รีวิว ครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์ บางขุนเทียน

5 ก.พ. 2018
photo
Quality Review
ตามชื่อร้าน ผักหวานบ้าน ร้านอาหารที่นำเอาผักหวานที่ปลูกเองมาทำเป็นเมนูอาหารต่างๆ อร่อย รสจัดจ้านใช้ได้เลย
เมนูเด็ด:เต้าหู้ทรงเครื่อง, ต้มโคล้งปลากรอบ, ตำผักหวาน, เห็ดหอมผัดพริกไทยดำ

ร้านหายากพอสมควร ถ้ามัวแต่ดูแผนที่ในกูเกิ้ล ในกูเกิ้ลปักหมุดผิดนะคะ เอาให้แน่ใจก็โทถามที่ร้านเลยก็ได้คะ ที่ร้านมีบริการห้องแอร์แต่วันที่ไปอากาศดีมาก นั่งข้างนอก ลมโกรก สั่งเยอะมาก ตอนแรกคิดว่าหิวเลยอร่อย แต่รสชาติดีทุกจานจริงๆ เพราะอร่อยจนจานสุดท้ายเลยคะ ที่ชอบมากคือต้มโคล้งปลากรอบ ทานแล้วสดชื่น รสจัดจ้าน ไม่เลี่ยน ปลาไม่คาว มีก้างเล็กน้อย แต่ปรุงได้เข้มข้น เมนูห้ามพลาดคะ ทอดมันปลากรายผักหวานก็ชิ้นใหญ่ อร่อย ไม่คาว ไม่มีก้างแทรกในทอดมัน ไม่รู้สึกว่าใส่ผักหวานอาจจะเป็นเพราะเค้าใส่ผสมมาในเนื้อแล้ว กลิ่นปลาเลยกลบหมด ตำผักหวาน มาไข่ต้มวางคู่มา1ลูก ไม่เผ็ด เด็กน่าจะทานได้ ออกหวานๆหน่อย ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบราดน้ำฉู่ฉี่เข้มข้น ออกหวาน ทานกับข้าวสวย อร่อยมากคะ กะเพราหมูสับผักหวาน กับ ผัดเห็ดหอมกุ้งพริกไทยดำ เมนูอาจจะดูธรรมดา แต่อร่อยกว่าที่คาดไว้คะ กะเพรารสออกเผ็ดนิดหน่อย ชอบความแปลกที่ทางร้านเน้นใส่ผักหวานแทนกะเพรา อร่อยไปอีกแบบ ส่วนผัดเห็ดพริกไทยดำ ผัดอร่อย เข้มข้นรสจัด มีพริกแห้งใส่มาด้วย เรียกได้ว่าทานแล้วเผ็ดร้อนในคอกันเลย เต้าหู้ทรงเครื่องเสริ์ฟมาเป็นหม้อไฟ เครื่องเยอะ กลมกล่อม ลงความเห็นกันว่าอร่อยกว่าร้านส่วนมากที่ทานมาคะ ส่วนน้ำพริกผักหวาน มาพร้อมผักลวกหลายชนิด แน่นอนก็ต้องมีผักหวานตัวชูโรงของร้านมาด้วย ตัวน้ำพริกรสจะแปลกๆ อธิบายไม่ถูกว่ารสยังไง อารมเหมือนน้ำพริกขี้กาที่เอาพริกไปย่างก่อนแล้วมาตำ ก็อร่อยแบบแปลกๆดีคะ รวมๆแล้ว เป็นร้านอาหารไทยที่พาครอบครัวมาทานได้ ราคาโอเค คุณภาพผ่าน ติดตรงทางมาลำบากไปหน่อย กว่าจะหาร้านเจอ แต่ทางร้านบอกกำลังปรับปรุงคะ


0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาที่ร้านแล้วไม่อุ่นใจเท่าสั่งมาทานที่บ้านเลย

เห็นบรรยากาศร้านจากรีวิวท่านอื่นๆแล้วแบบอยากไปมาก คราวก่อนเลยลองเชิงสั่งผ่าน line man มาทานที่บ้านดู อุ่นใจเลยลองไปร้าน ที่จอดรถ : มีลานจอดแต่ไม่มากพอ สามารถจอดริมทางได้ยาวพอสมควร บรรยากาศร้าน โชคดีที่ตอนไปลมเย็น วิวโดยรวมเฉยๆ แต่ตรงที่นั่งร่มรื่นดี มีโซนห้องแอร์ด้วย การบริการ : จะมีพี่ผู้หญิงคนนึงไม่มั่นใจว่าเป็นเจ้าของหรือเปล่า การพูดกับลูกค้า เรารู้สึกไม่ค่อยพอใจ ด้วยน้ำเสียงและบุคลิกของพ...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 พ.ค. 2019

line man ช่วยชีวิต

อ่านต่อ »
24 ม.ค. 2015
photo
2 check-ins
Quality Review
อร่อยแซ่บถูกใจ เน้นเอาผักหวานมาทำเมนูต่างๆ ร้านสะอาด น่านั่ง เป็นอีกหนึ่งร้านที่คออาหารไทยไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ยำผักหวานปลากรอบ, ทอดมันปลากรายผักหวาน

ร้านนี้อยู่ท้ายซอยนฤบดินทร์บนถนนพระราม 2 ตัว เจ้าของร้านดัดแปลง บริเวณบ้านส่วนนึงเป็นร้านอาหาร โซนด้านนอกมีสระน้ำและน้ำพุให้ชมนั่งพักผ่อนกันแบบสบายใจ ส่วนโซนห้องแอร์จัดเป็นสัดเป็นส่วนดูสะอาดสะอ้านดีค่ะ วันนั้นไปทานมื้อเย็นวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แม้จะอากาศเย็นแต่กลัวข้างนอกยุงจะเยอะเลยเลือกทานในห้องแอร์ค่ะ เข้าไปถึงพนักงานต้อนรับพร้อมแนะนำอาหารต่างๆของทางร้านอย่างดี ไปกัน 2 คนเลยสั่งอาห...

อ่านต่อ »
ครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์ บางขุนเทียนครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์ บางขุนเทียนครัวผักหวานบ้าน ไร่นฤบดินทร์ บางขุนเทียน

74 Likes6 Comments
Share
1 ม.ค. 2015
photo
2 check-ins
Quality Review
อาหารร้านนี้อร่อยและรสจัดจ้านมาก

ร้านนี้เป็นร้านที่เพื่อนผมแนะนำให้มาทานนะครับ เป็นร้านที่เพื่อนผมชอบมาทาน เพราะเป็นร้านที่อาหารรสชาติจัดจ้านดี และ ลูกค้าไม่มากเท่าไหร่ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบร้านที่คนเยอะๆนะครับ ร้านมีชื่อว่า ครัวผักหวานบ้าน ซึ่งร้านนี้เป็นสาขาที่ 2 ครับ ร้าน ครัวผักหวานบ้าน สาขา 2 อยู่ในซอยนฤบดินทร์ ซอยจะอยู่สุดซอยซอยสะแกงาม 14 อีกทีนะครับ สังเกตง่ายๆคือ เมื่อเข้าซอยสะแกงาม 14 จะต้องขับตรงมาจนลอดใต้วงแหวนกาญจ...

อ่านต่อ »

37 Likes2 Comments
Share
Quality Review
บรรยากาศร้านน่านั่ง มีที่นั่งจำนวนมาก อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:ทอดมันผักหวาน

เมนูที่แนะนะ มียำไข่ดาวผักหวานบ้าน ทอดมันผักหวาน น้ำพริกปู(ไม่แน่ใจจำชื่อไม่ได้) รสชาติอาหารจัดจ้าน และอร่อยมากไม่แพ้สาขาที่อยู่ที่กาญจนบุรีเลย อาหารได้เร็วมาก แต่ช้าที่น้ำกว่าจะได้นานเหมือนกัน การเดินทางไปที่ร้าน อาจจะหายากนิดหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยจะชินทาง ไปครั้งแรกก็เกือบจะไปไม่ถึงแล้ว 5555

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
1 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
ความอร่อยที่มาซ้ำ :)
เมนูเด็ด:แกงป่าปลาคัง

ด้วยความตั้งใจหาร้านทานกลางวันที่ไม่ยุ่งยากทาน นึกถึงร้านนี้ขึ้นมาว่าอยู่ไม่ไกล ตัดสินใจขับมาเลยคะ รอบนี้มาแบบไม่หลงแล้วเพราะป้ายบอกทางเยอะจริงๆ ตอนบ่ายๆวันธรรมดา คนก็ไม่เยอะ ที่นั่งมีให้เลือกทั้งห้องแอร์และไม่แอร์คะ เมนูที่สั่งต่างไปจากรอบที่แล้วคือ ปอเปี๊ยะและแกงป่า บอกเลยว่ามารอบสองอร่อยกว่ารอบแรกอีก! ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะความหิวโหย แต่เพราะอาหารที่นี่อร่อยจริง รสชาติถึงเครื่องจริง ทำเส...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ก.พ. 2018

ตามชื่อร้าน ผักหวานบ้าน ร้านอาหารที่นำเอาผักหวานที่ปลูกเองมาทำเป็นเมนูอาหารต่างๆ อร่อย รสจัดจ้านใช้ได้เลย

อ่านต่อ »
22 ก.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารในบ้านจัดแต่งสวนให้นั่งสบายๆ
เมนูเด็ด:ปลาคังผัดฉ่า

สถานที่นั่งทานอาหาร ผ่อนคลาย มีทั้งมุมใกล้บ่อน้ำและมุมสวนให้เลือก ร้านค่อนข้างลึกในซอย แต่ก็ไม่เกินกว่าจะหาได้ รสชาติอาหารดี ความจัดจ้านกลางๆชวนทาน ผักหวานไม่ค่อยอ่อนอย่างที่คิดแต่ก็ยังอร่อยค่ะ ทาน 5 คนหารแล้วตกคนละ 200 รวมทั้งน้ำแล้ว อาหารสั่งไป 6 อย่าง ข้าว 2 โถ ค่ะ คนทานสูงอายุ4 คนค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ร้านต้มยำหัวปลาผู้ใหญ่ ซอย โลตัสพระราม2
ร้านต้มยำหัวปลาผู้ใหญ่ ซอย โลตัสพระราม2
ครัวหงษ์ฟ้า
ครัวหงษ์ฟ้า
อ. โภชนา
อ. โภชนา
Kitchen plus Home Pro พระราม 2
Kitchen plus Home Pro พระราม 2
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก พุทธมณฑลสาย2 เพชรเกษม
ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก พุทธมณฑลสาย2 เพชรเกษม