รีวิว Broccoli Revolution สุขุมวิท 49

3 check-ins
Quality Review
หลงรักตัวเองเมื่อกินอาหารดีมีประโยชน์
เมนูเด็ด:Broccoli quinoa charcoal burger with frenchfries

เป็นคนหลงรักการกินเป็นชีวิตจิตใจ ช่างสรรหาของกินแปลกใหม่เสกเข้าท้องสม่ำเสมอ จนบางทีไช้ก็แอบคิดนะว่าที่จริงเรารักหรือทำร้ายตัวเองกันแน่ ไหนจะของทอด แป้ง น้ำตาล ไขมัน และของหวานสารพัดชนิด ตื่นมาเช้านี้จู่ ๆ ก็เกิดรู้สึกรักตัวเองขึ้นมา อยากกินอาหารดีมีประโยชน์สลับกันบ้าง ก็เลยคิดถึงร้านนี้ขึ้นมาทันที เคยเขียนรีวิวไปก่อนหน้านี้ วันนี้เลยแวะมาทดลองกินอาหารเมนูใหม่ดูบ้าง - Avocado Bruschetta with assorted toppings (200 บาท) เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ดูดี มีชาติตระกูลมากครับ 1 สำรับมีขนมปัง 4 ชิ้น ป้ายด้วยอโวคาโดบน โรยท๊อปปิ้งด้วยมะเขือ และพริกหวานพร้อมด้วยผักสมุนไพรคลุกน้ำมันมะกอก แถมใส่เมล็ดทานตะวันเพิ่มความกรุบกรอบ คือดีงามครับ รสชาติไม่จัดจ้านมาก ออกแนวใส ๆ ไม่ปรุงรส ชอบพรีเซนเทชั่นมากครับเมนูนี้ - Mohinga (190 บาท) คือเมนูออกใหม่ครับ เดาชื่อแทบไม่ออกเลยว่ามันคืออะไร เฉลยครับ มันคือขนมจีนน้ำยาพม่าครับ ตอนไปพม่าก็เคยกินซะด้วย พอได้กินแล้ว รสชาติก็พอไปไหวนะครับ เส้นขนมจีนคล้ายขนมจีนเวียดนาม มีน้ำยาราดคล้ายซอสถั่วใส่เต้าหู้ เวลาทานก็โรยผักชี ถั่วฝักยาวสับ มีกับแกล้มเป็นผักชุบทอด สามารถปรุงรสด้วยน้ำปลาและพริกป่นได้ด้วยครับ ผ่านครับเมนูนี้ - Broccoli Quinoa Charcoal Burger (250 บาท) เมนูนี้ผมสั่งมาทานที่บ้านครับ เกรงว่าจะกินไม่หมด เป็นเมนูไฮไลท์ของร้านนี้ คนส่วนใหญ่ติดอะไรไม่ออกก็จะมาลงด้วยเมนูนี้ครับ อย่างที่เคยเขียนรีวิวไว้ครั้งก่อน Broccoli Revolution เป็นร้านอาหารนานาชาติประมาณ Whole Food Creation คือใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากเนื้อสัตว์ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเมนูให้ดูน่าสนใจ และที่สำคัญรสชาติก็ดีกว่าที่คิด อาจจะไม่อร่อยเท่ากับเมนูที่ใช้เนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบ โดยส่วนตัว ยังรู้สึกว่ารสชาติมันดีกว่าอาหารคลีนทั่วไปพอสมควร ร้านสวยบรรยากาศดี เสียอย่างเดียวคือหาที่จอดรถค่อนข้างลำบาก ไม่ไปจอดที่ Rainhill แล้วเดินมา ก็ต้องยอมเสียค่าที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน Smith


16 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 ส.ค. 2015

อาหารสุขภาพก็อร่อยได้ แค่เปิดใจได้ลิ้มลอง

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
3 check-ins
Quality Review
เพิ่มพลังผัก กับมื้อดีๆ เพื่อสุขภาพ
เมนูเด็ด:Broccoli quinoa charcoal burger with frenchfries

ไช้ชวนชิมมาทานอาหารที่นี่บ่อยครั้งอยู่ ติดใจหลายอย่างในความเป็น Broccoli Revolution ข้อแรก อาหาร Vegan ที่นี่มีความหลากหลายและน่าทานมาก (ปราศจากเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์ที่มีจากเนยนม) ข้อที่สองบรรยากาศร้านดูมีความ green ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม และข้อที่สาม รสชาติอาหารค่อนข้างถูกปาก เมนูโปรดที่กินอยู่อย่างสม่ำเสมอคือ Broccoli Quinoa Charcoal Burger (290 บาท) น่าจะเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของร้านนี้ ก...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ค. 2016

หลงรักตัวเองเมื่อกินอาหารดีมีประโยชน์

อ่านต่อ »
4 พ.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
Acai Berry Bowl ชามนี้กินแล้วสดชื่น อารมณ์ดีสุดๆ 😊
เมนูเด็ด:Acai and Berry Bowl

หลังจากที่ครั้งก่อนตั้งใจมากินแล้วร้านปิด ก็หาวันมาใหม่อีกครั้ง เพื่อมาลอง Acai Berry Bowl โดยเฉพาะ ชามนี้ราคา 250 บาท ไม่มีบวกอะไรเพิ่ม มาเยอะทีเดียว จัดแต่งมาอย่างสวยงาม มีทั้งกล้วย กราโนล่า เบอรี่ ทับทิม ผลไม้และถั่วอบแห้ง ตัว acai ปั่นมาเนื้อดีทีเดียว เสียแต่ตัวผลไม้อบแห้งที่แข็งมาก เคี้ยวทีฟันแทบหัก น้ำเปล่าที่นี่บริการฟรี จะเป็นน้ำเปล่าแล้วใส่ชิ้นเนื้อผลไม้ลงไป อร่อยหอมสดชื่นทีเดียว ช่...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share
4 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารวีแกนที่มีความหลากหลาย ทำให้มาทานซ้ำได้บ่อยๆ
เมนูเด็ด:Laphet Thoke ราคา 250 บาท, Mezze Platter ราคา 290 บาท, Shan Khai Swe ราคา 190 บาท, Cha Gio ราคา 190 บาท, Sea salt Caramel Cake ราคา 160 บาท

@สุขุมวิท 47 เดี๋ยวนี้ถึงไม่ใช่วันพระ เราก็ทานอาหารมัง+วีแกนบ่อยขึ้นค่ะ เลยทำให้ได้มาทานที่ร้านนี้บ่อยๆ มาแต่ละครั้งก็มักจะลองเมนูใหม่ๆ เพราะว่าสาขาสุขุมวิทมีเมนูให้เลือกเยอะกว่า บรรยากาศร้านคึกคักมากมายเช่นเดิม แนะนำว่าถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ให้จองโต๊ะล่วงหน้าไว้ก่อนก็ดีค่ะ เมนูที่ได้ชิม -Lephet Thoke ราคา 250 บาท (5/5) สลัดใบชาพม่าเป็นจานที่เคยทานแล้ว และก็ติดใจอยู่ก็เลยซ้ำ รสชาติดี ได้กินถั่ว...

อ่านต่อ »
Broccoli Revolution สุขุมวิท 49Broccoli Revolution สุขุมวิท 49Broccoli Revolution สุขุมวิท 49

44 Likes9 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ก.ย. 2018

วันเกิดทั้งทีขอฉลองแบบลดละเนื้อสัตว์กันซะหน่อย 🎂😍😘❤️🤩😊🎉

อ่านต่อ »
Quality Review
คาเฟ่ vegan food ที่ดีต่อใจและกาย
เมนูเด็ด:Heart Beet Smoothie Bowl ., congee brown rice, Quesedilla

ปกติจะไม่ค่อยชอบทานอาหารพวกเพื่อสุขภาพและมังสวิรัติเลย แต่พอมาทาน Broccoli revolution ร้านสวยและดูร่มรื่นมากเข้ากับเมนูอาหารสไตล์เพื่อสุขภาพ เลยต้องกลับมาซ้ำ เพราะชอบรสชาติอาหารที่ทานแล้วรู้สึกว่าอร่อยและทานได้แบบไม่ตะขิดตะขวงใจว่านี่มันอาหาร vegan นะไม่ใช่แนวเรา Heart Beet Smoothie Bowl (250): สมู๊ทตี้ที่ใช้บีทรูทเป็นหลัก จัดวางท๊อปปิ้งเรียงกันสวยงามสีสันน่าทานฝุดๆ ทานแล้วสดชื่นอร่อยมาก ...

อ่านต่อ »

60 Likes5 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ต.ค. 2016

มังสวิรัติสไตล์ฟิวชั่น คนไม่ชอบอาหารแนวสุขภาพ ยังว่าอร่อยเล้ย

อ่านต่อ »
8 ธ.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
มื้อเช้าสบายๆท่ามกลางรถติด

ร้านตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 49 ติดถนนเส้นบีทีเอสเลยค่ะ ช่วงเช้าที่ไปร้านเพิ่งเปิดไม่มีคนเลย บรรยากาศสบายๆชิลๆท่ามกลางรถติด เข้าไปถึงก็เลือกโต๊ะแล้วสั่งอาหารที่เคาเตอร์พร้อมจ่ายเงิน เราสั่ง veggie ball 160 บาท ข้างในเป็นบีสรูทและอะไรอีกไม่เเน่ใจ ก่อนทานต้องจุ่มครีมแล้วทาน ขอบอกว่าอร่อยค่ะ ไม่อมน้ำมันด้วย ส่วนอีกอย่างที่สั่งคือ acai bowl เป็นSmootiebowl ส่วนตัวคิดว่ายังไม่ค่อยโอเท่าไรเมื่อเทียบกับ...

อ่านต่อ »

31 Likes0 Comment
Share
25 มิ.ย. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารVegan ควรลองสักครั้ง
เมนูเด็ด:Berry Smoothie Bowl, Broccoli Quinoa Charcoal Burger

ปกติไม่ชอบทานอาหารแนวนี้ แต่มีเหตุต้องไป ก่อนไปยังคิดว่าจะอร่อยไม๊เพราะมันไม่มีเนื้อสัตว์ มันต้องจืดๆแน่ๆ แต่พอได้ลองแล้วบอกเลยว่าWow..มันช่างแตกต่างจากสิ่งที่คิดไว้ บางเมนูทำได้อร่อยมากจนลืมไปเลยว่าไม่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบ น้ำผลไม้สกัดเย็นมีให้เลือกหลายเมนู ขอรีวิวให้เฉพาะเมนูที่ประทับใจแล้วกันเนอะ charcoal quinoa burger แป้งเบอเกอร์เป็นสีดำ ไส้ด้านในเป็นควินัวร์กะอะโวคาโด มะเขือเทศ แล้วก...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อโณทัย
อโณทัย
3.9
26 รีวิว฿฿฿
Common Room Stylish Cafe
Common Room Stylish Cafe
4.0
29 รีวิว฿฿฿