รีวิว ครัวฮอม

24 ส.ค. 2016
photo
3 check-ins
Quality Review
อาหารเหนือ รสชาติแบบเชียงใหม่
เมนูเด็ด:แกงฮังเล, ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ข้าวซอยไก่

แวะทานอาหารเหนือ ร้านอยู่ในซอยหมู่บ้าน Perfect Place ซอยคับแคบ จอดรถหน้าร้านได้คันเดียว ต้องไปลุ้นเอา... แต่ไม่เป็นไร จอดหน้าร้านอื่นก็ได้ ถ้าจะขยับเค้าจะมาเรียก ภายในร้านปรับเปลี่ยนการจัดโต๊ะเล็กน้อย มีรูปเมนูอาหารตกแต่งผนัง แอร์เย็นสบาย... ราคาไม่ค่อยสูง รสชาติอาหารได้แบบรสชาติเหนือจริงๆ แกงฮังเลเข้มข้นดี แต่ชิ้นหมูสามชั้นหนาไปหน่อย ขนมจีนน้ำเงี้ยวอร่อยดี กระดูกหมูนุ่มเปื่อยกินง่าย ^^ ข้าวซอยก็เข้มข้นได้น่องไก่มาชิ้นนึง ปล. ตอนแรกจะสั่งอาหารตามสั่ง แต่แม่ค้าบอกว่ารอ 30 นาที เพราะว่าพ่อครัวมีคนเดียว ถ้าไม่แจ้งสงสัยจะมีเคือง ชิมๆ @ 20/Aug/2016


43 Likes7 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ต.ค. 2014

รีเทิร์นของอาหารเหนือ ยังอร่อยอยู่

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเหนือสไตล์ลำปางเชียงใหม่ ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ข้าวซอย
เมนูเด็ด:ข้าวซอยหมูนุ่ม

ร้านครัวฮอมเป็นร้านอาหารเหนือเล็กๆ ลักษณะคูหาเดียว จัดร้านน่ารักๆ ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเพอร์เฟคเพลส รามคำแหงค่ะ โดยร้านจะอยู่ต้นๆหมู่บ้าน จอดรถได้หน้าร้านค่ะ ร้านนี้แอบถามคนขายว่าสูตรจะเป็นเชียงใหม่ และลำปาง ซึ่งเป็นสูตรจากทางคุณพ่อคุณแม่ของทางเจ้าของร้านค่ะ ร้านนี้เมนูอาหารอาจยังไม่หลากหลายมากนัก หลักๆจะเป็นข้าวซอย ลาบคั่ว ไส้อั่ว หรือเมนูอื่นๆที่เป็นที่ยอดฮิตในกทม.ค่ะ ซึ่งอาหารที่นี่เหนือ...

อ่านต่อ »
ครัวฮอมครัวฮอมครัวฮอม

65 Likes12 Comments
Share
Quality Review
#1148# อาหารเหนืออร่อยๆ ราคาเบาๆ
เมนูเด็ด:ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่ม, ลาบคั่ว, ไส้อั่ว

ร้านครัวฮอม อยู่ใน ซ.รามคำแหง 164 เลี้ยวเข้าซอยมาแป๊บนึง ร้านอยู่ด้านขวามือค่ะ จอดรถได้หน้าร้าน 1 คันถ้วน ร้านบรรยากาศสบายๆ ค่ะ ขายอาหารเหนือ เมนูไม่เยอะมาก เน้นเมนูข้าวซอย ยำ ตำ อาหารจานเดียว น้ำพริก ลองสั่ง ■ ลาบคั่ว (79 บ.) ลาบหอมเครื่องเทศมากๆ รสเค็มเผ็ด กินเปล่าๆ จะเค็มเกิน ทานกับข้าวเหนียวก็จะอร่อยกำลังดี ■ ไส้อั่ว (79 บ.) อร่อยมากกกกกค่ะ ชอบมากเลย หอมเครื่องเทศ รสเค็...

อ่านต่อ »
ครัวฮอม

65 Likes3 Comments
Share
21 เม.ย. 2017
photo
3 check-ins
Quality Review
หลากหลายอาหารเหนือ รสชาติต้นฉบับ
เมนูเด็ด:ข้าวซอยหมูทอด, ขนมจีนน้ำเงี้ยว

แวะทานอาหารเหนือกันหน่อย โควต้าใกล้บ้าน ร้านอยู่ในซอยรามคำแหง 164 วันนี้โชคดีได้จอดรถหน้าร้าน ^_^ ภายในร้านแอร์เย็นดี โต๊ะนั่งไม่แน่นจนเกินไป มีอาหารเหนือหลายเมนู และมีของกินเล่นด้วย "ขนมจีนน้ำเงี้ยว" (69฿) รสชาติแบบว่าอร่อยดี ใส่เลือดไม่เยอะมาก กระดูกหมูต้มเปื่อยกินง่ายเลย "ข้าวซอยหมูทอด" (89฿) ชามใหญ่พอดู ทานไม่เลี่ยนจนเกินไป หมูทอดไม่ค่อยอมน้ำมัน ปล. มีเมนูเครื่องดื่มด้วยนะ แต...

อ่านต่อ »
ครัวฮอมครัวฮอมครัวฮอม

44 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ส.ค. 2016

อาหารเหนือ รสชาติแบบเชียงใหม่

อ่านต่อ »
25 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเหนือเล็กๆ เมนูไม่มากมาย แต่รสชาติและราคา น่าประทับใจครับ
เมนูเด็ด:หมูทอดเชียงใหม่, ไส้อั่ว, ข้าวซอยไก่

<<หนทางหมื่นลี้สู่สำนัก>> ซอยหมู่บ้านเพอร์เฟค เพลส รามคำแหง 164 เดินทางไปโดย เลียบไปตามถนนเส้นรามคำแหง จะเห็นป้ายทางเข้าหมู่บ้านใหญ่ๆ จากนั้นเลี้ยวเข้าไปในซอย ขับตรงไปประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ขวามือ ตรงข้าม Family mart ครับ <<ศิษย์พี่กล่าวต้อนรับ>> แหม...มองด้านนอกร้านเราเองก็นึกว่าร้านกาแฟซะอีก เพราะดูป้ายเรืองแสงขายกาแฟ ดูเด่นชัดกว่าสติ๊กเกอร์ออกสีน้ำตาลบอกชื่อร้านซะอีก 555+ ...

อ่านต่อ »
ครัวฮอมครัวฮอมครัวฮอม

37 Likes0 Comment
Share
20 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ข้าวซอยอร่อยๆไม่ต้องไปไกลถึงนิมมาน
เมนูเด็ด:ข้าวซอยหมูทอด, ข้าวซอยไก่

ร้านนี้ตั้งอยู่ซอยรามคำแหง 64 เป็นตึกแถว ร้านสีเหลืองๆ มีที่นั่งไม่เยอะมาก เมนูข้าวซอยหมูทอด เป็นข้าวซอยเข้มข้น เส้นกรอบๆ หมูทอดเสริฟแยก คือทอดได้ดีมาก กรอบกว่าร้านทงคัตสึชื่อดังบางร้านอีก ฟินสุดๆ เมนูนี้ให้ A เมนูข้าวซอยไก่ รสชาติดีพอๆกัน ไก่ชิ้นโตๆ นุ่มมากด้วย เมนูนี้ให้ A

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย ต้นตำรับอาหารเหนือ เมนูหลากหลาย รวมทั้งฟิวชั่นก็มี
เมนูเด็ด:ข้าวซอยหมูทอด

เป็นร้านอาหารเหนือในย่านมีนบุรีครับ ร้านเป็นตึกแถว 1 คูหา ร้านเล็กๆมีโต๊ะนั่งไม่เกินสิบโต๊ะ เจ้าของบริการเอง ที่จอดรถหายากหน่อย ต้องหาข้างทาง ซึ่งรถก็เยอะจอดยากพอสมควร ร้านนี้เน้นเป็นอาหารเหนือ และมีกาแฟสดขายร่วมด้วยกัน - ข้าวซอยไก่ (79.-) รสชาติเข้มข้นดี ไก่ได้มาหนึ่งชิ้นใหญ่ บีบมะนาวลงไปนี่ฟินมาก รสชาติตามมาตรฐานของข้าวซอยดีครับ ให้ B - ข้าวซอยหมูทอด (89.-) อันนี้ recommend สุดๆครับ ไม่...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ง้วน ลูกชิ้นปลาน้ำใสที่1
ง้วน ลูกชิ้นปลาน้ำใสที่1
อิ่มได้ในราคาเบา! ก๋วยเตี๋ยวสุดเข้มข้น ทีเด็ดบะหมี่จักรพรรดิ์ต้องโดน! • [Ad]
บ้านปีระกา
บ้านปีระกา
ขนมจีนแซ่บ ถนนหทัยราษฎร์
ขนมจีนแซ่บ ถนนหทัยราษฎร์
ครัวมะแข่น
ครัวมะแข่น
สุนีย์ปลาคัง ซอยนวมินทร์ 94
สุนีย์ปลาคัง ซอยนวมินทร์ 94
เอออิ่มจิ้มจุ่ม
เอออิ่มจิ้มจุ่ม