รีวิว Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

18 เม.ย. 2015
photo
2 check-ins
Quality Review
วิวัฒนาการอาหารไทย ฝีมือคนฝรั่ง
เมนูเด็ด:เกาะสมุย, แกงแดงกุ้งลอบเตอร์

ความคิดว่า "เราอยู่เมืองไทยจะมากินอาหารไทยแพงๆในโรงแรมทำไม" ใช้ไม่ได้สำหรับร้านนี้ : เชฟที่ดูแลเมนูเป็นคนฝรั่งเปิดร้านอาหารไทยที่เดนมาร์คชื่อ "kiin kiin restaurant" เป็นร้านอาหารไทยเพียงร้านเดียวในโลกที่ได้รับรางวัลดาวมิชิริน !!! ความรู้สึกเดียวกับตอนไปกินร้าน gagan เลยแต่ละจานนี่มีลูกเล่นต่างๆ และสร้างรสชาติใหม่ สร้างสรรค์มากๆ [อาหาร] ร้านนี้จะเสริฟเหมือนไปกินร้านอาหารฝรั่งเลย คือจะเรียงลำดับเป็นครอส เสริฟทีละจานเรียงไปจาก starter - พอเข้ามาในร้านทางร้านจะยังไม่พาไปโต๊ะอาหารทันที แต่จะให้มานั่งที่โต๊ะนั่งเล่นของร้านก่อน พร้อมเสริฟน้ำสมุนไพร ผ้าเย็น และของทานเล่นก่อน และจะให้ดูเมนูสั่งอาหารตรงนี้ - ถ้ามีสั่งอาหารเรียกน้ำย่อย ก็จะเสริฟให้ทานตรงนี้ก่อนที่จะย้ายโต๊ะไปกิน main course กับไวน์จริงจังด้านใน [เมนู] วันนี้สั่งเป็น course set ใหญ่ 2700++ กับ wine pairing ที่ราคาเท่ากัน ประกอบด้วย - ของกิน 3 อย่าง (อันนี้สั่งอะไรก็ได้ทุกคน) - อาหารเรียกน้ำย่อย 7 คำ - main course 6 + ของหวาน 3 : pairing กับ ไวน์ 7 แก้ว *** รายละเอียดมีอะไรบ้างดูในรูปเมนูนะคับ :) [จานประทับใจ] เรื่องรสชาตินิอร่อยประทับใจมากทุกจานแต่ อยากจะเล่าจานที่มีลูกเล่นการนำเสนอที่ประทับใจมาก - ไส้อั่ว : ตอนเสริฟจะมาพร้อมฝาครอบเป็นแก้วใส ด้านในเต็มไปด้วยควันไอสีขาว จะมาเปิดฝาออกตรงหน้าเรา ควันจะกระจายออกมากลิ่นหอมมาก จะบอกว่าชอบกลิ่นตอนเปิดมากกว่ารสชาติตอนกินอีก 555 หอมจนลืมถ่ายรูปเลย :P - ต้มยำกุ้ง : ชื่อเมนูนิคิดว่าธรรมดา แต่พอเห็นของจริงนิไม่ใช่เลย เป็นน้ำซุปใสๆ กินกับเส้นที่ทำจากกุ้งกับซอสสีเขียวๆเทาๆ ตัวเด็ดเลยคือซอสนิแหละไม่รูทำจากอะไร รสชาติเหมือนมันกุ้ง มันปู หรือซอสตับเป๋าฮื้อในอาหารญี่ปุ่น - ยำทับทิมกุ้งสด : ตอนเสริฟจะมาพร้อมสายไหมสีขาวเหมือนปุยเมฆด้านบน พอราดซอสจะลงไปจะเหมือนปุยเมฆค่อยๆละลาย สวยงามมาก (ใครอยากเห็นลองเค้าไปดูใน IG มีเป็นคริปเต็มเลย) - กุ้งมังกรแกงแดง : signature ร้านนี้เลยที่ทุกคนพูดถึงไม่พูดไม่ได้ เป็นซอสแกงที่จะเอาไปทำเป็นให้เย็น แข็งเหมือนไปติมมาทำให้ดูที่โต๊ะตอนเสริฟเลย ที่สำคัญอร่อยยยมากกกก - เกาะสมุย : นำเสนอได้ creative สุดๆชอบมาก เอาน้ำผลไม้มัดกับหลอดใส่ถุง ฝั่งในชามที่ใส่ทรายมาแล้วประดับด้วยเปลือกหอย เข้าใจคิดจริงๆ [wine pairing] - เข้ากับอาหารไทยมาก : หลายๆแก้วกินก่อนอาหารมา ไม่ค่อยชอบแต่พอ pairing พร้อมอาหารแล้วอร่อยสุดๆไปเลย :)


19 Likes1 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทย ในโรงแรม อร่อยได้มิสชลิน บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:เมี่ยงคำ, ไส้อั่ว

วันนี้ เพื่อนพามารับประทานอาหารที่ร้านนี้ จำนวน 5 คน สถานที่ตั้งร้านอยู่ชั้นล่างโรงแรมเคเปนสกี้ ร้านตกแต่งสวยงามเป็นบ่อบัวหลายบ่อ อาหารสั่งเป็นเซทเมนู จัดรูปแบบอาหารสวยงามน่าดู รสชาติอาหารอร่อยใช้ได้ แต่บางเมนูรสชาติไม่ค่อยกลมกล่อม แต่ถือว่าอร่อยใช้ได้

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
🇹🇭 ร้านอาหารไทยระดับ Michelin Star by ตามล่า Fine Dining

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🤣 สวัสดีค่าาาาาา วันนี้เราขอนำเสนอห้องอาหารไทยระดับ Michelin Star สุดครีเอทีฟ ที่มีต้นกำเนิดมาจากกรุง Copenhagen นั่นก็คือ ... 🇹🇭 Sra Bua by Kiin Kiin - สระบัว บาย กิน กิน ⭐️ 1 Michelin Star - 1 ดาวมิชลิน 🇩🇰 Kiin Kiin ร้านอาหารไทยชื่อดัง ณ กรุง Co...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
Thai food with fusion twist
เมนูเด็ด:เค้กกล้วยกับไอศกรีมกะทิ, แกงแดงกุ้งลอบเตอร์

อร่อยแต่ไม่ว้าวค่ะ รวมๆๆอารหารรสชาติฝรั่ง fusion โดยรวมดีค่ะ บริการให้คนไทยอย่างเราก๊จะไม่ค่อย professional ค่ะ วางอาหารไมาค่อยอธิบายค่ะ แต่รสชาติอาหารเป็นแบบฝรั่งค่ะใครไม่ทานเผ็ดน่าจะโอเค แต่ราคาก็จะแรงนิดนึงคาะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหาร michelin ที่คู่ควรแก่ต่อมรับรสของลิ้น
เมนูเด็ด:Frozen Red Curry, Quail in aromatic coconut milk with sauteed mushroom

Sra Bua by Kiin Kiin at Siam Kempinski (1 star) เป็นอาหารไทยที่ทำแบบ fusion บอกได้คำเดียวว่าเด็ดมาก สมควรได้รับรางวัลเป็นที่สุด เป็นอาหารไทยที่ดึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่โดดเด่นมา แล้วpresentในแบบ fusion style อาหารมีอะไรบ้าง ไปดูในรูปเลย

ดูเพิ่มเติม »
Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

2 Likes0 Comment
Share
17 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
分子泰餐Sra Bua,环境、服务都没话说,是米其林没错了。
เมนูเด็ด:เมี่ยงคำ, ยําหอยเชลลส์สามรส, ข้าวอบหม้อแดงเน้ือวากิว, ตับห่านส้มโอซอสมะขาม, คาปูชิโน่ต้มข่าเห็ดทรัฟเฟิล, พานาคอตต้า

前天打卡米其林一星Sra Bua By Kiin Kiin,提前一个多月预订的好处是被安排到全店最特别、最漂亮的位置——泰式小亭圆桌❤️❤️❤️差不多可以瞭望全店😁我们是当晚最早晚餐的一桌客人😄来的时候整个店就我们那桌人。上菜速度也挺快,即便如此我们这一餐也吃了两个多小时。 说到菜,前天的主题是“冬日”,因此菜式口味以酸甜清淡为主,且很多菜都有泡沫。虽说选的是8 course的套餐,但感觉吃了二十几样东西。多得有些菜都不记得是搭着啥吃的了。。。下面说些记得的~👇 图2-7 pre-course很丰富,感觉吃了好多道居然还停留在前菜阶段😁且整体而言艺术性和味道兼具,就餐趣味性让人惊艳。图2泰式绿咖喱味小冰淇淋,图3小面包配芥末奶油酱,图4-5加了菠萝的Miang Kham,图6龙虾汤,用鸡尾酒杯装汤感觉喝的是酒,图7泰北烤肠; 图8 这道没有虾的酸辣虾汤+豆腐米线也是特别...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
12 มี.ค. 2015
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทยโมเดิร์น กับรูปแบบที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจ กับรสชาติที่ลงตัว
เมนูเด็ด:the flowers of thailand, เค้กกล้วยกับไอศกรีมกะทิ, แกงแดงกุ้งลอบเตอร์

วันนี้ขอเขียนรีวิวยาวเป็นพิเศษ เนื่องจากรายละเอียดเยอะ เพราะอาหารที่ทานไปก็เยอะ เนื่องจากไปกับเพื่อนฝรั่ง ตอนแรกๆ ก็เลยเกรงใจไม่กล้าถ่ายรูป ไปๆ มาๆ นางขอให้ถ่ายรูปให้ด้วยความตื่นเต้น ที่นี่จะมีให้เลื้อกทั้งแบบ a la carte หรือ set menu ซึ่งก็จะมีให้เลือกระหว่างชุดเล็กราคา 2200++ หรือชุดใหญ่ 2700++ ชุดเล็กจะต่างกับชุดใหญ่ตรงที่ชุดเล็กจะไม่มีจานกุ้งมังกรกับแกงแดง และหมูพะโล้ในส่วนของอาหารเรียกน...

อ่านต่อ »
Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

46 Likes0 Comment
Share