รีวิว Neil's Tavern Restaurant ร่วมฤดี

Quality Review
ภัตตาคารสเต๊กแบบฝรั่งเก่าแต่ไม่ยอมแก่คู่กรุงเทพฯมายาวนาน
เมนูเด็ด:French Onion Soup, NY Sirloin Steak, Cherry Flambe

ร้าน "Neil's Tavern" นี้ผู้เขียนรู้จักมานานเพราะอยู่คู่กรุงเทพฯมากว่าห้าสิบปี สมัยเริ่มทำงานใหม่ๆจำได้ว่าโอกาสพิเศษเมื่อพาแฟนมาร้านนี้เงินเดือนจะหายไปเกือบครึ่ง เจ้าของร้านรุ่นปัจจุบันเล่าว่าผู้ก่อตั้งร้าน "Neil's Tavern" นี้คือคุณพ่อ, นายหวั่นส่วน แซ่โค้ว เริ่มต้นด้วยการเป็นเชฟย่างสเต๊กที่ร้านสุดฮ๊อทไนกรุงเทพฯเมื่อกว่าห้าสิบปีก่อนชื่อร้าน "Nick's Number One" แถวต้นถนนสาทร ท่านยังหนุ่มแน่นจึงได้พบและแต่งงานกับแม่ค้าขายเนื้อชั้นดีสำหรับร้านสเต๊กที่ท่านทำงานอยู่นั่นเอง ต่อมาเมื่อกว่า 50 ก่อนก็ไปตั้งร้านสเต็กของตนเองที่สยามสแควร์ชื่อว่า "Travelers" ไม่นาน Neil Armstrong นักบินอวกาศผู้เหยียบดวงจันทร์เป็นคนแรกมาเยี่ยมเมืองไทยเป็นที่ประทับใจคุณพ่อมากจึงเปลี่ยนชื่อร้านเป็น "Neil's Tavern" แล้วย้ายร้านมาอยู่ที่ซอยร่วมฤดีเมื่อประมาณ 40 ปีก่อนจนถึงทุกวันนี้ ตัวร้านมีที่จอดรถพอเพียง แถมด้วยลิฟท์จอดรถมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ตัวร้านตกแต่งแบบ Western rustic ใช้ไม้ตกแต่งภายในทั้งหมดสวยงามมาก โต๊ะเก้าอี้ไม้แท้มีการวาดรูป Acrylic ดอกไม้ไทยบนโต๊ะชื่อต่างๆหลากหลาย ให้คะแนนบรรยากาศภายในห้าดาวเต็ม การบริการก็ระดับห้าดาวเช่นเดียวกัน อาหารคืนนี้เมนูที่โดดเด่นที่สุดยกให้ "French Onion Soup" ทำได้รถชาติกลมกล่อมถึงที่อย่างน่าพิศวง หาฝีมือระดับนี้ทานได้ยากในกรุงเทพฯ ให้คะแนนห้าดาวเต็มที่ ส่วนเมนูสเต๊กต่างๆ ใช้เนื้อที่มีคุณภาพดี ปรุงแต่งรสดี ย่างพอดีตามสั่ง ให้คะแนนสี่ดาว ส่วนเมนูลอบสเตอร์ภูเก็ตนั้นก็ใช้ลอบสเตอร์สดตัวโต ย่างเสริฟพร้อมน้ำจิ้มเนยเหลว ให้คะแนนสี่ดาว ของหวานสั่ง "Cherry Flambé " "Banana Flambé" เอาของหวานมาราดเหล้าแล้วจุดไฟต่อหน้าลูกค้า รสชาติดีให้คะแนนสี่ดาว ตบท้ายด้วย "Irish Coffee" ใส่กาแฟเติมวิสกี้ครึ่งต่อครึ่ง เติมครีมทำให้รสจัด ให้คะแนนสี่ดาวเช่นเดียวกัน ราคาจัดอยู่ในระดับค่อนข้างแพงแต่ดูจากจำนวนลูกค้าที่ล้นหลามไปทั่วร้านก็สรุปได้ว่าร้าน "Neil's Tavern" นี้คุ้มค่าจริงๆ


31 Likes8 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
Main dish ทำได้ดีชอบมากค่า
เมนูเด็ด:หอยทาก Escargot, เสต็กเนื้อทุกประเภท !!!, Escargot หอยทาก, USDA prime ribeye

อยากทานหอยทากEscargot เลยทำให้มุ่งหน้ามาร้านนี้ ปรุงมารสชาติดีหอมเนยกระเทียมแต่ไม่ได้ทำให้ว้าวมากเท่ากับMain dish เนื้อที่สั่งเป็นตัวแนะนำของร้านในช่วงนี้ Tenderloin Truffle อร่อยถูกใจหอมทรัฟเฟิลมาก รสชาติทรัฟเฟิลจะออกเค็มนิดๆแต่ทานกะเนื้อแล้วเข้ากันมาก ที่สั่งอีกที่เป็นUSDA prime Rib ดูความJuicyนี้ ดีงามทั้งคู่สำหรับจานเนื้อ ส่วนที่ไม่ค่อยชอบคือขนมปังร้านนี้รู้สึกยังธรรมดา ส่วนตัวไม่ชอบขนมปังข...

อ่านต่อ »

4 Likes1 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
รีวิวครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีก่อน กลับมาเยี่ยมครั้งนี้ยังรักษาระดับมาตรฐานได้ในระดับสุดยอดเช่นเดิม น่าชื่นชม
เมนูเด็ด:French Onion Soup, Wagyu T Bone Steak, Tenderloin ผัดกระเพรา, ไอสครีมมะพร้าวทรงเครื่องโบราณ, Grilled Snowfish

ร้าน “Neil’s Tavern” นี้ตั้งอยู่มานานกว่า 50 ปีมาแล้ว เป็นที่รู้จักดีในลูกค้าสมัยย้อนยุค โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น Baby Boomer ความนิยมของร้านนี้มีขึ้นมีลง ในหลายปีหลังนี้อยู่ในจาขึ้นทั้งที่มีร้านสเต๊กใหม่ๆเปิดแข่งขันในกรุงเทพไม่ขาดสาย ทั้งนี้เป็นเพราะผู้บริหารรุ่นหลังปรับตัวตามความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้ผมกลับมาติดตามผลงานของร้านหลังจากที่ได้รีวิวครั้งก่อนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เริ่มที...

อ่านต่อ »
Neil's Tavern Restaurant ร่วมฤดีNeil's Tavern Restaurant ร่วมฤดีNeil's Tavern Restaurant ร่วมฤดี

31 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ส.ค. 2017

ภัตตาคารสเต๊กแบบฝรั่งเก่าแต่ไม่ยอมแก่คู่กรุงเทพฯมายาวนาน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาฉลองร้านมีอายุครบ 50 ปี
เมนูเด็ด:Australian Tenderloin Steak

Neil Tavern Restaurant เป็นร้านอาหารฝรั่งสุดคลาสสิคอายุเก่าแก่ระดับ 50 กว่าปีในย่านถนนวิทยุ ร้านอาหารสไตล์อเมริกันที่อยู่ในซอยร่วมฤดีใกล้ๆ กับสถานทูตอเมริกา ร้านนี้เน้นการใช้วัตถุดิบที่คัดสรรหาอย่างดี ส่วนใหญ่นำเข้าจากต่างประเทศ ราคาสูงรสชาติดี มาช่วงกลางวัน (Week day only) ทางร้านจะมี Lunch set ที่นำเสนออาหารที่มีคุณภาพรสชาติดีในราคาที่พอเอือมถึง วันนี้สั่ง Lunch set A ที่เลือกเป็นสเต็กเนื้อสั...

อ่านต่อ »
Neil's Tavern Restaurant ร่วมฤดี

15 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เสต๊กอร่อย บรรยากาศดีครับ

ร้านอยู่ซอยร่วมฤดีครับ ที่จอดรถเป็น vallet ครับ ร้านเปิดมา 50 ปีแล้ว ตกแต่งแนวฝรั่งเหมือนร้านเสต๊กสมัยก่อนครับ โทนแดง ไฟมืดไปนิดนึง โดยรวมบรรยากาศโอเคครับ อาหารที่สั่งไปอร่อยหมดเลยครับ เสต๊กสั่ง USDA cornfed ribeye อร่อยถูกใจครับ วันเกิดมี complimentary เป็นเค้กให้ด้วย ซึ่งอร่อยมากๆครับ ครีมอร่อยมาก ราคาก็ถือว่าสูงครับ แต่ถูกใจ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เปิดมา50ปีแล้ว รสชาติดีเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:Lobster Bisque, USDA prime ribeye

เปิดมา50ปีแล้ว รสชาติดีเหมือนเดิม ชอบรสชาติการ Grill ของ USDA prime ribeye มีรสชาติแบบดั้งเดิม รสชาติเนื้ออร่อย ชอบ Lobster Bisque เข้มข้น รสชาติดีกลมกล่อม Snow Fish ที่มีเห็ดทรัฟเฟิ้ล รสขาติดี ไม่เลี่ยน ร้านอาหารยังคง concept และการตกแต่ง แบบเดิม เหมือนที่เคยมากิน ไม่เปลี่ยนแปลง

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
21 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านหรูใจกลางเมือง

ร้านนี้ รีวิวโดยแฟนผมครับ ไปทานมาสักพักแล้วครับ พึ่งมารีวิวโดยใช้ Acocunt ร่วมกันกับผมครับ ร้านนี้ผมไปด้วยแต่นั่งแยกกันครับ ผมไปนั่งโซนร้านเสต็ก แฟนนั่งโซนของหวาน บรรยากาศร้านตกแต่งหรูสวยงามดูกว้างโล่ง เหมาะสำหรับมาทานช่วงบ่ายๆ เค้กอร่อยเกือบทุกอย่าง ร้านนี้ รสชาติ ให้ ⭐⭐⭐⭐ ความคุ้มค่าให้ ⭐⭐⭐⭐ ความสะอาด ให้ ⭐⭐⭐⭐ บรรยากาศร้าน ให้ ⭐⭐⭐⭐ บริการให้ ⭐⭐⭐⭐

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share