Hagakure (ฮะกะคุเระ)

ปิดอยู่จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 17:00

รีวิว Hagakure

13 มี.ค. 2014
photo
5 check-ins
Quality Review
Omakase กินเสร็จเดินตัวเซ!
เมนูเด็ด:Amaebi, Chutoro, ikura, Zuwai

วันนี้ 13/3/2014 ชวนกันกับเพื่อนอีกคนไปลอง omakase ที่ร้าน Hagakure กันครับ ร้านมีลูกค้าค่อนข้างเยอะเลย คิดว่าคงเป็นผลจากไปออกเชฟกระทะเหล็กครับ Hirame/Engawa ฮิราเมะเนื้อเด้งดีครับ รสอ่อนๆ เอนงาวะก็เผาไฟโรยเกลือมา ที่นี่ทำ engawa ดีอยู่แล้วครับ Hamachi/Shime saba ปลาฮามาจิสดหวานใช้ได้ ชิเมะซาบะ เนื้อแน่นครับ ไม่เปรี้ยวเหมือนร้านอื่นๆ สองจานแรกนั้นเชฟดูรีบๆ เพราะว่าแขกเข้าใหม่หลายโต๊ะ ข้าวซูชินั้นบางคำร่วนไปนิด บางคำมีปริมาณข้าวไม่สมดุลกับปลาครับ Zuwai/Hotate aburi ขาปูเนื้อหวานมากครับ เป็นเมนูเด่นวันนี้เลยครับ เห็นเชฟหยิบออกไปไม่ต่ำกว่า 20 ขา ระหว่างนั่งทานครับ ส่วนหอยเชลนั้นมีการ burn นิดๆ และโรยเกลือหน่อยๆ ปกติผมเป็นไม่ค่อยชอบ hotate aburi ครับ แต่ยอมรับเลยว่า การโรยเกลือนิดๆทำให้ความหวานของเนื้อหอยโดดเด่นขึ้นมากครับ ชุดที่ 3 และหลังจากนี้ เชฟกลับสู่ฟอร์มเดิมแล้วครับ ข้าวซูชิรสเปรี้ยวอมหวานที่มีความสมดุลกับหน้าซูชิ กัดแล้วแตกร่วนในปากกำลังดี ทำให้อร่อยมากขึ้นครับ Isaki/Amaebi foi gras อิซากิเป็นปลาที่ไม่เคยทานมาก่อนครับ รสชาติและรสสัมผัส อยู่กึ่งกลางระหว่างปลาเนื้อแดงกับปลาเนื้อขาว ก็แปลกดีครับ ส่วน กุ้งหวานกับฟัวกราส์เผาไฟ ถือเป็นเมนูเด่นที่นี่อยู่แล้วครับ เนื้อกุ้งหวานเด้ง เสริมด้วยความมันเช้มข้นจากตับห่าน แถมด้วนกลิ่นหอมจากการเผาไฟ เคี้ยวผสมกับข้าวซูชิที่ปั้นมากำลังดี อร่อยมากครับ Uni/Ikura กุนกันมากิของที่นี่มีข้อดีคือ ด้วยความเป็นซูชิแบบเอโดะ ดังนั้นเค้าจะใส่วาซาบิกับโชยุ มาให้เสร็จ ดังนั้นไม่ต้องลำบากเทโชยุใส่ด้านบนเหมือนร้านอื่นๆครับ ซึ่งกะปริมาณที่จะใส่ได้ยากด้วยครับ ข้อเสียคือ สาหร่ายจะเหนียว 555 อูนิ ที่นี่หอมน้ำทะเลและหวานเข้มข้นดีครับ ผสมโชยุมาได้กำลังดีเลย ส่วนอิคุระ ใช้ของดีมากครับ ไข่เม็ดโต ไม่มีแตก เค็มกำลังดี และหอม อร่อยมากครับ Chutoro/Otoro ชูโทโร่ วันนี้อร่อยมากครับ เนื้อนุ่มละลายในปาก หวานมัน ทานคู่กับวาซาบิดองหอมๆ รสเค็มอ่อนๆ อร่อยกว่า โอโทโร่บางร้านอีกครับ ส่วนโอโทโร่ ก็เช่นกัน เนื้อนุ่ม มัน ละลายในปาก มีการเอาวาซาบิเข้าไปแทรกตรงเนื้อปลาส่วนมันด้วยครับ เชฟเตรียมปลา และหั่นปลาได้ดีมากครับ สุโค่ย Kinmedai/Wagyu ปลาคินเมไดรสชาติเข้มข้นมากครับ เนื้อแน่น ส่วนเนื้อวากิว เผาได้กำลังดีครับ มันเยิ้มและหอม แต่ติดที่มีเอ็นครับ ถือว่าจบชุดไม่ค่อยสวยเท่าไหร่อย่างที่เพื่อนผมรีวิวไว้ครับ สรุปชุด omakase อร่อยเทพ: Amaebi, Zuwai, Ikura, Chutoro ผิดหวัง: wagyu ราคา: มื้อนี้ตกคนละเกือบๆ 5 พัน ครับ เช็คบิลมาทีเดินเซเลยทีเดียว (มีสั่งอย่างอื่นอีกนิดหน่อยครับ) สรุป: 4 ดาว (ตัดเรื่องราคาครึ่งดาว เรื่องวากิวครึ่งดาว)


13 Likes10 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ส.ค. 2013

ร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติดี บรรยากาศสงบ โปรโมชั่นโดนใจ

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
24 ต.ค. 2013
photo
EDITOR'S CHOICE
อร่อย สดจนเหมือนปลาว่ายอยู่ในท้อง 😍
เมนูเด็ด:Sashimi, pudding

ตอนแรกเราไม่รู้จักร้านนี้ แต่เนื่องจากมีเพื่อนชาวญี่ปุ่นแนะนำให้ลองมาทาน ก็เลยขับตามที่เค้าเคยบอก เข้าซอยเอกมัย 6 (ข้างๆ Big C) ไม่เกิน 150 เมตร ก็จะพบร้านอยู่ด้านขวามือ (ที่จอดอาจจะไม่เยอะ แต่มี valet parking นะคะ) เดินเข้ามาในบริเวณร้าน เป็นบ้านเก่าตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นสวยเรียบๆ ตอนที่ไปคนไม่เยอะ เงียบ สงบ ได้กลิ่นอายญี่ปุ่นดีค่ะ ตอนสั่งอาหารนี่หิวหน้ามืดมาก แต่พออาหารจานแรกมาเสิร์ฟปุ๊บ ลืมความ...

อ่านต่อ »
HagakureHagakureHagakure

7 Likes3 Comments
Share
4 check-ins
Quality Review
เมนูที่มีลดพิเศษอยู่ตอนนี้คุ้มมากกก!!! ลดถึงสิ้นเดือนนี้ ... ซูชิปรุงรสมาให้เหมาะกับวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว อร่อยมาเลย

ต้องรีบเขียนรีวิวนี้เพื่อมาบอกต่อก่อนเลยครับเพราะเดือนนี้ร้านนี้มีโปรโมชั่นเจ๋งมาก ใกล้จะหมดเดือนแล้วด้วย กลัวเพื่อนๆ จะพลาด (สำหรับผม มาซ้ำรอบ 2 ไปเรียบร้อยแล้ว ... คาดว่าอาจจะมีรอบ 3 :D) จริงๆ ผมไม่เคยได้ยินชื่อร้านนี้มาก่อนเลยจนกระทั่ง 2 อาทิตย์ก่อนเห็นโพสบนเฟสบุ๊คว่าเดือนนี้ทางร้านมีบางเมนูลดราคาพิเศษ ซึ่งพอได้ดูรายละเอียดเมนูที่ลดแล้ว มันลดเยอะมาก (ลดมากกว่า 50% อีกอะ) Story ของร้านน...

อ่านต่อ »
HagakureHagakureHagakure

52 Likes4 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
***รีวิวเฉพาะ Omakase*** เท่านั้นครับ
เมนูเด็ด:Hirame, Kinmedai, Chutoro, ikura, Zuwai, engawa sushi

ขอแยกรีวิวสำหรับ Omakase ที่ไปกินมาวันนี้(3/13/14)ครับ *โดยรีวิวนี้ ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับ คะแนนของเมนู a la carte ทั้งนั้น* การไปกินครั้งนี้ ไปกัน 2 คนครับ รออ่านความเห็นอีกรีวิวจากคุณ Setthapong นะครับ จานที่ 1 :Hirame(ปลาตาเดียว) & Engawa(ครีบปลาตาเดียว): เริ่มด้วยปลาเนื้อขาว ตามสูตรเลยครับ Hirame ดึ๋งดั๋งสู้ฟันดีครับ ส่วน engawa ของที่นี่ผมชอบอยู่แล้ว เพราะใส่เกลือมาด้วย วันนี้ยิ่งพ...

อ่านต่อ »
HagakureHagakureHagakure

11 Likes10 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ธ.ค. 2013

อาหารที่นี่กินแล้วรู้ได้ถึงความตั้งใจของเชฟ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อร่อยเนื้อๆ แพงเน้นๆ
เมนูเด็ด:ซาชิมิเซ็ต

ร้านของเชฟชื่อดังที่เคยทำพระกระยาหารถวายมงกุฎราชกุมารญี่ปุ่นเมื่อครั้งมาเยือนไทย และยังเป็นเชฟที่ไปชนะในรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยอีกด้วย การันตีได้ว่าไอเดียอาหารและฝีมือไม่ธรรมดาแน่นอนครับ ซูชิทุกชิ้น คิดมาหมดแล้วว่าจะต้องกินอย่างไร และซาชิมิก็สดคุณภาพดีมาก ภาชนะก็สวยงาม แม้กระทั่งซุปมิโสะ หรืออิดามาเมะก็ยังอร่อย (อิดามาเมะนำไปเผาให้หอมก่อน) รสชาติอาหารให้ห้าดาวเลย แต่ว่าจะต้องมีกระ...

อ่านต่อ »
HagakureHagakureHagakure

18 Likes0 Comment
Share
5 check-ins
Quality Review
เชฟใหญ่ไม่อยู่ ความอร่อยหายไป 50%

ร้าน Hagakure เป็นอีกหนึ่งร้านที่ผมมีโอกาสได้กลับไปทานเรื่อยๆ เพราะติดใจในฝีมือปั้นของเชฟโยชิฮิโระครับ วันนี้โทรไปเช็คว่ามีปลาเข้ามา แต่ไม่ทราบว่าเชฟใหญ่ไม่อยู่ อยู่แต่เชฟผู้ช่วยครับ เรื่องความสดของวัตถุดิบนี่ดีเหมือนทุกๆครั้งครับ แต่ฝีมือการปั้นต่างกันมากเลยครับ ข้าวเป็นก้อนเละๆไม่ระเบิดในปากเลยครับ ความอร่อยหายไปครึ่งนึงจริงๆ สรุป 3 ดาวครับ

ดูเพิ่มเติม »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 มี.ค. 2014

Omakase กินเสร็จเดินตัวเซ!

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่น เล่นซอยเอกมัย 6 จัดรูปแบบ เป็นห้องส่วนตัว เหมาะกับการจัดเลี้ยงเป็นกรุ๊ปเล็กๆ อาหารสดอร่อย
เมนูเด็ด:ชุดซาซิมิ, แก้มปลาบุรีย่างเกลือ, เนื้อวากิว ย่าง, ซุปกา, ข้าวผัดกระเทียม

วันนี้พรรคพวก นัดหมาย มาคุยธุระ และรับประทานอาหารที่ร้านนี้ บอกว่าเป็น ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่วัตถุดิบสดมาก ไปทานมาไหนได้แล้ว ร้านนี้น่าจะดีที่สุด มาถึงร้าน ด้านขวาเป็นร้านกาแฟ ของลูกชาย ส่วนด้านซ้ายและด้านใน เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น งานป้าย เห็นว่าเป็นสูตร ที่เคยทำ ให้จักรพรรดิรับประทาน วันนี้มากัน 3 คน เอาไวน์มาด้วย คิดหมดไป 2 ขวด กับอาหารญี่ปุ่น ชุดซาซิมิ เนื้อปลาสด อร่อย แก้มปลาบุรีย่างเกลือ ก็แก้...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hishou
Hishou
HISHOU บาร์เทมปุระแห่งแรกในไทย เสิร์ฟสดสไตล์ Live Cooking • [Ad]
4.6
5 รีวิว฿฿฿฿
The Elephant Butcher & Eatery
The Elephant Butcher & Eatery
เต็มอิ่มเนื้อวากิวพรีเมียม ล็อบสเตอร์-หอยนางรมฝรั่งเศสในราคาที่เข้าถึง • [Ad]
4.7
25 รีวิว฿฿฿฿
Washoku AJI บิ๊กซีเอกมัย ชั้น 3
Washoku AJI บิ๊กซีเอกมัย ชั้น 3
4.1
108 รีวิว฿฿฿฿
Teppen (Ekkamai)
Teppen (Ekkamai)
3.7
56 รีวิว฿฿฿฿
Yakiniku Tan Park Lane เอกมัย
Yakiniku Tan Park Lane เอกมัย
3.7
19 รีวิว฿฿฿฿
寿司呑 DON Sushi Restaurant by Japanese Chef DON
寿司呑 DON Sushi Restaurant by Japanese Chef DON
3.9
14 รีวิว฿฿฿฿
ชะ ชะ อัน ญี่ปุ่น เอกมัย
ชะ ชะ อัน ญี่ปุ่น เอกมัย
4.1
9 รีวิว฿฿฿฿