รีวิว Little Home Bakery ทองหล่อ

2 check-ins
Quality Review
classic pancake
เมนูเด็ด:แพนเค้ก

little home สาขา ทองหล่อ อยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 23-25 ค่ะ ร้านอยู่ริมถนน จอดรถริมถนนแถวหน้าร้านค่ะ หาที่จอดยากหน่อยถ้าขับรถมา เวลามาร้านนี้ถือ อยากกินแพนเค้กค่ะถึงมา แต่อาหารเค้าก็ใช้ได้นะคะ อร่อยรสกลางๆทุกเมนูค่ะ แพนเค้กคลาสสิคที่สุด ที่หาทานได้มานานในอดีตจนปัจจุบัน ก็คงเป็นร้านนี้แหละค่ะ อยากกินแบบเดิมๆออริจินัลแพนเค้ก ก็ต้องที่นี่ มีหลายหน้าหลายแบบให้เลือก แบบมีผลไม้หรือไม่มี ส่วนตัวชอบสั่ง ซิลเวอร์สโตนแพนเค้กค่ะ เป็นแพนเค้กไม่มีไส้ ทานกับน้ำเชื่อม ละปาดเนยนิดหน่อย ก็อร่อยแล้วค่ะ ส่วนอาหาร มากี่ทีก็สั่งทุกที ไม่รู้จะกินไรดีเลยสั่งเดิมๆตลอดค่ะ ไก่มะนาว ที่ร้านอื่นจะเป็นมายองเนสราด แต่ที่นี่เป็นน้ำขุ่นๆราด รสชาติก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ ไก่ตฃจะกรอบด้านนอกค่ะ น้ำที่ราดจะหวานๆเปรี้ยวๆ โรตีแกงไขียวหวานไก่ โรตีจะกรอบๆค่ะมาเป็นแผ่นใหญ่แผ่นเดียว ส่วนแกงเขียวหวานรสจะติดหวานหน่อยนะคะ เนื้อไก่ล้วนๆค่ะ ไม่มีหนังหรือมะเขือผักอะไรเลย ปลาสำลีทอดยำมะม่วง ปลาทอดกรอบไม่อมน้ำมันแห้งกำลังพอดี กินกับยำมะม่วงอร่อยดีค่ะ น้ำยำไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวมาก เพราะมะม่วงเปรี้ยวอยู่แล้วค่ะ ข้าวผัดอเมริกัน จานนี้เพื่อนทานค่ะ แต่ก็เห็นว่าอร่อยดีนะคะ


5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ม.ค. 2015

little home pancake

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
Bakery อร่อยและราคาน่าคบหามากค่ะ^^
เมนูเด็ด:เอแคล

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวนักกินทั้งหลายยยย^^ คราวนี้ก็มาถึงของหวานอีกแล้วค่ะ555+ แต่ร้านนี้นี่ของเค้าเด็ดจริงๆค่ะ มีขนมให้เลือกหลากหลายมาก และอร่อยมากๆด้วย ร้านตั้งอยู่ชั้น Top Super Market ล่างสุดของ Central พระราม 9 ค่ะ ที่ชอลซื้อกินบ่อยสุดเห็นจะเป็นเอแคลไส้ครีม และช็อกโกแลต จะเป็นรูปทรงยาวๆรีๆ ค่ะ อร่อยมาก ราคาประมาณ 10-20 บาท อร่อยคุ่มค่ะ ครีมไม่หวานเกินไปด้วย และอีกอันคือช็อกโกบานาน่าค่ะ ...

อ่านต่อ »
Little Home Bakery ทองหล่อLittle Home Bakery ทองหล่อ

8 Likes2 Comments
Share
23 ก.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
little Home ร้านเบเกอร์รี่ยุคแรกของเมืองไทย
เมนูเด็ด:แพนเค้ก, Signature Pancake, น้ำอัญชัญมะนาว

ร้าน little Home ร้านเบเกอร์รี่ยุคแรกของเมืองไทย ก่อกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ.2493 ที่หน้าบ้านคุณมงคล และคุณเนเน็ต ศิริสัมพันธ์ ริมถนนวรจักร โดยการซื้อสูตรแพนเค้กจากประเทศแคนาดา และซื้อผลิตภันฑ์ ขนมบุหรี่ ขนมเวเฟอร์ จากประเทศอังกฤษ กว่า 60 ปีแล้วที่ Little Home อยู่คู่คนไทยมา ปัจจุบันมีร้านถึง 18 สาขา วันนี้มาลองสาขาทองหล่อ ร้านจะอยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 23 กับ 25 ในร้านตกแต่งโทนสีขาว ดูเรียบสะอ...

อ่านต่อ »

35 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ทานมา 20 กว่าปี เดี๋ยวนี้เค้าคิดค่าน้ำเชื่อมด้วย!!!
เมนูเด็ด:แพนเค้ก

หลังจากวันนี้ นอยไปกะร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ไปทาน ละอยากทานไรอร่อยๆย้อมใจ เลยจะมาซบอกแพนเค้กเจ้าเก่า สมัยทานมาตั้งแต่เรียนประถม ปาไป 20 กว่าปีแล้ว เป้นร้านประจำและร้านที่อยู่ในใจมาตลอด แต่ครั้งนี้ เห็นหน้าตาเมนูแพนเค้กแปลกไป แต่ที่เราอยากทานกลับไม่มีในเมนู คือแพนเค้กซิลเวอร์ดอลลาร์ (150฿++) พนง ที่หน้าบึ้งตึงบอกสั่งได้ เราก็สั่งเพราะอยากทานแพนเค้กเดิมๆคลาสสิคแบบสมัยตอนเรายังเยาว์วัย แต่หน้าตาการ...

อ่านต่อ »
Little Home Bakery ทองหล่อ

33 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ม.ค. 2016
Quality Review
Little Home Bakery ยุคปรับปรุงเมนูใหม่หมด ทิ้งลูกค้าดั้งเดิม แสวงหาลูกค้ารุ่นใหม่
เมนูเด็ด:Pancake Taco

วันนี้ไปโบสถ์ไม่ทันเลยพาลูกๆหลานๆไปร้าน Brunch ประจำครอบครัวคือ "Little Home Bakery Thonglor" ดีใจที่ทุกคนมาครบแต่เสียใจที่ทางร้านมีการเปลี่ยนแปลงเมนูใหม่อย่างสิ้นเชิง ผู้เขียนเข้าใจดีถึงความจำเป็นที่ทางร้านต้องมีการเปลี่ยนแปลงจากคนรุ่นเก่าซึ่งค่อยๆจากไปไปหาชนรุ่นใหม่เพื่อความอยู่รอด แต่การเปลี่ยนแปลงอย่าง"หักดิบ"หรือ"ไม่แคร์ลูกค้าดั้งเดิม"รู้สึกจะรุนแรงไปหน่อย จานอาหารเช้าที่ผู้เขียนเคยสั่งมา...

อ่านต่อ »
Little Home Bakery ทองหล่อLittle Home Bakery ทองหล่อLittle Home Bakery ทองหล่อ

23 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 มิ.ย. 2017

ร้านอาหารและเบเกอรี่คู่ใจไฮโซรุ่นโก๋หลังวังและลูกหลาน

อ่านต่อ »
12 ต.ค. 2014
photo
Quality Review
อาหารเช้าเจ้าเก่าแก่คู่ซอย

little home มีสาขามากมาย ร้านนี้เป็นสาขาที่อยู่คู่ซอยทองหล่อมานานค่ะ โด่งดังเรื่องแพนเค้ก ที่จอดรถหน้าร้านค่อนข้างหายากพอควร ร้านอยู่ตืดถนนใหญ่ ระหว่างทองหล่อ23และ25 เป็นห้้องแถวประมาณ 2-3 คูหา มี 2 ชั้นค่ะ พนักงานบริการโอเค รวดเร็วดีค่ะ เรียกง่าย อาหารใช้เวลาประมาณ 10นาทีค่ะ - butter milk pancake ที่ทางร้านแนะนำ ตัวแพนเค้กนุ่ม หวานน้อย หอมดีค่ะ มีmaple syrupมาให้ราดเองตามชอบ 4/5 - ออมเล...

อ่านต่อ »
Little Home Bakery ทองหล่อLittle Home Bakery ทองหล่อLittle Home Bakery ทองหล่อ

24 Likes0 Comment
Share
28 ก.พ. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารก็อร่อยมาตรฐาน การบริการที่นี่ควรปรับปรุงค่ะ
เมนูเด็ด:โรตีแกงเขียวหวานไก่

ขับรถแถวเอกมัยตอนเที่ยงๆก็เริ่มหิว แล้วไม่ค่อยได้ทานตอนกลางวันเท่าไหร่ก็เลยเลือกร้านนี้ละกัน จ๊ะจ๋าไปจอดรถในซอยข้างๆ (ที่จอดร้าน Honmono) เสียค่าที่จอด 40 บาท เดินออกมานิดนึงก็จะเจอร้านทางซ้ายมือ ร้านก็ใหญ่พอประมาณค่ะ มี 2 ชั้น และแน่นอนว่าถ้าพูดถึง Little Home จะนึกถึงขนม เบเกอรี่ก่อนเลย เดินเข้าร้านมาก็เจอทันทีเลยค่ะ เยอะมาก แทบไม่อยากจะทานข้าวเลยทีเดียว บริเวณชั้นล่างโต๊ะเต็มหลายโต๊ะอยู่เห...

อ่านต่อ »

23 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

SEE FAH ทองหล่อ
SEE FAH ทองหล่อ
Baby Steak อาร์ ซี เอ
Baby Steak อาร์ ซี เอ
Mr.Food Restaurant พระราม 9
Mr.Food Restaurant พระราม 9
Mille Crêpe Terminal21
Mille Crêpe Terminal21
นายฟู่ข้าวผัดปูเป็นปู ข้าวต้มแห้ง แหนมเนือง(ร้านแนะนำ)
นายฟู่ข้าวผัดปูเป็นปู ข้าวต้มแห้ง แหนมเนือง(ร้านแนะนำ)