รีวิว Sui Kin Japanese Restaurant

28 ก.พ. 2016
photo
6 check-ins
Quality Review
กี่ปีกี่ปีร้านนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แม้จะเป็นชุดอาหารกลางวันราคาสบายกระเป๋า แต่คุณภาพดีงามเหนือเงินที่จ่ายไป
เมนูเด็ด:Kaisen Don, เต้าหู้สด, Gindara + Udon, Hokkaido Don

ร้านSuikin ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีในซอยEmbassy Place ร้านนี้เปิดมานับสิบปี จุดเด่นของร้านนี้คือการตกแต่งร้านที่ใช้ไม้แผ่นใหญ่ๆตั้งแต่ป้ายร้าน counterไม้ และโต๊ะอาหาร คนชื่นชอบไม้อย่างเราเลยชื่นชอบร้านนี้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งปกติเคยทานแต่อาหารเย็นalacarteกับครอบครัว ช่วงเดือนที่แล้วมีโอกาสทานอาหารกลางวันถึงเพิ่งรู้ว่าทานร้านมีชุดอาหารกลางวัน เชยจริงๆเลยเรา😅 และนับตั้งแต่ได้ทานชุดกลางวันวันนั้น ก็ติดใจกลับมาทานร้านนี้อีกหลายครั้งบ่อยๆ สาเหตุเพราะราคา และคุณภาพของอาหาร คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอนค่ะ โดยราคาชุดอาหารกลางวันเริ่มตั้งแต่200บาท ถึง780.-(เท่าที่สังเกตุเห็นค่ะ ) แต่ละชุดอาหารกลางวันส่วนใหญ่ จะมีซุป /ข้าว/ผักดอง/อาหารต้ม และเต้าหู้สด มากันที่อาหารค่ะ - Kaisen don set ไม่พูดถึงชุดนี้ไม่ได้ เพราะชุดนี้เป็นที่นิยมมาก โดยKaisen don set ราคา280.- ข้าวพร้อมปลาดิบหั่นชิ้นเล็ก หลากหลายชนิดพร้อมปลาหมึก ปูอัด กุ้ง ชามโตกว่าอีกชุดค่ะที่คนนิยมกัน อีกชุดจะเป็น Kaisen don Udon set ชุดนี้ข้าวพร้อมปลาดิบจะชามเล็กกว่า แต่มีอูด้งร้อนเพิ่มอีก1ชาม หรือ สามารถเปลี่ยนเป็นเส้นโซบะเย็นก็ได้ (ราคาไม่เพิ่ม) ข้าวไม่เปรี้ยว คุณภาพดี และปลาสด - Gindara Udon set 380.- ชุดปลาหิมะเลือกได้ทั้งย่างเกลือ หรือราดซอส ชิ้นปลาหิมะชิ้นใหญ่ใช้ได้เลย ร้านนี้ปลาหิมะมีชื่อเสียงอรกร้านที่ไม่ควรพลาดค่ะ ชุดนี้มีอูด้งร้อนมาในชุดด้วย และมีข้าวสวยร้อนๆพร้อม ซุป /ข้าว/ผักดอง/อาหารต้ม รับรองอิ่มชัวร์ - Hokkaido Don set330.- ติดใจตั้งแต่ครั้งที่แล้วที่ทางร้านเพิ่งจัดเป็นชุดกลางวันโดยจำกัดแค่10ชุด/วัน โดยมีแซลมอนแร่ชิ้นชิ้นใหญ่ไม่หนามาก พร้อมอิคุระ (ไข่ปลา) และกุ้งหวานขนาดกลางอีก3ชิ้น - ปลาก็หวาน ไข่ปลาก็มันระเบิดปาก แถมกุ้งหวานก็สดซะจริงๆ ชุดนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ - Saba set 200.- ชุดนี้สั่งเพราะอยากทานปลาซาบะ คิดว่าจะชิ้นเล็กๆดูจากราคา แต่อาหารมาตกใจเลยเพราะปลาซาบะชิ้นใหญ่ (ผ่าครึ่งตัว)ย่างเกลือมาร้อนๆ ปลามีไขมันแทรกเล็กน้อย อร่อยค่ะ เสิรฟ์พร้อมข้าวสวยร้อนๆพร้อม ซุป /ข้าว/ผักดอง/อาหารต้ม และเต้าหู้สด - Kaisen Nabe 480.- หม้อไฟทะเล น้ำซุปใส มีทั้งปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ กุ้ง ปลาหมึก ชามนี้ค่อนข้างใหญ่แบ่งทานได้2-3คนเลย - ปลาHokke ย่างเกลือ 330.- จานนี้เป็นalacarte ค่ะ ปลาฮอกเกะย่างเกลือ มีทั้งครึ่งตัวและเต็มตัว จานนี้อร่อยมาตราฐานค่ะ - Tofu Mori 180.- คนชื่นชอบเต้าหู้น่าจะไม่พลาด ทางร้านเสริฟ์คล้ายเบนโตะ มีเต้าหู้4รสชาติ ทั้งเต้าหู้สด , เต้าหู้ชีส และอีก2ชนิดไม่แน่ใจ เพราะไม่ทันชิมก็หายวับไปกับตาแล้ว ถือเป็นจานเบาๆเรียกน้ำย่อยละกันค่ะ ตามด้วยขนมหวาน หากสั่งเป็นชุดกลางวัน สามารถสั่งขนมหวานได้ในราคาแค่30บาท แต่ขนาดจานจะเล็กๆนะค่ะ ซึ่งเหมาะกับตัวเองเพราะชอบชิมๆๆ เลยลองสั่งเต้าหู้ชีส (cheese cake tofu) , ถั่วแดงโมจิ zensai ถั่วแดงบดรสไม่หวานเลย และมีโมจิให้ถึง3ชิ้น ^^ ถือว่าณ.ปัจจุบัน ร้านsuikin ยังคงครองใจอันดับต้นเวลานึกถึงชุดอาหารกลางวัน อาหารก็มีหลายหลาย และทางร้านยังคงปรับเปลี่ยนเมนูทุกๆเดือนตามการนำเข้าของเนื้อปลา -บริการดีงาม -คุณภาพอาหารดี อาหารสด ตกแต่งดี -การตกแต่งร้านเยี่ยม -มีห้องส่วนตัว, และcounter bar -ชาจีนร้อนบริการฟรี (ชาเขียว🍵คิดเงินเพิ่ม) ข้อเสีย -หากมา2คน ในช่วงวันธรรมดา อาจต้องนั่งตรงcounter batหรือ นั่งรวมกัน -อุณภูมิร้านไม่เย็นมาก ทางร้านมีpromotion คู่บัตรJCB platinum ค่ะ โดยสั่งเมนูalacatreเลย1,000บาทได้makiฟรี1จานค่ะ


47 Likes5 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
16 เม.ย. 2017
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่พลุกพล่าน ที่เพลินจิต
เมนูเด็ด:เต้าหู้นมสด, set lunch

ร้านอาหารญี่ปุ่นในซอยอพาร์ตเม้น Embassy ตรงข้ามเซนทรัลเอมบาสซี่ เป็นร้านตั้งโดดๆมีแต่ลูกค้าญี่ปุ่นมาทานหลังเลิกงานเลย บรรยากาศและอาหารได้ฟีลญี่ปุ่นแท้ๆเลยค่ะ ร้านเปิด2ช่วงเวลาตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่น ถ้ามากลางวันจะมี Lunch Set แต่ตอนเย็นจะเป็น A la carte หมดเลย พนักงานดูแลและให้คำแนะนำดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share
13 ส.ค. 2017
photo
6 check-ins
Quality Review
ชุดอาหารพรีเมียม ที่ทานกี่ครั้งก็ยังอร่อย😋
เมนูเด็ด:Kaisen Don, ชุดHokkaido Set, เต้าหู้นมสด, Hakodate Don, Saba Yaki Shio Zen, Tonyu Ice Zensai

Suikinร้านอาหารญี่ปุ่น คิดถึงอาหารชุดกลางวันคุณภาพดี ราคาประหยัดก็ต้องที่นี่แหละคะ โดยชุดอาหารกลางวันมีทุกวัน เริ่ม11.30-14.00 (last orderประมาณ13.40)คะ แต่ยังคงนั่งทานได้เรื่อยๆคะ หากไปเร็วมีห้องส่วนตัวนะคะ -Hakodate Don 360.- ปกติมักจะสั่งชุดHokkaido Don ซึ่งจะมีกุ้งหวาน แซลมอนและไข่ปลาแซลมอน ชุดใหม่นี้(Hakodate Don)พิเศษมีหอยเชลล์ hotate ตัวใหญ่แร่บาง 3-4ชิ้น ดูน่าทานและคุ้มค่ามากคะ ชุดน...

อ่านต่อ »
Sui Kin Japanese RestaurantSui Kin Japanese RestaurantSui Kin Japanese Restaurant

57 Likes7 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ก.พ. 2016

กี่ปีกี่ปีร้านนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แม้จะเป็นชุดอาหารกลางวันราคาสบายกระเป๋า แต่คุณภาพดีงามเหนือเงินที่จ่ายไป

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
มาร้านนี้ก็เพราะเมนูเต้าหู้นมสด
เมนูเด็ด:เต้าหู้สด, เต้าหู้นมสด, Grilled Sablefish (Gindara): Saikyo Miso

ได้ดูรีวิวของทั้งแป๊ด (pennapa) และคุณป๋วย (pouy) รีวิวร้านนี้ไว้อย่างดีงาม เราชอบกินเต้าหู้มากๆ ก็เลยต้องขอตามไปชิมดูบ้างค่ะ ร้านซุยคินเดินทางมาสะดวกมากค่ะ อยู่ตรงข้ามเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีชิดลม อยู่ในโครงการ Embassy Park Plaza ทางเข้าซอยตอนนี้ก็จะอยู่ติดกับไซต์ก่อสร้างเลยค่ะ หน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง แต่เราจอดรถที่ห้างก็เลยเดินมาที่ร้านใช้เวลาไม่นานเลย ร้านเปิด 11.30 แต่เร...

อ่านต่อ »
Sui Kin Japanese RestaurantSui Kin Japanese RestaurantSui Kin Japanese Restaurant

43 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
มาพร้อมชื่อเสียงโด่งดังกับเมนูเต้าหู้
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าปลาไหล, ไอศกรีมชาเขียว, เต้าหู้นมสด, set lunch

ใครที่ชอบเมนูเต้าหู้แบบญี่ปุ่น น่าจะสนใจมาทานร้านนี้ พร้อม lunch set หลากหลายสำหรับมื้อกลางวัน แนะนำชุดแรก สำหรับ "ชุดเต้าหู้แบบรวม" มาพร้อม เต้าหู้สูตรทางร้าน เต้าหู้ไข่ เต้าหู้นมสด ชุดหลักหลากหลายน่าจะถูกใจหลายๆคน ที่เป็นเต้าหู้ที่ถูกใจน่าจะเป็น "เต้าหู้นมสด" เหนียวนุ่ม หวานๆ นิดหน่อย แต่ทานแล้วหยุ่นๆ อร่อยดี หากมาทานช่วงกลางวันแนะนำชุด "ข้าวหน้าปลาไหล" ข้าวเหนียวนุ่มปลาอร่อยดี ก้างไม่ค่อยเยอ...

อ่านต่อ »

40 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ชอบมาก เต้าหู้นมสด
เมนูเด็ด:เต้าหู้นมสด

ร้านเต้าหู้ในดวงใจอีกร้าน ที่มีเมนูเด็ด ที่ติดใจไม่มีที่ไหนอร่อยเหมือนคือ เต้าหู้นมสด และเต้าหู้ชีสเค้ก เหนียวหนึบ หอมหวานอร่อย เมนูอื่นๆก็อร่อยใช้ได้ แต่เน้นเมนูเต้าหู้จะอร่อยมากเป็นพิเศษ ร้านอยู่ตรงถนนเพลินจิต ตรงข้าม central embassy มีที่จอดรถสะดวก ก่อนจะมาลองโทรมาจองก่อนก็ดีค่ะเพราะบางทีโต๊ะเต็ม คนญี่ปุ่นชอบมาทานที่นี่กันมาก ช่วง กลางวันมีset lunch ราคาพิเศษด้วยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

33 Likes8 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 ก.พ. 2016

เต้าหู้อร่อยเลิศ

อ่านต่อ »
9 ต.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
มาแล้วต้องไม่พลาด! เมนูเต้าหู้😋
เมนูเด็ด:Tofu Mori, Kake Udon, Tofu Shiratama Zenzai, Maccha Ice Cream

Suikin Japanese Restaurant . .. วันนี้ก็ขอรีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านเพลินจิต ชื่อว่า Suikin (ซุยคิน) เราไปถึงเกือบเที่ยง คนเต็มร้านเลย ต้องนั่งรอโต๊ะสักพักนึง ที่นี่จะเปิดบริการเป็น 2 ช่วง คือ มื้อเที่ยง เวลา 11:30 – 13:45 น. และมื้อเย็น เวลา 18:00 – 22:00 น. ทางร้านมีที่จอดรถบริการ . ทางร้านจะมีเป็นแบบ Lunch Set กับแบบ A la carte สำหรับมื้อนี้เราเลือกเมนู Kake Udon กับ Tempura กุ้งเทมปุระทอด เ...

อ่านต่อ »
Sui Kin Japanese RestaurantSui Kin Japanese RestaurantSui Kin Japanese Restaurant

33 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Zero Sushi จามจุรี สแควร์
Zero Sushi จามจุรี สแควร์
ใส่ใจทุกคำสดใหม่ทุกเมนู! ซื่อสัตย์ในการคัดสรรวัตถุดิบ ตั้งราคาเน็ตแบบไม่แอบแฝง • [Ad]
3.8
100 รีวิว฿฿฿
Sushi Den เซ็นทรัลเวิลด์
Sushi Den เซ็นทรัลเวิลด์
3.6
109 รีวิว฿฿฿
Sushi Den สยามพารากอน
Sushi Den สยามพารากอน
3.8
108 รีวิว฿฿฿
KIN DONBURI สยามสแควร์วัน
KIN DONBURI สยามสแควร์วัน
3.2
106 รีวิว฿฿฿
Nippon Kai สยามพารากอน
Nippon Kai สยามพารากอน
3.3
111 รีวิว฿฿฿
Sushi Den สยามสแควร์ วัน
Sushi Den สยามสแควร์ วัน
3.5
70 รีวิว฿฿฿