Hanaya (ฮานาย่า)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:30
USERS' CHOICE 2019

รีวิว Hanaya

2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าแรกในไทยและ User's choice 2018
เมนูเด็ด:Sasa Custard, สลัดมันบด, Kuzukiri Matcha

วันนี้เปลี่ยนจากตามชิมร้านใหม่ๆ มาชิมร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานอย่าง Hanaya ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรกในไทย ซึ่งยังคงเป็นที่นิยมมาถึงปัจจุบัน และได้เป็นร้าน User's choice 2018 ของวงในด้วยค่ะ # ที่ตั้ง # ซ.เจริญกรุง 39 ร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง เปิดให้บริการ 2 ช่วง บรรยากาศภายในเป็นสไตล์ญี่ปุ่นที่ดูเก่าแก่หน่อยแต่ก้อสะอาดเรียบร้อยใช้ได้ค่ะ เมนูหลากหลายมีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกครบทุกประเภท และถ้ามาช่วงกลางวันจะมีเซตลันช์ให้บริการด้วยค่ะ #เมนูที่สั่ง # - รากบัวทอด ทอดมากรอบแข็งนิดๆไม่อมน้ำมัน - สลัดมันฝรั่ง เสิร์ฟมาน่าทานดีค่ะ มีมะเขือเทศปอกเปลือกตกแต่งสวยงาม มันฝรั่งบดค่อนข้างละเอียด ผสมแครอทสับชิ้นเล็กๆ ได้รสน้ำสลัดเข้มข้นพอสมควร - ลูกชิ้นปลาบดผสมงา แนวลูกชิ้นปลาเนื้อแน่นหนึบนำไปย่าง - เซตปลาหิมะย่างซอสเต้าเจี้ยว ปลาหิมะชิ้นไม่ใหญ่ ย่างทาซอสมาเฉพาะด้านบน โรยงาเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมข้าว ซุป ผักดอง ของต้ม - มันหวานบด มันหวานบดปั้นเป็นชิ้นกำลังดีเสิร์ฟมาอุ่นๆ เนื้อเนียนหอมหวานดีค่ะ - Sasa custard แป้งโมจิสีใสเนื้อนุ่มเหนียวนิดๆห่อไส้ครีมคัสตาร์ดเย็นๆเนื้อเบาหอมกลิ่นวนิลลา อร่อยดีค่ะ - Kuzukiri matcha ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงกับโมจิย่างชิ้นเล็กๆและวุ้นเส้นญี่ปุ่น ไอศครีมชาเขียวใช้ของฮาเกนด้าซหวานเข้มข้นหอมชาเขียวใช้ได้ ถั่วแดงยังเป็นเม็ดเนื้อนุ่มไม่หวานจัด โมจิย่างผิวนอกกรอบด้านในเหนียวหนุบดี วุ้นเส้นญี่ปุ่นเส้นจะกว้างกว่าของไทย สีใสเนื้อกรุบๆไม่ค่อยเหนียวมีรสหวานนิดๆ โดยรวมอาหารถือว่าใช้ได้ตามมาตรฐานร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่ แต่ยังไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ถ้าเทียบกับร้านอื่นที่เคยทาน บริการกลางๆอาหารมีช้าบางอย่าง ราคาก้ออยู่ในช่วงกลางๆเช่นกันค่ะ


32 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
10 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ไม่ทานนานอยากรำลึกวันเก่ากับร้านอาหารญี่ปุ่นร้านแรกของไทย หั่นปลาหนาดี รสชาติไม่เด่นนัก
เมนูเด็ด:ไข่หวาน, ปลาดิบ

ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านแรกๆในไทยทีเดียวร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2482 แต่ก่อนจะมาทานอาหารญี่ปุ่นต้องมาทานกันที่นี่ ไม่ก็ไปทานที่สมาคมชาวญี่ปุ่น ทุกวันนี้ทั้งคนรุ่นใหม่และคนรุ่นเก่ายังมาอุดหนุนร้านอยู่เป็นประจำแน่นร้านทีเดียว ส่วนเราห่างหายจากร้านนี้ไปนานมากจริงๆๆ ครั้งนี้มารำลึกความหลังและเห็นทางร้านได้รางวัลWN users'choice 19 อาหารที่เราทานเป็นอาหารเซ็ทกลางวันคะ โดยเวลาทาง11.30-14.00 (last order บ่...

อ่านต่อ »
HanayaHanayaHanaya

52 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ในกรุงเทพ ของสด ชิ้นใหญ่คำโต จุกฟิน
เมนูเด็ด:แคลิฟอเนียโรล, YAKI-TARABAKANI : ปูอารัสการ์ย่าง, ปลาอินทรีย์ย่างเต้าเจี้ยว, ปลาดิบ, สลัดแซลมอน, ปลากระพงสไลด์บาง, ซูชิ, Sashimi, ข้าวอัดปลาไหล, ปลาดิบรวม, ข้าวหน้าปลาดิบ, หอยเชลล์ ซาชิมิ, กุ้งหวานซาชิมิ, สเต็กเนื้อ, แกงกะหรี่, ขาปู

เค้าว่ากันว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มาเต็มรูปแบบแห่งแรกในกรุงเทพหรืออาจจะที่แรกในไทยซึ่งต้องมานานมากแน่นอน รอบนี้มากัน7คนสั่งมาเยอะพอสมควรแต่ละจานได้ชิ้นคำโตสะใจฟินมาก ของดีสดอร่อยราคาสาเหตุผล แนะนำเมนูแนวซาชิมิคือดีจริง ร้านนี้ควรโทรจองก็ดีนะเพราะค่อนข้างเต็มง่าย

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ เมนูหลากหลาย อร่อยใช้ได้

ได้แวะมาทานอาหารญี่ปุ่นที่ Hanaya ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าแรกในไทยกันอีกครั้ง บรรยากาศทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ดูเก่าแก่แต่สะอาดใช้ได้ ส่วนอาหารก็ได้สั่งเมนูที่แตกต่างจากครั้งที่แล้ว ซึ่งรสชาติและคุณภาพโอเคนะคะ แต่การบริการยังมีตกหล่นและช้าไปบ้างค่ะ # เมนูที่สั่ง # - ปลาดิบรวมญี่ปุ่น ปลาดิบรวมมีให้เลือกทั้งแบบไทยกับญี่ปุ่น ชนิดและราคาก็จะต่างกัน สำหรับชุดนี้มีมากุโร่ แซลมอล ฮามาจิ ปูอัด ซาบะดอง หอย...

อ่านต่อ »

27 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 เม.ย. 2018

ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าแรกในไทยและ User's choice 2018

อ่านต่อ »
12 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่สไตล์นางาซากิในย่านบางรัก
เมนูเด็ด:Makunouchi Bentou

Hanaya restaurant เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเก่าแก่ในย่านบางรัก วันนี้ขับรถมาย่านบางรักคนเดียวในช่วงกลางวัน เริ่มหิวก็เริ่มนึกถึงร้านญี่ปุ่นร้านนี้ เพราะเป็นร้านในย่านนี้ที่มีที่จอดรถกว้าง อาหารญี่ปุ่นในร้านก็มีหลายหลายสไตล์นางาซากิ วันนี้รู้สึกอยากทานอาหารญี่ปุ่นแบบหลากหลาย แต่ถ้าสั่งเป็นจานคงทานได้เพียงแค่อย่างสองอย่างเท่านั้น วันนี้เลยเลือกสั่งเป็น Makunouchi Bentou (Jyou) 300฿ เป็นอาหารกล่อ...

อ่านต่อ »
HanayaHanaya

13 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวหน้าปลาดิบคุ้มราคา
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าปลาดิบ

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงครับ เห็นข้าวหน้าปลาดิบปลาไทย ราคาไม่แพง มีเครื่องหมายยกนิ้วโป้งให้บนเมนูเลยสั่งมาครับ - ข้าวหน้าปลาดิบ - เยอะมากครับ ใส่มาอย่างละ 3 ชิ้น อร่อยทุกอย่าง ทูน่าเนื้อแดงอร่อยครับไม่คาวเลือด ปลาหมึกดิบ อันนี้ทีเด็ดครับ หวาน นุ่ม อร่อยมาก ปลาหมึกสุก ก็ใช้ได้ครับ ปลากระพงดีมากครับเนื้อหวาน แน่น หนังปลากรอบ มีปลาเนื้อขาวมาอีกสองชนิดไม่รู้คืออะไร เนื้อดีมากทั้งค...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นร้านเก่าแก่ย่านสี่พระยา

ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นย่านสี่พระยา เป็นร้านเก่าแก่ เจ้าของร้านเป็นกันเอง พวกปลาดิบสดอร่อย สำหรับผมร้านนี้ผมชอบทุกเมนูในร้าน เค้าตั้งใจทำทุกอย่าง พวกนิกิริ ก็คำใหญ่ ข้าวปั้นเล็กนิดเดียว แต่หน้าปลาดิบที่โป๊ะข้างบนใหญ่มาก

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Zero Sushi จามจุรี สแควร์
Zero Sushi จามจุรี สแควร์
ใส่ใจทุกคำสดใหม่ทุกเมนู! ซื่อสัตย์ในการคัดสรรวัตถุดิบ ตั้งราคาเน็ตแบบไม่แอบแฝง • [Ad]
3.8
100 รีวิว฿฿฿
Salmon Republic
Salmon Republic
4.2
4 รีวิว฿฿฿
Aoringo Japanese Curry Place ตึกธนิยะ บีทีเอส วิงค์
Aoringo Japanese Curry Place ตึกธนิยะ บีทีเอส วิงค์
4.1
220 รีวิว฿฿฿
Zero Sushi จามจุรี สแควร์
Zero Sushi จามจุรี สแควร์
3.8
100 รีวิว฿฿฿
Teru Sushi Bistro สีลม
Teru Sushi Bistro สีลม
3.8
57 รีวิว฿฿฿
Sushi Den Silom Complex
Sushi Den Silom Complex
3.4
33 รีวิว฿฿฿