KITAOHJI GINZA

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00
USERS' CHOICE 2019

รีวิว KITAOHJI GINZA

2 check-ins
Quality Review
บรรยากาศและอาหาร รสชาติแบบญี่ปุ่น วัตถุดิบพรีเมี่ยม ตกแต่งสวยงามสไตล์ไคเซกิ
เมนูเด็ด:Sushi Santen Mori, Otoro Sushi, Wagyu Shabu, Nodoguro Oni Yaki, Abalone With Pickled, Shiratama Matcha Ice cream, Anmitsu Dessert, Wagyu Hoba Grilled

ร้านอาหารชื่อดังสไตล์ไคเซกิจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาที่เมืองไทย อยู่หลังตึกเอททองหล่อ ตกแต่งร้านโดยบริษัทออกแบบชื่อดังจากญี่ปุ่นด้วย เป็นบ้านแบบญี่ปุ่น2ชั้น สวนไผ่และหินสไตล์ญี่ปุ่นให้ความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เดินเข้าร้าน ภายในร้านชั้นล่างติดกระจกใส สามารถทานอาหารและดื่มด่ำกับบรรยากาศสวนสวย บ่อปลาคาร์ฟได้ด้วย หรือถ้าอยากนั่งชมเชฟปรุงอาหารก็มีเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ให้เลือก ใครอยากมีความส่วนตัวก็มีห้องส่วนตัวที่ชั้น2ค่ะ อาหารสไตล์ไคเซกิ ปรุงอย่างประณีตตกแต่งสวยงาม เน้นอาหารตามฤดูกาลดึงรสชาติวัตถุดิบไม่ปรุงแต่งเยอะ และมีเมนู a la carteให้เลือกด้วย วัตถุดิบขึ้นชื่อที่เป็นเมนูประจำของร้านคือปูทาราบะ ปูขนเนื้อคุโรเกะวากิว ส่วนเมนูประจำฤดูกาลช่วงนี้ที่เราไปชิมคือปลา Nodoguro Kobe beefและUni ค่ะ เมนูที่เราเลือกเป็นอะลาคาร์ท ไม่ได้สั่งไคเซกิเซตนะคะ เนื่องจากก่อนหน้านี้ทานปูมาเยอะ เลยไม่ค่อยอยากทานปูอีกเท่าไหร่และส่วนตัวไม่ทานอูนิ เลยเลือกเมนูดังนี้นะคะ 🌟Sushi Santen Mori_(900฿++) เป็นเมนูที่เพิ่งเริ่มเสริฟในช่วงนี้ ข้าวคำไม่ใหญ่ไม่ร่วนเกินไปครบแล้วไม่แตกหล่น เปรี้ยวกำลังดี ปลาสดชิ้นใหญ่เต็มคำแล่มาลายสวย Otoro-Chutoro-Akami อย่างละ1 คำอร่อยค่ะ 🌟Sashimi Santen Mori_(1,200฿++) Otoro-Chutoro-Akami อย่างละ2คำ แล่มาชิ้นยาว บางไปนิด ชอบแบบชิ้นหนามากกว่า ลายสวย สด อร่อย 🌟Abalone With Pickled Dish_(1,200฿++) Awabi ต้มกับคอมบุ เนื้อหนึบเด้งอร่อยถูกใจมาก เสริฟพร้อมแตงกวาดอง สาหร่ายแดง ซอสมิโสะและยูสุ ส่วนตัวชอบซอสมิโสะ อร่อยฟินมากเมนูนี้ 🌟Wagyu Shabu_(4,600฿++) ซุปสีทองกลิ่นหอมอ่อนๆ ผักสดและวุ้นเส้นญี่ปุ่น เนื้อนุ่มละลาย ซอสพอนสึกลิ่นหอมรสเปรี้ยวสดชื่น ซอสงาหอมรสละมุนไม่ขม อร่อยมาก พนักงานคอยบริการลวกให้ด้วย เรานั่งทานสบายๆ 🌟Wagyu Hoba Grilled_(2,200฿++) เลือกเนื้อA4 เพราะชอบมันแทรกระดับนี้ ความสุกmedium ทำมาได้ดี เสริฟพร้อมyuzupaste ซอสมิโสะและยูสุน้ำส้มสายชู มิโสะก็อร่อยแต่ชอบยูสุเพสมากกว่าค่ะ 🌟Nodoguro oni yaki_(2,800฿++) ปกติในเมนูปลานี้จะมีแบบ overnight driedหรือแล่เป็นชิ้นแล้วย่างเกลือเท่านั้น ช่วงนี้มีแบบย่างเกลือทั้งตัวให้เลือกด้วยค่ะ เราเลือกแบบนี้เพราะการย่างทั้งตัวเนื้อจะค่อนข้างฉ่ำกว่า ปกติปลากระพงสีชมพูนี้เป็นปลาที่หาทานไม่ง่าย ร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยก็มีเสริฟไม่เยอะ เนื้อปลาค่อนข้างมัน ใครไม่ชอบมันมากแนะนำแบบดรายค่ะ ส่วนเราชอบอยู่แล้ว ย่างมาดีหนังกรอบเค็มกำลังดี เนื้อปลาสุกนุ่มฟูหวานและมัน รับไขมันดีกันไป จบของคาวจะไม่ต่อของหวานได้อย่างไร 🌟Shiratama Matcha ice cream_(190฿++) ชิราตามะหนึบหนับ ถั่วแดงกวนแบบหยาบๆพอให้เคี้ยวสนุก ไอศกรีมชาเขียวไม่หวานเหินไปรสชาเขียวไม่เข้มมาก อร่อยค่ะ 🌟Anmitsu Dessert_(400฿++) ของหวานสุดโปรด มีทั้งShiratama ถั่วแดงกวน วุ้นใส วุ้นชาเขียว ไอศกรีมวานิลลา ผลไม้สด ราดด้วยน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายดำที่หอมมาก อร่อยสดชื่น ชอบมากค่ะ สุดท้ายเนื่องจากมาในโอกาสพิเศษ ทางร้านก็มีของหวานฟรีเซอร์ไพรส์ให้ด้วย น่ารัก ได้ใจลูกค้าเลยนะคะ บริการโดยรวมสุภาพ ดีงาม ขาดๆต้องตามซ้ำบ้างเล็กน้อยค่ะ เครื่องดื่มมีหลากหลายให้เลือกโดยเฉพาะกลุ่มแอลกอฮอล์ แต่ใครไม่ดื่มก็มีน้ำผลไม้ให้เลือกเยอะอยู่นะคะ ชาเขียวเสริฟเป็นกาๆละ250฿++ ราคาแต่ละเมนูดูสูงหน่อย แต่พอใจกับคุณภาพวัตถุดิบ บรรยากาศและบริการค่ะ ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ได้ทานอาหารตามฤดูกาลและบรรยากาศแบบบ้านญี่ปุ่นแท้ๆเลย เหมาะกับโอกาสพิเศษหรืออยากทานอาหารแบบประณีตค่ะ


23 Likes7 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
Crab & Wagyu are so good
เมนูเด็ด:Wagyu. Hobayaki, King's crab set

วันนี้เลือกทานเป็น Keiseki เพราะดูแล้วราคาคุ้มกว่าเยอะเลยเทียบกับสั่ง A la carte อาหารในคอร์สค่อนข้างเยอะ อิ่มทีเดียว สั่งเป็น king crab set และ Wagyu set โดยรวมอาหารรสชาติดีในแบบญี่ปุ่น คือไม่ปรุงแต่งเยอะๆ รสชาติอ่อนๆ เบาๆ ปลา ปู มีความสดดี อาหารก็เสิร์ฟได้เป็นคอร์สต่อเนื่องไม่เว้นห่าง

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
Yamanashi Festival วัตถุดิบพรีเมี่ยม สดอร่อยในบรรยากาศแบบญี่ปุ่น
เมนูเด็ด:Peach Juice, Apple Juice, Simmered Abalone, Seasonal Sashimi 7 Kinds, Kuroge Wagyu Shabu-Shabu, หัวกุ้งซาชิมิ, หัวกุ้งเทมปุระ, Kuroge Wagyu Sirloin Teppanyaki 200g, Yamanashi Fresh Peach, Yaki Banana

ปกติไปทานแต่มื้อค่ำ เสาร์อาทิตย์มีมื้อกลางวันด้วยนะคะ ช่วงนี้อาหารประจำฤดูกาลคือ Yamanashi Festival ฟังชื่อแล้วอาจจะนึกไม่ออกถ้าบอกว่าแถบภูเขาไฟฟูจิคงพอนึกได้ จังหวัดยามานาชิขึ้นชื่อเรื่องผลไม้ค่ะ ช่วงนี้จะเป็น พีชและองุ่นไร้เมล็ด ที่หวานหอมและถูกเคลมว่ามีรสชาติอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีปลาแซลมอนที่เลี้ยงในแหล่งน้ำภูเขาไฟฟูจิที่ให้องุ่นแดงเป็นอาหาร ทำให้ได้สีที่เป็นธรรมชาติและรสชาติแตก...

อ่านต่อ »

18 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 มิ.ย. 2018

บรรยากาศและอาหาร รสชาติแบบญี่ปุ่น วัตถุดิบพรีเมี่ยม ตกแต่งสวยงามสไตล์ไคเซกิ

อ่านต่อ »
31 พ.ค. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
วัตถุดิบชั้นเลิศกับเมนูที่มีความคิดสร้างสรรค์กันอย่างดี

kitaoji Ginza หนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมในบรรยากาศแบบบ้านญี่ปุ่นสวยหรูงดงามรักอยู่สุดซอยทองหล่อซอย 8 เลี้ยวขวาไปประมาณ 50 เมตรร้านจะอยู่ทางขวามือ ร้านนี้จะมีเมนูไข่เซกิที่เป็นเมนูเลิศรสของญี่ปุ่น ที่จะใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลและเชฟจะเลือกสรรวัตถุดิบที่อยู่ใน Set มาเป็นอย่างดี ครั้งนี้มาทานเมนูชุดปูขนกับสุกี้เนื้อ อาหารทานเล่นเสริฟมาสวยงามรสชาติดีเยี่ยมทุกเมนู เมนูปูขนทำมาทั้งเทมปุระ ปูข...

อ่านต่อ »

15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 พ.ค. 2018

ดีงามทั้งคุณภาพของวัตถุดิบและการบริการที่แสนประทับใจ

อ่านต่อ »
4 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
มากี่ครั้งก็ชอบค่ะ

ถ้าจะถามว่าเริ่มรีวิว วงในตั้งแต่เมื่อไร ก็คงพอๆกับอายุร้านนี้ค่ะ เพราะตอนนั้นมาทานร้านนี้ตอนเปิดใหม่ๆ ประทับใจจนอยากรีวิว เลยได้รีวิวร้านนี้เป็นร้านแรก และก็ยังแวะเวียนมาทานเรื่อยๆ เพราะประทับใจในคุณภาพ และบริการค่ะ ร้านอยู่ในซอยหลังตึก เอท ทองหล่อ มีที่จอดรถในร้านค่ะ ครั้งนี้มาทานอาหารเที่ยง เลยเลือกทานเป็นอาหารที่ทานง่ายๆ เลือกเป็นข้าวหน้าโทโร่สับ โรยต้นหอม ราคาเกือบๆ700บาท แต่ให้มาเยอะมาก ...

อ่านต่อ »

37 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ธ.ค. 2017

เทศกาลปลาไหล

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นกับบรรยากาศดีๆ และการบริการที่ประทับใจ
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าปลาไหล

มาแถวสุขุมวิท ก็เลยแวะมาลองอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ แต่ว่าท้องยังอิ่มๆอยู่ ก็เลยลองเมนูเดียวค่ะ   เส้นทางร้าน จะอยู่ในซอยทองหล่อ 8 เดินเข้ามาจนสุดจะมีทางเลี้ยวขวา ตรงไปอีก 50 เมตร จะเจอร้านทางขวามือ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ด้านนอกจัดเป็นสวนญี่ปุ่น มีบ่อปลา ดูร่มรื่นดีค่ะ   พอเข้ามาในร้าน สิ่งแรกที่ได้รับ คือการโค้งคำนับสวัสดีจากพนักงานทุกคนในร้าน ทุกคนเลยค่ะ เดินเข้ามาคนเดียว เด่นเลย และจะมีพนักงานหญิงพ...

อ่านต่อ »
KITAOHJI GINZA

39 Likes2 Comments
Share
Quality Review
Kaisekiญี่ปุ่นดั้งเดิม สุดพรีเมี่ยมในวันพิเศษ
เมนูเด็ด:Wagyu. Hobayaki, King's crab set

เนื่องในโอกาสพิเศษ 14•02•2016 ฉลองวันแห่งความรักกันหน่อย สำหรับวันนี้Kaiseki อาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมแบบFull courseเสริฟทีละจานมีการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน Kaiseki course ที่นี่ราคาจะเริ่มตั้งแต่ 2,500-5,000฿ ถ้าสั่งเป็นA la cart ราคาจะSoftลงกว่านี้เยอะเลยค่ะ แต่ละCourseจะเสริฟทั้งหมด7อย่างตามลำดับ • Wagyu beef Hobayaki Kaiseki Course  3,500฿ จานหลักเป็นเนื้อวากิวประมาณ80กรัม เนื้ออร่อยในระดับปกติ...

อ่านต่อ »

29 Likes0 Comment
Share