รีวิว อินเตอร์

Quality Review
ลอดช่องแบบนี้แหละ คือสิ่งที่ตามหามานาน อร่อยมว๊ากกกกก
เมนูเด็ด:ลอดช่องน้ำกะทิ

แอบเห็นคุณ Jitprasong อัพรูปลอดช่องที่ร้านอินเตอร์แล้วถึงกับสมาธิแตกซ่าน ออกมาหาชิมโดยฉับพลัน อินเตอร์ เป็นร้านอาหารจานเดียวเก่าแก่อยู่ประจำย่านสยามที่กินมาตั้งแต่ยังผูกเปียใส่กระโปรงนักเรียนมาเรียนพิเศษ ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย ... ภายในร้านมีทั้งเก้าอี้นั่งและโซฟา แบ่งเป็น 2 ชั้น ใช้ระบบลิฟท์ขนส่งอาหารขึ้นลงทำให้บางทีชั้นสองอาจจะได้อาหารช้าไปนิดหน่อยค่ะ ก่อนที่จะไปลองลิ้มชิมรสกับของหวาน ต้องเจอกับของคาวก่อนค่ะ วันนี้สั่งเป็น >>:: ก๋วยเตี๋ยวคลุกทรงเครื่อง 80 บาท :: มาทานตั้งหลายครั้งเพิ่งสังเกตเมนูนี้ค่ะ ตอนแรกลองเดาๆเอาจากคำบรรยายภาษาอังกฤษว่าคงจะเป็นก๋วยเตี๋ยวผัดกับเนื้อหมูและปลาหมึก พอถามพนักงานจึงถึงบางอ้อค่ะ ว่ามันคือก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่คั่วหมูใส่ปลาหมึกกรอบนั่นเอง อร่อยดีนะคะ หมูไม่เหนียว ให้เครื่องมาเยอะอยู่ ดูเยิ้มน้ำมันหน่อยๆพอรับไหว แต่ไม่มีซอสพริกมาให้ค่ะ เสียตรงนี้ >>:: ข้าวซี่โครงหมูทอดกระเทียม 80 บาท :: เป็นข้าวสวยร้อนๆทานกับซี่โครงหมูทอดกระเทียมห้าหกชิ้น ซี่โครงเค็มกำลังดีหอมกระเทียมแบบได้ใจ นี่แหละมันใช่! แต่เหนียวไปหน่อยนะคะ คู่หูกว่าจะกินได้ต้องใช้ความพยายามและทักษะอยู่สักนิดทั้งแกะทั้งแงะทีเดียว >> มาถึงของหวานที่รอคอย :: ลอดช่องน้ำกะทิ 30 บาท :: มันคือแป้งลอดช่องที่ตามหาค่ะ ปกติแล้วตัวลอดช่องเท่าที่กินเจอมามักเป็นทรงอ้วนกลม พอเคี้ยวแล้วแป้งมันจะออกนิ่มๆเละๆร่วนๆสากๆปาก ไม่ค่อยปลื้มค่ะ แต่ถ้วยนี้มันใช่! เส้นเรียวเล็กแป้งนุ่มหนึบไม่ร่วนเละ น้ำกะทิก็หอมหวานกำลังดี เคี้ยวกับน้ำแข็งเกล็ดหิมะ แบบนี้สิ! สรุปคือฟินค่ะ ได้เจอลอดช่องแบบที่อยากกิน แนะนำให้มาลองชิมกันนะคะ ^ ^ ที่นี่คิดค่าน้ำขวดละ 12 บาท น้ำแข็งเปล่าแก้วละ 3 บาท ค่าน้ำย่านนี้ถือว่าปกติค่ะ ราคานี้รับได้ ไม่คิดค่าบริการพนักงานบริการโอเคเลย กระตือรือร้นดี ถ้านั่งชั้นสองพนักงานจะน้อยกว่าค่ะ สั่งอาหารจะลำบากกว่านิดหน่อย ใครผ่านไปมาอย่าลืมมาแวะชิมกันนะคะ ;))


31 Likes4 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารดั้งเดิมในสยาม
เมนูเด็ด:แกงเผ็ดเป็ดย่าง

ร้านดั้งเดิมในสยาม กินตั้งแต่เด็ก เลี้ยงน้องรหัสจนมาถึงทำงานแล้วก็ยังกินอยู่ ผ่านมา 30 ปีแล้วยังขายอยู่ ราคาไม่แพง รสชาติใช้ได้ สมัยเด็กๆสั่งแบบไม่ต้องดูเมนูเลย เมนูแนะนำอีกอย่างคือ บาร์บิคิวกะทะร้อน ร้านขายดีมากต้องรอคิว เดี๋ยวคนจีนมากินเยอะมาก ประมาณว่ามาสยามสแควร์ต้องกินร้านนี้

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กินครั้งแรกในรอบ 5 ปี อร่อยเหมือนเดิม

ร้านอินเตอร์เปิดมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่ได้กินมา 5 ปีตั้งแต่สมัยเรียนพิเศษม.ปลาย จนตอนนี้เรียนจบแล้ว เพิ่งมีโอกาสกลับมาทาน เป็นตอนค่ำๆละไม่รู้จะทานอะไรดี แม่ชวนมาร้านนี้ ทานกัน 2 คน สั่งข้าวผัดเนื้อ , โกยซีหมี่กุ้ง , ปีกไก่ทอดสมุนไพร , ปอเปี๊ยะทอด , ต้มจืดผักกาดขาว , สั่งออส่วนกลับบ้านอีกที่ รสชาติอร่อยใช้ได้เลย แต่เหมือนจะอมน้ำมันไปหน่อยสำหรับข้าวผัดกับปอเปี๊ยะ ส่วนแกงจืดนี่แอบไม่โอเค หน้าตาดูเศร้าๆ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
6 ส.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ชื่อดูอินเตอร์ แต่จริงๆแล้วขายอาหารไทย แถมยังเป็นอาหารง่ายๆทานได้รวดเร็ว
เมนูเด็ด:ข้าวผัดอาม่า

อินเตอร์ ร้านอาหารตามสั่งใจกลางสยามสแควร์ ร้านนี้เป็นร้านดังที่อยู่คู่กับชาวสยามมาอย่างยาวนานครับ ไม่ว่าคนที่ทำงานแถวนี้ นิสิตจุฬา หรือคนที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้ต่างก็แวะมาทานไม่ขาดสาย โดยเฉพาะคนที่มีเวลาทานอาหารไม่นานมากครับ เพราะร้านนี้นั้นเน้นอาหารจานเดียวที่ทานได้รวดเร็ว ยิ่งถ้าทานเร็วด้วยแล้ว ไม่เกิน 15 นาทีได้อิ่มออกจากร้านแน่นอนครับ ผมเองจะมาหาอะไรทานเร็วๆที่สยาม ถามพลพรรคพวกแล้ว หลายๆคน...

อ่านต่อ »

76 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เทศกาลเจ#1 เมนูอาหารเจในร้านเก่าแก่ย่านสยาม

ช่วงนี้ใช้ชีวิตตอนเย็นๆอยู่แถวนี้ พอเข้าสู่เทศกาลเจแล้วก็เลยถือโอกาสตระเวณชิมอาหารเจแถวนี้ดูค่ะ เริ่มกันที่ร้านแรกอย่างร้านอินเตอร์ ตั้งอยู่ปากซอยสยาม สแควร์ 9 ตรงข้ามกับร้านยาซูรูฮะ ที่ร้านตอนนี้แขวนธงเจสีเหลืองเด่นเป็นสง่า คนใช้บริการตอนเย็นก็ยังเยอะเหมือนเคย เมนูเจที่นี่มีตั้งแต่ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว ผัดหมี่ ไปจนถึงกับข้าวต่างๆ มีไม่ให้เลือกไม่มากนักค่ะ และยังคงจำหน่ายเมนูปกติคู่ไปด้วย วันนี้...

อ่านต่อ »

49 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ก.ค. 2014

ลอดช่องแบบนี้แหละ คือสิ่งที่ตามหามานาน อร่อยมว๊ากกกกก

อ่านต่อ »
4 check-ins
Quality Review
หวนคิดถึงอาหารไทย ให้คิดถึงร้านอินเตอร์ อร่อยและไม่แพงด้วย
เมนูเด็ด:ผัดตำลึงหมูสับ, ซี่โครงหมูทอด

นานๆ จะได้กลับมากินร้านอินเตอร์สักทีค่ะ สมัยเรียนแถวนี้กินบ่อยมากเลย เรียนจบแล้วก็เหมือนจะขี้เกียจมากินอีก แต่พอเวลาผ่านไปนานๆ เพื่อนชวนมากินก็เลยกลับมาอีกสักครั้งละกันเนอะ เมนูของร้านเน้นขายอาหารไทยและขนมหวาน ถึงจะมีเมนูไม่มากมายเท่าร้านอื่นๆ แต่ก็ตัดสินใจกันไม่ได้ทุกทีค่ะ ปกติแล้วเราจะชอบกินข้าวผัดหรือผัดซีอิ้วมากกว่า เพราะให้กลิ่นกะทะติดมากับข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวด้วย แต่วันนี้เพื่อนตั้งโจ...

อ่านต่อ »

37 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 มิ.ย. 2014

ใครโหยหาอาหารไทยรสชาติแบบดั้งเดิมขอให้มาลอง

อ่านต่อ »
6 ต.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ย่านสยาม อาหารเจก็มีนะคะ

มาลองเมนูเจของอินเตอร์กันบ้างค่ะ ที่สั่งก็มียำวุ้นเส้นเจกับส้มตำเจ ที่ใส่ซีอิ๊วขาวแทนน้ำปลา ต้องขอชมว่าทำออกมาได้ดี อร่อยแซ่บทานแล้วไม่สะดุด แกล้มด้วยผัดผักรวมตัดเผ็ดและความจัดจ้านได้ดี ยังมีเมนูเจอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ลองค่ะ ทานไปก็แอบข่มใจไป เพราะชอบข้าวผัดพริกขี้หนูหมูแดดของที่นี่แต่คราวนี้ต้องตัดใจ ><

ดูเพิ่มเติม »

36 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ต.ค. 2014

ร้านอาหารที่อยู่คู่วัยรุ่นสยามมาหลายยุคหลายสมัย

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ป้าอ่อน ซอยก๊วน
ป้าอ่อน ซอยก๊วน
ขนมจีนต้นก้ามปู อโยธยา พระนครศรีอยุธยา
ขนมจีนต้นก้ามปู อโยธยา พระนครศรีอยุธยา
ครัวบางนา
ครัวบางนา
ขนมจีนไหหลำ เจ๊วา-เจ๊หย่ง สะพานขาว ซ. ลูกหลวง 8
ขนมจีนไหหลำ เจ๊วา-เจ๊หย่ง สะพานขาว ซ. ลูกหลวง 8
ครัวกรุงเทพ พญาไท
ครัวกรุงเทพ พญาไท
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN