รีวิว Sushi Masa ราชเทวี

27 มิ.ย. 2016
photo
8 check-ins
EDITOR'S CHOICE
วันนี้อยากกินทูน่า
เมนูเด็ด:Chutoro Sushi, Akami ปลาทูน่าชิ้นโต

จากไปได้ไม่นานก็ต้องแวะกลับมาเยี่ยมเยียน Sushi Masa อีกครั้ง เพราะเป็นร้านซูชิยอดนิยมอีกร้านหนึ่งของผม เป็นร้านเล็กๆที่เปิดมาได้ประมาณ 6 ปีกว่าแล้ว เนื่องจากได้ความนิยมสูงและร้านมีขนาดเล็ก จึงได้เปิดร้านสาขาที่ซอยทองหล่อ 5 และซอยร่วมฤดี เพิ่มอีกสองร้าน แต่ร้านนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานของ Shushi Masa ที่แปลคล้ายมีความหมายว่า เป็นชูชิที่ใช่เลย พิกัดของร้านนี้อยู่ในซอยพญานาค คือถ้าเริ่มจากถนนพญาไทเลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่ติดโรงแรมเอเชียจะเห็นร้านอยู่ขวามือ เนื่องจากการจราจรแถวนี้ค่อนข้างจะติดแบบสาหัสสากรรจ์ การใช้รถ BTS ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีโดยลงที่สถานีราชเทวี เดินเข้าซอยพญานาคซึ่งเป็นซอยที่อยู่ติดกับโรงแรมเอเชียเดินเข้ามาประมาณ 200 เมตรจะเจอร้านอยู่ขวามือ จุดเด่นของร้านนี้คือใช้อาหารทะเลที่มีคุณภาพสดใหม่ทั้งในและอิมพอร์ตเข้ามาจากต่างประเทศในราคาที่คุ้มค่ากับความอร่อย อีกอย่างหนึ่งคือ ทางร้านจะมีโปรโมชั่นเมนูต่างๆกันในราคาที่ย่อมเยาให้ลองทานอยู่บ่อยๆ ลองถามพนักงานว่ามีโปรอะไรอยู่บ้าง อาหารที่ได้ลองชิมวันนี้ก็มี -Akami Bluefin อากามิ 120฿/ชิ้น เป็นเนื้อปลาทูน่าส่วนที่ไม่มีไขมันแทรกตัวอยู่ ทำให้เนื้อปลามีสีแดงเข้ม (ไม่รู้ผสมสีเข้าไปหรือเปล่า แหะ แหะ) แต่มาทีไรก็สั่งทุกที เพราะผมติดใจในทูน่าชิ้นโตหนานุ่มสดหวาน เต็มปากเต็มคำแบบสะใจในปาก วาซาบิที่นี่ก็รสเข้มข้นและให้มาเยอะแบบไม่หวงของ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -Chu Toro ชูโทโร่ 320฿/ชิ้น เป็นเนื้อท้องปลาทูน่าส่วนหลัง เป็นส่วนที่มีรสสัมผัสที่หวานนุ่มลิ้น เนื้อปลามีไขมันคั่นสลับกับเนื้อปลาทําให้สีอ่อนลงไม่แดงเข้มแบบอากามิ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ปลาทูน่าที่นี่มีโปรโมชั่น ซื้อ 1คํา แถมอีก 1คํา วันนี้เลยทานแต่ปลาทูน่าล้วนๆ เนื่องจากร้านมีขนาดเล็กถ้าเป็นช่วงกลางวันหรือตอนเย็นจะมีลูกค้าแน่นร้านจนกระทั่งต้องยืนคอย เวลาเข้าไปนั่งในขณะที่มีลูกค้าเต็มร้านก็จะรู้สึกแออัดและมีเสียงค่อนข้างดังในร้าน ส่วนใหญ่ผมจะไปประมาณช่วง 11 โมงเช้า (ร้านเปิด 10:30) หรือช่วงบ่ายแก่ๆ ซึ่งเป็นช่วงที่ร้านยังไม่ค่อยมีลูกค้ามากนัก และหลีกเลี่ยงช่วงวันหยุดทั้งหลาย


41 Likes17 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ม.ค. 2016

คิดถึงซูชิคำโตๆต้องร้านนี้เลย

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารสดคุณภาพเยี่ยม
เมนูเด็ด:Unagi Maki, ซาชิมิ แซลมอน, โรลหน้าปลาแซลมอนซอส สไปซี่

ผมมาย่านนี้บ่อย แต่ไม่ค่อยได้เข้าเพราะเห็นแขกเต็มร้านทุกครั้ง วันนี้เล็งเข้าไปพอจะมีโต๊ะอยู่บ้างก็เลยชวนลูกนั่งกินกัน ความเห็นคือชิ้นของปลาที่หั่นมาค่อนข้างให้ชิ้นใหญ่กว่าร้านอื่น มีเนื้อปลาที่มาทำซูชิหลากหลายรูปแบบ และสดมาก แนะนำครับ ที่จอดรถที่เดียวกับโรงแรมสะดวกดีครับ

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่น ติดรถไฟฟ้า รสชาติใช้ได้ คุณภาพโอเค
เมนูเด็ด:โรลหน้าปลาแซลมอนซอส สไปซี่

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ทุกคนน่าจะรู้จัก ติดรถไฟฟ้าราชเทวี เดินเข้าซอยนิดหน่อย ตอนผมไปไม่ต้องรอคิว เคยมากินแต่ก่อนเป็นปีแล้ว ตอนนี้มากินใหม่ รู้สึกเล็กๆว่าคุณภาพดร็อปลง รสชาติก็โอเคอยู่ครับ - Unagi Maki (280) ได้โรลมา8ชิ้น ตรงกลางมีไข่หวาน แตงกวา ห่อด้วยสาหร่ายและข้าวญี่ปุ่น ท็อปด้วยปลาไหล ผมว่ารสชาติโอเคครับ แต่ไม่ได้ว้าว ปลาไหลชิ้นไม่ได้ใหญ่มาก โดยรวมผ่านอยู่ ให้ B+ - Salmon Roll (270) โรล8ช...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ส.ค. 2017

อาหารสด รสชาติอร่อย ราคาไม่แรงมาก

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
นะ ชิ้นใหญ่ ราคามิตรภาพ เจ้าแรกๆเลย

กินตั้งแต่เปิดใหม่ๆ คู่แข่งน้อยๆ ไม่ได้มานาน วันนี้ผ่านมาแวะเลย เดียวนี้ทีจอดรถมีข้างๆไม่ต้องไปวนที่ รร เอเชีย สบายดี น่ามา สัมยก่อนขี้เกียจเรื่องที่จอด ซาชิมิ แซลมอนชิ้นหนา มาตรงท้อง สดมันสะใจ วาซาบิขึ้นจมูกฮ่าๆ และสั่งข้าวปั้นมา กับข้าวหน้าปลาดิบ ข้างอร่อย หุงดี มีคุณภาพ สมราคา สองคน 1000 ระดับนี้คือพอใจครับ

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยเหมือนเดิม ชิ้นใหญ่มาก otoro มีเอ็น เสียดาย

มาซ้ำเพราะติดใจจากรอบที่แล้ว ปลาดิบอร่อย รอบนี้สีไม่สวยแต่รสชาติดีครับ หวาน แต่ otoro มีเอ็นนิดนึง เสียใจแต่ก็ไม่เป็นไรครับ ทานครบ 3,000 บาทได้บัตรสมาชิกลด 10% นะครับ ที่นี่ไม่มี vat และ service charge นะครับ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 มิ.ย. 2019

อร่อย ชอบมากก

อ่านต่อ »
29 พ.ค. 2019
photo
8 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติดีในซอยพญานาค
เมนูเด็ด:Unagi don, Akami Sashimi

Sushi Masa เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดเล็กอยู่ในซอยพญานาค เยื้องๆกับโรงแรมเอเชีย เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี Akami Sashimi 280฿ ได้เนื้อปลาทูน่าส่วนท้องชิ้นหนาสีแดงเข้ม เคี้ยวได้รสชาติสดหวานไม่จืดชืดเหมือนเนื้อปลาแช่แข็ง จิ้มโชยุกับวาซาบิก็ได้รสชาติยิ่งขึ้น 😍😍😍😍 Unagi Don 480฿ ได้ปลาไหลย่างราดซอสหวานโรยด้วยงาขาว เนื้อปลาหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคํา วางมาบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ให้เยอะรสชาติดี ราคาเบาๆ 😍😍?...

อ่านต่อ »

24 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 มิ.ย. 2016

วันนี้อยากกินทูน่า

อ่านต่อ »
31 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านซูชิในดวงใจ เนื้อแน่นเต็มคำ
เมนูเด็ด:Salmon Roll, MASA Special set, Unagi don

ร้านตั้งอยู่ในซอยพญานาค จากbtsราชเทวี เดินเข้าซอย เลียบโรงแรมเอเชียมาเรื่อยๆเลยค่ะ เจ้าของเดียวกับโรงแรมทางด้านข้างร้าน มีที่จอดรถให้ค่ะ แต่ไม่เยอะมาก จอดของโรงแรมเลยค่ะ วันนี้สั่งเหมือนเดิมค่ะ 🔸Salmon Sashimi มา6ชิ้น หนาๆเต็มคำค่ะ ปลาสดมากกก เนื้อเด้ง ฟินเว่อร์ ไม่เคยผิดหวังกับเจ้าปลาสีส้มเลยค่ะ 🔸Salmon Roll รู้สึกคำเล็กลงเรื่อยๆจากที่เคยทานครั้งแรก ตอนนี้เหลือแค่ ปลาบางๆแปะบนซูชิแล้วค่ะ แ...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Zero Sushi จามจุรี สแควร์
Zero Sushi จามจุรี สแควร์
ใส่ใจทุกคำสดใหม่ทุกเมนู! ซื่อสัตย์ในการคัดสรรวัตถุดิบ ตั้งราคาเน็ตแบบไม่แอบแฝง • [Ad]
3.8
100 รีวิว฿฿฿
Sushi Den สยามพารากอน
Sushi Den สยามพารากอน
3.8
108 รีวิว฿฿฿
KIN DONBURI สยามสแควร์วัน
KIN DONBURI สยามสแควร์วัน
3.2
106 รีวิว฿฿฿
Nippon Kai สยามพารากอน
Nippon Kai สยามพารากอน
3.3
111 รีวิว฿฿฿
Sushi Den สยามสแควร์ วัน
Sushi Den สยามสแควร์ วัน
3.5
70 รีวิว฿฿฿
Umami  Fallabella สยามพารากอน
Umami Fallabella สยามพารากอน
3.2
72 รีวิว฿฿฿