Uchidaya Ramen (อุชิดายะ ราเมน) ธนิยะ

เปิดอยู่จนถึงวันเสาร์ เวลา 02:00

รีวิว Uchidaya Ramen ธนิยะ

6 มี.ค. 2017
photo
3 check-ins
Quality Review
ราเมงหลากหลายรสชาติ ทั้งเส้น ทั้งซุป เหมาะกับคนขี้เบื่อ🍜🍜
เมนูเด็ด:Mase Soba, zaru ramen ., Gyoton Ramen, Buta Don

รู้สึกดีใจที่ได้ลองทานราเมงร้านนี้สักที ทั้งๆที่จดๆจ้องๆร้านนี้อยู่นาน แปลกใจตัวเองมากๆเลยค่ะเพราะทุกครั้งจะเปลี่ยนใจมาทานร้านราเมงใหม่ๆแต่ก็เหมือนโดนแม่เหล็กดูดไปทานร้านประจำข้างๆร้านกันทุกที ครั้งนี้ได้ทานแล้วดีใจ😄😄😄 ได้รูปคุณน้องลูกกวาด user:lukekward น้องเค้าเเนะนำร้านไหนไม่น่าพลาด โดยเฉพาะสายขนมหวาน ด้านในร้านใหญ่กว่าที่คิดนะค่ะ เมนูก็มีให้เลือกเยอะ ซึ่งราเมงที่นี่มีสูตร Hakata, Tokyo และ Yogohama มีทั้งราเมงแห้งและน้ำ ซึ่งไม่ว่าสูตรไหนน้ำซุปร้านนี้ก็จะเป็นซุปกระดูกหมูนะคะ อีกหนึ่งเมนูนอกเหนือจากเส้นที่น่าสนใจคือข้าวหน้าหมู คะ Topping บนโต๊ะ มีกระเทียมดองบด , ขิงดอง อาหารที่ทาน -ข้าวหน้าหมู Buta bon 100.- เป็นข้าวหน้าหมูชามเล็กๆที่อร่อยมากค่ะ หมูย่างรสชาติเค็มๆหน่อย ถูกหั่นเป็นชิ้นเต๋าเล็กๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆและต้นหอมซอย เพิ่มรสชาติด้วยขิงดอง ทานคู่กับข้าวหน้าหมูเพิ่มอัธรส -Zaru ramen 200.- หมี่เย็นสีขาวเส้นเล็กๆ นุ่มดีค่ะ ส่วนน้ำหมี่เย็นรสชาติค่อนข้างแปลกกว่าที่อื่น หอมกลิ่นปลาแห้งมาก แต่ทว่ารสเค็มมากกกก ขนาดจุ่มน้ำแวบเดียวก็เค้มเค็ม ทานกับหมูต้มไรมันรสชาติจืดๆเลยดูเค้ากันดีคะ - Black special 280.- ราเมงน้ำซุปสีดำ รสเข้มข้นด้วยกลิ่นน้ำมันกระเทียมทอด ราคาเริ่มต้นที่210.- จะมีหมูชาชู1ชิ้น ส่วนชามที่สั่งจะเน้นเครื่องนะคะ มีทั้งหมูชาชู3ชิ้น ไข่1ฟอง และสาหร่าย สำหรับราเมงสามารถเลือกความแข็งของเส้นได้ ชามนี้เลือกสุกปานกลาง เส้นราเมงเป็นเส้นกลมเล็กๆใหญ่กว่าหมี่ซั่วแบบจีนหน่อยนึง ส่วนน้ำซุปค่อนข้างมัน หอมกลิ่นกระเทียมหน่อยแต่ไม่มากอย่างที่คาดไว้ - Red Ajitama 250.- ราเมงเส้นกลมยาวแบบเดียวกับblack เลือกความสุกของเส้นได้ ชามนี้เลือกเส้นแข็ง ถึงแข็งแต่คงความนุ่ม ก็ใช้ได้นะคะถือว่าเส้นที่ร้านคุณภาพดีมาก น้ำซุปชามสีสีเเดง แรงฤทธิ์มาก โดยทางร้านจะใส่พริกเผาและพริกแห้งตำ สีสันอาจจะน่ากลัวแต่รสไม่เผ็ดนะคะ ชามนี้เหมาะกับคนไม่ชอบทานเครื่องเยอะ มีหมูชาชู1ชิ้น เห็ดหูหนู และไข่1ฟอง (หากชอบทานหมูเยอะ+30บาท จะมีหมู3ชิ้น Red special) - Mase soba 230.- ราเมงแห้ง เส้นสีเหลืองใหญ่อ้วนกว่าราเมงน้ำคะ ใช้เส้นโซบะแทน ชามนี้จุดเด่นเป็นไข่ออนเซ็น และหมูย่างหั่นเต๋า (หมูชนิดเดียวกับButa don) ตัดเลี่ยนด้วยหอมใหญ่, สาหร่าย, ต้นหอม วิธีการทานจะคลุกไข่ออนเซ็นให้ถั่วหมูและข้าวก็ได้ หรือจะตักไข่ทานต่างหาก แต่ส่วนตัวแนะนำคลุกเคล้าไปทั่วชาม อร่อยกว่าเยอะเลย ชามนี้ขอน้ำซุปมาทาน: ซุปที่ได้ลองเรียกว่าGyoton เป็นซุปปลาโอ รสเข้มข้น และหอมกลิ่นปลาโอตากแห้งมากกก อร่อยทีเดียวคะ ทางร้านยังมีราเมงอีกหลายรูปแบบที่ไม่ได้ลอง ทั้งแนวtokyo (Ushidaya ramen)ที่เน้นน้ำซุปเป็นซุปมิโซะ และราเมงแบบhakata (Kyushu Tonkatsu)เรียกว่าน่าจะถูกใจคอราเมงไม่น้อย ส่วนเส้นก็มีหลากหลายแบบ ซึ่งถือว่าเป็นจุดขายหลักของราเมงร้านนี้เหมาะกับคนชอบความหลากหลายนะคะ ที่จอดรถ: จอดตึกธนิยะ เสียค่าจอดรถชม.ละ30บาท


48 Likes23 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
[GBR] ราเมนจาก โยะโกะฮะมะ แวะมาลองปะทะได้ที่ ธนิยะ ซอย1 (3.5 ดาวจ๊ะ)

<<ทางลึกลับสู่สำนัก>> ซอยธนนิยะ ซอย 1 ครับ <<เด็กหน้าศาล คุยโว>> ว่ากันว่า ราเมนในญี่ปุ่น แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ แต่มีพื้นที่นึงที่น่าสนใจ คือ โยโกฮะมะ เมืองที่มี Shin yokohama ramen museum หรือพิพิธภัณฑ์ราเมน แห่งเมืองชินโยโกฮะมะตั้งอยู่ อันรวบรวมประวัติศาสตร์และต้นตำหรับราเมนทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ แบบต้นตำหรับๆ ของแท้ๆ แต่...เอ แล้วไอ้สไตล์โยโกฮะมะ มันจะเป็นยังไงหว่า 555...

อ่านต่อ »
Uchidaya Ramen ธนิยะUchidaya Ramen ธนิยะUchidaya Ramen ธนิยะ

45 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ราเม็งสายเค็มในซอยธนิยะ
เมนูเด็ด:Gyoza, Kyabe Cha

เดินมาในซอยธนิยะโดยที่ไม่รู้ว่าจะกินอะไร ก็มาเจอร้านนี้พอดีครับ ภายในร้านค่อนข้างกว้างเลยครับ พนักงานในร้านเองก็มีเยอะเช่นกัน ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนญี่ปุ่นครับ มีคนไทยบ้างประปรายครับ เมนูอาหารร้านนี้จะเน้นอยู่ 2 อย่างคือราเมนและเกี๊ยวซ่าครับ ไม่พูดเยอะมาดูเลยดีกว่าครับว่าวันนี้ผมทานอะไร 1. Uchidaya Tokusei M ราคา 280 บาท: ราเมนต้นตำรับของทางร้านต้มด้วยซุปกระดูกหมูและเส้นราเม็งแบบบาง แต่ทานแล้ว...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
3 check-ins
Quality Review
ซุปหลากรสชาติซึ่งรวมหลายภูมิภาคดังๆของญี่ปุ่นไว้ในที่นี่ 🍜🍲😋
เมนูเด็ด:Red Ajitama, BLACK SPCIAL, Shoga Yakiหมูผัดซอสขิง, ซุปปลาแห้ง

Uchidaร้านราเมงเหมาะกับคนชอบทานซุป ที่ร้านอูชิดะมีรสชาติซุปหลากรสชาติซึ่งรวมหลายภูมิภาคดังๆของญี่ปุ่นไว้ในที่นี่ มีทั้งซุปจากโตเกียว(Miso soup) และแถบคิวชู เมืองHakata (Soup tonkatsu) นอกจากนั้น ยังมีซุป ปลาย่าง, ซุปกระเทียมจัดจ้าน และซุปมิโซะรสเผ็ด สายราเมงน่าจะถูกใจไม่น้อยคะ -Black special 280.-🍜 ซุปกระดูกหมู ใส่น้ำมันกระเทียม น้ำซุปสีดำ สิ่งที่โดนใจคือซุปคะ หอมมาก หากชอบรสจัดจ้านอีกให้ใส่ก...

อ่านต่อ »
Uchidaya Ramen ธนิยะUchidaya Ramen ธนิยะUchidaya Ramen ธนิยะ

36 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 มี.ค. 2017

ราเมงหลากหลายรสชาติ ทั้งเส้น ทั้งซุป เหมาะกับคนขี้เบื่อ🍜🍜

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ฉลองครบรอบ 7 ปี กับราเมนมันกุ้ง
เมนูเด็ด:ราเมนซุปมันกุ้ง

ร้านนี้มีกำเนิดจากโยโกฮาม่า เป็นร้านราเมนเล็กๆ โดยเชฟอุชิดะ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจาก blogger review และได้ขยายสาขามาเปิดที่ไทยในปี 2012 เป็นเวลา 7 ปีแล้วที่อุชิดะราเมน เกิดขึ้นในประเทศไทย ร่วมฉลองความพิเศษนี้ด้วย ราเมนซุปมันกุ้ง ที่มีท้อปปิ้งพิเศษคือ กุ้งทอดเทมปุระ หมูชาชู 2 ชิ้น และหอยเชลล์ ความพิเศษตามชื่อ คือเป็นน้ำซุปที่มันกุ้งโดดเด่นมากทั้งรสชาติ และกลิ่น แค่เดินเข้าร้านมาก็ได้กลิ่นซุปมัน...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ราเมงใต้ตึกธนิยะ
เมนูเด็ด:Uchidaya Ramen

แวะไปตอนกลางวันมา เมื่อนานมาแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่นที่ทำงานอยู่ในระแวกนี้ สั่งมาเป็น เกี๊ยวซ่าทอด ทานเล่น 5ตัว เรียกน้ำย่อยได้ดี ส่งนราเมงเป็น Uchidaya ‘Tokusei’ Ramen เป็นซุปเบสกระดูกหมู มีไข่ยางมะตูม หมูชาชู และสาหร่าย ส่วนอีกชามน่าจะเป็น Tonkatsu Ramen อาหารอร่อยครับ ราคาก็ตามมาตรฐานของร้านราเมงย่านนี้เลย ทิ้งท้ายไว้หน่อย กลิ่นของทางร้าน อาจจะติดเสื้อผ้ากลับออกไปได้ หากต้องมีไปไห...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
12 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านราเมนที่มีเมนูสลัดมันฝรั่งอร่อยเลิศ
เมนูเด็ด:สลัดมันฝรั่ง, yokohama ramen

เดินตรงเข้ามาในซอยธนิยะ ลึกหน่อย ร้านอยู่ซ้ายมือ ราเมนก็อร่อยมาตรฐานญี่ปุ่น น้ำซุปก็มีให้เลือกหลายแบบ แต่ที่โดนใจสุดๆกลับเป็นสลัดมันฝรั่ง อารมณ์คล้ายๆมันบดแต่ไม่ได้ราดน้ำสต๊อค แต่รสชาตินัวมาก มีเมนูสำหรับคนที่ไม่ชอบกินเส้นพวกข้าวหน้าหมูชาชู ข้าวหน้าไข่ปลาเมนไทโกะด้วย

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share