รีวิว Panda King Chinese Food สามย่าน

17 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารเจ ไม่จำเจ
เมนูเด็ด:ถั่วจักรพรรดิ์, เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้

เข้าสู่วันสุดท้ายของการกินเจปีนี้แล้วเนาะ ก็ขอแนะนำเมนูแปลกใหม่บ้าง ร้าน Panda King เค้ามีเมนูขึ้นชื่อคือ เฟรนช์ฟรานซ์ฮ่องเต้ เป็นมะเขือยาวหั่นเป็นเส้นๆ ชุบแป้งทอด แล้วเอามาฉาบแห้งๆ กับซอสรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ อันนี้ก็เจอยู่แล้ว กินได้เลย มีขายตลอด บอกเลยว่าอร่อยไม่ผิดหวังจริงๆ นอกจากนั้น ในช่วงกินเจทางร้านก็ยังมีเมนูเจเพิ่มพิเศษมาอีกหลายเมนู เราสั่งมาอีก 2 อย่าง: 1) ถั่วแขกผัด (เจ) ปกติถั่วแขกจะผัดมากับหมูสับ แต่พอเป็นเมนูเจ ก็เอามาผัดกับหัวไซ้โป้วแทน เค้าผัดได้หอมดี แล้วก็มีการเอาหัวไปซ้โป้วไปคั่วก่อนที่จะมาผัดกับถั่วแขก ทำให้หัวไซ้โป้วไม่เละ และเคี้ยวได้กรึบๆ 2) มะเขือทอดผัด (เจ) จานนี้ตัวมะเขือยาวชุบแป้งทอดจะคล้ายกับเฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ แต่แทนที่จะเอาไปฉาบ ก็เอาไปผัดแบบน้ำแดงกับพริกหยวกแทน จานนี้ก็อร่อยลงตัวดีค่ะ ทั้ง 3 เมนูที่สั่ง รู้สึกว่าได้รสชาติแปลกใหม่ดี ไม่ซ้ำๆ กับอาหารเจที่ขายทั่วไป สำหรับใครที่อยากลองอาหารเจร้านนี้ วันนี้ยังลองได้อีก 1 วันค่ะ


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารจีนอร่อยๆ
เมนูเด็ด:เฟรานฟรายส์ฮ่องเต้

ร้านอยู่ในซอยจุฬา 46 มีจอดรถได้ที่หน้าร้านประมาณ 3-4 คัน ร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ พนักงานบริการดี อาหารที่นี่จานใหญ่ ราคาไม่แพง เมนูเด็ดที่นี่ คือ เฟรนช์ฟรายด์ฮ่องเต้ รสชาติจะหวานๆหน่อย กรอบๆ กิน เพลินๆ อีกเมนูที่ชอบมาก คือ ซุแหัสไชเท้า ออกมันหน่อยตามสไตล์อาหารจีน แต่ชอบกินหัวไชเท้าเป็นเส้นๆ อร่อยดี

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share
29 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
นอกจากเฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้แล้ว ก็ยังอร่อยอีกหลายเมนู
เมนูเด็ด:เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้, ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ, เต้าหู้เสฉวน, แกงจืดหัวไช้เท้า, ถั่วแขกผัดหมูสับ

เมนูเฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ ซึ่งก็คือมะเขือชุบแป้งทอด เป็นอะไรที่เราต้องสั่งทุกรอบอยู่แล้ว เพราะอร่อยโดดเด่นจริงๆ แต่นอกจากเมนูนี้ ก็ยังมีอีกหลายเมนูที่อยากแนะนำ เริ่มกันเลยนะคะ ถั่วแขกผัดหมูสับ >> ถั่วแขกกรอบอร่อย หมูสับรสชาติกลมกล่อมถึงเครื่อง แล้วก็ผัดได้หอมมากด้วย ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ >> ปลาหมึกทอดกรอบนอกนุ่มใน ผัดกับกระเทียมสด พริกสด พริกไทย กินอร่อยทั้งเนื้อปลาหมึกและเครื่องที่ผัด กระเทีย...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 ต.ค. 2018

อาหารเจ ไม่จำเจ

อ่านต่อ »
5 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวน สำหรับคนรุ่นใหม่
เมนูเด็ด:เต้าหู้ทรงเครื่อง, เกี๊ยวทอด, เกี๊ยวอบ, เสี่ยวหลงเปา, เฟรนซ์ฟรายฮ่องเต้, กุ้งผัดพริกเกลือ, กระเพาะปลาผัดแห้ง, ขาหมูทรงเครื่อง

“Panda King” ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวนที่เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบอาหารจีน โดยสร้างรูปแบบร้านและบริการให้ทันสมัย การคงรสชาติของอาหารให้คงที่ความอร่อยไม่ผิดเพี้ยน วิธวิทย์ ฟูจิตนิรันดร์ ผู้สร้างร้านอาหารแพนด้าคิงร้านแรกที่สาขาสามย่าน ในปี พ.ศ. 2559 จนปัจจุบันขยายสาขาถึง 5 สาขา เมนูเด่นของร้านคือ เฟรนซ์ฟรายฮ่องเต้ (150 บาท)ที่ทำจากมะเขือยาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมแท่งยาว ๆ ทอดกรอบ ราดด้วยซอสจีน 3 รส...

อ่านต่อ »

20 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ผ่านตลอด แต่ไม่คิดว่าจะเข้าไปทาน!!
เมนูเด็ด:เต้าหู้ทรงเครื่อง, เกี๊ยวทอด, เฟรนซ์ฟรายฮ่องเต้, เผือกกวนทอด

มาทำธุระแถวนี้กับเพื่อนๆ เสร็จแล้วจะหาของกิน เพื่อนแนะนำว่า ร้านนี้ เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ อร่อยมาก ทำมาจาก มะเขือยาว ....!!! จริงหรอ เลยต้องมาโดน สุดท้ายสั่งมา .... อร่อยสมคำร่ำลือ เมนูอื่นก็ใช้ได้ ซุปเสฉวน - ซุปร้อนๆ รสชาติเชงๆ ไก่ทอดผัดพริกเกลือ - เมนูนี้เฉยๆ เผือกกวนทอด - ของฟรีจากการ add line .... อร่อยมาก เกี๊ยวทอด - กรอบๆ นุ่มๆ เต้าหู้ทรงเครื่อง - รสชาติกำลังดีเลย ส่วนใหญ่ของทอดที่นี่ ...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
7 check-ins
Quality Review
ร้านเด็ดวงใน ย่านสามย่านที่ห้ามพลาดโดยประการทั้งปวง
เมนูเด็ด:เฟรานฟรายส์ฮ่องเต้

ร้านเด็ด วงในในสามย่าน ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันในนามร้านเฟรนฟรายด์สามย่านเลยก็ว่าได้ครับ เพราะ มีเมนู signature อย่างเฟรนฟรายด์ฮ่องเต้ ที่ทำมาจากมะเขือยาว นำมาคลุกซอสรสชาติหวานหอม ทอดร้อนๆทานร้อนๆ อร่อยมาก ทานเล่นก็เพลิน ส่วนจานต่อมาคือเสี่ยวหลงเปา ที่ผมริดว่าแป้งหนาไปหน่อยครับ แต่ไส้พอใช้ได้ หมูเปรี้ยวหวานกับ เต้าหู้ทรงเครื่องน้ำแดง เป็นจานโปรดที่สั่งทานเป็นกับข้าว ทานกับข้าวสวย ทานกี่ครั้งก็ไม...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 มี.ค. 2018

ใครที่เคยติดใจเกี๊ยวจีนรับรองว่าที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารจีนรสเด็ด ราคาสมเหตุผล
เมนูเด็ด:เต้าหู้ทรงเครื่อง, เสี่ยวหลงเปา, เฟรนซ์ฟรายฮ่องเต้, ผัดปวยเล้ง, ปลากระพงพริกเกลือ, เฟรานฟรายส์ฮ่องเต้

เย็นวันเสาร์ (1/9/61) ได้ฤกษ์งามยามดีมาลองร้านโด่งดังเป็นWongnai User's Choice ซะหน่อย มาแบบรู้จักแค่เฟร้นฟรายมะเขือ และความคิดว่าอาหารจีนน่าจะมันๆเลี่ยนๆ วันนี้มาถึงประมาณ5โมงเย็น โชคดีมีที่จอดรถหน้าร้านและมีที่นั่งให้เลือก เลยสั่งมาลองดังนี้ เฟรนซ์ฟรายฮ่องเต้ เมนูนี้ เป็นตัวเอกของร้าน ใครมาต้องสั่ง อร่อยสมกับที่ทุกคนสั่ง ต้องกินตอนร้อนๆ ซอสเปรี้ยวหวานกับเนื้อมะเขือม่วงกรุบๆกำลังดี ผัดปวยเล้...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hongmin มาบุญครอง
Hongmin มาบุญครอง
3.7
48 รีวิว฿฿฿
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
DIN TAI FUNG เซ็นทรัลเวิลด์
3.9
343 รีวิว฿฿฿
HUA SENG HONG เซ็นทรัลเวิลด์
HUA SENG HONG เซ็นทรัลเวิลด์
3.7
75 รีวิว฿฿฿
พงหลีภัตตาคาร
พงหลีภัตตาคาร
3.8
40 รีวิว฿฿฿
Four Seasons เอ็มควอเทียร์
Four Seasons เอ็มควอเทียร์
4.1
71 รีวิว฿฿฿