รีวิว Menya Itto โรงแรมเอราวัณ

1 check-in
Quality Review
ราเมงเจ้าดังจากญี่ปุ่น รสชาติปรับจนเค็ม
เมนูเด็ด:ChashuShioRamen, Chashu Noko Gyokai Ramen, NokoGyokaiRamen

และร้านสุดท้ายประจำสัปดาห์นี้ที่ผมจะมารีวิว เป็นร้านเปิดใหม่เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และแน่นอนว่าย่อมเป็นร้าน “Menya Itto” ร้านราเมนชื่อดังจากญี่ปุ่น มาเสิร์ฟความอร่อยให้ถึงกรุงเทพฯ ที่โรงแรมเอราวัณ โดยถ้าขับรถมาสามารถจอดได้ที่โรงแรมและให้ทางร้านสแตมป์ที่จอดรถได้เลย แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าใครขี่มอเตอร์ไซค์มา ต้องขับไปจอดที่ตึกเอราวัณอย่างเดียว แถมสแตมป์ที่จอดรถจากร้านก็ไม่ช่วยนะค้าบ T_T ร้านนี้ขึ้นชื่อในความอร่อยจากน้ำซุปไก่ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากน้ำซุปแล้ว ตัวเส้นเองก็ทำสดๆ และอร่อยไม่แพ้กัน (ที่เค้าคุยกัน) และสำหรับวันนี้ไหนๆก็มาแล้ว จะลองเมนูขึ้นชื่อทั้ง 3 อย่างและมีอะไรบ้าง มาดูกันครับ 1. Noko Gyokai Ramen ราคา 195 บาท, Itto 240 บาท: เริ่มต้นด้วยเมนูด้านล่างสุดกับชื่อไทยที่ทับมาตรงๆกับ โนโกเกียวไกราเมน เมนู ราเมนเส้นเล็กเหนียวนุ่มกำลังดี กับน้ำซุปเข้มข้นและเหนียวที่ตอนร้อนๆจะยังไม่เค็ม แต่ถ้าเริ่มเย็นเมื่อไร ความเค็มจากเกลือจะค่อนข้างมากถึงมากที่สุดเลยครับ ต้องเติมน้ำซุปที่ทางร้านเตรียมไว้เป็นการ้อนลงไปอีกครับ ส่วนที่ผมสั่งนั้นจะเป็น Itto มีท๊อปปิ้งเพิ่มจากปกติที่ Bara Chashu หมูสามชั้นรสนุ่มและ Menma หน่อไม้รสชาติเยี่ยม จะมี Rosu Chashu เนื้อหมูส่วนหัวไหล่ ที่ออกเค็มนิดและความนุ่มระดับ 10 และ Tori Chashu เนื้อไก่ต้มและหั่นเป็นวงกลม เป็นเนื้อไก่ที่อร่อยและเข้ากับราเมนชามนี้มากๆครับ 2. Shio Ramen ราคา 230 บาท, Tokusei ราคา 280 บาท: เมนูที่สองกับรสชาติน้ำซุปที่เบาลงกว่า Noko Gyokai มากๆครับ ค่อนข้างกลมกล่อมแต่ยังออกเค็มหน่อยๆ ส่วนเส้นราเมนเส้นจะหนากว่า Noko แต่ความอร่อยของเส้นนั้นกินขาดครับ นุ่มและเหนียวกำลังดีครับ ส่วนชาชูนั้นจะมี Rosu Chashu, Tori Chashu และ Menma ที่ทานแล้วเข้ากับราเมนมากๆครับ ถ้าอยากเพิ่มชาชูให้สั่ง Tokusei จะได้มาเพิ่มอย่างละชิ้นครับ ส่วนที่เพิ่มมาอีกอย่างนั้นคือสาหร่ายแผ่นใหญ่ครับ ค่อนข้างจะไม่อมน้ำเท่าไร 3. Noko Gyokai Tsukemen ราคา 270 บาท, Itto ราคา 350 บาท: มาถึงเมนู Recommend ของร้านอย่าง Tsukemen ราเมนเส้นเย็นเส้นหนาที่สุดของทางร้าน รสชาตินุ่มและออกแข็งนิดๆ จิ้มกับน้ำซุปร้อนเข้มข้นรสชาติเดียวกันกับ Noko Gyokai แต่เค็มกว่าอีกครับ ไม่แนะนำว่าให้เติมน้ำซุปเพิ่ม เพราะว่าน้ำซุปจะไม่ติดไปกับเส้น ทำให้เส้นจะออกจืดไปครับ เมนูนี้การันตีความอร่อยและความเข้มข้นที่ลงตัว นอกจากนี้ชาชูเองก็ยังเอามาจุ่มน้ำซุปก็อร่อยและเข้ากันมากๆครับ สรุปแล้วรสชาติของเมนูส่วนใหญ่ยังค่อนข้างเค็มไปหน่อยครับ น่าจะปรับให้อ่อนลงกว่านี้ครับ (ผมชอบแบบไม่ปรุง ไม่เติม) ส่วนเรื่องการบริการค่อนข้างช้าครับ สำหรับร้านนี้จะมีคิด service charge และ vat เพิ่มนะครับ


61 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
กลับมาอีกครั้ง เพื่อชิมเมนูเนื้อโดยเฉพาะ
เมนูเด็ด:Beef shio Ramen

เป็นร้านที่เคยมาทานตั้งแต่เปิดใหม่ๆ ที่ระบบยังไม่พร้อม วันนี้กลับมาอีกทีร้านเงียบมากครับ ตัวร้านจะอยู่ที่ตึกเอราวัณใช้ใต้ดิน เดินมาจาก Sky walk แล้วเลี้ยวเข้าตึกเอราวัณและลงไปชั้นล่างได้เลยครับ สำหรับเหตุผลที่มาวันนี้เพราะเปิดดูผ่าน Facebook และเห็นเมนูราเม็งเนื้อพิเศษตัวนึง ก็เลยมากินวันนั้นเลยครับ 1. Beef Shio Ramen ราคา 550 บาท: ตอนแรกไม่แน่ใจว่าทางร้านจะเสิร์ฟเมนูนี้ได้หรือไม่ แต่โชคดีตรงท...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ส.ค. 2017

ราเมงเจ้าดังจากญี่ปุ่น รสชาติปรับจนเค็ม

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
นี่มากี่รอบแล้ว

วันนี้มาทานราเมนชิโอะ ซึ่งเป็นเมนูที่ทานบ่อยอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ต่างคือมาทานคนเดียวครั้งแรก 555 ตอนแรกว่าจะทานเมนู Special เนื้อแต่หมด ส่วนจะสั่ง oyster ก็เป็นเส้นเย็นอีกไม่ชอบทาน คราวนี้ไม่ได้สั่ง Shio แบบใหญ่ สั่งแบบเล็ก และสั่งท๊อปปิ้งเพิ่ม ต้องบอกว่าเบสซุปไก่ แต่มีรส scallop อร่อยเหมือนเดิม

ดูเพิ่มเติม »
Menya Itto โรงแรมเอราวัณ

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 18 มี.ค. 2018

มาลอง เมนู Truffle Mazemen with Cheese

อ่านต่อ »
Quality Review
ราเมง No.1 จากโตเกียว
เมนูเด็ด:ChashuShioRamen, Chashu Noko Gyokai Ramen

จุดเด่นของร้านคือ เส้น Homemade และน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้านค่ะ แน่นอนว่าเราต้องลอง Signature ก่อนนะคะ Tsukemen นี่มีป้ายบอกวิธีกินด้วยอ่ะ เมนูนี้เลย Chashu Itto Tsukemen เสิร์ฟแยกกันระหว่างซุปกับเส้น ตัวเส้นเป็นลักษณะหนานุ่ม Topping บนชามมี ไก่ชาชู หมูชาชู หมูสามชั้น และแผ่นสาหร่าย น้ำซุปดูเข้มข้นมาก พร้อมลูกชิ้นไก่สับกับกระดูกอ่อน 2 ชิ้น เวลากินคือจุ่มเส้นลงไปเลยจ้า หากน้ำซุป...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 เม.ย. 2019

ราเมงติดอันดับโด่งดัง จากโตเกียว

อ่านต่อ »
Quality Review
ราเมนซุปไก่ รสชาติดีใช้ได้
เมนูเด็ด:ChashuShioRamen

ร้านอยู่ชั้นใต้ดินของเอราวัณ หาง่าย สึเคเมน เส้นแข็งไปนิด อันนี้แล้วแต่คนชอบ น้ำซุปอร่อยดี ชิโอะราเมน น้ำซุปไก่ใส่เกลือ รสชาติดีใช้ได้ ค่นไปทางเค็ม เนื้อไก่ที่ให้มา เนื้อสัมผัสแปลกดี นุ่มเนียนแทบจะเหมือนไก่บด แต่กลับทำให้คิดถึงอกไก่ 7-11 เค้าจะเสียใจมั้ยนะ ที่คนกินคิดแบบนี้

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านราเมนในเอราวัณ ชั้นB1

ร้านอยู่ในเอราวัณชั้นB1 ข้างๆNaraค่ะ ถ้าเข้าจากทางเชื่อมbtsให้เดินลงบันไดเลื่อนค่ะ เมนูที่วันนี้สั่งคือ Shio Ramen Special จะเป็นราเมนเส้นเล็ก และ Tsukemen Special จะเป็นราเมนเส้นใหญ่แยกน้ำต่ะ ทั้ง2รสชาติอร่อยใช้ได้ค่ะ แต่จะหนักไปทางเค็มนิดนึงค่ะ ให้เส้นมาค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ราเมน top 3 ของประเทศญี่ปุ่น

Review ramen menya itto; มาถึงเมืองไทยแล้วกับราเมนที่ติด3 อันดับของราเมนที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น โดย tabelog (เวปเกี่ยวกับอาหารอันดับ1 ของญี่ปุ่น) 4 ปีซ้อน โดยเคยขึ้นไปที่1 ในปี 2015 แต่ปีล่าสุดตกมาที่3 ละ ร้านนี้มีความพิเศษ ตรงน้ำซุป ทำจากไก่ ไม่ใช่ หมู (ขอย้ำสำหรับเพื่อนๆที่ไม่บริโภคหมูๆๆๆ) นำมาตุ๋นเคี่ยวกับ ของทะเลที่ตุ๋นเคี่ยวจนแห้งนานกว่า 10 ชมเป็นส่วนประกอบที่เข้มข้น ที่เด็ดกว่านั้นคือมี scal...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tenmatsu สยามพารากอน
Tenmatsu สยามพารากอน
ต้นตำรับเทมปุระและเทนด้งจากญี่ปุ่น! ความกรุบกรอบและกลมกล่อมจากเชฟดัง! • [Ad]
Gold Curry Bangkok สุขุมวิท 39
Gold Curry Bangkok สุขุมวิท 39
แกงกะหรี่หลากไซส์ตามใจสั่ง! หมูทอดกรอบนอกนุ่มในพร้อมแกงกะหรี่รสเลิศ! • [Ad]
Hotto Bun ธรรมศาสตร์ รังสิต
Hotto Bun ธรรมศาสตร์ รังสิต
Gold Curry Bangkok สีลม
Gold Curry Bangkok สีลม
Hotto Bun สามย่าน จุฬาซอย11
Hotto Bun สามย่าน จุฬาซอย11
อรทัย ซูชิวังหลัง
อรทัย ซูชิวังหลัง
Gold Curry Bangkok สุขุมวิท 39
Gold Curry Bangkok สุขุมวิท 39
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN