รีวิว 神田 寿司 Sushi Kanda

1 check-in
EDITOR'S CHOICE
คุ้มค่าน้อยสุดใน premium Omakase ด้วยกัน
เมนูเด็ด:ขนมจีบเป๋าฮื้อ, ปลางัว+ตับ

คุ้มค่าน้อยสุดเทียบใน premium Omakase ด้วยกัน แต่ก็ยังอร่อยนะ :) ตอนนี้กำลังตะเวนกิน sushi premium Omakase หลายๆร้านเปรียบเทียบกันอยู่ (มีเขียนรีวิวไปแล้วบ้างลองไปอ่านดูได้นะคับ) - ที่ไปลองมาแล้วเทียบกันตอนนี้มี ; Hinata / Fillets / Sakura gawa / แล้วก็ร้านนี้ kanda (เดี๋ยวจะมาเก็บร้านแถวทองหล่อเพิ่ม 555) - ที่ต่างชัดเจนเลย คือเรื่องของคุณภาพโดยรวมและความปราณีต : ถ้าให้เกรดชัดเลย ผมว่าร้านนี้เกรดประมาน sushi cyu เผลอๆต่ำกว่าด้วย แต่ราคาโดดมาแบบมโหฬาร เซทเล็ก / กลาง / ใหญ่ ราคา3000 / 5000 / 7000 ++ **************** เดี๋ยวจะเข้าใจผิด ออกตัวก่อนนะคับ : ร้านนี้อร่อยนะคับ ไม่ใช่ไม่อร่อย ดีกว่าพวกร้าน ซูชิการตลาดเยอะ แต่ราคาขนาดนี้เลยมีความขาดหวังเยอะ ไปร้านอื่นนิแทบจะลอยขึ้นสวรรค์ละ **************** - มา 2 คนเลยสั่งเซทเล็กสุด กับใหญ่สุดมาเทียบกัน ##### ข้าว : เรื่องที่ไม่โอเคที่สุดเลยของร้านนี้คือ อุณหภูมิข้าว ข้าวเย็นไม่มีความอุ่นเลย เทียบกับ 4 ร้านที่พูดถึงข้างบนนี่มีความใส่ใจกับเรื่องนี้ชัดเจน - สิ่งที่ sushi premium Omakase ต่างกับ sushi ทั่วไปชัดเจนเรื่องแรกเลยคือเรื่องข้าวนิแหละ - เรียกได้ว่า พลาดแค่ 20% แต่ส่งผลลัพธ์ต่อรสชาติ 80% ของทั้งหมดเลย ##### signature ของร้านคือ อุนิที่จะวางให้บนมือ : รู้สึกว่าตรงนี้จะเป็นการตลาดของร้านมากกว่า แต่กลับส่งผลเสียต่อรสชาติคือ - ใช้ช้อนตักซูชิเยอะๆ มาไว้บนใบโอบะบนมือก่อนแล้วปั้นข้าวตาม ทำให้ซูชิคำนี้ใหญ่มากจนถ้าวาง เสริฟบนจานอุนิคงล่วงลงมา เลยวางใส่มือเลย - ส่งผลดีต่อการตลาดถ่ายรูป share ต่อๆกัน และดูเหมือนให้อุนิเยอะ - แต่จิงๆคือการใช้ช้อนตักออกมาจากถาด ทำให้อุนิบางส่วนเละ!! - และที่สำคัญให้อุนิเยอะไปไม่สมดุลกับปริมานข้าว!! - เสียดายอุนิที่ร้านนี้อุตส่าหามาโฆษณาว่าเป็นเกรดดี ทำแบบใช้สาหร่ายปกติน่าจะดึงความอร่อยออกมาได้มากกว่านี้ - ถ้าไม่ใช้สาหร่าย มีอีกร้านที่ผมไปกินปั้นอุนิโดยไม่ใช้สาหร่ายเหมือนกันออกมาสวยมาก และใช้จะเกียบคีบเข้าปากได้ ไม่หล่นด้วย!! ************* ที่เหลือชมบ้าง 555 : - การปั้นดีคับ ข้าวนุ่มๆกระจายในปาก ทำเรวต่อเนื่องไม่เสียจังหวะ พนักงานเยอะมากเอาใจใส่ดูแลดี ### จานที่ประทับใจ ### - เป๋าฮื้อย่าง : สดมากทำให้ย่างออกมานิ่มหอมอร่อย ที่ประทับใจมากคือแยกตับหอยออกมา พึ่งเคยกินตับเป๋าฮื้อครั้งแรกรสเหมือนตรงเนื้อแต่จะมีความมันเข้มข้นกว่ามาก อร่อยประทับใจสุดๆๆ - ข้าวคลุกอุนิ : เอาอุนิไปคลุกกับข้าวทำให้ข้าวกลายเป็นสีส้มสวยมากก กินกับ โทโร่สับ และก็ไข่มากแซลมอล รสชาติอร่อยมากโดยเฉพาะข้าวที่ทุกๆคำจะได้กลิ่นอุนิลอยออกมา - ซูชิปลาวัว(หรืองัว)เสริฟพร้อมกับตับ : พึ่งกินคำนี้จากอีกร้านมาเลยเหนจุดเล็กน้อยๆที่ต่างกันแต่ส่งผลถึงรสชาติ คือร้านนี้จะสับตับปลาข้างบนด้วย ขณะที่อีกร้านวางมาเป็นก้อนเลย การที่สับมาทำให้รสชาติกระจายกลมกล่มมากกว่า รสชาติปลาเนื้อขวาที่เพื่อความมันของตับ เหมือนใสเนยนมอร่อยจิงๆ ### ให้คะแนนพิเศษ : นั่งหน้าเชฟใหญ่เลย เชฟ friendly น่ารักมาก ดูแลดีคุยสนุก ชอบมาก แอบเอาใจช่วยให้คราวหน้ามาเพิ่มความปรานีตมากกว่านี้นะคับ :)


60 Likes6 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เป็นอีกร้าน omakase ที่ คุณภาพดี เชฟเป็นกันเอง

Sushi Kanda - ร้านญี่ปุ่น แบบ omakase ตั้งอยู่ใน ซอยทองหล่อ 5 ชั้น2 บนMax Value ซึ่งจริงๆ เป็นร้าน omakase ร้านแรกที่เราเลือกไปลอง ก่อนจะไป Ginza Sushi Ichi ด้วยความสงสัย ที่เคยมีว่า จะมีจริงๆ เหรอ กับปลาดิบต่างๆ ที่ อร่อยจริงจังต่างจาก อาหารญี่ปุ่นที่กินทั่วไป ปกติกินแต่แซลมอน แต่พอเจอปลาอื่น มันหยึยๆ คาวๆ เราไปตอน 4 ทุ่ม เลยไม่เร่งรอบ ชิวๆ ตั้งแต่เข้าร้าน จะมีคนคอยแนะนำ อาหารและการกิน ร้าน...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
EDITOR'S CHOICE
สุดยอดซูชิระดับพรีเมียม วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่นทุกสัปดาห์
เมนูเด็ด:ซูชิและซาซิมิทุกชนิด

Sushi Kanda เป็นร้านซูชิ ระดับท็อปของประเทศไทย โดยเจ้าของร้านลงทุนบินไปตลาดปลา Tsukiji ทุกสัปดาห์เพื่อสรรหา วัตถุดิบชั้นเลิศส่งมาที่ไทย   ร้านอยู่ในโครงการ No.88 เป็น community mall เล็กๆ อยู่ระหว่างซองทองหล่อ 5 กับ 9 ครับ   บรรยากาศ: ตกแต่งแบบร้านซูชิแท้ๆครับ เคาท์เตอร์นั่งได้ 10 ที่ หรือจะนั้งโต๊ะก็ได้ครับ 3.5 ดาว   อาหาร: ที่นี่มีเซ็ท ซูชิ ให้เลือกหลายอย่าง หรือจะสั่งเป็นคำๆก็ได้ครับ ส่วนชุด...

อ่านต่อ »
神田 寿司 Sushi Kanda神田 寿司 Sushi Kanda神田 寿司 Sushi Kanda

26 Likes9 Comments
Share
10 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านซูชิที่ฝีมือการปั้น และความสดของปลาไม่ธรรมดา...
เมนูเด็ด:ปลาสดตามฤดูกาลสอบถามที่เชฟ, ซูชิและซาซิมิทุกชนิด, ไข่หอยเม่น, Kuruma Ebi, Tara Shirako, Kumpyou Maki, เอ็นปลามากุโร, Tamago

ถือเป็นร้านหนึ่ง เท่าที่ผมตระเวนชิมมาที่เชฟมีฝีมือในการทำปั้นซูชิแบบ Edomae แบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง ด้วยปลาที่สดใหม่คุณภาพเยี่ยม ข้าวซูชิที่ถูกเตรียมมาอย่างดีเพื่อให้รสชาติเข้ากับเครื่องซูชิได้อย่างลงตัว ผสานกับศิลปะการปั้นของหัวหน้าเชฟที่ฝีมือหาตัวจับยาก สังสรรออกมาเป็นแต่ละคำที่น่าจดจำด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้าอย่างแท้จริง ซูชิแต่ละคำถือเป็นศิลปะ ข้าวที่ถูกบรรจงปั้นออกมาโดยไม่มากหรือน้อยจนเกิน...

อ่านต่อ »
神田 寿司 Sushi Kanda神田 寿司 Sushi Kanda神田 寿司 Sushi Kanda

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ไม่มีครั้งที่ 3 แน่นอน
เมนูเด็ด:ปลางัว+ตับ

หลังจากรีวิวคราวที่แล้วไม่ค่อยแฮปปี้ วันนี้เห็นใน IG ว่ามี Hadate Uni ตัวพิเศษมาเลยตัดสินใจลองมาร้านนี้อีกครั้ง ยืนยันคำเดิมว่า อร่อยกว่าซูชิการตลาด แต่[ดีน้อยสุดในร้าน premium Omakase ด้วยกัน] !!! Omakase ร้านนี้มี 3 ราคา : 3000, 5000, 7000 วันนี้สั่งเซท 3000 แล้วค่อยสั่งคำอื่นเพิ่มเอา - จุดที่ชอบและไม่ชอบทุกอย่างเหมือนคราวที่แล้วเปะ เลยไม่ขอเขียนซ้ำ [Hadate Uni] คำละ 900.++ - เจ้าตัวนี้แล...

อ่านต่อ »
神田 寿司 Sushi Kanda神田 寿司 Sushi Kanda神田 寿司 Sushi Kanda

32 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 พ.ย. 2014

คุ้มค่าน้อยสุดใน premium Omakase ด้วยกัน

อ่านต่อ »
15 ก.พ. 2016
photo
Quality Review
อร่อย แต่แพงไปหน่อย
เมนูเด็ด:ไข่หอยเม่น

ร้านซูชิเกรดพรีเมียมอีกร้านที่คนชอบซูชิควรมาลอง ร้านตั้งอยู่โครงการ No.88 ซอยเดียวกับคั่วกลิ้งผักสด ร้านอยู่ชั้น2 บรรยายร้านดูหรูแบบญี่ปุ่น พนักงานบริการดี ส่วนเมนูซูชิก็มีหลากหลาย จะเป็นomakaseหรือสั่งเป็นคำๆก็ได้ มีชื่อเรื่องอุนิว่าใช้เกรดดี ใครชอบต้องมาลอง แต่ราคาแพงเอาการ

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
15 ธ.ค. 2014
photo
Quality Review
ซูชิคันดะ ปลาพรีเมี่ยมตามฤดูกาล

วันนี้ไปทาน omakase premium มื้อเที่ยงค่ะ พนักงานต้อนรับเยอะมาก พอดีหันเข้าเคาเตอร์ หันหลังกับมายืนกันเกือบ10คน เหอะๆ เสริฟไม่หยุดค่ะ ทางร้านแนะนำเซต7000ค่ะ บอกเป็นปลาตามฤดูกาล มีsashimi4ชนิด มีชูโทโร เข็มเงิน กุ้งหางหลายสี แล้วกะอีกชนิดจำมะด้าย ชื่อมะคุ้นเยยยย ตามด้วยหอยนางรมฮอกไกโด โอโทโร่ย่าง จากนั้นตามด้วยซีรีย์ซูชิค่ะ หน้าไข่ปลา หน้าอูนิ ปลาหน้าวัวโปะตับปลา หน้าชิโระเอบิ(กุ้งหวานตัวเล็ก) ป...

อ่านต่อ »
神田 寿司 Sushi Kanda神田 寿司 Sushi Kanda神田 寿司 Sushi Kanda

8 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sakuragawa Sushi สุขุมวิท 23
Sakuragawa Sushi สุขุมวิท 23
ทุกคำคือคุณภาพ! ร้านโอมากาเสะเกรดพรีเมียม วัตถุดิบสดใหม่ถึงใจ • [Ad]
3.7
10 รีวิว฿฿฿฿฿
Tora Yakiniku X Cafe Lasalle Avenue
Tora Yakiniku X Cafe Lasalle Avenue
4.4
24 รีวิว฿฿฿฿฿
Sakuragawa Sushi สุขุมวิท 23
Sakuragawa Sushi สุขุมวิท 23
3.7
10 รีวิว฿฿฿฿฿
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN