1 Day Trip ที่เที่ยวพระนคร พาเช็คอินคาเฟ่ย่านเมืองเก่า
  1. 1 Day Trip ที่เที่ยวพระนคร พาเช็คอินคาเฟ่ย่านเมืองเก่า

1 Day Trip ที่เที่ยวพระนคร พาเช็คอินคาเฟ่ย่านเมืองเก่า

เก๋กรุบกริบทุกอณู! 1 Day Trip ที่เที่ยวพระนคร อัปเดตคาเฟ่ร้านเก๋กับจุดถ่ายรูปชิค ๆ ย่านเมืองเก่าในพระนคร 1 วัน ใครชอบถ่ายรูปต้องมาโดน
[Ad] • 21 ธ.ค. 2018 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/360314831445399

นอนไถฟีดไปมาทีไร ก็เห็นมีคาเฟ่เปิดใหม่ตลอด แต่ย่านที่ฮอตฮิตที่สุด มีจุดถ่ายรูปและร้านเก๋น่าเที่ยวเยอะที่สุด คงหนีไม่พ้นย่าน “พระนคร” ที่มีคาเฟ่หน้าใหม่เปิดตัวท่ามกลางตึกเก่าทรงวินเทจให้เห็นอยู่ตลอด แถมยังมีที่เที่ยวเมืองเก่าน่าแวะอีกเพียบ มีวันว่างซัก 1 วันเราเลยไม่รอช้า ชาร์จแบต เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วมุ่งหน้าไปหาที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์กันดีกว่า

1Ha Tien Cafe

คาเฟ่เมืองเก่าที่มาแรงสุดแห่งนึง Ha Tien Cafe ซุกซ่อนตัวอยู่ในซอยประตูนกยูงหรือซอยตรงข้ามวัดโพธิ์ ภายในตึก 3 ชั้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจงามงด เก็บดีเทลความชิคได้ครบ เรียกได้ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แสงดีมณีเด้ง โดยเฉพาะชั้น 2 ที่มีมุมโต๊ะวินเทจและนกยูงรำแพนสีสวยน่าไปถ่ายรูปด้วยสุด ๆ ค่ะ

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
ชั้น 3 แสงสวย จุดถ่ายรูปดีย์มากค่า

เข้ามาส่องตู้เค้กที่ชั้นล่าง มีเมนูเค้กและเครื่องดื่มเก๋ ๆ น่าสั่งมากมาย ทางร้านแนะนำ “อัญชันน้ำผึ้งมะนาว” (120-) เย็นสดชื่น หรือจะลองเมนู Speicial Coffee อย่าง “กาแฟมะตูม” (110-) ก็ไม่เหมือนใคร ส่วนเค้กเราขอแนะนำ “Macadamia Cheesecake” (195-) ชีสเค้กหน้าถั่วแน่น ๆ สุดประทับใจ เป็นอีกคาเฟ่พระนครที่สาย Cafe hoppers ต้องเเวะจริง ๆ 

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
Macadamia Cheesecake
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
อัญชันน้ำผึ้งมะนาว

2Museum Siam

ใครที่คิดว่าพิพิธภัณฑ์เป็นเรื่องไม่สนุก อยากให้คิดใหม่ ที่พิพิธภัณฑ์ Museum Siam เป็นที่เที่ยวพระนครที่ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย นอกจากจะมีจุดถ่ายรูปกับตึกเก่าสวย ๆ แล้ว ยังมีมีนิทรรศการ Interactive ในชื่อ “ถอดรหัสไทย” ที่ให้เราได้สำรวจ ขบคิด และเรียนรู้ความเป็นไทยตามห้องต่าง ๆ แบบไม่น่าเบื่อเลย ทั้งห้อง “ไทยแปลไทย” “ไทยชิม” “ไทย Only” และที่ชอบมาก ๆ คือห้อง “ไทยแชะ” ที่ให้เราได้ใส่ชุดไทยแบบต่าง ๆ แล้วถ่ายรูปได้ตามใจ

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า

อัตราค่าเข้าชมสำหรับนักเรียน - นักศึกษา 50 บาท, ผู้ใหญ่ 100 บาทค่ะ 

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
บรรยากาศเหมือนอยู่ในหนังไทยย้อนยุคเลยค่ะ

3A Pink Rabbit + Bob

จัดจ้านในย่านพระนคร  A Pink Rabbit + Bob คาเฟ่เมืองเก่าที่เป็นร้านเค้กจิ๋วที่ต่อยอดมาจากร้าน It’s happened to be a closet ที่สุขุมวิท 23 ที่เราเคยติดอกติดใจกับรสชาติอาหารอิตาเลียนและโฮมเมดเค้กชั้นดีกันมาแล้วและ A Pink Rabbit + Bob ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังกับงานเค้กระดับเทพ “Raspberry Choc Pie” (165-) ที่ได้รสช็อกโกแลตและราสป์เบอร์รีเต็มคำ และ “เค้กลอนตาล” (195-) ที่ให้เนื้อลูกตาลแบบไม่ยั้ง ความฟินมาเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่บอกก่อนนะว่าเมนูนี้มีตามฤดูกาล ช่วงปลายฝนต้นหนาวถึงจะมีให้สั่งได้เยอะ ๆ

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม ขอแนะนำ “LYCHEE - Berry Soda” (160-) โซดาเบอร์รีหอมกลิ่นจี่สดชื่น และ “Iced Orange Americano” (145-) อเมริกาโนผสมน้ำส้มสุดกลมกล่อม นอกจากขนมแล้ว ที่นี่ก็มีจานเบา ๆ สำหรับให้เรารองท้องด้วยค่ะ นั่นก็คือ “Ox tongue + Black Ink Shrimp with Rice” (180-) แปลไทยก็คือสตูลิ้นวัวและกุ้งหมึกดำราดข้าว อย่าถามว่าชอบมากไหม แค่ตอนกินเสร็จจานนี่สะอาดแบบไม่ต้องล้างเลยล่ะค่ะ

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
เค้กลอนตาลเนื้อแน่นที่เรารัก (เมนูนี้มีตามฤดูกาลนะคะ)
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
Iced Orange Americano
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
Ox tongue + Black Ink Shrimp with Rice

เดินถัดไปถึงท่าเตียน เราก็ขึ้นเรือข้ามฟาก (4 บาท/คน) ไปยังอีกฝั่ง เพื่อไปที่เที่ยวเมืองเก่าสุดฮิต “วัดอรุณราชวรารามราชวรวิหาร” วิธีการที่ง่ายที่สุดคือการมาทางเรือจะดีที่สุดค่ะ ที่สำคัญคนไทยไม่เสียค่าเข้าชม แต่ต้องแต่งกายสุภาพนะคะ

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
นั่งเรือข้ามฟากมาได้เลยค่า

4วัดอรุณราชวรารามราชวรวิหาร

ขึ้นฝั่งมาที่วัดอรุณราชวรารามราชวรวิหารหรือวัดแจ้ง ศาสนสถานสำคัญแห่งพระนคร เพื่อมาชมความงดงามของ “พระปรางค์วัดอรุณ” ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกหลั่งไหลมาชื่นชม และภายในยังมียักษ์วัดแจ้งตัวใหญ่ที่น่าไปถ่ายรูปด้วยอีกจุด 

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า

เดินมาสักพักก็เริ่มร้อนใช้ได้ ร่างกายต้องการความสดชื่นเลยแวะเข้า 7-Eleven เพื่อซื้อ "ลิปตัน ไอซ์ที พีช” ชาพีชสุดสดชื่นจาก Lipton ที่ตอนนี้วางจำหน่ายที่ตู้แช่ 7-Eleven สาขาใกล้บ้านทุกคน หวานสดชื่นได้รสพีชเต็มที่มีทั้งแบบขวดและแบบกระป๋องให้เลือกได้ตามใจชอบ

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
Lipton Peach Tea
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า

หลังจากสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาข้ามเรือกลับมาที่ฝั่งพระนครอีกครั้ง

5M.T. Rollin Club

ปิดท้ายด้วยดินเนอร์ในร้านอาหาร / ร้านตัดสูท M.T. Rollin Club บนถนนอัษฎางค์ ใกล้กับสวนสราญรมย์ แค่ก้าวเข้ามาก็เหมือนหลุดมาอยู่อีกโลก ด้วยอินทีเรียสไตล์วินเทจสวย ดอกไม้สดประทับทุกโต๊ะ และเพลงแจ๊สที่เปิดคลอเอื่อย ๆ สร้างบรรยากาศน่านั่งไม่ซ้ำใคร บอกเลยว่าเป็นร้านที่เหมาะกับคนเก๋ ๆ แบบเรามาก 

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า

อาหารของที่ร้านเป็นแนว European Seafood ค่ะ เดินมาเยอะแล้ว ไม่พูดมาก เนื่องจากเริ่มหิว มาดูอาหารกันเลยดีกว่า “One Night in Paris” (390-) กุ้งทอดคลุกซอสสุดเข้มข้นสูตรของทางร้าน และ “Heart of Gold” (390-) ซุปฟักทองอุ่น ๆ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบอย่างดี และปิดท้ายด้วย "Loretta" (270-) เฟรนช์โทสต์หอมนุ่มราดด้วยซีรัปและผลไม้สด อันนี้เราแนะนำมาก ๆ มาแล้วอย่าพลาดค่ะ 

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
One night in Paris
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
Loretta

นอกจากนี้ทางร้านก็มีเมนูม็อกเทลด้วยนะอย่าง "Minegrita" (220-) หวานกลมกล่อม หรือสายแข็งก็มีตัวเลือกรสนุ่มลึก “Moly Walk” (460-) ให้ลองจิบอีกด้วย

เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า
เที่ยวคาเฟ่เมืองเก่า

ปิดท้ายวันนี้ด้วยความสุขจนจุกและเม็มที่เต็มกล้องกับที่เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ บอกเลยว่าทริปนี้เราไม่ได้มาเล่น ๆ กินจริง จัดจริงทุกคาเฟ่เมืองเก่าเก๋ ๆ ใครที่อยากมาตามรอยกิน เที่ยวแถวพระนครแบบเราก็มาได้เลยนะ และถ้ายังไม่จุใจ เรายังมีไกด์แนะนำร้านคาเฟ่พระนคร และคู่มือเที่ยวนางเลิ้งแบบเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้ไปดูต่ออีกนะ  

แผนที่

ตรงข้ามวัดโพธิ์ ซอยเดียวกับ The deck

การติดต่อ

Ha Tien Cafe
Phone number : 081-302-0651
Instagram : hatiencafe.bkk
ถนน มหาราชท่าเตียน,พระนคร
Museum Siam
Phone number : 02-225-2777
4 ถนน มหาราช,พระนคร
วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
Phone number : 02-465-1989
34 ซอย วังเดิม ถนน อรุณอมรินทร์,บางกอกใหญ่
ประเภท
M.T.Rollin Club
Phone number : 0616644969
Instagram : mtrollinclub
ถนนอัษฎางค์,พระนคร
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN