รีวิว ครัวตรอกจันทน์

27 ส.ค. 2015
photo
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
ถึงคิวจะเยอะ แต่ฉันก็จะรอ เพราะร้านนี้อาหารเด็ดดีจริง
เมนูเด็ด:ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย, ฮื่อก้วยทอด, กุ้งอบวุ้นเส้น, บะหมี่ปู

หลังจากเห็นรูปและรีวิวของคุณกิ๊ก&คุณดนัย ทำให้มาดหมายว่าต้องมาทานร้านนี้ให้ได้ วันนี้รวมครบแก๊ง (3คน -พ่อ แม่ ลูก😁)เลยต้องทำฝันให้เป็นจริง มุ่งหน้าสู่ถนน เจริญกรุง70 ซึ่ง ร้านจะอยู่เยื้องๆร้านข้าวต้มปลากิมโป้ ร้านโปรด วันนี้โชคดีได้ที่จอดรถตรงข้ามร้านเลย (จริงๆใครมาทานร้านนี้ สิ่งที่ยากที่สุดคือที่จอดรถ แนะนำให้จอดในซอยถนนตรอกจันทน์แล้วเดินมา) เนื่องด้วยเวลาไปทานเป็นเวลาเกือบทุ่ม คนเยอะมากๆค่ะ นั่งรอเป็นแถวยาวหน้าร้านเลยค่ะ และยังมีอีกกลุ่มใหญ่ยืนรอบังอยู่ เลยต้องรอเรียกตามคิวกัน โดยรวมรอประมาณ 30นาทีได้ ได้ที่นั่งก็สั่งอาหารเลยค่ะ อย่ารอช้า --อาหารเด็ดที่ไม่ควรพลาดเป็นขนมจีบกุ้ง, ฮื่อก้วยทอด, แฮ่กึ้นทอด และบะหมี่ปู แต่หมดไป2อย่างน่าเสียดายจริงๆ --อาหารที่สั่งค่ะ -ฮื่อก้วยทอด 60.-👍🏻 ฮื่อก๊วยของที่ร้านอร่อยค่ะ แนะนำเลย เป็นอาหารจานแรกที่มาและหมดเร็วมาก ฮื่อก้วยจะหั่นมาชิ้นใหญหน่อยและเน้นส่วนหัวๆมาด้วย จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดของที่ร้านก็อร่อยดีค่ะ -เต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย 1,500.-👍🏻👍🏻 ปลาเต๋าเต้ยราคาประมาณ1,000-1,500บาท ราคาขึ้นอยู่กับขนาดปลา เลยเลือกราคา1,500ค่ะ เนื่องจากชื่นชอบปลาเป็นพิเศษ รสชาตินึ่งบ๊วยของร้านนี้รสจะไม่เข้มข้นนัก เข้าใจว่าเพราะทางร้านต้องการชูรสชาติปลาซึ่งเป็นวัตถุดิบหลัก เห็ดหอมซอยที่ใส่มาด้วยหอมอร่อยดีค่ะ เผลอแวบเดียวก็เหลือแต่ก้างค่ะ -ปูผัดผงกะหรี่ 900.-👍🏻👍🏻 ราคาปูจะเริ่มที่700-900บาท วิธีทำมีทั้งปูนึ่ง ,ผักผงกะหรี่, ปูผัดพริกเผา, ปูผัดผงกะหรี่ และผักพริกเกลือ วันนี้เลือกผัดผงกะหรี่ค่ะ รสชาติดีมากๆ เข้มข้นและหอมเครื่องปรุงต่างๆดี ส่วนความสดไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ แอบถามทางร้านถ้าไม่อยากฆ่าปู ทางร้านมีเนื้อปู โดยจะเป็นปูม้า ราคาจะคิด500.-/จาน -กุ้งอบวุ้นเส้น 200.-👍🏻👍🏻 มาร้านนี้สิ่งที่พลาดไม่ได้คือกุ้งค่ะ เพราะกุ้งที่ร้านเน้นกุ้งลายเสือและตัวใหญ่มากค่ะ กุ้งอบวุ้นเส้นจานนี้มีกุ้งขนาดใหญ่5ตัว(กุ้งแชบ๊วย) กุ้งสดเลย ส่วนรสชาติอื่นยังอ่อนไปหน่อย แต่โดยรวมก็ยังชอบค่ะ เพราะราคาถูก ยังแอบคิดเลยว่าคิดผิดราคารึเปล่า -กุ้งทอดเกลือ ขีดละ100บาท👍🏻 ทางร้านทำ2เมนูค่ะ กุ้งอบเกลือ และกุ้งทอดผัดพริกเกลือ เป็นกุ้งลายเสือขนาดใหญ่ สอบถามแจ้งว่ากุ้งตัวละประมาณขีดกว่า เลยสั่งครึ่งโล(500.-) จานนี้รอนานสุด กุ้งที่ร้านจะนำมาทอดก่อนและตั้งไว้ต่างหาก แล้วค่อยนำเครื่องปรุงต่างๆซึ่งจะมีพริกคั่ว กระเทียมหั่นบาง และเกลือเป็นเครื่องปรุงสำคัญ มาผัดเข้าด้วยกัน ส่วนตัวชอบนะจานนี้ แต่ไม่เท่ากุ้งอบวุ้นเส้น -บะหมี่ปู 80.-👍🏻👍🏻 บะหมี่ปูมี2ราคาค่ะ 40และ80บาท ต่างกันที่จำนวนเนื้อปู ต้องบอกเลยห้ามพลาดเลย เพราะบะหมี่ปูที่ร้านอร่อยและราคาไม่แพง บะหมี่ลวกมากำลังดีไม่นิ่มไม่เเข็งเกินไปและเส้นเล็กๆดี คลุกกับน้ำมันเจียว(หอมมาก) และปู ก็สดแถมยังเยอะอีก เสียดายถ้ามีน้ำซุปนี่จะเลิฟฟมากๆเลย ***ข้อสรุปของร้านนี้*** -วัตถุดิบอาหารทะเลสดมาก -ราคาตามอาหารที่สั่ง ส่วนตัวว่าราคาไม่สูงถ้าเทียบร้านอื่นๆ -รสชาติไม่เข้มข้นนัก เน้นชูวัตถุดิบ -รอนาน ควรใจเย็นอย่างมาก แนะนำให้มาประมาณ4-5โมง -อาหารไม่ต่อเนื่อง สังเกตุว่าทางร้านจะทำอาหารแต่ละอย่างของหลายๆโต๊ะทีเดียว เช่นหากสั่งปลานึ่ง หลายๆโต๊ะที่สั่งปลานึ่งก็จะได้อาหารพร้อมกัน -บรรยากาศ ด้อยที่สุด เป็นร้านเก้าอี้พลาสติกธรรมดา ยิ่งมาคนเยอะ ยิ่งนั่งลำบาก โดยเฉพาะช่วงคนเยอะ (โต๊ะสำหรับนั่ง3-4คน--บางทีเบียดกัน6-7คนก็มี) -ที่จอดรถ ลำบากต้องจอดตรงซอยตรอกจันทน์แล้วเดินมา -สุดท้าย ก็ยังประทับใจและจะไปทานอีกค่ะ


44 Likes8 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
อาหารทะเล สไตล์จีนๆ
เมนูเด็ด:กุ้งผัดพริกเกลือ, เนื้อปูอบวุ้นเส้น, กุ้งอบวุ้นเส้น, ปูอบวุ้นเส้น

อาหารจีนบนStreet foodแถวตรอกจันทน์แต่คุณภาพและราคาระดับภัตตาคาร ยกให้ร้านนี้คะ ร้านนี้อาหารทะเล ปู กุ้ง ปลา ไซส์ใหญ่ คุณภาพหลายราคา -ปูอบวุ้นเส้น 800.- ขนาดปูมี3ราคา เราเลือกแบบกลางคะ ปูเนื้อแน่น เครื่องจัดเต็มทั้งกระเทียมสด พริกไทยเม็ด ปรุงรสด้วยเหล้าจีนอีก รสชาติหืม..สุดกลมกล่อม อร่อยคะ แนะนำเลย -บะหมี่ปู 100.- บะหมี่เส้นเล็กลวกแข็งๆหน่อยสไตล์ที่ชื่นชอบเลย เนื้อปูสดมาเป็นก้อนๆๆ เสียที่ถ้า...

อ่านต่อ »
ครัวตรอกจันทน์ครัวตรอกจันทน์

25 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ส.ค. 2015

ถึงคิวจะเยอะ แต่ฉันก็จะรอ เพราะร้านนี้อาหารเด็ดดีจริง

อ่านต่อ »
28 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเหลาริมทาง
เมนูเด็ด:ขนมจีบกุ้ง, ผัดหมี่ฮ่องกง

จริงๆตั้งใจไปกินร้านคั่ว แต่คิวยาวมาก เลยข้ามถนนมากินร้านนี้แทน ร้านนี้เป็นห้องแถวเล็กๆริมถนนเจริญกรุง เมื่อก่อนจะมีป้ายหน้าเจนนิเฟอร์ คิ้มเป็นโลโก้ด้วย ประมาณว่าเจ๊คิ้มน่าจะเป็นลูกค้าประจำ เมนูแบบโต๊ะจีนเลยค่ะ แต่ว่าวัตถุดิบก็จะดรอปๆนิดนึง เราสั่งไปหลายอย่างเหมือนกันแต่หิวมากเลยถ่ายมาทันแค่นี้ ขนมจีบกุ้ง - อร่อยดีค่ะ กระเพาะปลาผัดแห้ง - อันนี้ดรอปเว่อร์ มีความหนังหมูมาก ผัดหมี่ฮ่องกง - ใช...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
กุ้งเป็นกุ้ง ปูเป็นปู อร่อยทุกเมนูที่สั่งมาลอง
เมนูเด็ด:บะหมี่ปู, ฮ๊อยจ๊อ+แฮ่กึ๊น

ยังไม่มีโอกาสแวะไปทานที่ร้านซักที เลยขอใช้บริการดิลิเวอรี่สั่งบางเมนูที่อยากทานมาลองชิมดูก่อน 🍜🦀 บะหมี่ปูขนาดเล็ก (100 B.): บะหมี่เส้นเรียวเล็ก ลวกมาสุกกำลังดี เนื้อปูใส่มาเป็นก้อนๆ สดหวาน เพียงแต่ปริมาณน้อยนิด เหมาะสำหรับชิมๆ แต่ถ้าจะให้ทานจริงจัง คงต้องสั่งขนาด 200 B. ขึ้นไป ก่อนทานเติมจิ๊กโฉ่วเล็กน้อย รสจะออกมาพอดี ส่วนน้ำซุปฟรีให้มาถุงใหญ่มาก แต่รสชาติจืดชืดไปหน่อย 🦀 ฮ่อยจ๊อ (5 ลูก 70 ...

อ่านต่อ »

21 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
ร้านริมถนนแต่รสชาติระดับภัตตาคาร
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง, กุ้งอบวุ้นเส้น

ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุงติดกับโรงเรียนนานาชาติบริเวณ 3 แยกปากตรอกจันทน์ หรือตรงข้ามกับร้านข้ามต้มปลาอันเลื่องชื่อนั่นเอง บริเวณร้านไม่มีที่จอดรถเพราะเป็นย่านที่การจราจรติดขัดสามารถจอดได้เพียงมอเตอร์ไซค์เท่านั้น ทางร้านนี้รับจัดอาหารโต๊ะจีนและรับสอนทำอาหารอีกด้วย เมนูของทางร้านที่อยากจะแนะนำให้ลองสั่งมาทาน 1. ขนมจีบกุ้ง เนื้องกุ้งเด้งๆ หอม อร่อย 2. กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งตัวโตๆ กับเส้นเหนียวน...

อ่านต่อ »

38 Likes9 Comments
Share
Quality Review
ร้านเล็กๆแต่รสชาดและคุณภาพไม่เล็กนะครับ
เมนูเด็ด:ฮื่อก้วยทอด, กุ้งอบวุ้นเส้น

ตลกมากเลยทีแรกตั้งใจจะมาทานบะหมี่ปูแต่เมื่อมาถึงร้านไหงเลยเถิดก้อไม่รู้555 ร้านนี้โด่งดังมานานและมีเพื่อนสมาชิกมาทานกันหลายคนมาก เมนูที่ต้องห้ามพลาด กุ้งทะเลอบวุ้นเส้น แฮ่กึ้น ขนมจีบ ต้มยำทานกับข้าวสวยร้อนๆนะสะใจผุดๆ ร้านนี้ใจอยากให้5ดาวมากเลยติดที่ตรงที่จอดรถยากมาก แต่เมื่อได้ทานแล้วนะลืมเรื่องที่จอดรถไปเลย555 รสชาดเยี่ยมมาก สด อร่อย น้ำจิ้มจัดจ้าน อิ่มจุกกันไปเลย

ดูเพิ่มเติม »

29 Likes0 Comment
Share
30 ก.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
มาคราวนี้มือตกไปหน่อย
เมนูเด็ด:บะหมี่ปู

ร้านเล็กๆที่เมื่อก่อนแวะมาเยี่ยมเยียนกันบ่อยครั้ง แต่หลังๆไม่ค่อยได้แวะไปเพราะที่จอดรถหายากหน่อยต้องไปช่วงดึกหรือไปจอดถนนจันทน์แล้วเดินมา ถึงจะเป็นร้านเล็กๆแต่ก็มีวัตถุดิบสดมากมายทั้งปู ปลา กุ้ง ที่สามรถเลือกให้พ่อครัวนำไปปรุงตามแบบฉบับที่เราต้องการได้ แฮ่กึ๊นกรอบนอกแต่วันนี้เนื้อในออกเละๆไปพอควรไม่เหมือนครั้งก่อนๆ กุ้งอบวุ้นเส้นกุ้งขนาดตัวกำลังดีแต่วุ้นเส้นปรุงรสมาอ่อนมาก บะหมี่แห้งปูลวกมาอย...

อ่านต่อ »

23 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 ก.ค. 2014

ร้านเล็กๆที่ไม่ธรรมดา

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Grand Palace Restaurant ถนนมเหสักข์
Grand Palace Restaurant ถนนมเหสักข์
4.0
58 รีวิว฿฿฿
น้ำเต้าหู้หย่งเหอ (永和豆漿)
น้ำเต้าหู้หย่งเหอ (永和豆漿)
3.7
231 รีวิว฿฿฿
Siam Chinese Restaurant
Siam Chinese Restaurant
3.8
23 รีวิว฿฿฿
Alphabet Cafe & Bar
Alphabet Cafe & Bar
3.6
39 รีวิว฿฿฿
ฮั่วเซ่งฮง เจริญกรุง 14
ฮั่วเซ่งฮง เจริญกรุง 14
3.8
179 รีวิว฿฿฿