รีวิว หมี่อ่าวเก

14 ต.ค. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านบะหมี่ฮกเกี้ยน ที่เปิดมายาวนาน และยังคงเปิดอยู่
เมนูเด็ด:หมี่หุ้นหมี่, หมี่ผัดฮกเกี้ยน ใส่ไข่

หมี่ฮกเกี้ยนสูตรโบราณ โดยเริ่มแรกมีร้านที่ขายหมี่แบบนี้อยู่หลายร้าน ปัจจุบันก็ลดน้อยลงเหลือแต่เจ้าดังๆ รวมถึงเจ้านี้ด้วย สำหรับหมี่ฮกเกี้ยน ถ้าสูตรดั้งเดิมจริงๆ จะใส่ทั้งกุ้ง หมึก หอยติบ ปลา แต่สำหรับ หมี่อ่าวเก เจ้านี้เขาใส่เฉพาะหมู และลูกชิ้น หรือภูเก็ตเรียกว่าอ๋วน แต่ยังเป็นไข่ลวกหมกคล้ายๆกัน น้ำที่ใช้ผัดรสชาติคล้ายๆกัน รวมๆแล้วก็คืออร่อย สเต๊ะหมู ย่างมาแห้งไปหน่อย ชิ้นบางไป เนื้อเลยไม่ชุ่มฉ่ำ เหมือนหมูย่างแห้งๆ แต่ถ้าไม่ใช่หมี่อ่าวเกเจ้านี้ คุณก็ต้องไปกินหมี่สะปำ หรือไม่ก็หมี่ต้นโพธิ์แทน ดังนั้นร้านนี้ก็ขอแนะนำครับ


1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
“ หมี่อ่าวเก (Mee Ao Kae Noodle) ” อีกร้านที่ได้รับรางวัล ในเมืองภูเก็ต !!
เมนูเด็ด:หมี่ผัดฮกเกี้ยน ใส่ไข่

“ หมี่อ่าวเก (Mee Ao Kae Noodle) ” อีกร้านที่ได้รับรางวัล ในเมืองภูเก็ต !! มาทำงานไม่มีรถ แต่ยังไงก็เดินมาลองทาน ...... 🕰เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10:00 - 15:30 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ในเมืองภูเก็ต ย่านถนนพูนลาภ ในปากซอยพูนลาภ ซอย 3 วันที่มาเดิมาตามแผนที่ครับ ร้านอยู่ตรงตามแผนที่ 🔎บรรยากาศร้าน การบริการ ความสะอาด : ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ขนาดเล็ก เก่าๆ บรรยากาศเก่าๆ หน...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ขึ้นชื่อหมี่ฮกเกี๊ยน

ประเภทอาหาร : หมี่ฮกเกี๊ยน หมี่ผัด ก๋วยเตี้ยวผัด ห่อหมก หมูสเต๊ะ ทอดมัน บ๊ะจ่าง รสชาติ : อร่อยๆ แต่ผัดก๋วยเตี้ยวจะแห้งๆ ไหม้ๆ ไม่ค่อยชอบ บรรยากาศ : ร้านใหญ่ติดพัดผม แต่ก็จะอับไปด้วยผัดหมี่ หมูสะเต๊ะ ต้องทำใจ ราคา : กลางๆ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
อร่อยดี มีน้ำให้ซด
เมนูเด็ด:หมี่ผัดฮกเกี้ยน ใส่ไข่, หมี่หุ้นหมี่ใส่ไข่

สำหรับหมี่ผัดฮกเกี้ยน ที่มีมากมายหลายร้านในจังหวัดภูเก็ต บางร้านก็มีหลายสาขา ขึ้นชื่อลือชาสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ส่วนตัวผม ร้านนี้ ผมให้ชนะเลิศ เมนูอาจจะมีไม่มากมาย แต่รสชาติของการผัดที่มีน้ำแฉะๆ ผมว่ามันอร่อยกว่าผัดแบบแห้งๆ และรสชาติก็ยังคงเดิมไม่เคยเปลี่ยนอีกด้วย หาที่จอดรถยากสักหน่อยสำหรับร้านนี้ แต่ถ้าใครอยากทดลอง ก็ต้องมาชิมครับ ถึงจะรู้ว่ามันเป็นยังไง

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว

รสชาติยังคงอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมมี product เพิ่มขึ้น

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ไข่ต้ม ก็น่าจะถามหรือบอกกันก่อน
เมนูเด็ด:หมี่ผัดใส่ไข่ลวก

มาด้วยความหวังอยากกิน บี้หุ้นหมี่ไข่หมก... มาด้วยความคิดถึงไม่ได้มากินนานมากแล้ว เลยเดินไปดูบรรยากาศหน้าร้านและสั่งตรงที่ผัดเลย ว่า. “ บี้หุ้นหมี่ ไข่หมก...!!” ตอนเช็คอินร้านก่อนอาหารจะมา ยังเขียนไข่หมก แต่พอเอามาวางเป็นไข่สุกตามภาพเลย ก็อึ้งไป เลยบอกเค้าว่า สั่ง ไข่ หมก ค่ะ เค้าบอกวันนี้ไข่มันสุกหมด ...😲😲😲😲... สำหรับเราคือ ถ้ารู้ว่าไข่มันสุกหมด ไข่หมกไม่มี น่าจะถามลูกค้าหรือบอกตั้งแต่เค...

อ่านต่อ »

12 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 ก.ย. 2017

หมี่ฮกเกี้ยน ไข่หมกงานดี 😋

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
8 check-ins
Quality Review
หมี่หุ้นผัด​ มากี่ครั้งก็รสชาติเหมือนเดิม​ อร่อยไม่เปลี่ยน
เมนูเด็ด:หมี่หุ้นผัด, น้ำเก๊กฮวย

ร้านหมี่อ่าวเก​ ร้านโปรดของครอบครัว​ ร้านหมี่ผัดสไตล์ภูเก็ต​ ไม่เปลี่ยนเพื่อรสชาติเพื่อนักท่องเที่ยว​ เป็นร้านที่คนภูเก็ต​ต้องมาทานตลอดๆ หมี่หุ้นผัด​ ใส่ไข่​ ราคา​ 60​ บาท​ ตอนนี้ราคาทางร้านเขาปรับขึ้นแล้วนะจ๊ะ​ เริ่มต้นที่ธรรมดา​ 50​ บาท​ ใส่ไข่ก็เพิ่มเป็น​ 60​ บาท​ แต่ถ้าใครสั่งพิเศษก็เพิ่มอีก10 บาทน้าาา รสชาติหมี่หุ้นผัด​ ยังอร่อยเหมือนเดิม​ ไม่ต้องปรุงก็ทานได้เลยจ้าาา​ เสิร์ฟมาร้อนๆ​ ทาน...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ม.ค. 2014

ถามหาหมี่ผัดฮกเกี้ยนอร่อยๆ ต้องร้านหมี่อ่าวเก

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ที่สุดของหมี่ฮกเกี้ยน บี่หุ้นอร่อยมากกก
เมนูเด็ด:บี่หุ้นหมี่ใส่ไข่

ถ้าพูดถึงหมี่ฮกเกี้ยนก็ต้องกินที่ภูเก็ตนี่แหละ นี่ก็ร้านดั้งเดิม รสชาติเหมือนเดิมไม่เคยเปลียน 🤟🏻 แนะนำสั่งแบบเส้นบี่หุ้น เส้นจะเล็กกว่า อร่อยกว่า ชุ่มฉ่ำกว่าาาา คลุกกับไข่ลวกนี่คือฟินมากกกกกจ้าาาา ❤️❤️ 💸 40฿ --------------------------------- IG: @gingunther TW: @ginguntherfood FB: facebook.com/ginguntherfood

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

หมี่น้ำกุ้ง
หมี่น้ำกุ้ง
โกยูรหมี่ฮกเกี้ยน
โกยูรหมี่ฮกเกี้ยน
บ้านบะหมี่
บ้านบะหมี่
จิรายุวัฒน์
จิรายุวัฒน์
บะหมี่หมูทุบ  ภูเก็ต
บะหมี่หมูทุบ ภูเก็ต