รีวิว FEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
รสชาติอาหารโดยรวมโอเค

รสชาติของอาหารที่นี่จัดว่าไม่แย่ แต่ก็ไม่ดีขนาดนั้น โดยรวมอยู่ในเกณฑ์กลางๆ อาหารรสชาติขาดๆ เกินๆ คือ บางเมนูเค็มไป บางเมนูหวานไป เป็ดปักกิ่งโอเค ซอส และเครื่องต่างๆ ที่ใส่เป็ดทำมาเสมอตัว ไม่โดดเด่น แต่ก็ไม่แย่ กินเพลินๆ ได้ไม่เลี่ยน ปลาบู่นึ่งซีอิ๊วสดดี แต่น้ำราดติดหวานๆ เค็มๆ ไปนิด โดยรวมถือว่าผ่าน


1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เป็ดปักกิ่งระดับพรีเมี่ยม อัดแน่นด้วยคุณภาพของอาหาร และ บริการ :)
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วสาหร่ายเต้าหู้ขาว

ภัตตาคาร Fei Ya เป็นภัตตาคารอาหารจีนที่อยู่ในโรงแรม Renaissance ตรง BTS ชิดลม เอารถมาจอดได้ เพราะทานอาหารที่นี่ก็จอดฟรีอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า เส้นนั้นคือเส้นเดียวกับ Central embassy , paragon และ สถานฑูตต่างๆ รถติดแบบเรียกได้ว่าหยุดนิ่งเลยก็ว่าได้ ผมเอารถมาจากถนนวิทยุไปโรงแรม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แนะนำว่ามาทาง BTS ชิดลมกว่ามากๆ ห้องอาหาร Fei Ya ตอนกลางวันจะมีติ่มซำ ส่วนตอนกลางคืนจะเป็นอาห...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ห้องอาหารจีนชั้นดี เป็ดปักกิ่งอร่อย
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่งเฟยยา

ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining มีรีวิวและรายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชชินาตาร์จากทั้วโบกกว่า 100 แห่ง (กำลังไล่อัปเดต) Fei Ya - เฟย ยา เฟย ยา ภัตตาคารอาหารจีนชื่อดังเก่าแก่ ตั้งอยู่ที่ชั้นสามของโรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ ด้านหน้าร้านเป็นประตูไม้อย่างจีนที่ทางร้านจำลองมาจากกรุงปักกิ่ง เมื่อเข้ามาภายในตัวร้านทางด้านขวาจะพบกับห้องน้ำชาขนาดใหญ่ที่มีผนังสีเหลืองตัดกับแสงไฟสีทอง บริเวณเค้าเตอร์ชงชา...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
14 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
นอกจากเป็ดปักกิ่ง อาหารอื่นๆ ก็อร่อย
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, กุ้งปิรามิด, ขนมผักกาดเจี๋ยน, แฮ่กึ๊น, กุ้งทอดราดซอสครีมสลัด

คราวก่อนรีวิวเป็ดปักกิ่งไปแล้ว คราวนี้ขอรีวิวติ่มซำบ้าง สั้นๆ ง่ายๆ ก็คืออร่อยไม่แพ้เป็ดปักกิ่งนั่นล่ะค่ะ ติ่มซำที่อยู่ในรูปในรีวิวนี้อร่อยทุกอย่าง สั่งได้เลย โดยเฉพาะของทอด อร่อยมากมาย สำหรับร้านนี้ ติ่มซำแต่ละชนิด texture แตกต่างกันชัดเจน (ไม่ใช่แบบที่ไส้คล้ายๆ กันหมด เปลี่ยนแค่แป้งห่อ) กุ้งเป็นกุ้ง หมูเป็นหมู ไส้แน่น เด้งกรอบ อีก 1 เมนูที่อยากแนะนำคือ กุ้งทอดราดซอสครีมสลัด หรือจะเลือกเป็น...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 มิ.ย. 2019

ความอร่อยเด็ด อยู่ที่ “น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง”

อ่านต่อ »
29 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
เป็ดปักกิ่งที่เขาว่าอร่อยมากกกกกก
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง

เขาว่าเป็ดปักกิ่งที่นี่ดีงามในสามโลก​ แนะนำให้จองไว้ก่อนนะจ๊ะ​ ภาพไม่ค่อยมีนะคะ​ เกรงใจคนร่วมโต๊ะ​เลยถ่ายมาแค่บรรยากาศร้าน จริงๆมีบุฟเฟต์​ติ่มซำด้วย​ เมนูน่าสนใจหลายอย่าง​ แต่เราไปกะคนกินน้อย​ แถมจองเป็ดไว้ด้วย เล่าถึงเป็ดปักกิ่งก่อน​ เขาเอามาแล่หนังอยู่ข้างๆให้ดูกันชัดๆ​ คนแล่เก่งมากค่ะ​ หนังบางกรอบนุ่ม​ เหลือมันอยู่น้อยมากๆ​ ทำให้ไม่เหนียวมาก​ ความดีของเป็ดที่นี่คือเขาเสิร์ฟกับลิ้นจี่ดอง...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เป็ดปักกิ่ง และพายหมูแดงเลิศรส
เมนูเด็ด:พายหมูแดง, เป็ดปักกิ่งเฟยยา, ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุด

วันนี้ตั้งใจมากินเป็ดปักกิ่ง กับพายหมูแดงโดยเฉพาะ หลายคนชอบถามผมว่าเห็นตัวผอมๆ แบบนี้ กินดุขนาดนี้ เอาไปเก็บไว้ไหน เวลาจองโต๊ะจีนมากินที่เดียวทีไรต้องบอกจองเกินจริงเป็น 10 ที่เสมอ 5555 น้องๆ บริกรค่อนข้างงงว่าสั่งเยอะไปมั๊ยคะตลอด เข้าเรื่องครับ เป็ดปักกิ่งอร่อยเหาะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง พายหมูแดงยังคงเยี่ยมยอด แป้งพายกรอบหวาน นุ่มใน ไส้หมูแดงมีความหวานเค็มกลมกล่อม รสหวานนำนิดๆ ม...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว

รสชาติอาหารโดยรวมโอเค

อ่านต่อ »
31 ม.ค. 2014
photo
EDITOR'S CHOICE
เป็ดย่างสุดยอด ฟินรับตรุษจีน
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอบเหล้าจีนซอสมะเขือเทศ ทานพร้อมกับหมั่นโถวทอด, ปลาหิมะนึ่งซี่อิ๊ว, เมี่ยงเป็ดผักสดและเส้นหมี่กรอบ, เป็ดปักกิ่งเฟยยา

วันตรุษจีนทั้งที คงต้องทานดีๆ กันซะหน่อย ยิ่งมาทานกับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา (และตังอยู่ครบ :P) ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีช่วงหนึ่งของครึ่งปีแรกเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใครจะทานเป็ดปักกิ่งแล้วล่ะก็ ร้านในโรงแรมร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ผมจองล่วงหน้า 1 อาทิตย์ พนักงานแนะนำว่าถ้าอยากทานเป็ดปักกิ่งให้ล็อคเอาไว้เลย อาหารจะได้ไม่ช้า ร้านหรูหรา ตกแต่งดีแต่ไม่ได้เป็นจีนดั้งเดิมจนเกินไป พนักงานสุภาพและบร...

อ่านต่อ »
FEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯFEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯFEI YA โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ

37 Likes5 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Siang Ping Loh Chinese Restaurant โรงแรมแกรนด์ ไชน่า เยาวราช
Siang Ping Loh Chinese Restaurant โรงแรมแกรนด์ ไชน่า เยาวราช
4.0
56 รีวิว฿฿฿฿฿
Man Fu Yuan บางเขน - หลักสี่ - แจ้งวัฒนะ
Man Fu Yuan บางเขน - หลักสี่ - แจ้งวัฒนะ
3.9
16 รีวิว฿฿฿฿฿