกเก็บเกือบครบ สมชื่อเด็กกิจกรรมตัวจริง เล่นกันเพลิน ๆ ทำกิจกรรมกันไป เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่านไปไวแบบไม่ทันตั้งตัว เอาจริง ๆ เราว่าที่นี่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กมาก ๆ ยิ่งเด็กวัยเรียนรู้ยิ่งน่าสนุก หรือจะมากับกลุ่มเพื่อน หรือพาแฟนมา ก็น่าสนุกไม่แพ้กัน

เที่ยวราชบุรี

เขาว่ากันว่าเวลาแห่งความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอ คิดว่าคงจะจริงค่ะ เพราะทริป One Day Trip เที่ยวราชบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯวันนี้ สนุกเพลินจนลืมเวลา ได้ขับรถเที่ยว แวะเช็กอินคาเฟ่สุดชิล กินร้านดัง แล้วก็ปิดท้ายด้วยการทำกิจกรรมที่ไร่ออร์แกนิก ทริปนี้ดีงามมาก เพราะมีเพื่อนร่วมทางคู่ใจอย่าง “All-New Isuzu D-Max” ที่เรียกว่าไปไหนไปกัน พาไปลุยได้ทุกที่ ใครที่อยากมาเที่ยวตามพี่ปั้น ก็ขับรถมาเที่ยวตามได้เลย แล้วอย่าลืมกดติดตามเพจ Wongnai Travel จะได้ไม่พลาดทริปสนุก ๆ แบบนี้อีก สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วค่า แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าค่าาาา~

อ่านทริปเที่ยวราชบุรี และที่เที่ยวราชบุรีสนุก ๆ กันได้ที่

20 ที่เที่ยวราชบุรี ใกล้กรุงเทพฯ ไปกี่ทีก็ฟินเว่อร์!
เที่ยวราชบุรีแบบไม่ซ้ำ! เล่นกระต่าย ชมสวนกล้วยไม้ ที่ถ่ายรูปเพียบ
ชวนเที่ยวราชบุรี นั่งชิลในท้องทุ่ง ห่างจากเมืองกรุงแค่ชั่วโมงครึ่ง!

แผนที่

ถนนติดริมแม่น้ำแม่กลอง
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN