[รีวิว] ตกหมึก สัตหีบ ตกยังไงให้ดูเท่ ไม่ต้องง้อตอนกลางคืน!
  1. [รีวิว] ตกหมึก สัตหีบ ตกยังไงให้ดูเท่ ไม่ต้องง้อตอนกลางคืน!

[รีวิว] ตกหมึก สัตหีบ ตกยังไงให้ดูเท่ ไม่ต้องง้อตอนกลางคืน!

รู้ไหม? ตกหมึกสามารถตกตอนกลางวันได้ และไม่จำเป็นต้องล่องเรือให้เวียนหัว กับที่ตกหมึก สัตหีบสุดเท่ พร้อมทั้งดำน้ำ และที่พักริมทะเล “น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์”
6 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ที่เที่ยวชลบุรี “น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์” มีสะพานยื่นไปในทะเล สามารถตกหมึกตอนกลางวันได้
  • หมึกสามารถกินสด ๆ ได้ ต้องล้างให้สะอาดด้วยโซดาก่อนถึงจะกินสดได้
  • การตกหมึกต้องตกช่วงน้ำขึ้น เพราะจะทำให้หมึกเข้ามาอยู่ใกล้ฝั่งจะสามารถตกหมึกได้ง่าย
ยืนเท่ ๆ กลางทะเล
ยืนเท่ ๆ กลางทะเล

ทุกคนคงคิดว่าการตกหมึก ต้องตกเฉพาะตอนกลางคืน ต้องใช้ไฟสีเขียวในการล่อเพื่อที่จะทำให้หมึกนั่นมากินเบ็ด แต่สำหรับวันนี้ ผมจะพามาสอนการแต่งตัวยังไงทำให้ล่อหมึกมาติดเบ็ด สำหรับทุกคน หมึกอาจจะเป็นแค่สัตว์ทะเลประเภทหนึ่ง แต่จริง ๆ แล้วหมึกมีสองเพศ มีทั้งหมึกเพศผู้และเพศเมียที่ยังเป็นสาววัยเอ๊าะ ๆ การแต่งตัวเท่ ๆ เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการล่อหมึกสาวที่อยากติดเบ็ดให้ขึ้นมาได้

ไม่ ๆ ยังเท่ไม่พอ
ไม่ ๆ ยังเท่ไม่พอ

ตอนนี้เราก็อยู่ที่เที่ยวชลบุรี “น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์” สถานที่ตกหมึก สัตหีบแห่งนี้ ถ้าแดดไม่ร้อนมากบรรยากาศคงจะดีสุด ๆ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ คงอยากรู้กันแล้วสินะ ว่าการแต่งตัวแบบไหน ถึงจะล่อให้หมึกสาววัยละอ่อน พร้อมที่จะติดเบ็ดขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องเสียเวลายืนตกทั้งวัน และก็ไม่ต้องง่วงตกหมึกตอนกลางคืน ไม่ต้องเมาเรือ ไม่ต้องยืนล่องลอยท่ามกลางไฟสายเขียว ก็สามารถได้หมึกมาได้เหมือนกัน

 ข้างหลังก็ยังเท่
ข้างหลังก็ยังเท่

ก่อนอื่นต้องมาที่นี่เลยที่ตกหมึก สัตหีบ “น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์” เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่สุดแสนจะคูล ได้ชมวิวบรรยากาศริมทะเล เป็นโฮมสเตย์ที่พักพร้อมกิจกรรม (ราคาเริ่มต้นเพียง 1000 บาท) ที่ยืนข้าง ๆ ผมคือพี่ปอนด์ เป็นอีกหนึ่งคนดูแลของ “น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์” เป็นแหล่งรวมหมึกและปลาสาว ๆ ที่พร้อมพลีกายให้กับเบ็ดของผมในวันนี้

หล่อแบบนี้หมึกติดเบ็ดทุกตัว
หล่อแบบนี้หมึกติดเบ็ดทุกตัว

ก่อนจะไปตกหมึกสิ่งของที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เบ็ดกับรอกคู่ใจสิ่งที่จะดึงหมึกขึ้นมา แม้กระทั่งคราเค่น หมึกยักษ์ในตำนาน ก็ดึงขึ้นมาง่ายกว่างมเข็มในมหาสมุทร อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นจะต้องมีนั่นก็คือ เหยื่อปลอมที่พร้อมจะหลอกล่อหมึกสาวให้หลงไหล และติดเบ็ดของผม

เบ็ดกับรอกคู่ใจ
เบ็ดกับรอกคู่ใจ
เหยื่อปลอมพร้อมเกี่ยว
เหยื่อปลอมพร้อมเกี่ยว

ถ้าพร้อมแล้วก็ไป ตึกหมก เอ้ย! ตกหมึกกันได้แล้ว ยืนเท่ ๆ แบบนี้ ถ้าตกหมึกไม่ได้ก็น่าจะตกทะเล เนื่องจากโดนเตะ เพราะมีคนหมั่นไส้ในความหล่อเหลาเอาการ และท่ายืนสุดเท่เกินห้ามใจ แต่ขอหยุดความเท่เอาไว้แค่นี้ มาถึงสาระกันบ้าง การตกหมึกตอนกลางวันยากกว่าตอนกลางคืนนิดหน่อย เพราะหมึกจะหากินใกล้ไฟ ถ้าเป็นตอนกลางคืนจะใช้ไฟสีเขียวในการล่อให้หมึกขึ้นมาติดเบ็ด แต่ตอนกลางวันหมึกจะตัวใสถ้าอยู่ในน้ำ จะยากสำหรับคนที่ไม่เคยตกหมึก

ยืนหนึ่งในย่านนี้บอกเลย
ยืนหนึ่งในย่านนี้บอกเลย

ถึงเวลาเอาจริงกับการตกหมึกสักที ยืดแขนตรงหลังตึง พร้อมแล้วเหวี่ยงเบ็ด ให้ได้มุม 187 องศา แล้วเหวี่ยงออกไปให้ไกลสุดตัว เหยื่อปลอมจะค่อย ๆ ดำดิ่งลงไปเป็นเหยื่อล่อทั้งหมึกเล็ก หมึกใหญ่ให้มาลิ้มลอง แขว่งเบ็ดเล่นสักพัก หมึกก็เข้ามาติดเบ็ดแบบไม่ยากเย็น เฮ้อ ก็ไม่ได้ยากเท่าไรนิ

ไม่ทันไรก็ได้ตัวแรก
ไม่ทันไรก็ได้ตัวแรก
ตัวที่สองและสาม
ตัวที่สองและสาม

การตกหมึกตอนกลางวันก็อาจจะมีข้อเสียบ้างเป็นบางอย่าง ประเด็นหลัก ๆ ของกลางวันก็คือ แดดร้อนแต่สำหรับคนคูล ๆ อย่างผม แดดไม่สามารถทำอะไรได้ จะมีก็แต่สงสารเจ้าปลาหมึกที่ตกได้ ตกขึ้นมาไม่ทันไร แดดก็เผาหมึกจนมันก็กลายเป็นหมึกแห้งทันที หลังขึ้นจากน้ำ กินแบบหมึกย่างก็ได้ฟิลอีกแบบ เคี้ยวตั้งแต่ตอนขาไปตอนนี้ขากลับมาถึงบ้านก็ยังเคี้ยวอยู่ บอกเลยเคี้ยวเพลินเกินวัน

แดดก็น่ากลัวเหมือนกันนะ
แดดก็น่ากลัวเหมือนกันนะ
เคี้ยวเพลินเกินวัน
เคี้ยวเพลินเกินวัน

“น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์” นอกจากตกหมึก สัตหีบ ก็ยังมีพาไปดำน้ำอีกด้วย หรือถ้าใครเลือกไม่ถูกระหว่างจะไปดำน้ำดีหรือจะไปตกหมึกดี ก็ทำทั้งสองอย่างเลย ดูผมเป็นตัวอย่าง ตกหมึกไปด้วยใส่หน้ากากสน็อร์กเกิลได้ฟิลเหมือนอยู่ในน้ำ หรือถ้าใครคิดว่าตกหมึกอยู่บนบกยาก ก็แนะนำเลยใส่หน้ากากสน็อร์กเกิลกระโดดลงไปไล่จับหมึกด้วยตัวเอง คิดซะว่าเป็นอวาแมนว่ายน้ำเล่นกับฝูงปลาก็เท่ใช่ย่อยนะครับ

สรุปจะตกหมึกหรือดำน้ำ
สรุปจะตกหมึกหรือดำน้ำ
ทางสะพานไปตกหมึกพร้อมที่พัก
ทางสะพานไปตกหมึกพร้อมที่พัก

“น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์” แหล่งตกหมึก สัตหีบมีที่พักให้เลือกสรรค์ทั้งแอร์ให้นอนจะกลางวันหรือกลางคืนนอนเปิดแอร์ตีพุงให้เย็นฉ่ำ หรือใครอยากได้ฟิลลิ่งริมทะเลนอนชิล ๆ ก็ยังมีให้เลือกแบบห้องพัดลม (ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1000 - 2500 บาท) ตามขนาดของห้องพัก ทางโฮมสเตย์จะพานั่งเรือไปตกหมึกกับดำน้ำราคารวมอยู่ในที่พัก ถูกมาก ถูกยิ่งกว่าโปรสุดคุ้มตามห้างสรรพสินค้าเสียอีก ยังไม่หมด สำหรับคนที่มาพักทางโฮมสเตย์ มีอุปกรณ์ตกหมึก อย่างเช่น เบ็ด, เหยื่อปลอม และอุปกรณ์ดำน้ำให้ยืมฟรี แถมถ่ายรูปให้ฟรีอีกด้วย ไม่มีที่ไหนคุ้มเท่าที่นี่อีกแล้ว “น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์”

บรรยากาศดีที่พักสบาย
บรรยากาศดีที่พักสบาย
น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์
น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์
วิวจากที่พักน้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์
วิวจากที่พักน้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์

วันนี้ที่ได้มาตกหมึกตอนกลางวันก็เปลี่ยนฟิลลิ่งในการตกหมึก คิดว่าการตกหมึกจะต้องตกเฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น “น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์” ก็เปลี่ยนความคิดว่าการตกหมึกก็ตกกลางวันได้ ใครที่กำลังมองหาที่ตกหมึก ชลบุรีอยู่ ก็ลองชวนเพื่อน ๆ มาที่ “น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์” ได้นะครับ ส่วนใครที่คิดว่าในชลบุรีไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยว แค่ที่นี่ท่านั้น ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามีที่ไหนอีกบ้าง ก็ตามมากดไลก์ได้ที่ ชลบุรีกินไรดี ? เพราะเรามีอัปเดตทุกวัน อย่าลืมกดไลก์กันนะครับ

การเดินทาง

  • อยู่ในซอย เรียบชายทะเล แสมสาร 20/20 หมู่ 2 อำเภอสัตหีบ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด
  • เบอร์ : 092-636-4626

เมนูห้ามพลาด

หมึกสด

แผนที่

การติดต่อ

น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์
ตำบล แสมสาร อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี 20180 ประเทศไทย,สัตหีบ
ประเภท
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN