รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ถนนพรานนก

1 check-in
Quality Review
สะเต๊ะเนื้อ สุดๆ นุ่ม อร่อย
เมนูเด็ด:สะเต๊ะเนื้อ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ วัดดงมูลเหล็ก เที่ยงวันหยุดผมพามาทานก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อให้เห็นทั่วเลยครับ จนไม่รู้ว่าของแท้ดั้งเดิมมาจากที่ไหนกันแน่ ที่ร้านนี้ที่ผมไปอยู่พรานนก สามแยกไฟฉายครับ จริงๆเค้าเปิดมาตั้งแต่ปี2497ครับ แต่เมื่อก่อนเปิดอยู่ในวัดดงเลย ขายมาสิบกว่าปีก็ย้ายออกมาเป็นตึกของตัวเองที่พรานนกตรงตำแหน่งร้านปัจจุบัน เค้าบอกว่าเป็นร้านไม่มีสาขาที่ไหนนะครับ ส่วนก๋วยเตี๋ยววัดดงอื่นๆที่เห็นผมไม่ทราบที่มาที่ไปจริงๆครับ ผมตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไปทานแค่เนื้อสะเต๊ะอย่างเดียว เพราะผมโปรดสะเต๊ะเป็นทุนเดิมมากๆอยู่แล้ว แล้วยิ่งเป็น Meat Lover ตัวยงบวกเข้าไปอีก ไม่พลาดแน่ๆครับ ผมไปสั่งทานที่ร้าน10ไม้ แล้วซื้อกลับบ้านอีก20ไม้ครับ ระหว่างรอ ก็อดไม่ได้ที่จะสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาทานด้วย เลยสั่งเป็นเกาเหลาเนื้อเปื่อยมาทานด้วย เนื้อเค้ามีหลายส่วน มีน่องลาย เนื้อโกเบ มีเครื่องใน เนื้อสด ลูกชิ้นด้วย แต่ผมชอบทานอะไรนิ่มๆครับ เนื้อเปื่อยเลยตอบโจทย์ผมที่สุด ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่ผมทานแล้วไม่ต้องปรุงเลยครับ เค้าจัดการปรุงมาให้เสร็จเลย ครบรสอยู่แล้วครับ เนื้อเปื่อยก็เปื่อยยุ่ยดี แต่ไม่เละนะครับ แค่ลิ้นดุนๆก็แทบละลายแล้ว ส่วนของเด็ดของผมอยู่ที่เนื้อสะเต๊ะครับ มีมันนิดๆ เนื้อนุ่มมาก อร่อย เข้มข้น หมักเครื่องเทศเข้าเนื้อดี ผมแทบไม่จิ้มน้ำจิ้มเลยครับ อร่อยยยยมากๆๆๆ ราคาไม้ละ6บาทครับ ที่นี่มีสะเต๊ะหมูด้วยครับผม ส่วนก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็ 40บาท เกาเหลา50บาท ไม่แพงเลยครับเทียบกับราคาก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านอื่นๆที่ขยับราคาขึ้นไป80-100บาทแล้ว ร้านเป็นตึกแถว3คูหา เปิดโล่ง ไม่อึดอัดเลยครับ อาจ้พราะเพดานสูงด้วย เลยรู้สึกสบาย มีเตาปิ้งสะเต๊ะอยู่หน้าร้านเลยครับ เบอร์โทร 02-411-4654 ร้านเปิดแต่เช้าแปดโมง ปิดประมาณ3โมงครึ่งครับผม


14 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
4 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยดีครับ น้ำซุปปรุงรสเผ็ดนิดๆเปรี๊ยวหน่อยให้หิว
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวเนื้อทุกอย่าง

เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อทุกอย่าง รสชาติ: เส้นเนื้อสัมผัสที่ธรรมดามาก ไม่มีจุดเด่น แต่ก็ไม่แย่ น้ำซุป รสชาติเยี่ยม ใส่พริกดองลงไปหน่อย ทำให้ออกรสเปรี๊ยวนำ เนื้อ ธรรมดาไม่ได้มีอะไรเด็ด ไม่แน่ใจว่าหมักไหมแต่รสชาติเหมือนเนื้อสดต้มธรรมดาครับ ขนาด: ไม่อิ่ม ไม่ต้องสั่งพิเศษ สั่งสองถ้วยน่าจะคุ้มกว่า

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
5 ก.พ. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่กว่า 60 ปี ที่มีดีทั้งก๋วยเตี๋ยวและเนื้อสะเต๊ะ ^^
เมนูเด็ด:เนื้อสะเต๊ะ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็กเป็นอีกร้านที่ผมอยากมาทานเพราะได้ฟังชื่อเสียงจากรายการวิทยุเมื่อปีที่แล้วนะครับ แต่เนื่องจากมีร้านชื่อนี้หลายร้านเลยไม่รู้ว่าร้านไหนของแท้ดั้งเดิมกันแน่นะครับ จนมาเจอรีวิวของคุณ danaidai , คุณธนพล พ่อลูกหมู และ คุณ Niki ผมก็เลยเลือกเอาร้านนี้แหล่ะ น่าจะเป็นของแท้นะครับ และก็เป็นของแท้จริงๆด้วยครับ ^^ ร้าน ก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก อยู่บนถนนพรานนก ใกล้สามแยกไฟฉาย...

อ่านต่อ »

48 Likes6 Comments
Share
18 ธ.ค. 2012
photo
9 check-ins
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเก่าแก่เกือบ 60 ปี

สืบเนื่องจากว่าวันนี้มาหาลูกค้าแถวพรานนกแต่ไม่รู้เลยว่ามีอะไรทานบ้าง ข้อมูลจากวงในดูยังมีข้อมูลไม่มากเท่าไรเปิดดูมีสองสามร้าน และก่อนที่ผมจะเลือกจากวงในเสร็จพี่ที่ทำงานผมก็จอดรถเรีียบร้อยแล้ว "ก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก" เอ..ชื่อคุ้นๆ เหมือนประมาณพวกที่มีหลายๆป่าวหว่า ช่างเหอะหิวหน้ามืดแล้ว ผมตรงไปที่โต๊ะทันทีโดยไม่มองด้วยซ้ำว่าหน้าเตามีอะไรบ้างเหมือนเช่นที่ทำประจำ "เล็กน้ำพิเศษ" "โค้กน้ำแข็ง" ...

อ่านต่อ »
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ถนนพรานนก

31 Likes12 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ยังคงประทับใจเนื้อสะเต๊ะแบบอิสลามร้านนี้เสมอๆ
เมนูเด็ด:เนื้อสะเต๊ะ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก สามแยกไฟฉาย (พรานนก) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก หลายคนยังเข้าใจผิด เรื่องชื่อก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก เพราะถูกเอาชื่อนี้ไปใช้อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะใครจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก็มักจะใช้ชื่อวัดดงมูลเหล็กต่อท้าย แต่แท้จริงแล้ว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก มีอยู่ที่สามแยกไฟฉายที่เดียว ที่เป็นร้านดั้งเดิม เริ่มจากการหาบเร่ขายก๋วยเตี๋ยว แล้วค่อยๆขยับขยาย มาเปิดบริเว...

อ่านต่อ »
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ถนนพรานนกก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ถนนพรานนก

40 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 พ.ค. 2014

สะเต๊ะเนื้อ สุดๆ นุ่ม อร่อย

อ่านต่อ »
4 check-ins
Quality Review
ยิ่งกิน ยิ่งน้อย ... แถมความอร่อย ถดถอย
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อ, เนื้อสะเต๊ะ

ถ้าอยากจะกินก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก ของแท้ ... ต้องมาที่นี้ครับ ที่สามแยกไฟฉาย เป็นร้านที่ผมก็มากินบ่อยประจำนะ เพราะชอบของแท้ ( ถึงแม้บางครั้งก็ไม่ได้อร่อยกว่าร้านอื่นทั่วๆไปเลย ) ... ก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็รู้ว่าแพงได้น้อยทุกร้านอยู่แล้ว แต่วันนี้รู้สึกจะน้อยมาก สั่งเกาเหลาชามละ 50 บาท มีเนื้อมา 2-3 ชิ้น เอ็น 1 ลูกชิ้นหน่อย ตับอีกนิด ... ที่เหลือ ถั่วงอกกกกก!! แต่เรื่องรสชาติก็แบบปกติครับ อ...

อ่านต่อ »
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ถนนพรานนกก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ถนนพรานนก

29 Likes7 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 พ.ค. 2015

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก ... ของแท้ ต้องร้านนี้ @แยกไฟฉาย

อ่านต่อ »
Quality Review
ว่าด้วยเนื้อสะเต๊ะล้วนๆ
เมนูเด็ด:เนื้อสะเต๊ะ

ร้านนี้ดังอยู่แล้วในเรื่องก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ซึ่งสมาชิกหลากหลายท่านมาชิม แต่วันนี้พุ่งมาเพื่อ เนื้อสะเตะล้วนๆ เนื้อสลับกับมันหอมกรุ่นเข้าเนื้อมากย่างมาสุกกำลังดี ทานคู่กับเครื่องเคียงอาจาดกับน้ำจิ้มที่รสกลมกล่อมเข้ากันมาก อร่อยจริงครับ ซูฮกๆๆ

ดูเพิ่มเติม »

32 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวนายโส่ย
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวนายโส่ย
จักรเพ็ชร ราชพฤกษ์
จักรเพ็ชร ราชพฤกษ์
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย (เจ้าเก่า)
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย (เจ้าเก่า)
เพ็ญจันทร์โภชนา
เพ็ญจันทร์โภชนา
Ten Suns ไร้เทียมทาน
Ten Suns ไร้เทียมทาน