รีวิว The Sidewalk by Khon Rak Kafae โรงแรมตวันนา

2 check-ins
Quality Review
เครื่องดื่มสักแก้ว ขนมสักชิ้น กับบรรยากาศสบายๆ ที่นี่ใช่เลย
เมนูเด็ด:Passing Afternoon, Apple pie

เห็นรูปโฆษณาเครื่องดื่มชากาแฟร้านนี้ เราก็เลยสนใจที่อยากมาลอง เพราะว่ามาทานข้าวแถวสีสมพอดี ซึ่งร้านนี้อยู่ไม่ไกล จึงแวะมา ซึ่งร้านตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม ตวันนา ค่ะ มาถึงร้าน เราก็เห็นโปรโมชั่นดีแทค และรูปตัวอย่างเมนูเครื่องดื่มที่ดูน่าสนใจหลายรายการ ความตั้งใจแรกที่จะลองชากาแฟ ก็เลยปลิวไปทันที 55 - Smooth Clouds 95 บาท สั่งเพราะความสวยงามเลยค่ะ เพราะจะมาเป็น 3 ชั้นสวยๆ มีสีน้ำเงินเข้ม สีฟ้า และฟองนมสีขาว ซึ่งที่ร้านบอกว่าจะเป็นอัญชันผสมนมและฟองนม เสิร์ฟพร้อมโซดาค่ะ ก่อนทาน ก็เทโซดาลงไปในนมอัญชัน สีจะเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีม่วงสวยงามมากค่ะ รชาติจะออกนมๆละมุน มีซ่านิดๆ รสชาติธรรมดา แต่ชอบตรงสวยที่ได้ถ่ายรูปสวยๆนี่แหละ อิอิ - Passing Afternoon 120 บาท (จัดโปรดีแทค ลด 15%) เป็นน้ำเสาวรส ที่น่าจะมีส่วนผสมของส้ม และมะนาว มีโรยเม็ดทับทิมสีแดงสวยๆด้วยค่ะ รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่นดี ชอบค่ะ ใครที่ชอบทานแนวน้ำผลไม้เปรี้ยวๆหวานๆน่าจะถูกใจค่ะ - Apple Pie 45 บาท พายแอ๊ปเปิ้ลที่มีเนื้อแอ๊ปเปิ้ลเรียงมาสวยงามด้านบนด้วยค่ะ เนื้อออกนุ่มๆ แอ๊ปเปิ้ลจะมีความกรุบกรอบนิดนึง ก็ชอบนะคะ คือไม่หวานมากไป ได้ความกรุบกรอบของผลไม้ แต่ว่าถ้าเพิ่มความหวานหรือเปรี้ยวขึ้นอีกนิด น่าจะทำให้เข้มข้นกว่านี้ค่ะ เป็นร้านที่นั่งได้เรื่อยๆชิลๆ ตอนแรกเราตั้งใจจะมาทานกาแฟ และชาเขียว เพราะร้านนี้เด่นกาแฟ เนื่องจากที่ร้านคั่วกาแฟเองด้วยค่ะ แต่มาครั้งแรก เลยเผลอตัวไปสั่งเมนูสวยๆ กับเมนูที่มีโปรก่อน ครั้งหน้าจะไม่ยอมพลาดเมนูชากาแฟค่ะ แหะๆ

photo
ekachai@tawanabangkok.com13 มี.ค. 2018 Business Owner
ขอบคุณมากครับ

27 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟ มีห้องส่วนตัว

ร้านนี้เป๋นร้านกาแฟของรร.ตะวันนา สามารถเข้าได้จากด้านถนนสุริยวงศ์ หรือ จากด้านในรร. จอดรถของที่จอดรร.ได้ ทางร้านมีห้องส่วนตัว นั่งได้ประมาณ 10 คน เหมาะกับการมาประชุมมากๆ มี wifi ให้ใช้ฟรี สัญญาณแรง เมนูมีหลากหลาย ตั้งแต่เครื่องดื่ม ของทานเล่น เค้ก ขนม ชาไทย - ทางร้านใช้นมสดแท้ สั่งแบบไม่หวานเลย ก็โอเค แต่ชาไม่เข้มเท่าที่ควร Apple pie - แป้งกรอบ รสชาติ หวานเปรี้ยวลงตัว เมนูนี้อร่อย

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
กลับมาอีกรอบกับชาเขียวเย็นและกาแฟเย็น ยังเลิฟเลิฟพายแอ๊ปเปิ้ลเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:Apple pie, Iced Matcha Latte มัทฉะลาเต้เย็น, Iced Cappuccino คาปูชิโน่เย็น

กลับมาอีกรอบสำหรับร้าน The Sidewalk by Khon Rak Kafae เพราะอยากมาลองเมนูที่อยากทานเมื่อคราวก่อน แถมมีโปรดีๆ จาก Dtac และ True ลดถึง 15% - Iced Matcha Latte มัทฉะลาเต้เย็น แก้วละ 80 บาท หน้าตาแบบธรรมดามากๆ เลยค่ะ เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูงด้านล่างเป็นชาเขียวสีเขียวอ่อนๆ ดูไม่เข้มข้น ด้านบนเป็นฟองนมนุ่มๆ รสมันมันๆ นมมากกว่าชาเขียวและออกหวานจัดไปสักนิด ถ้าเข้มข้นชาเขียวมากกว่านี้ คงอร่อยมากขึ้นแน่นอนเ...

อ่านต่อ »

41 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 พ.ค. 2018

ร้านคาเฟ่ในโรงแรม เครื่องดื่มสีสันสวยงามอร่อยราคาเบาเบา

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
ครั้งนี้มาลองชากาแฟ รสชาติธรรมดา แต่ปลื้มพายแอ๊ปเปิ้ลเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:Apple pie

คราวก่อนเคยมาทานร้านนี้ และเลือกเมนูตามโปรโมชั่นที่มีตอนนั้น ยังคงคาใจอยากมาลองชากาแฟ เพราะที่ร้านบอกว่าทำและคั่วกาแฟเอง ครั้งนี้มาทานข้าวแถวนี้พอดี เลยแวะมาลองค่ะ โปรโมชั่นที่ร้าน มีโปร Dtac ที่ลด 15% สำหรับ 2 เมนู และโปร True (ทรูเรดการ์ด) ที่ลด 15% ทุกเมนู เรามีทรูเรดการ์ดพอดี จึงเลือกโปรนี้ เพราะจะได้ลองชากาแฟที่อยากลองพอดีค่ะ - Iced Matcha Latte มัทฉะลาเต้เย็น 80 บาท ตอนมาเสิร์ฟ แอบเ...

อ่านต่อ »
The Sidewalk by Khon Rak Kafae โรงแรมตวันนา

27 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 มี.ค. 2018

เครื่องดื่มสักแก้ว ขนมสักชิ้น กับบรรยากาศสบายๆ ที่นี่ใช่เลย

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
กาแฟดี ร้านนั่งสบายๆ ชิลล์ๆบนถนนสุรวงศ์
เมนูเด็ด:กาแฟ

ร้านกาแฟคุณภาพอีกร้านนึงในกรุงเทพ ซึ่งทางร้านคัดสรรเม็ดกาแฟดีๆมาจากทั่วประเทศและเม็ดจากต่างประเทศให้เลือก และบรรยาศทางร้านนั้นสามารถนั่งทำงาน นั่งคุยงานกันได้อย่างลงตัว มีห้องประชุมเล็กๆไว้สำหรับทำงานอีกด้วย นอกจากนั้นร้านนี้สามารถจอดรถที่โรงแรมได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม »
The Sidewalk by Khon Rak Kafae โรงแรมตวันนา

15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 ก.ค. 2014

ถ้าอยากได้ร้านกาแฟนั่งคุย เล่นเนทที่นี่เลย

อ่านต่อ »
10 ก.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
หลบความวุ่นวาย มาพักเติมพลังกับ Mocha เข้มข้น ในร้านกาแฟอิงโรงแรมตะวันนา
เมนูเด็ด:Plain Croissant, Mocha

ร้าน The Sidewalk by Khon Rak Kafae ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมตะวันนาเลย เป็นแนวขนานกับฟุตบาทหน้าโรงแรม ชื่อ sidewalk เลยเป็นการเรียกชื่อที่ตรงตัวที่สุด ทางเข้า ร้านกาแฟ เข้าได้จากด้านนอกริมถนน และจากทาง lobby โรงแรม โดยเดินไปทางห้องอาหารด้านหน้า แล้วเดินทะลุห้องอาหารเข้าไป ก็จะเป็นส่วนของร้านกาแฟ ตัวร้านกาแฟ เล่นสเต็ป ทำให้มีที่นั่งหลายโซน เช่นโซนริมหน้าต่าง มองดูถนนและผู้คนย่าน สุรวงศ์ หรือ...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ทั้งชง ทั้งเสิร์ฟ เก็บตังค์ ยิ้มแย้ม บริการดี
เมนูเด็ด:Café Mocha

ร้านกาแฟด้านหน้าโรงแรมตวันนา สุรวงศ์ ตกแต่งเรียบง่าย นั่งสบาย ช่วงใกล้เทศกาล ฝ่ายช่างก็ปีนป่ายประดับประดาข้าวของสัญญลักษณ์คริสมาสต์เฉลิมฉลองเพิ่มสีสัน ไม่แน่ใจปกติจะมีพนักงานกี่คน แต่บ่ายวันนั้น บริกร+บาริสต้า+แคชเชียร์ 3 in 1 เปี่ยมด้วย Service mind 👏👏👏 Café Mocha & Café Latte ลวดลายคมใช่เล่น รสจัดว่าเข้มได้ใจ อุณหภูมิพอเหมาะ ราคาแจ่ม ... Chocolate Rhapsody ออกจะหวานจัด ควรต้องค่อยๆละเลี...

อ่านต่อ »
The Sidewalk by Khon Rak Kafae โรงแรมตวันนาThe Sidewalk by Khon Rak Kafae โรงแรมตวันนา

7 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

จิน ฟา เจีย สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น2
จิน ฟา เจีย สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น2
ชานมไข่มุก เครื่องดื่มจากไต้หวัน หวานหอมสดชื่นกินแล้วตื่นพร้อมความฟิน! • [Ad]
บลูสะเป๊ด เดอะ เรโทร คาเฟ่
บลูสะเป๊ด เดอะ เรโทร คาเฟ่
คาเฟ่สุดชิก ตอบโจทย์มุมสบายสายชิล เต็มอิ่มไปกับไอศกรีมโฮมเมดจุใจ • [Ad]
Slow Cafe By Room111
Slow Cafe By Room111
โอชามข้าวต้มแห้ง สาขาสีลม สีลม
โอชามข้าวต้มแห้ง สาขาสีลม สีลม
Ghignoni ธนิยะพลาซ่า
Ghignoni ธนิยะพลาซ่า
Starbucks จามจุรี สแควร์
Starbucks จามจุรี สแควร์
CiliC Tea - premium bubble & cream cheese tea shop อาคารจามจุรีสแควร์
CiliC Tea - premium bubble & cream cheese tea shop อาคารจามจุรีสแควร์