รีวิว FEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ

22 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ความอร่อยเด็ด อยู่ที่ “น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง”

ด้วยความที่เป็นภัตตาคารอาหารจีนในโรงแรมหรู ทางร้านเค้าก็มีเมนูหลากหลาย ครบครัน ทั้ง เป็ดปักกิ่ง หมูหัน ติ่มซำ แล้วก็เมนูอาหารจีนต่างๆ เราชิมแล้ว มีอาหารอร่อยๆ หลายอย่างเลยค่ะ ซึ่งเมนูที่เด็ดจริงๆ ก็ต้องยกให้ “เป็ดปักกิ่ง” ของเค้าเลยค่ะ “เป็ดปักกิ่ง” ของ เฟย ยา เป็นเป็ดตัวใหญ่ ใหญ่มาก ใหญ่ขนาดที่แล่หนังออกมาได้ 2 จานเต็มๆ แต่ถึงแม้ตัวเป็ดจะมีขนาดใหญ่ เค้าก็ย่างหนังออกมาได้สุกและกรอบกำลังดี วิธีการเสิร์ฟ คือ พนักงานจะเอาเป็ดปักกิ่งแบบยังไม่แล่ เข็นมาไว้ข้างโต๊ะเราเลย ให้เราได้เห็นถึงความใหญ่โตอลังการของตัวเป็ด และหนังเป็ดที่เหลืองกรอบ เต่งตึง มันเงา กลิ่นหอมฉุย น่ากินสุดๆ จากนั้นคุณพนักงานก็จะค่อยๆ บรรจงแล่หนังเป็ดออกมาอย่างละเมียดละไม คือเค้าแล่ได้ดีมากเลยล่ะค่ะ แล่ออกมาได้บางมาก แทบจะไม่มีมันติดหนังเลย แล้วก็ตัดออกมาได้ชิ้นขนาดเท่าๆ กันดีด้วย ซึ่งการแล่นี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากเลยนะคะ แล้วก็ต้องใช้ฝีมือ ใช้ความชำนาญมากทีเดียว ใครที่ชอบกินเป็ดปักกิ่งน่าจะรู้กันดีว่า ถ้าแล่หนังเป็ดออกมาได้ไม่ดี มีมันติดหนังเยอะ หนังขาดๆ แหว่งๆ หรือใช้เวลาแล่นานเกินไป ก็จะทำให้ความอร่อยลดลงไปเยอะเลย เพราะหลังจากแล่ออกมาทิ้งไว้แป๊บเดียว หนังเป็ดก็จะไม่ค่อยกรอบแล้วล่ะค่ะ ยิ่งถ้าติดมันเยอะ หนังก็จะยิ่งนิ่ม แล้วก็เลี่ยนมากด้วย แต่ที่นี่เค้าฝีมือจริงๆ ประทับใจเลย หลังจากแล่หนังเป็ดออกมาเรียบร้อย เค้าก็จะนำมาเสิร์ฟพร้อมกับแป้งห่อ น้ำจิ้ม แล้วก็ผักเคียง ความดีงามของแป้งห่อเป็ดปักกิ่งของที่นี่คือ เค้าจะนึ่งมาร้อนๆ เสิร์ฟมาในเข่งขนาดใหญ่ ที่แนะนำเลยว่า เมื่อเปิดฝาเข่งเพื่อหยิบแผ่นแป้งนึ่งออกมาแล้ว ควรรีบปิดฝากลับ เพื่อรักษาให้แผ่นแป้งยังคงนุ่มๆ อุ่นๆ อยู่ตลอด จะได้อร่อยกันตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งแป้งห่อของเค้าก็ทำออกมาได้ดี เป็นแผ่นแป้งบางๆ นุ่มๆ หนึบๆ มีรสเค็มนิดๆ กินเข้ากันได้ดีกับทั้งหนังเป็ด น้ำจิ้ม และผักเคียง แล้วก็ด้วยความที่แป้งห่อเป็นแผ่นแป้งที่ไม่หนามาก ก็จะไม่ค่อยตัดกำลังเราเวลากินไปเรื่อยๆ ทำให้กินเป็ดปักกิ่งได้หลายคำไปอีก 555 มาถึงสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเลยว่า “เป็ดปักกิ่งของ เฟย ยา” อร่อยเด็ดกว่าร้านอื่น ก็คือ น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่งนั่นเองค่ะ น้ำจิ้มของที่นี่ไม่ใช่แค่ซีอิ๊วดำหวานๆ ธรรมดา แต่เป็นซอสข้นสีน้ำตาลอมแดง กลิ่นหอมกรุ่น ที่ผ่านการปรุงรสมาอย่างกลมกล่อม หวานเค็มกำลังดี และยิ่งเพิ่มความพิเศษและแตกต่างขึ้นไปอีกขั้น ด้วยเครื่องเคียงที่เป็นลิ้นจี่อบแห้ง รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ กับกระเทียมสดสับ ที่นำไปแช่น้ำมาแล้วเพื่อลดกลิ่นฉุนและความเผ็ดลง บอกเลยว่าไม่เคยกินน้ำจิ้มเป็ดปักกิ่งร้านไหนอร่อยเท่าร้าน คือมันลงตัวมากจริงๆ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ มันทำให้การกินเป็ดปักกิ่ง 1 คำ เป็นความรู้สึกที่ดีมาก ได้ทั้งความกรอบและความหอมของหนังเป็ด ความนุ่มๆ หนึบๆ ของแป้งห่อ ความสดกรอบของผักเคียง ซึ่งทั้งหมดนี้ผสมผสานลงตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดี และเสริมรสชาติให้กลมกล่อมขึ้นด้วยน้ำจิ้มหอมๆ ที่มีทั้งรสเค็มและหวาน แจมด้วยความเปรี้ยวๆ หวานๆ ของลิ้นจี่แห้ง และความเผ็ดอ่อนๆ ของกระเทียมสด คือมันดีอ่ะค่ะคุณ อยากให้ลองกันจริงๆ ถ้าใครจะไปต้องโทรจองเป็ดล่วงหน้าก่อนด้วยนะคะ เดี๋ยวเป็ดหมด อดกินไม่รู้ด้วยนะ


6 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ติ่มซำอร่อย เป็ดปักกิ่งอร่อย ขนมผักกาดทอดอร่อยมากกกก และอื่นๆอีกมากมาย แต่กินเยอะๆก็เค็มนะ 😅
เมนูเด็ด:ฮะเก๋ากุ้ง, พายหมูแดง, เป็ดปักกิ่ง, ซาลาเปาลาวา, ขนมผักกาดเจี๋ยน, ไอศกรีมมะพร้าว ใส่แคนตาลูป ลูกตาล เมล็ดเซียร์

อร่อย อลังการ เหมาะเป็นร้านสำหรับกินเลี้ยง ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ชอบติ่มซำหลายๆอย่างเลย - เป็ดปักกิ่งอร่อย แต่เนื้อเป็ดเอาไปทำราดหน้า ไม่ชอบอ่ะ คาว - ซุป ชอบซุปเยื่อไผ่ ส่วนซุปกระเพาะปลาสด แล้วแต่คนชอบนะ เพื่อนบอกอร่อยมากกก - ขนมผักกาด อร่อยเว่อร์ ชอบๆๆ - ขนมเผือกทอด อร่อยดี ไม่อมน้ำมัน - ไอศกรีมมะพร้าว แคนตาลูป ลูกตาล เมล็ดเซียร์ ก็อร่อยดีจ้า

ดูเพิ่มเติม »
FEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯFEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหลา ราคาดีงาม eatigo ลด 50%

ร้านนี้ปกติเค้าดังเรื่อง ติ่มซำ แต่วันนี้มาลองทานอาหารจีนดูบ้าง ให้ 3 คำ อร่อยทุกอย่าง ของหวาน มะม่วงสาคูส้มโอ คือดีมาก หวานเปรี้ยวลงตัว ครีมอ่อนๆ ไม่เลี่ยนเลย โอนีแปะก๊วยที่นี่คือ the best เผือกอุ่นๆ กับข้าวเหนียวนุ่มๆ หวานน้อยละมุนเว่อ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
เป็ดปักกิ่งระดับพรีเมี่ยม อัดแน่นด้วยคุณภาพของอาหาร และ บริการ :)
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วสาหร่ายเต้าหู้ขาว

ภัตตาคาร Fei Ya เป็นภัตตาคารอาหารจีนที่อยู่ในโรงแรม Renaissance ตรง BTS ชิดลม เอารถมาจอดได้ เพราะทานอาหารที่นี่ก็จอดฟรีอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า เส้นนั้นคือเส้นเดียวกับ Central embassy , paragon และ สถานฑูตต่างๆ รถติดแบบเรียกได้ว่าหยุดนิ่งเลยก็ว่าได้ ผมเอารถมาจากถนนวิทยุไปโรงแรม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แนะนำว่ามาทาง BTS ชิดลมกว่ามากๆ ห้องอาหาร Fei Ya ตอนกลางวันจะมีติ่มซำ ส่วนตอนกลางคืนจะเป็นอาห...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ห้องอาหารจีนชั้นดี เป็ดปักกิ่งอร่อย
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่งเฟยยา

ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining มีรีวิวและรายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชชินาตาร์จากทั้วโบกกว่า 100 แห่ง (กำลังไล่อัปเดต) Fei Ya - เฟย ยา เฟย ยา ภัตตาคารอาหารจีนชื่อดังเก่าแก่ ตั้งอยู่ที่ชั้นสามของโรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ ด้านหน้าร้านเป็นประตูไม้อย่างจีนที่ทางร้านจำลองมาจากกรุงปักกิ่ง เมื่อเข้ามาภายในตัวร้านทางด้านขวาจะพบกับห้องน้ำชาขนาดใหญ่ที่มีผนังสีเหลืองตัดกับแสงไฟสีทอง บริเวณเค้าเตอร์ชงชา...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
14 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
นอกจากเป็ดปักกิ่ง อาหารอื่นๆ ก็อร่อย
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, กุ้งปิรามิด, ขนมผักกาดเจี๋ยน, แฮ่กึ๊น, กุ้งทอดราดซอสครีมสลัด

คราวก่อนรีวิวเป็ดปักกิ่งไปแล้ว คราวนี้ขอรีวิวติ่มซำบ้าง สั้นๆ ง่ายๆ ก็คืออร่อยไม่แพ้เป็ดปักกิ่งนั่นล่ะค่ะ ติ่มซำที่อยู่ในรูปในรีวิวนี้อร่อยทุกอย่าง สั่งได้เลย โดยเฉพาะของทอด อร่อยมากมาย สำหรับร้านนี้ ติ่มซำแต่ละชนิด texture แตกต่างกันชัดเจน (ไม่ใช่แบบที่ไส้คล้ายๆ กันหมด เปลี่ยนแค่แป้งห่อ) กุ้งเป็นกุ้ง หมูเป็นหมู ไส้แน่น เด้งกรอบ อีก 1 เมนูที่อยากแนะนำคือ กุ้งทอดราดซอสครีมสลัด หรือจะเลือกเป็น...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 มิ.ย. 2019

ความอร่อยเด็ด อยู่ที่ “น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง”

อ่านต่อ »
29 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
เป็ดปักกิ่งที่เขาว่าอร่อยมากกกกกก
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง

เขาว่าเป็ดปักกิ่งที่นี่ดีงามในสามโลก​ แนะนำให้จองไว้ก่อนนะจ๊ะ​ ภาพไม่ค่อยมีนะคะ​ เกรงใจคนร่วมโต๊ะ​เลยถ่ายมาแค่บรรยากาศร้าน จริงๆมีบุฟเฟต์​ติ่มซำด้วย​ เมนูน่าสนใจหลายอย่าง​ แต่เราไปกะคนกินน้อย​ แถมจองเป็ดไว้ด้วย เล่าถึงเป็ดปักกิ่งก่อน​ เขาเอามาแล่หนังอยู่ข้างๆให้ดูกันชัดๆ​ คนแล่เก่งมากค่ะ​ หนังบางกรอบนุ่ม​ เหลือมันอยู่น้อยมากๆ​ ทำให้ไม่เหนียวมาก​ ความดีของเป็ดที่นี่คือเขาเสิร์ฟกับลิ้นจี่ดอง...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN