RamenWakyu (RAMEN WAKYU) สุขุมวิท 51

ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 17:00

รีวิว RamenWakyu สุขุมวิท 51

16 ก.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
ติดใจร้านนี้ซะแล้ววว
เมนูเด็ด:Nagoya Soba##1, ราเมงเห็ดtruffle##1

ร้านราเมงวากิว ร้านเล็กๆ เล็กจริงๆ หน้าร้านก็ไม่ค่อยเด่น ไฟก็ไม่สว่างมากนัก ขับรถผ่านกันไปได้ง่ายๆเลย แต่ๆๆ ร้านนี้คืออร่อยดีงาม ซุกซ่อนอยู่ในสุขุมวิท51 ไม่ไกลจากปากซอยเท่าไร จะมีสามแยกเล็กๆ ร้านอยู่ตรงหัวมุม ติดๆกับร้านคาราโอเกะที่ดูโดดเด่นกว่ามาก ราเมนที่นี่ กินแล้วไม่ค่อยอ้วน เพราะเป็นราเมงโชวยุ ไม่มันเลย หมูก็ไม่มัน เส้นอร่อย ช่วงนี้มีเมนูพิเศษ ราเมงเห็ดtruffle หอมสุดๆ เพิ่มเห็ดก็เพิ่มราคากันไปนะจ๊ะ ส่วนราเม็งมิโสะจะมันๆหน่อย ไม่เหมาะกับคนคุมน้ำหนักมากนัก แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ ส่วนตัวเองชอบ Mazesoba หมูสับ ไข่ เข้มข้นสุดๆ สั่งข้าวมาทานด้วย มีเครื่องปรุงให้ใส่หลายอย่าง เลือกๆลองๆไป ประทับใจ ดีงามพระราม8 ไปมาอีกรอบ สั่ง ข้าวชาชูเห็ดทรัฟเฟิลมาลอง เป็นข้าวหมูชาชู ให้ไข่ออนเซ็นในน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลมาคลุก ฟินมากก ไก่ทอดร้านนี้ก็อร่อย ไม่อมน้ำมัน รสดี ร้านนี้คือเพชรที่ซ่อนอยู่จริงๆ


22 Likes4 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อูมามิมากๆ อร่อยมากๆ
เมนูเด็ด:SHOYU SOBA SMALL SIZE

ร้านนี้สุดยอดครับ ร้านบรรยากาศดีสว่างๆ นั่งใกล้ชิดพ่อครัว คนญี่ปุ่นเต็มร้าน SHOYU SOBA - อร่อยมากๆครับ เด็ดที่สุดคือน้ำซุป เป็นน้ำซุป ไม่ได้มีแต่ความเค็ม แต่มีรสอูมามิของทั้งซีอิ๊ว และพวกหมึกแห้ง ปลาแห้ง อร่อยมาก ชดหมดชามครับ เส้นก็ดีมากเช่นกัน ความเหนียวนุ่ม กับความกรึบกำลังดี หมูชาชู กับไข่ก็อร่อยครับ KARAAGE 5PCS - แป้งข้างนอกบางๆ ทอดมาสีสวยมาก แต่ไม่ได้กรอบมาก ไก่สุกแบบพอดี ฉ่ำมาก แต่รสอ่...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
3 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
มาลองเมนูทรัฟเฟิล
เมนูเด็ด:Truffle Shoyu Soba and Sliced Black Truffle##1

มาทานรอบนี้เพราะอยากลองเมนูประจำ season คือ Truffle Shoyu Soba and Sliced Black Truffle(1160฿)// มีขายถึงวันที่ 4 ส.ค. นี้เท่านั้น น้ำซุปหอมมาก ทานตอนร้อนๆจะฟินที่สุด เห็ดทรัฟเฟิลสไลด์มากลบเต็มชาม เส้นลวกมาพอดีมากๆส่วนหมูที่ให้มาเป็น rare chashu น่าจะเป็นหมูดิบรมควัน มีส่วนเอ็นๆนิดหน่อย ส่วนตัวชอบหมูแบบเดิมเปื่อยๆนิ่มๆมากกว่า //ร้านนี้ซุปออกเค็มไปหน่อย ต้องรีบทานตอนร้อนๆ พอทิ้งไว้เย็นรสเค็มจะย...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 เม.ย. 2019

ร้านราเม็งอร่อยๆ ซุปหอมๆ

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ใครตามหา Maze Soba ห้ามพลาดร้านนี้
เมนูเด็ด:NAGOYA MAZE SOBA

ร้าน ramen wakyu อยู่ในซ.สุขุมวิท 51 ลงสถานีทองหล่อ เดินประมาณ 5 นาทีถึง เมนูที่ควรโดนอย่างยิ่งคือ Nagoya maze soba เส้นเหนียวนุ่ม น้ำราดคลุกเคล้าเข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่นมากๆ ราดงาขาว คลุกกับผักกุ้ยช่ายหั่นฝอย หอมปลาแห้ง คือมันดีมากจ้า วันหลังจะมาลองเมนูอื่น

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
RamenWakyu ซ.สุขุมวิท 51 หนึ่งใน checklist ของผู้ชื่นชอบราเมง

Ramen Wakyu เป็นร้านราเมงขนาดหนึ่งห้องแถว ในซ. สุขุมวิท 51 มีหัวหน้าพ่อครัวเป็นคนญี่ปุ่น ตัวราเมงน่าจะเป็นสไตล์นาโกย่า ราเมงที่สั่งจะเป็นเบสโชยุผสมกับปลาโอแห้งและอื่นๆ พร้อมชาชู กับหอมซอยและต้นหอมหั่นที่ให้มาเยอะมากๆ ท๊อปด้วยหมูสับหมักมิโซะ รสชาติก็กลมกล่อม ออกเค็มโชยุ แต่ก็ทานคล่องคอดี แต่ไม่ชอบต้นหอมที่หั่นมาเยอะ ครั้งหน้าคงต้องลองเมนูอื่น

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ซุปโชยุเค็มไปนิสสสส
เมนูเด็ด:SHOYU SOBA SMALL SIZE

🍜 Shoyu soba ramen ลดเส้น (250 บาท) เส้นลวกมาสุกกำลังดี หมูชาชูชิ้นใหญ่ นุ่ม มันไม่เยอะมาก อร่อยยยย ไข่ต้มซีอิ้วลูกเล็ก สุกเกินไปหน่อยนึง (ชอบแบบไข่แดงเยิ้มหน่อยง่ะ) ส่วนน้ำซุป เค็มมากกกกกกกก (หักคะแนนตรงนี้) ปล. สั่งลดเส้น ไม่อิ่มเด้ออ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านราเมงที่ไม่ได้มีดีแต่ที่ราเมง
เมนูเด็ด:Nagoya Maze Soba##1, Yakibuta Shoyu Soba##1, Triple Rice Bowl##1

ร้านราเมงเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ย่านทองหล่อ มีดีชนิดที่เราถึงขั้นสงสัยว่าทำไมไม่ดังเปรี้ยงปร้างหรือถ้าดังแล้วทำไมเราเพิ่งมาหากันจนเจอ 555 ใครชอบราเมงหรืออาหารญี่ปุ่น แนะนำอย่างยิ่งว่าต้องมาลองสักครั้งค่ะ ราเมงที่นี่อร่อยมากๆๆๆ อร่อยกว่าร้านหลายร้านในญี่ปุ่นอีก เมนูแนะนำ - Yakibuta Shoyu Soba : เมนูขายดีของร้านนี้ค่ะ เส้นนุ่มกำลังพอดี ซุปออกเค็มโชยุ แต่ไม่ใส่ผงชูรสเลย รสชาติกลมกล่อมมาก หมูชาชูนุ่ม...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Taishoken Ramen
Taishoken Ramen
ราเมนต้นตำรับ ยาวนานกว่า 50 ปี ของดีทองหล่อที่คนญี่ปุ่นยังยกนิ้วให้! • [Ad]
3.9
56 รีวิว฿฿฿
Taishoken Ramen
Taishoken Ramen
3.9
56 รีวิว฿฿฿
Ikkousha Ramen ทองหล่อ
Ikkousha Ramen ทองหล่อ
3.7
79 รีวิว฿฿฿
Shugetsu Ramen The 49 Terrace
Shugetsu Ramen The 49 Terrace
3.8
22 รีวิว฿฿฿
Uchidaya Ramen อโศก
Uchidaya Ramen อโศก
3.3
4 รีวิว฿฿฿