รีวิว FEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ

22 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ความอร่อยเด็ด อยู่ที่ “น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง”

ด้วยความที่เป็นภัตตาคารอาหารจีนในโรงแรมหรู ทางร้านเค้าก็มีเมนูหลากหลาย ครบครัน ทั้ง เป็ดปักกิ่ง หมูหัน ติ่มซำ แล้วก็เมนูอาหารจีนต่างๆ เราชิมแล้ว มีอาหารอร่อยๆ หลายอย่างเลยค่ะ ซึ่งเมนูที่เด็ดจริงๆ ก็ต้องยกให้ “เป็ดปักกิ่ง” ของเค้าเลยค่ะ “เป็ดปักกิ่ง” ของ เฟย ยา เป็นเป็ดตัวใหญ่ ใหญ่มาก ใหญ่ขนาดที่แล่หนังออกมาได้ 2 จานเต็มๆ แต่ถึงแม้ตัวเป็ดจะมีขนาดใหญ่ เค้าก็ย่างหนังออกมาได้สุกและกรอบกำลังดี วิธีการเสิร์ฟ คือ พนักงานจะเอาเป็ดปักกิ่งแบบยังไม่แล่ เข็นมาไว้ข้างโต๊ะเราเลย ให้เราได้เห็นถึงความใหญ่โตอลังการของตัวเป็ด และหนังเป็ดที่เหลืองกรอบ เต่งตึง มันเงา กลิ่นหอมฉุย น่ากินสุดๆ จากนั้นคุณพนักงานก็จะค่อยๆ บรรจงแล่หนังเป็ดออกมาอย่างละเมียดละไม คือเค้าแล่ได้ดีมากเลยล่ะค่ะ แล่ออกมาได้บางมาก แทบจะไม่มีมันติดหนังเลย แล้วก็ตัดออกมาได้ชิ้นขนาดเท่าๆ กันดีด้วย ซึ่งการแล่นี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากเลยนะคะ แล้วก็ต้องใช้ฝีมือ ใช้ความชำนาญมากทีเดียว ใครที่ชอบกินเป็ดปักกิ่งน่าจะรู้กันดีว่า ถ้าแล่หนังเป็ดออกมาได้ไม่ดี มีมันติดหนังเยอะ หนังขาดๆ แหว่งๆ หรือใช้เวลาแล่นานเกินไป ก็จะทำให้ความอร่อยลดลงไปเยอะเลย เพราะหลังจากแล่ออกมาทิ้งไว้แป๊บเดียว หนังเป็ดก็จะไม่ค่อยกรอบแล้วล่ะค่ะ ยิ่งถ้าติดมันเยอะ หนังก็จะยิ่งนิ่ม แล้วก็เลี่ยนมากด้วย แต่ที่นี่เค้าฝีมือจริงๆ ประทับใจเลย หลังจากแล่หนังเป็ดออกมาเรียบร้อย เค้าก็จะนำมาเสิร์ฟพร้อมกับแป้งห่อ น้ำจิ้ม แล้วก็ผักเคียง ความดีงามของแป้งห่อเป็ดปักกิ่งของที่นี่คือ เค้าจะนึ่งมาร้อนๆ เสิร์ฟมาในเข่งขนาดใหญ่ ที่แนะนำเลยว่า เมื่อเปิดฝาเข่งเพื่อหยิบแผ่นแป้งนึ่งออกมาแล้ว ควรรีบปิดฝากลับ เพื่อรักษาให้แผ่นแป้งยังคงนุ่มๆ อุ่นๆ อยู่ตลอด จะได้อร่อยกันตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งแป้งห่อของเค้าก็ทำออกมาได้ดี เป็นแผ่นแป้งบางๆ นุ่มๆ หนึบๆ มีรสเค็มนิดๆ กินเข้ากันได้ดีกับทั้งหนังเป็ด น้ำจิ้ม และผักเคียง แล้วก็ด้วยความที่แป้งห่อเป็นแผ่นแป้งที่ไม่หนามาก ก็จะไม่ค่อยตัดกำลังเราเวลากินไปเรื่อยๆ ทำให้กินเป็ดปักกิ่งได้หลายคำไปอีก 555 มาถึงสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเลยว่า “เป็ดปักกิ่งของ เฟย ยา” อร่อยเด็ดกว่าร้านอื่น ก็คือ น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่งนั่นเองค่ะ น้ำจิ้มของที่นี่ไม่ใช่แค่ซีอิ๊วดำหวานๆ ธรรมดา แต่เป็นซอสข้นสีน้ำตาลอมแดง กลิ่นหอมกรุ่น ที่ผ่านการปรุงรสมาอย่างกลมกล่อม หวานเค็มกำลังดี และยิ่งเพิ่มความพิเศษและแตกต่างขึ้นไปอีกขั้น ด้วยเครื่องเคียงที่เป็นลิ้นจี่อบแห้ง รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ กับกระเทียมสดสับ ที่นำไปแช่น้ำมาแล้วเพื่อลดกลิ่นฉุนและความเผ็ดลง บอกเลยว่าไม่เคยกินน้ำจิ้มเป็ดปักกิ่งร้านไหนอร่อยเท่าร้าน คือมันลงตัวมากจริงๆ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ มันทำให้การกินเป็ดปักกิ่ง 1 คำ เป็นความรู้สึกที่ดีมาก ได้ทั้งความกรอบและความหอมของหนังเป็ด ความนุ่มๆ หนึบๆ ของแป้งห่อ ความสดกรอบของผักเคียง ซึ่งทั้งหมดนี้ผสมผสานลงตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดี และเสริมรสชาติให้กลมกล่อมขึ้นด้วยน้ำจิ้มหอมๆ ที่มีทั้งรสเค็มและหวาน แจมด้วยความเปรี้ยวๆ หวานๆ ของลิ้นจี่แห้ง และความเผ็ดอ่อนๆ ของกระเทียมสด คือมันดีอ่ะค่ะคุณ อยากให้ลองกันจริงๆ ถ้าใครจะไปต้องโทรจองเป็ดล่วงหน้าก่อนด้วยนะคะ เดี๋ยวเป็ดหมด อดกินไม่รู้ด้วยนะ


6 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เป็ดปักกิ่งระดับพรีเมี่ยม อัดแน่นด้วยคุณภาพของอาหาร และ บริการ :)
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วสาหร่ายเต้าหู้ขาว

ภัตตาคาร Fei Ya เป็นภัตตาคารอาหารจีนที่อยู่ในโรงแรม Renaissance ตรง BTS ชิดลม เอารถมาจอดได้ เพราะทานอาหารที่นี่ก็จอดฟรีอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า เส้นนั้นคือเส้นเดียวกับ Central embassy , paragon และ สถานฑูตต่างๆ รถติดแบบเรียกได้ว่าหยุดนิ่งเลยก็ว่าได้ ผมเอารถมาจากถนนวิทยุไปโรงแรม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แนะนำว่ามาทาง BTS ชิดลมกว่ามากๆ ห้องอาหาร Fei Ya ตอนกลางวันจะมีติ่มซำ ส่วนตอนกลางคืนจะเป็นอาห...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ห้องอาหารจีนชั้นดี เป็ดปักกิ่งอร่อย
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่งเฟยยา

ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining มีรีวิวและรายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชชินาตาร์จากทั้วโบกกว่า 100 แห่ง (กำลังไล่อัปเดต) Fei Ya - เฟย ยา เฟย ยา ภัตตาคารอาหารจีนชื่อดังเก่าแก่ ตั้งอยู่ที่ชั้นสามของโรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ ด้านหน้าร้านเป็นประตูไม้อย่างจีนที่ทางร้านจำลองมาจากกรุงปักกิ่ง เมื่อเข้ามาภายในตัวร้านทางด้านขวาจะพบกับห้องน้ำชาขนาดใหญ่ที่มีผนังสีเหลืองตัดกับแสงไฟสีทอง บริเวณเค้าเตอร์ชงชา...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
14 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
นอกจากเป็ดปักกิ่ง อาหารอื่นๆ ก็อร่อย
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, กุ้งปิรามิด, ขนมผักกาดเจี๋ยน, แฮ่กึ๊น, กุ้งทอดราดซอสครีมสลัด

คราวก่อนรีวิวเป็ดปักกิ่งไปแล้ว คราวนี้ขอรีวิวติ่มซำบ้าง สั้นๆ ง่ายๆ ก็คืออร่อยไม่แพ้เป็ดปักกิ่งนั่นล่ะค่ะ ติ่มซำที่อยู่ในรูปในรีวิวนี้อร่อยทุกอย่าง สั่งได้เลย โดยเฉพาะของทอด อร่อยมากมาย สำหรับร้านนี้ ติ่มซำแต่ละชนิด texture แตกต่างกันชัดเจน (ไม่ใช่แบบที่ไส้คล้ายๆ กันหมด เปลี่ยนแค่แป้งห่อ) กุ้งเป็นกุ้ง หมูเป็นหมู ไส้แน่น เด้งกรอบ อีก 1 เมนูที่อยากแนะนำคือ กุ้งทอดราดซอสครีมสลัด หรือจะเลือกเป็น...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 มิ.ย. 2019

ความอร่อยเด็ด อยู่ที่ “น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง”

อ่านต่อ »
29 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
เป็ดปักกิ่งที่เขาว่าอร่อยมากกกกกก
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง

เขาว่าเป็ดปักกิ่งที่นี่ดีงามในสามโลก​ แนะนำให้จองไว้ก่อนนะจ๊ะ​ ภาพไม่ค่อยมีนะคะ​ เกรงใจคนร่วมโต๊ะ​เลยถ่ายมาแค่บรรยากาศร้าน จริงๆมีบุฟเฟต์​ติ่มซำด้วย​ เมนูน่าสนใจหลายอย่าง​ แต่เราไปกะคนกินน้อย​ แถมจองเป็ดไว้ด้วย เล่าถึงเป็ดปักกิ่งก่อน​ เขาเอามาแล่หนังอยู่ข้างๆให้ดูกันชัดๆ​ คนแล่เก่งมากค่ะ​ หนังบางกรอบนุ่ม​ เหลือมันอยู่น้อยมากๆ​ ทำให้ไม่เหนียวมาก​ ความดีของเป็ดที่นี่คือเขาเสิร์ฟกับลิ้นจี่ดอง...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เป็ดปักกิ่ง และพายหมูแดงเลิศรส
เมนูเด็ด:พายหมูแดง, เป็ดปักกิ่งเฟยยา, ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุด

วันนี้ตั้งใจมากินเป็ดปักกิ่ง กับพายหมูแดงโดยเฉพาะ หลายคนชอบถามผมว่าเห็นตัวผอมๆ แบบนี้ กินดุขนาดนี้ เอาไปเก็บไว้ไหน เวลาจองโต๊ะจีนมากินที่เดียวทีไรต้องบอกจองเกินจริงเป็น 10 ที่เสมอ 5555 น้องๆ บริกรค่อนข้างงงว่าสั่งเยอะไปมั๊ยคะตลอด เข้าเรื่องครับ เป็ดปักกิ่งอร่อยเหาะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง พายหมูแดงยังคงเยี่ยมยอด แป้งพายกรอบหวาน นุ่มใน ไส้หมูแดงมีความหวานเค็มกลมกล่อม รสหวานนำนิดๆ ม...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 ก.ค. 2019

รสชาติอาหารโดยรวมโอเค

อ่านต่อ »
31 ม.ค. 2014
photo
EDITOR'S CHOICE
เป็ดย่างสุดยอด ฟินรับตรุษจีน
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอบเหล้าจีนซอสมะเขือเทศ ทานพร้อมกับหมั่นโถวทอด, ปลาหิมะนึ่งซี่อิ๊ว, เมี่ยงเป็ดผักสดและเส้นหมี่กรอบ, เป็ดปักกิ่งเฟยยา

วันตรุษจีนทั้งที คงต้องทานดีๆ กันซะหน่อย ยิ่งมาทานกับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา (และตังอยู่ครบ :P) ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีช่วงหนึ่งของครึ่งปีแรกเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใครจะทานเป็ดปักกิ่งแล้วล่ะก็ ร้านในโรงแรมร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ผมจองล่วงหน้า 1 อาทิตย์ พนักงานแนะนำว่าถ้าอยากทานเป็ดปักกิ่งให้ล็อคเอาไว้เลย อาหารจะได้ไม่ช้า ร้านหรูหรา ตกแต่งดีแต่ไม่ได้เป็นจีนดั้งเดิมจนเกินไป พนักงานสุภาพและบร...

อ่านต่อ »
FEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯFEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯFEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ

37 Likes5 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Siang Ping Loh Chinese Restaurant โรงแรมแกรนด์ ไชน่า เยาวราช
Siang Ping Loh Chinese Restaurant โรงแรมแกรนด์ ไชน่า เยาวราช
4.0
56 รีวิว฿฿฿฿฿
Man Fu Yuan บางเขน - หลักสี่ - แจ้งวัฒนะ
Man Fu Yuan บางเขน - หลักสี่ - แจ้งวัฒนะ
3.9
16 รีวิว฿฿฿฿฿