ออน ล๊อก หยุ่น (On Lok Yun)

ปิดอยู่จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 06:00

รีวิว ออน ล๊อก หยุ่น

1 check-in
Quality Review
มาซึบซับแค่บรรยากาศ แต่รสชาติยังขาดไปเยอะ

ออน ล็อก หยุ่น ร้านกาแฟสภาพโบราณที่เปิดขายมา80กว่าปีแล้ว คอกาแฟยุคโก๋ยุคกี๋ในเขตพระนครคงรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดีครับ โต๊ะเก้าอี้รวมถึงตู้โชว์ในร้านยังคงความเก๋ให้ได้เห็นภาพในอดีตอยู่ ส่วนตัวผมเพิ่งได้มาร้านนี้เป็นครั้งแรก เพราะด้วยไม่คุ้นทางแถวนี้เอามากๆ ทางวันเวย์ไปหมด หลุดแยกผิดแยกทีก็ไกลเลย กลับไม่ถูกแน่ๆ เลยตัดสินใจไม่ไปดีกว่า แต่รอบนี้ได้แกงค์เพื่อนๆนำทางไป เลยสบายเราเลย ร้านเป็นตึกแถวสองคูหามีที่นั่งรองรับไว้ทั้งสองชั้น โดยชั้นล่างนั่งได้ประมาณ50คน และชั้นบนอีกประมาณ40คนสบายๆ ร้านนี้ขายอาหารเช้าทั่วๆไปครับ อย่างพวกขนมปังไข่ดาว ไส้กรอก ปังชุบไข่ ขนมปังปิ้ง และเครื่องดื่มทั่วไปครับ ผมจัดเครื่องดื่มก่อนเลยครับ ลองโอเลี้ยง(22บาท) ชาเย็น(25บาท) ไมโลเย็น(25บาท) โอเลี้ยงที่นี่ค่อนข้างใสครับ สีเหมือนชาดำเย็นเลย ผมเคยทานแต่โอเลี้ยงดำๆ ขมนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ เจอร้านนี้เข้าไปเงิบเล็กน้อยครับ ผมสั่งขนมปังสังขยา(28บาท) ขนมปังเนยน้ำตาล(23บาท) ขนมปังเนยนม(28บาท) ไส้กรอกใหญ่ (80บาท) ขนมปังชุบไข่ใหญ่(70บาท) เมนูอื่นๆโอเคครับ แต่ขนมปังชุบไข่นี่มันไข่เยอะมากๆ แล้วมันชุ่มน้ำมันสุดๆครับ ไม่อร่อยเลยแหละ555 ถือว่าเข้ามาซึบซับบรรยากาศโบราณๆ แต่รสชาติทั้งเครื่องดื่มทั้งเมนูอื่นๆนี่เฉยๆมากครับ ร้านเปิดตั้งแต่06:00–16:00ครับ


73 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเช้าเจ้าเก่าแก่
เมนูเด็ด:ชุดอาหารเช้า, ขนมปังสังขยา

ได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้มานานพอสมควรแต่ก็ไม่เคยได้แวะมาลองดูซักที พอดีที่รถไฟใต้ดินได้เปิดเส้นทางส่วนต่อ ขยายใหม่ขึ้นมาทำให้เดินทางมาร้านนี้ได้สะดวกมากขึ้น ร้านนี้ดังไม่ดังก็ถึงขนาดที่ต้องมีป้ายบอกเลยว่าอยู่ทางออกไหน ยิ่งเพิ่มดีกรีให้ดูน่าสนใจเข้าไปอีก เมนูที่สั่ง - ชุดอาหารเช้า รสชาติเอาเข้าจริงๆก็ไม่ได้แตกต่างกับทำกินเองซักเท่าไร ไม่ได้มีอะไรที่โดดเด่นเป็นพิเศษซักเท่าไร - ขน...

อ่านต่อ »

67 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาชิมบรรยากาศมากกว่ารสชาติอาหาร

#สภากาแฟของเหล่าโก๋กี๋ในเขตพระนคร #ออนล็อกหยุ่น #เลื่อนเวลาปิดเร็วขึ้น ออน ล็อก หยุ่น : ร้านกาแฟสุดคลาสสิค ที่คงเอาความเก๋าตั้งแต่ยุคอดีตกว่า 80 ปีแล้ว ให้ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง นั่งจิบชาซึมซับบรรยากาศรอบร้าน พร้อมอาหารเช้าแบบง่ายๆ และเครื่องดื่มที่คุ้นเคยกัน อาหารเช้าส่วนใหญ่ที่ผมสั่งทุกครั้งที่ไปก็จะเป็น ไข่ดาว หมูแฮม ไส้กรอก 55 บาท / ปังชุบไข่เล็ก 35 บาท / ขนมปังสังขยา 28 บาท /...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 พ.ค. 2015

มาซึบซับแค่บรรยากาศ แต่รสชาติยังขาดไปเยอะ

อ่านต่อ »
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเช้าที่น่าสนใจ

เป็นร้านอาหารเช้าที่มีเมนูเก๋ๆน่าสนใจจ้า •ขนมปังสังขยา⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -ซอสสังขยาดีจังเลย นัวๆเข้มๆ หวานกำลังดี เข้ากับขนมปังมาก เอาไป 5 จ้า •ชุดอาหารเช้า -แบบ อเมริกันเบคฟาส(American breakfast) ก็ดีนะ ก็คือรสชาติทั่วๆไป เอาไป 3 จ้า

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ครั้งแรกกะร้านนี้​ 3ดาวเลยคะ​
เมนูเด็ด:ไมโลเย็น, ไข่ลวก

วันนี้ตั้งใจมารับประทานของอร่อยๆไกล้บ้านคะ​ วันนี้สั่งเป็นไข่ลวก​ ชุดเบคอนแฮม​ และ​ ไมโลเย็นคะ​ ชอบทุกสิ่งเลยคะ​ บริการว่องไว​ เจ้าของร้านเป็นคนไทยเชื้ิอสายจีน​อัธยาศัย​ดีคะ เราให้ มาตรฐาน​ 3 ดาว​🎇​🎇​🎇​

ดูเพิ่มเติม »
ออน ล๊อก หยุ่นออน ล๊อก หยุ่นออน ล๊อก หยุ่น

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
มาซึมซับบรรยากาศเก่า แต่อาหารเฉยๆ
เมนูเด็ด:ขนมปังสังขยา

เป็นอีกร้านที่เลื่องชื่อลือชาในอินเตอร์เน็ตจนเมื่อรถไฟฟ้าทำเสร็จเลยแวะมาร้านอยู่ติดกับ ดิโอสยาม มาด้วยความคาดหวังว่าจะต้องอร่อยว้าว สั่งทั้งชุดอาหารเช้า ขนมปังสังขยา ชามะนาว ไมโล ชาเย็น รอไม่นานก็ได้ อาหารทุกอย่างรสชาติเหมือนทำกินเองที่บ้านได้ไม่ว้าว แต่ถือว่าวัตถุดิบทุกอย่างของทางร้านเลือกมาอย่างดีทั้งไส้กรอก กุนเชียง เบคอน แฮม ส่วนขนมปังสังขยาขนมปังไม่นุ่มเท่าไหร แต่สังขยา เป็นแบบโบราณถือว่าท...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งร้านแรกๆๆคู่เมืองไทย
เมนูเด็ด:ชาเย็น, ขนมปังปิ้ง, ชุดอาหารเช้า, น้ำบ๊วยเย็น

ร้านอาหารฝรั่งร้านแรกๆคู่กทม. ร้านนี้ขายชุดอาหารเช้า All day Breakfast มีเมนูในตำนาน เมนูอาหารเช้าฝรั่ง ไข่ดาว ไส้กรอก หมูแฮม เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง โดยปัจจุบันร้านจะเปิดให้บริการถึง15.30 - ไข่ดาว หมูแฮม ไส้กรอก 50.- กระทะไฟร้อนฉ่า ทอดไข่ดาวได้กรอบเกรียมดีจัง แฮมไส้กรอก ก็อร่อยใช้ได้ - ขนมปังปิ้งทาเนยราดนม27 อร่อยง่ายๆ ทางร้านใช้เนยนะ ไม่ใช่มาการีน แนะนำเลย ไม่ว่าจะโรยน้ำตาลหรือราดนมข้น -น้ำบ๊...

อ่านต่อ »
ออน ล๊อก หยุ่นออน ล๊อก หยุ่นออน ล๊อก หยุ่น

25 Likes0 Comment
Share