แผนที่เชียงใหม่ ที่กิน-ที่เที่ยว ที่เดียวกัน
  1. แผนที่เชียงใหม่ ที่กิน-ที่เที่ยว ที่เดียวกัน

แผนที่เชียงใหม่ ที่กิน-ที่เที่ยว ที่เดียวกัน

เปิดแผนที่เชียงใหม่ ชี้พิกัดลายแทงร้านดีที่มีของเด็ดตามย่านดังต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวตัวยงอย่างคุณไม่ควรพลาด!

เชียงใหม่ นี่คือชื่อของจังหวัดท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ไม่ว่าจะในหมู่ของนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วยกันเองก็ดี หรือจะในหมู่ชาวต่างชาติที่แห่กันมาเยี่ยมชมศิลปะความงาม, จิบกาแฟ และถ่ายรูปกับสถานที่ต่าง ๆ กันอยู่ตลอดทั้งปีอย่างไม่หยุดหย่อน ด้วยการนี้ Wongnai จึงได้ทำมินิแผนที่ 5 ย่านท่องเที่ยวสุดนิยมในเชียงใหม่ขึ้นมา เพื่อเปิดแผนที่เชียงใหม่ ชี้ลายแทงจุดท่องเที่ยว และชี้พิกัดร้านเด็ดให้ทุกคนได้ไปสนุกด้วยกัน!

1ย่านในคูเมือง(เมืองเก่า)

แผนที่เชียงใหม่

ในย่านนี้ถือเป็นย่านเก่าแก่ของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ โดยแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ส่วนมากจะเป็นจำพวกวัด และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ อาทิ วัดพระสิงห์, วัดเจดีย์หลวง, อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และประตูท่าแพ เป็นต้น

ส่วนร้านอาหารก็ถือว่ามีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมืองหรือคาเฟ่ยุคใหม่ ก็สามารถหาได้ในย่านนี้เช่นกัน เปิดดูร้านเด็ดย่านในคูเมือง

2ย่านนิมมานเหมินท์-ศิริมังคลาจารย์

แผนที่เชียงใหม่

สำหรับเชียงใหม่แล้ว ย่านนี้เปรียบเสมือนตัวแทนของยุคสมัยใหม่ ที่มีความหลากหลายทางรสชาติ และวัฒนธรรมการกิน-ดื่มที่แตกต่างกันไป จึงไม่แปลกใจเลยที่คนจากทั่วโลก ตั้งแต่เล็กจนโตจะมารวมตัวกันอยู่ในย่านนี้ โดยแหล่งท่องเที่ยวจะเน้นไปทางห้างสรรพสินค้า และร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่นต่าง ๆ อาทิ Maya Chiangmai , One Nimman และ Think Park เป็นต้น

ในส่วนของร้านอาหารในย่านนี้ นอกจากจะเป็นศูนย์รวมร้านกาแฟ-คาเฟ่ ไว้อย่างมากมายแล้ว อาหารก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย, อาหารพื้นเมือง, อาหารจีน รวมไปถึงอาหารเกาหลีและอินเดียอีกด้วย เปิดดูร้านเด็ดในย่านนิมมานฯ-ศิริมังคลาจารย์

3ริมน้ำปิง

แผนที่เชียงใหม่

ขยับออกมาจากตัวเมืองเก่า (ย่านในคูเมือง) ไม่ไกลนัก ก็จะเป็นอีกย่านหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบอย่าง ย่านริมน้ำปิง เเพราะจุดนี้ทุกคนจะได้ชมความสวยงามของ แม่น้ำปิง หนึ่งในแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงชีวิตของชาวไทยมาอย่างช้านาน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในย่านนี้ ก็จะเป็นพวกสะพานต่าง ๆ ทั้ง ขัวเหล็ก (สะพานเหล็ก) , สะพานนวรัฐ รวมไปถึง กาดหลวง (ตลาดวโรรส) และ เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ อีกด้วย

ร้านอาหารในย่านนี้หลายร้านจึงเน้นไปที่บรรยากาศการรับประทานอาหารพร้อมดื่มด่ำความสวยงามของแม่น้ำปิงนั่นเอง เปิดดูร้านเด็ดในย่านริมน้ำปิง

4แม่ริม

แผนที่เชียงใหม่

หนึ่งในย่านท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังของเชียงใหม่ เพราะในย่านนี้ได้รวมเอาสิ่งต่าง ๆ มาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, ม่อนแจ่ม, ปางช้างแม่สา รวมไปถึง X-Centre สถานที่รวมกิจกรรม X-Treme สุดเร้าใจที่จะทำให้อะดรีนาลีนในร่างกายของคุณมันพลุ่งพล่าน!  

และด้วยเหตุนี้เองร้านอาหารต่าง ๆ จึงเป็นแนวใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการนั่งกินอาหารในสวน หรือชมวิวทุ่งนา ก็มีให้เลือกกันอย่างจุใจ เปิดดูร้านเด็ดในย่านแม่ริม

5แม่กำปอง

แผนที่เชียงใหม่

ย่านชิลล์สุดชิคที่เป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งของเหล่าสายฮิปฯ กับบรรยากาศอันเงียบสงบของ หมู่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าใหญ่ นอกจากนี้ก็ยังมี โครงการหลวงตีนตก เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจและไม่อย่ากให้ใครพลาดเมื่อแวะมาในย่านนี้

ในย่านนี้ร้านส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารสไตล์บ้าน ๆ ไม่ได้ตกแต่งหรูหราอะไร แต่เรื่องบรรยากาศอันแสนสงบ และน่าประทับใจบอกเลยว่ามีไม่แพ้ย่านไหน ๆ อย่างแน่นอน เปิดดูร้านเด็ดในย่านแม่กำปอง-แม่ออน

และนี่ก็คือแผนที่ของ 5 ย่านท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ตอนในนี้ในเชียงใหม่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เชียงใหม่เองก็ยังมีอีกหลายย่านที่น่าไปท่องเที่ยวทั้ง สะเมิง, หางดง, แม่แตง, แม่แจ่ม เป็นต้น ถ้าเพื่อนๆกำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่แบบจัดเต็มแล้วละก็ ตามไปอ่านได้ ที่นี่ เลย รู้แล้วอย่าช้ารีบจัดกระเป๋าแล้วมาเที่ยวเชียงใหม่กันเถอะ สุดท้ายนี้ก่อนจากกันไปก็ฝากไว้เหมือนเดิมเลยครับ กับการกดไลก์แฟนเพจ น้าอ้วนชวนหิว by wongnai และตั้งให้เห็นโพสต์ก่อน เท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะไม่พลาดเรื่องราวของกินที่ชวนฟินจนน้ำลายไหล และ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งในเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงแล้ว

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN