ก่อนเที่ยวดอยเสมอดาวต้องรู้! ไปยังไง ทำอะไรได้บ้าง อ่านครบจบที่เดียว!
 1. ก่อนเที่ยวดอยเสมอดาวต้องรู้! ไปยังไง ทำอะไรได้บ้าง อ่านครบจบที่เดียว!

ก่อนเที่ยวดอยเสมอดาวต้องรู้! ไปยังไง ทำอะไรได้บ้าง อ่านครบจบที่เดียว!

อ่านครบจบ! ข้อมูลที่เที่ยวดอยเสมอดาว เดินทางยังไง? ต้องเตรียมตัวยังไง? และทำอะไรได้บ้าง? เที่ยวดอยเสมอดาวครั้งแรกก็ไปได้!
15 ก.ค. 2019 · โดย

เข้าสู่ช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว เพื่อน ๆ หลายคนต้องนึกถึงที่เที่ยวดอยสวย ๆ ลองจินตนาการภาพเรากำลังยืนรับไอหมอกเย็น ๆ ในยามเช้า หรือกางเต็นท์นอนชมดาวที่ส่องสว่างไปทั่วฟ้าในยามกลางคืน ถ้าใครชอบท่องเที่ยวสถานที่สุดโรแมนติก “ดอยเสมอดาว” ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณห้ามพลาดกันเลยทีเดียว บรรยายมาซะขนาดนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าดอยเสมอดาวอยู่ที่ไหน? การเดินทางมันจะลำบากรึเปล่า? มีข้อห้ามอะไรบ้าง? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการไปเที่ยวดอยเสมอดาวกัน! 

เที่ยวดอยเสมอดาว

1.ดอยเสมอดาวอยู่ที่ไหน และสามารถไปเที่ยวช่วงไหนได้บ้าง?

ก่อนอื่นต้องขอเล่าให้ฟังก่อนว่าดอยเสมอดาว เป็นที่เที่ยวดอยสวยในจังหวัดน่าน โดยสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 888 เมตร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน ช่วงเดือนที่คนนิยมไปเที่ยวดอยเสมอดาวมากที่สุดคือช่วงปลายฝนต้นหนาว นั่นก็คือช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ เพราะช่วงนี้อากาศจะดี แถมยังรับประกันได้ว่าคุณจะตื่นมาท่ามกลางสายหมอกแน่นอน แต่ช่วงนี้ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวอยู่เรื่อย ๆ สำหรับใครที่อยากถ่ายรูปชิล ๆ คนน้อย ๆ แบบเรา แนะนำว่าให้ลางานไปช่วงวันธรรมดา ไม่ใช่วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดยาว เพราะคนแน่นมาก!

เที่ยวดอยเสมอดาว

2.เหตุผลที่ต้องไปเที่ยวดอยเสมอดาว

จุดเด่นของดอยเสมอดาว นอกจากธรรมชาติสวย ๆ ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา ป่าไม้เขียวขจี และอากาศบริสุทธิ์  ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า “เสมอดาว” ในตอนกลางคืนเราจะเพลิดเพลินกับการชมดวงดาวที่ต่างอวดโฉมความสวยงามกันมากมายอยู่เต็มท้องฟ้า นับทั้งคืนก็ไม่หมด! เท่านั้นยังไม่พอ ถ้าใครดวงดี อาจจะได้เห็นทางช้างเผือกด้วยน้า~ ส่วนช่วงเช้าตื่นมาฟินกันต่อกับทะเลหมอกสวย ๆ ที่ลอยอยู่ตรงหน้า บอกเลยว่ามันงามแต๊ ๆ งามขนาดนักเจ้า  เที่ยวดอยเสมอดาวที่เดียวได้ดูครบทุกอย่าง!

ที่เที่ยวดอยเสมอดาว

3.มุมถ่ายรูปดอยเสมอดาวมีตรงไหนบ้าง?

จริง ๆ บนดอยเสมอดาวมีจุดให้เราถ่ายรูปอยู่เยอะมาก คือถ่ายตรงไหนก็สวยไปหมดเลยค่ะ ดูรูปเราเป็นตัวอย่างสิ ถ่ายยังไงก็ออกมาสวย สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายถ่ายรูปเราแนะนำให้พกเลนส์ไปหลาย ๆ ระยะเลย จะได้มีภาพหลาย ๆ มุม ช่วงสาย ๆ คนจะเริ่มเก็บเต็นท์ลงไปเที่ยวที่อื่นต่อ เราอาศัยช่วงจังหวะนี้แหละ หามุมกดชัตเตอร์รัว ๆ ไปเลยจ้า~ มีทั้งวิวทะเลหมอก วิวพระอาทิตย์ขึ้นและวิวพระอาทิตย์ตกดิน และตรงลานดูดาว เราสามารถมองเห็นผาหัวสิงห์ ที่มีรูปร่างเหมือนสิงโตนอนหมอบ ไว้ให้ถ่ายรูปเช็กอินกันด้วย

เที่ยวดอยเสมอดาว
เที่ยวดอยเสมอดาว

4.การเดินทางไปเที่ยวดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว เป็นหนึ่งในดอยที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุด อีกทั้งเรื่องการเดินทางไปดอยเสมอดาวก็ไม่ได้ลำบากอะไรเล้ยยย~ เส้นทางสะดวกสบาย ถนนดี เดินทางไม่ลำบาก ทำให้ดอยเสมอดาวกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง

 • เที่ยวดอยเสมอดาวด้วยเครื่องบิน
  นั่งมาลงสนามบินน่าน สามารถเช่ารถรับจากสนามบินมาได้เลย มีให้เลือกหลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Avis, Asap แนะนำว่าจองล่วงหน้าสัก 1 สัปดาห์จะดีมาก เพื่อความชัวร์ หรือจะเหมา Taxi ไปส่งที่อุทยานก็ได้เหมือนกัน วิธีนี้สะดวกและรวดเร็วที่สุด 
  นั่งเครื่องบินกรุงเทพฯ-น่าน 1 ชั่วโมง > เช่ารถขับ 1 ชั่วโมงครึ่ง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที
 • เที่ยวดอยเสมอดาวโดยใช้รถโดยสารสายกรุงเทพฯ-น่าน
  นั่งรถไปลงที่อำเภอเวียงสา แล้วต่อรถประจำทางสาย เวียงสา-นาน้อย-นาหมื่น ไปลงที่สามแยกบ้านใหม่ แล้วเหมารถสองแถวเข้าอุทยานศรีน่าน
  นั่งรถประจำทางกรุงเทพฯ-น่าน 10 ชั่วโมง > ต่อรถไปนาหมื่น 1 ชั่วโมง 40 นาที > นั่งรถสองแถวเข้าอุทยาน 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง 40 นาที
 • เที่ยวดอยเสมอดาวกรณีที่ขับรถส่วนตัวมาเอง
  แนะนำเส้นทางจาก จ.นครสวรรค์, จ.พิษณุโลก มาจนถึงจังหวัดแพร่ และมุ่งหน้าเข้าสู่ อำเภอเวียงสา จ.น่าน ก่อนจะปักหมุดไปที่อุทยานแห่งชาติศรีน่านนะคะ 
  ขับรถจากกรุงเทพฯ-ดอยเสมอดาว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 ชั่วโมง 50 นาที
ที่เที่ยวดอยเสมอดาว

5.ที่พักดอยเสมอดาวราคาเท่าไหร่ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง ?

ฟัง ๆ กันให้ดีถ้าใครอยากจะฟินและชมทะเลหมอกสวย ๆ เราแนะนำให้ไปนอนเต็นท์ ซึ่งทางอุทยานก็มีบริการเช่าเต็นท์ ราคาไม่แพง แต่ต้องโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือนนะคะ เพราะช่วงอากาศดี ๆ แบบนี้คนนิยมมาเที่ยวกันเยอะเจ้าค่ะ! อุปกรณ์ที่ให้มาก็มีครบ ทั้งถุงนอน หมอน และเบาะรอง ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำแบบรวมนะคะ หรือใครไม่อยากนอนเต็นท์เขาก็มีบ้านพักไว้บริการด้วยนะ แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าก่อนนะ

 • เต็นท์สำหรับนอน 2 คน ราคา 345 บาท
 • เต็นท์ที่นอนได้ 3 คน ราคา 405 บาท
 • บ้านพักหลังละ 1,800 บาท มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (มีแค่ 2 หลังเท่านั้น)

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะเอาเต็นท์ไปกางเองก็สามารถนำไปได้ค่ะ แนะนำให้โทรจองพื้นที่ก่อนนะจ๊ะ โดยเราจะเสียค่าธรรมเนียมคนละ 30 บาทเท่านั้น! สามารถจองได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน” หรือเบอร์โทร 093-242-2914 เปิดทำการเวลา 09.00 น.-16.00 น.

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาที่พักใกล้ดอยเสมอดาว เราขอแนะนำที่พักน่านราคาถูกอย่าง ข่วงช้างค้ำ, ศรีนวลลอดจ์, เฮือนน่านนิทรา เกสต์เฮาส์, โรงแรมน่านลานนา หรือกดเข้าไปดูรีวิวที่พักเพิ่มเติมใน “15 ที่พักน่านราคาหลักร้อย”

เที่ยวดอยเสมอดาว

6.อาหารการกินหายากไหม?

ข้อนี้หายห่วง! เพราะข้างหน้าอุทยานแห่งชาติศรีน่านมีร้านค้า ร้านอาหารบริการอยู่ คนส่วนมากที่ไปเที่ยวดอยเสมอดาวจะนิยมสั่งหมูกระทะมากินกันหน้าเต็นท์ เขามีบริการส่งถึงอุทยานเลยค่ะ อากาศหนาว ๆ กินหมูกระทะร้อน ๆ ฟินสุด ๆ ส่วนภายในอุทยานก็มีร้านขายของชำเล็ก ๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารน่านเด็ด ๆ เราแนะนำ ข้าวซอยต้นน้ำ, ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ, ก๋วยเตี๋ยวลุงสงค์ กดเข้าไปหาร้านอาหารน่านเด็ด ๆ เพิ่มเติมใน “10 ร้านอาหารน่าน”

ที่เที่ยวดอยเสมอดาว

7.สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนไปเที่ยวดอยเสมอดาวมีอะไรบ้าง?

 • กล้องและขาตั้งกล้อง หรือจะเป็นไม้เซลฟี่ก็ได้
 • รองเท้าผ้าใบสำหรับเดินขึ้นดอย และรองเท้าแตะสำหรับใส่อาบน้ำ
 • เสื้อกันหนาว หมวกไหมพรมอุ่น ๆ
 • ไฟฉาย
 • Power Bank หรือแบตเตอรี่สำรองไว้สักก้อนหรือสองก้อน
 • เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว พร้อมกับหมวกไหมพรมและถุงมืออุ่น ๆ
 • ยาฉีดกันยุงและแมลงกัดต่อย
 • ยาประจำตัว
 • อุปกรณ์อาบน้ำ และถุงใส่ขยะ
ที่เที่ยวดอยเสมอดาว

8.ข้อควรระมัดระวังก่อนไปดอยเสมอดาว

ข้อนี้เราขอแนะนำให้เช็กสภาพอากาศให้ดีก่อนเดินทางไปเที่ยวดอยเสมอดาว เพราะบางทีไปช่วงที่อากาศไม่ดี เราอาจจะพลาดทะเลหมอกสวย ๆ และอดดูดาวในช่วงกลางคืนเลยก็ว่าได้ 

9.ที่เที่ยวใกล้ดอยเสมอดาว

 • ผาหัวสิงห์
 • อุทยานแห่งชาติศรีน่าน
 • ผาชู้
 • แก่งหลวง
 • วัดใหม่
 • เสาดินนาน้อยและคอกเสือ
 • วัดบุญยืน
 • บ้านหาดไร่
 • ล่องแก่งลำน้ำว้า
ที่เที่ยวดอยเสมอดาว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

“อ่านครบจบที่เดียว! ข้อมูลที่เที่ยวดอยเสมอดาว” กระจ่างแล้วใช่ม้า~ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวดอยเสมอดาวหายกังวลไปได้เลย! นอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแทบจะครบทุกอย่าง ของกินก็มี หมูกระทะก็มี ร้านค้าก็มี ไปแล้วไม่มีอดตายแน่นอน แถมยังได้พักผ่อนซึมซับธรรมชาติอย่างเต็มที่ จะนอนนับดาวล้านดวงฟิน ๆ ตื่นมาสัมผัสหมอกสวย พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า หรือดูพระอาทิตย์ตกดิน ก็มีให้ดูครบทุกอย่าง! ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยหมด เรียกว่าลงทั้งปีก็ไม่หมดค่ะ แต่ก่อนไปอย่าได้ลืมเช็กสภาพอากาศให้ดี ไม่งั้นอาจจะพลาดของดีกันได้นะคะ โชคดี Good Trip นะค้าาา~

เที่ยวดอยเสมอดาว

เรายังมีที่กิน-ที่เที่ยวน่านให้อ่านอีกเพียบ!

แผนที่

แยกอำเภอนาน้อยตรงไปทางอุทยานประมาณ​ 25​ กิโล

การติดต่อ

ดอยเสมอดาว
Phone number : 05-473-1714
ทางหลวงหมายเลข 1083,นาน้อย
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN