รีวิว เฮือนใจ๋ยอง

2 check-ins
Quality Review
ทริปตามล่า best of wongnai 2016
เมนูเด็ด:แหนมผัดไข่, ไก่เมืองนึ่งสมุนไพร, ผักเชียงดาผัดไข่

วันนี้มาลอง อาหารเหนือกันบ้างกับร้านเฮือนใจ๋ยอง ร้านนี้อยู่ไกลตัวเมืองหน่อยแต่ว่าคุ้มค่าครับกับการที่จะมาที่นี่เรื่องจากบรรยากาศ เป็นแบบบ้านไม้ทรงสูงมีใต้ถุนบ้านให้ได้นั่งสบายสบายหรือจะเลือกนั่งชั้น 2 เป็นแบบขันโตกก็ได้นอกจากนี้ยังมีในส่วนที่เป็นห้องให้เราได้เลือกตามความพอใจ วันนี้เลือกนั่งตรงโซนใต้ถุน บรรยากาศถือว่าค่อนข้างดีครับร่มรื่นดีสามารถเดินดูศิลปะภายในตัวร้านได้เนื่องจากในล้านจะมีห้องศิลปะให้เราได้เดินชมแต่ว่าไม่ได้มากหรือกว้างอะไรนิดนิดหน่อยหน่อย สวยงามดีครับนอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟอยู่ภายในบริเวณร้านด้วยและยังมีของขายของฝากต่างๆอีกนิดหน่อยให้เราได้เลือกซื้อกัน เมนูมีหลากหลาย หลาย 10 เมนูกันเลยทีเดียวออเดิร์ฟสั่งมาตอนแรกก็เป็นลูกชิ้นปิ้งลูกชิ้นปิ้งอร่อยดีครับ เป็นลูกชิ้นหมูฉึกๆกินข้าวเวลาระหว่างรออาหาร ที่แนะนำก็จะเป็นผักเชียงดาผัดไข่ รสชาติอร่อยผักเชียงดาหวานผัดไทยมาได้กลมกล่อมอร่อยดีไหมมันมาก ต่อด้วยไก่ 1 เมืองสมุนไพรอันนี้รสชาติแบบไหนดีครับตัวไก่นุ่มมากๆเราสามารถเลือกส่วนได้ว่าจะกินส่วนไหนตัวไก่เปื่อยยุ่ยดีรสชาติสมุนไพรแบบทางเหนือต้องลองครับเมนูนี้ของแปลกใหม่อร่อยหวานเนื้อไก่ ต่อด้วยเมนูแหนมผัดไข่อันนี้ก็อร่อยดีครับแหลมสดแบบทางภาคเหนือแท้ผัดกับไข่มุกขาวหวานหวานเปรี้ยวเปรี้ยวอร่อยลงตัวกินกับข้าวเหนียวร้อนร้อนข้าวเหนียวก็สามารถเลือกได้เป็นข้าวเหนียวขาวข้าวเหนียวกล้องแล้วแต่ความชอบเลยวันนี้เลือกเป็นข้าวเหนียวกล้องมาครับแบบใหม่ไม่เคยกินจะไม่เหนียวมากเนื้อออกจะร่วนถึงเป็นข้าวเหนียวขึ้นเป็นข้าวสวยประมาณนั้นครับแต่จะกรุบกรุบเหมือนเป็นข้าวไม่ขัดสีได้ประโยชน์ด้วย เมนูต่อไปลาบคั่วอันนี้เป็น signature ของเราอีกหนึ่งอย่างที่มาแล้วต้องสั่งรสชาติโดยรวมก็ทั่วไปครับพอทานได้อร่อยดีแต่ได้น้อยไปนิดนึงสำหรับเมนูนี้เมนูต่อไปเป็นน้ำพริกปลาจี่เมนูนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ออกแนวจืดจืดกินแล้วยังไม่ค่อยรู้รสเท่าไหร่ครับ แกงขนุนใส่ซี่โครงหมูสำหรับคนที่ชอบเมนูแปลกๆที่ไม่มีที่ไหนเมนูนี้เป็นเมนูแนะนำอีกอันนึงครับทำมาสดใหม่ร้อนร้อนเลยช่วยตอบด้วยที่นี่ไม่มีการทำเป็นหมอแล้วเอามาเสิร์ฟที่นี่นี่คือข้อดีของเขาเราจะได้สดใหม่ทำถ้วยต่อถ้วย แม้จะเป็นถ้วยเล็กๆแต่เขาก็จะทำสดใหม่ จริงรับประกันความอร่อยกินร้อนแสบร้อนได้เลยปิดท้ายกันด้วยหมูย่างอันนี้ปกติครับรสชาติทั่วไป เหนียวเหนียวกินกับน้ำจิ้มแจ่ว พอได้อร่อยดี ร้านนี้บรรยากาศดีบริการได้อาหารหลากหลายที่สำคัญคือราคาไม่แพงมากและเป็นหมู่คณะหรือจะมาเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนก็แนะนำครับอาหารเหนือตำรับแท้ที่มาของร้านก็คือคำว่าเฮือนใจ๋ยองหมายความว่า เรือนของใจคนยอง เนื่องจากเจ้าของร้านดั้งเดิมเป็นคนยองนั่นเองครับ


5 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเมืองรสเข้มข้น ราคาเบาๆ
เมนูเด็ด:ปีกไก่ทอด, แกงแค, แกงฮังเล, ลาบคั่ว, ข้าวเหนียวก่ำ

#UC2019 no.131 27/12/19 เป็นครั้งแรกที่น้องปอบได้มาทานอาหารร้านนี้ มาถึงร้านก่อนเที่ยง 2 นาที เริ่มมีคิว แต่รอไม่นานค่ะ สั่งแกงแค ฿100 ปีกไก่ทอด ฿79 ลาบหมูคั่ว ฿65 แกงฮังเล ฿75 ข้าวเหนียวก่ำ (ข้าวนึ่งก่ำ)​ ฿25 แกงแค ทำน้ำข้นๆ ใส่ผักพื้นบ้านเยอะดี และไม่ใส่กะหล่ำ​ปลี​เหมือนบางร้าน รสชาติเข้มข้นดีมาก ไม่เค็มเกินไป ทานเล่นได้ค่ะ ปีกไก่ทอด สั่งมาให้เด็กทาน เด็กบอกว่าอร่อยมาก ลาบหมูคั่ว จริงๆ อยา...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเหนือที่สันกำแพง

มาธุระที่สันกำแพงครับ หาอะไรทาน ร้านนี้เป็นร้านอาหารเหนือที่สันกำแพง เชียงใหม่ ออกแบบร้านแนวไทยๆล้านนา น่านั่งครับ อาหารเหนือก็อร่อยครับที่นี่ เยอะด้วย ไม่ว่าจะลาบคั่ว น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล ไส้อั่ว มีหลากหลายมากครับ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
16 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
พักเหนื่อยร้านนี้กัน
เมนูเด็ด:ตำมะม่วงปลาแห้ง

คนเยอะค่ะวันนี้ หิวไม่ค่อยมาก อาหารรสชาติดี บรรยากาศภายในร้านร่มรื่น โต้ะที่นั่งเยอะพอรับรองลูกค้าจำนวนมากๆ -ตำมะม่วงปลาแห้ง หอมปลาแห้ง รสชาติที่เราคู่ควร อิอิ -น้ำพริกจิ้นหมู ติ้กไปว่าเผ็ด สงสัยเรากินเผ็ด เลยมองว่าไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ แต่ใช้ได้ค่ะ ที่จอดรถ : มีลานจอดรถภายในร้าน บริการ : พนักงานบริการดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

8 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
#1125# [เชียงใหม่] รักจังร้านนี้ อยากย้ายบ้านไปอยู่ข้างๆ
เมนูเด็ด:จอผักปั๋ง, แกงฮังเล, ไส้อั่ว

ร้านนี้คุณเพื่อนนำพาค่ะ บอกเป็นร้านโปรดของเธอ จากที่ไม่ค่อยฟินกับร้านเหนือหลังคาสามเหลี่ยมในเมือง เราก็ตั้งหน้าตั้งตาจะไปชิมอาหารเหนือที่ร้านนี้มากๆ แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ อร่อยทุกอย่างที่สั่ง แล้วแต่อร่อยมากน้อย ไปแบบไม่ได้ทานข้าวเช้ากันไป ก็สั่งแหลกเลยค่ะ ■ ขนมเส้นน้ำเงี้ยว (3.5/5) สำหรับวันอาทิตย์ ทางร้านจะนำรายได้จากการขายขนมเส้นน้ำเงี้ยวไปบริจาคเพื่อการกุศล โดยเราสามารถตักได้เองเลยค่...

อ่านต่อ »
เฮือนใจ๋ยอง

59 Likes5 Comments
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
บรรยากาศเป็นกันเอง ครื้นเครงกับอาหารพื้นบ้าน
เมนูเด็ด:แกงฮังเล, ไส้อั่ว

ม่วนใจ๋ ที่เฮือนใจ๋ยอง แค่เดินเข้ามาก็รู้สึกชอบที่นี่ขึ้นมา มีความน่ารักอบอุ่นแบบพื้นบ้านแต่ผสมผสานไปด้วยศิลปะที่ไม่มีวันล้าสมัย ว่าแล้วก็หามุมเหมาะๆนั่งทานอาหารก่อนดีกว่า ค่อยไปเดินสำรวจต่อ พอได้นั่งก็สั่งอาหารกันด้วยความหิว มาเหนือก้อต้องได้กินอาหารแบบ localสิถึงจะถูก เราเลยสั่งเมนูง่ายๆ ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคปหมู แกงฮังเล และข้าวเหนียว คือจะบอกว่า อาหารที่นี่อร่อยจริงๆ คือเราเป็นคน...

อ่านต่อ »
เฮือนใจ๋ยองเฮือนใจ๋ยองเฮือนใจ๋ยอง

7 Likes0 Comment
Share
11 ต.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ดั้นด้นมาเสพย์งานศิลป์ ทานอาหารถิ่นคนเมืองยอง ลิ้มลองของเลื่องลือด้านรสชาติ ในบรรยากาศล้านนาแท้ๆ (4.5 ดาวจ๊ะ)
เมนูเด็ด:จิ้นส้มหมกปลา, คั่วเห็ดถอบ, แคบหมู, ลาบหมูคั่ว, น้ำพริกอ่อง, แกงฮังเล, ไส้อั่ว

<<สนามแข่งที่ต้องวัดความเร็ว>> เดินทางมาเส้นไปทาง อำเภอ แม่ออน ด้วยถนนบวกค้าง-สันกำแพง ทางหลวงหมายเลข 1317 ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 14 กม.ขับตรงไปยูเทิร์นตรงบริเวณ 3 แยก ขับกลับมาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ป้ายสีน้ำตาล ซึ่งจะมีต้นหูกางขนาดใหญ่ปลูกอยู่ ร้านอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ครับ <<โค้ชเท้าผีตัวเก๋า ติวก่อนออกซิ่ง>> ใครที่คิดว่าร้านอาหารดีๆบรรยากาศแจ่มๆ แต่อยู่ไกลบ้...

อ่านต่อ »
เฮือนใจ๋ยองเฮือนใจ๋ยองเฮือนใจ๋ยอง

49 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เฮือนม่วนใจ๋
เฮือนม่วนใจ๋
โครงการหลวงดอยอินทนนท์ (Royal Project Inthanon)
โครงการหลวงดอยอินทนนท์ (Royal Project Inthanon)
ลำดีตี้ขัวแดง
ลำดีตี้ขัวแดง
ดำรงค์ หมูทอด-ไส้อั่ว-แคบหมู
ดำรงค์ หมูทอด-ไส้อั่ว-แคบหมู
กิ๋นลำกิ๋นดี
กิ๋นลำกิ๋นดี
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN