รีวิว นายข้าวนึ่ง

Quality Review
อาหารพื้นเมือง รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ ย่านตัวเมืองสันกำแพง
เมนูเด็ด:ลาบไก่พะเยา พร้อมน้ำซุป

ขอเสนออาหารพื้นเมืองล๊ำ ลำจากร้านนายข้าวนึ่ง สันกำแพง - แกงผักหวานไข่มดส้ม ถึงเครื่องอร่อยมาก - ย่างรวมพร้อมน้ำจิ้มเข้มข้น - ลาบไก่พะเยา เมนูขึ้นชื่อของร้าน สุดยอดอร่อยให้มาพร้อมน้ำซุปรสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม - ข้าวเงี้ยว หรือข้าวกั๋นจิ๊น พอใช้ได้ชอบแบบที่เข้มข้นกว่านี้ - จิ้นส้มหมกใส่ไข่ ฟินอะอย่าบอกใคร ร้านหาไม่ยากแต่ถ้าคิดจะกินแต่อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่คงจะต้องทำใจขี่รถมายังตัวอำเภอสันกำแพง ระยะทางประมาณ 30 นาที ผ่านโรงเรียนสันกำแพง(เล็ก)จะเจอสี่แยกเล็กๆที่มีไฟจราจรที่ได้แต่กระพริบให้เลี้ยวซ้าย มาตามทางเรื่อยๆประมาณ 300 เมตรก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือค่ะ มื้อนี้สิริรวมราคา 240 บาทถ้วนพร้อมน้ำ 1 ขวด น้ำแข็ง 1 โถ ข้าวเหนียวอีก 1 กระติบ อร่อยและคุ้มค่ามากๆจ้า


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือพื้นเมืองดีงาม ต้องร้านนี้เขตสันกำแพง
เมนูเด็ด:คั่วเห็ดถอบ, แกงเห็ดเผาะ, จิ๊นส้มหมกไข่, ลาบไก่พะเยา พร้อมน้ำซุป

เป็นร้านอาหารพื้นเมืองเหนือที่บอกเลยว่าสะอาด อร่อย และต้องถูกปากใครหลายๆ คน ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ อ.สันกำแพงสายเก่า ไปตาม GPS ได้ค่ะ เป็นร้านที่เปิดที่บ้านของเจ้าของร้านเอง ง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย ทำสดจานต่อจานดังนั้นบางเมนูอาจจะต้องรอหน่อย แถมราคาไม่แพงด้วย ใครไปสันกำแพงแนะนำร้านนี้เลยค่ะ แถมมีเมนูลาบไก่สูตรพะเยาด้วยนะเออ

ดูเพิ่มเติม »

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 เม.ย. 2014

อาหารพื้นเมือง รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ ย่านตัวเมืองสันกำแพง

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือรสชาติเหนือแต๊ๆ เจ้า อร่อยทุกอย่าง ราคาถูกใจเด้อ
เมนูเด็ด:ลาบหมูคั่ว, ต้มส้มปลาทับทิม, เซียงดาผัดไข่, แกงเห็ดเผาะ, ลาบไก่, จิ๊นส้มหมกไข่

ร้านอาหารเหนือ ใกล้ข่วงสันกำแพง อร่อยมากกก ปกติไม่ค่อยกินอาหารเหนือ ถ้าไม่ซื้อตลาด หรือยายทำให้กิน กินปุ๊บ เฮ้ยย อร่อยอ่ะ น้ำตาไหล ทั้งลาบหมูลาบไก่ลงตัว แกงเห็ดถอบซดน้ำซุปจนหมด แหนมหมก สามชั้นทอดน้ำปลาล้วนดีงาม ต้มส้มปลาก็ลำ เชียงดาผัดไข่เหมาะขนาด กุ้งฝอยอร่อย แต่รู้สึกน้ำมันเยอะไปหน่อย ราคามิตรภาพมาก ไว้มาใหม่นะจ๊ะ ไปใหม่แน่นวลลล

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
7 ส.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเหนือกินได้เรื่อยๆ
เมนูเด็ด:ข้าวกั้นจิ๊น, ลาบไก่, กุ้งฝอยทอด

เป็นร้านอาหารเหนือแถวสันกำแพงที่ต้องเข้าซอยมาลึกหน่อยมีที่จอดรถหลังร้านแต่ป้ายบอกที่จอดรถจะเล็กนิดนึงต้องสังเกตดีๆถึงจะเห็นร้านเป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มีโต๊ะอยู่ ประมาณ 7 โต๊ะส่วนอาหารมีให้เลือกเยอะแถมราคาถูกใครอยากกินอาหารจานเดียวก็มีนะวันนี้มาทานลาบไก่พะเยารสชาติไม่เผ็ดมากออกนุ่มๆคลายๆลาบปลาสร้อยส่วนไส้อั่วก็ไม่เผ็ดเลยเด็กๆทานได้จิ๊นส้มหมกไข่อันนี้พริกจัดเต็มมากชอบตรงไข่แดงเป็นลูกๆกินคู่กับจิ๊นส้...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
18 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
อร่อยมาก อยากให้ลอง

ร้านอาหารเมือง low profileที่มาเหนือมาเต็มมาก มีคนแนะนำให้มาชิม บอกว่าน่าจะชอบ ร้านเล็กๆในซอยที่มีแต่บ้านคน ร้านบ้านมาก เจ้าของร้านทำองทุกจาน ☆ แกงเห็ดถอบใบมะขาม 😍 ถ้วยนี้คือ no.1 รสอย่างโหด แกงซี่โครงหมูอ่อนใส่เห็ดถอบกับใบมะขาม ซุปกลมกล่อมดีแบบมีมิติครบ 5รส ยอดมะขามกับมะนาวให้รสเปรี้ยวปนขม กะปิเสริมรสเค็มหวานนัวๆ พริกขี้หนูได้ความเผ็ดร้อน รสสัมผัสนุ่มๆของซี่โครงหมูที่ตุ๋นมาจนได้ที่ กระดูก...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารพื้นเมืองรสชาติเข้มข้น ย้ายมาอยู่สันกำแพงแล้วเจ๊า
เมนูเด็ด:ลาบคั่ว, แกงคั่วไข่มดแดง, แกงเห็ดเผาะ

ตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2556 ร้านนายข้าวนึ่ง (หลัง ม.ช. เยื้องประตูวิศวะ) ได้ย้ายร้านไปอยู่ที่อำเภอสันกำแพงแล้วนะคะ ร้านใหม่ใหญ่กว่าเดิม นั่งสบายกว่า แถมมีเมนูใหม่ๆ มาบริการอีกด้วย จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ย้ายไปไกลจนตามไปลำบากนัก เพราะจากสะพานนวรัฐขับผ่านเส้นเจริญเมืองเพื่อมุ่งสู่สันกำแพงจนไปถึงที่ร้าน ใช้เวลาราว 20-30 นาทีเท่านั้นเอง การเดินทาง: จากสี่แยกข่วงอำเภอสันกำแพง (เส้นถนนคนเดิน) ให้เลี้ยวซ้า...

อ่านต่อ »
นายข้าวนึ่งนายข้าวนึ่งนายข้าวนึ่ง

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 ส.ค. 2012

ลาบ อาหารพื้นเมือง อาหารจานเดียว อร่อยเริ่มต้น 10 บาท

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารพื้นเมืองของคนเมืองเหนือแท้ๆ ทำให้ได้รสชาติของคนเหนือจริงๆๆ
เมนูเด็ด:ไส้อั๋ว

ร้านอาหารเล็กๆๆพื้นเมืองของคนเมืองเหนือแท้ ใครไปสันกำแพงต้องไปลองชิมกันดูนะค่ะ จากเมนูที่สั่งมารสชาติเป็นของคนเหนือจริงๆๆ ดูจากรูปที่ไปทานมา อิ่มมาก ราคาประหยัด บริการเป็นกันเอง ในร้านมีโต๊ะนั่งไม่มากนัก โชคดีตอนไปไม่ค่อยมีคนจังไม่ต้องแย่งกับใคร

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวคุณณี
ครัวคุณณี
ลาบไก่บ้านโฮ่ง สันกำแพง
ลาบไก่บ้านโฮ่ง สันกำแพง
ลาบลุงถา
ลาบลุงถา
ร้านลาบลุงเสริฐ(ลาบหลังวัดแช่ช้างเก่า)
ร้านลาบลุงเสริฐ(ลาบหลังวัดแช่ช้างเก่า)
ร้านลาบเฮือนยอง
ร้านลาบเฮือนยอง