รีวิว ร้านอะเหน่ | Raan A-ne’ ข้าวกุ้งแม่น้ำเนื้อก้ามปู

Quality Review
ร้านอาหารเน้นขายกุ้งแม่น้ำ

ร้านอาหารเปิดใหม่อยู่ละแวกตลาดน้อย อยู่ริมถนน ไม่สามารถจอดรถได้ แต่ถ้าเอารถมา ตรงข้ามมีตึกจอดรถชื่ออาคารณัฐภูมิ แต่ตึกจอดรถขึ้นลงและเข้าจอดแคบนิดนึง ในร้านเป็นห้องแถวห้องเดียว มีแอร์และพัดลม ตกแต่งสวยงาม วันนี้สั่งเมนู ข้าวโคตรเนื้อก้ามปูกะเพราราดข้าวเพิ่มไข่ดาว แต่อาหารที่มาเสิร์ฟ ดันเสิร์ฟเป็นข้าวโคตรเนื้อก้ามปูหม่าล่า รสชาดที่ร้าน ส่วนตัวผมว่าออกจืดไปหน่อย บวกกับเนื้อก้ามปูที่บอกว่าให้มาเยอะเมื่อเทียบกับราคา 255 บาท แพงไปหน่อยครับ รสชาดที่ปรุงจืดไม่เข้มข้น อีกหนึ่งเมนูคือข้าวผัดอะเหน่ ทางร้านเอาข้าวไปผัดไข่ กุนเชียง แล้วราดกุ้งแม่น้ำ ให้ข้าวเยอะ แต่รสชาดก็เน้นไปทางจืดอีกเช่นเคย อยากให้ปรับปรุงเรื่องรสชาด แต่วัสดุอุปกรณ์ในร้านพวกจานชามช้อนซ่อมอลังการมาก


2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 มิ.ย. 2019

ร้านอาหารเน้นขายกุ้งแม่น้ำ

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
สาย​ lineman ต้องจัดค่ะ
เมนูเด็ด:กุ้งแม่น้ำหมูสับไข่เค็ม (กับข้าว), ไข่ข้น

ปวดใจนิดหน่อยถ้าจะสั่งมากินคนเดียว​ แต่ไม่จัดก็ไม่ได้จริงๆค่ะ​ คือของดี กุ้งแม่น้ำตัวไม่ได้ใหญ่มากนะคะ​ ใส่มา​ 5 ตัว​ คุ้มีราคา​ ที่พีคคือ... น้ำมันกุ้งค่ะคุณ​ โอยยยยยย​ มันๆเค็มๆ​ คือฟินมาก​ ของดีโดยแท้

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ปูเป็นปู สะใจมากมาย!

สะใจมาก! ร้านอาหารภายในอาคารพานิชห้องเดียวย่านตลาดน้อย-วงเวียนโอเดียน ที่เน้น “ปู”และ “กุ้งแม่น้ำ” ได้อย่างสะใจ ราคาไม่แพงด้วย! จอดรถได้ริมถนนหน้าร้าน ต้องลุ้นนิดนึงนะ ภายในร้านบรรยากาศรู้เลยว่าต้องเป็น generationใหม่ๆออกแบบ เพราะให้บรรยากาศคาเฟ่ ดูใหม่ สะอาดกริบ ไฟสว่างไสว แอร์เย็นสบาย มีโต๊ะหินอ่อนตั้งอยู่หลายตัวเลยล่ะ สั่ง “โคตรปูซอสไข่เค็มมันปูราดข้าว” ปู ปู ปู! ไม่คิดว่าจะมีร้านที่ให้...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เมนูซีฟู้ดธรรมดาๆที่ทำออกมาอร่อย
เมนูเด็ด:ข้าวขยำไข่ปู, โคตรกุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็มมันกุ้งราดข้าว

ชอบบรรยากาศร้านที่เหมือนทานข้าวที่บ้านเมนูก็เป็นเมนูซีฟู้ดธรรมดาๆทีีเน้นปูและกุ้ง แต่ทำออกมาดูสะอาดน่าทาน รสชาติอาจจะไม่จัดจ้านมากและไม่มีผงชูรสแต่รวมๆแล้วอร่อย นอกจากนี้ยังเมนูซาลาเปาที่อร่อยพอควรเช่นซาลาเปาไส้ไข่เค็มและเปาช็อค

ดูเพิ่มเติม »
ร้านอะเหน่ | Raan A-ne’ ข้าวกุ้งแม่น้ำเนื้อก้ามปูร้านอะเหน่ | Raan A-ne’ ข้าวกุ้งแม่น้ำเนื้อก้ามปูร้านอะเหน่ | Raan A-ne’ ข้าวกุ้งแม่น้ำเนื้อก้ามปู

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ปูสดม๊ากก รสชาติดี

ป ชวนชิม : อะเหน่ @เจริญกรุง - เรื่องของก้ามปูสดๆ กับรสของความอร่อย ร้านชื่อแปลก แปลว่า คุณยาย ไม่ได้ไปที่ร้าน แต่สั่งจานที่สนใจผ่าน grab พร้อมเลือกโปร 550 ลด 150 บาทของ grab แค่คิดก็คุ้มละ ไหนดูซิว่าอาหารจะเริ่ดตามเสียงลือกันมั้ย อาหาร - 2 เมนูที่สั่งคือ โคตรเนื้อก้ามปูกระเพราราดข้าว (255) - ปูก้ามๆๆและกรรเชียงๆๆ ไม่ถึงกะตู้มๆวี๊ดบู้ม แต่เยอะนะจะบอกให้ กระเพรารสชาตินัวร์ๆหวานนำเล็กๆเผ็ดน้อยๆ ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
กุ้งแม่น้ำ ร้อยกว่ากว่าก็กินได้แล้ว
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ข้าวผัด + กุ้งแม่น้ำ##1, ข้าวกะเพราหมูสับ + กุ้งแม่น้ำ##1

ร้านนี้เน้นบริการเดลิเวอรี่ แต่ก็นั่งทานที่ร้านก็ได้ วันนี้สั่งแบบเดลิเวอรี่ เมนูเป็นกุ้งแม่น้ำ ปู แบบราคาไม่โหดร้าย ข้าวราดกุ้งแม่น้ำ ราคาประมาณจานละร้อยกว่าบาทได้ ทานร้านผัดข้าวรสชาติดีเลยนะ โปะกุ้งบนข้าวก็ดูไฮโซขึ้นมาทันตา ข้าวแต่ละที่จะมีกุ้งแม่น้ำถึง 2-3 ตัวเลย ถึงตัวจะไม่เยอะเนื้อไม่เยอะแต่ก็สมราคานะ ต้มยำกุ้งรสชาติก็เข้มข้นใช้ได้

ดูเพิ่มเติม »

30 Likes0 Comment
Share
12 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
กุ้งแม่น้ำขนาดกำลังดีให้มาตั้ง 4 ตัวในราคาเพียง 155 บาทเท่านั้น

ร้านอะเหน่ชื่อน่ารักซึ่งแปลว่าคุณยาย เป็นร้านน้องใหม่แห่งย่านตลาดน้อยที่จอดรถอาจจะหายากกันสักนิด ร้านตกแต่งเป็นแบบจีนร่วมสมัยสวยงามมีพัดลมเพดานให้ความเย็นได้อย่างดี ร้านนี้จะเน้นกุ้งและอาหารทะเลเป็นหลักเป็นอาหารจานเดียวที่มีการสร้างสรรค์เมนูมาเป็นอย่างดี วันนี้ลองทานเมนูข้าวกุ้งแม่น้ำราดซอสไข่เค็มมันกุ้ง ที่ทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเข้มข้น กุ้งแม่น้ำขนาดกำลังดี 4 ตัวมาพร้อมก...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ฮุ่นกวง ไชน่าทาวน์
ฮุ่นกวง ไชน่าทาวน์
"ราดหน้าขึ้นเหลา" สุดยอดเมนูเด็ดที่ห้ามพลาด ย่านเยาวราช • [Ad]
เฉินติ่มซำ
เฉินติ่มซำ
อิ่มฟินกับติ่มซำต้นตำรับ คุณภาพสดใหม่ “เฉินติ่มซำ” ของดีย่านเยาวราช • [Ad]
โอเดียน บะหมี่เกี๊ยวปูทะเล วงเวียนโอเดียน  เยาวราช
โอเดียน บะหมี่เกี๊ยวปูทะเล วงเวียนโอเดียน เยาวราช
กว้านสิ่วกี่ ตลาดน้อย
กว้านสิ่วกี่ ตลาดน้อย
The Canton House Yaowarat (China town)
The Canton House Yaowarat (China town)
แต้เล่าจิ้นเส็ง
แต้เล่าจิ้นเส็ง
ฮั้นโภชนา
ฮั้นโภชนา