รีวิว ปลาแม่น้ำ

5 เม.ย. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
เมนูปลาเยอะ ปลาสด รสชาตอร่อย ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ปลาคังผัดฉ่า, กบทอดกระเทียม, ทอดมันปลากราย, ผัดยอดมะระกุ้ง, ปลาช่อนผัดคึ่นไช่

ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนเอกชัย มาตามแผนที่ในแอพwongnai ถึงร้านแน่นอนคะ เพราะเมื่อวานก็เปิดแอพนำทางมา 😅 ร้านอาหารที่เน้นขายเมนูปลาเป็นหลัก แต่ก็มีเมนูอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เมนูปลาที่นี้มีปลาหลากหลายชนิด ปลาบึก ปลาคัง ปลาเนื้ออ่อน ปลาช่อน และสามารถทำกับข้าวได้หลายชนิด ราคาไม่แพงด้วย ที่สำคัญคือรสชาตอร่อยมาก ถึงพริกถึงขิงเลย ไฮไลท์ของที่นี้น่าจะเป็น ทอดมันปลากรายที่เสริฟ์ชิ้นใหญ่ ขนาดชิ้นทอดมันเท่าถ้วยน้ำจิ้มได้เลย เนื้อทอดมัน เหนียวๆ เคี้ยวจนเมื่อยปากกันเลยทีเดียว ปรุงรส เผ็ดๆหน่อย ดีมากๆ เมนูนี้ ราคาเพียงชิ้นละ40บาท เมื่อวานไปกินกัน 5 คน ทางร้านเสริฟ์ใส่จานมา 5 ชิ้น ปลาคังผัดฉ่า เสริฟมาเป็นเมนูแรกเลย สีสันจัดจ้านมากๆ รสชาตก็เช่นกัน อร่อยครบ เนื้อปลาสด ไม่รู้จะติอะไรเลย ต้มยำปลากระพง ปลากระพงชิ้นใหญ่ สด หวาน สะอาด เห็นสีใสแบบนั้นแต่รสชาตนั้นเข้มข้นเอาเรื่องเลย ผัดยอดมะระ เสิรฟ์พร้อมกุ้งอีก 2 ตัว ตอนแรกนึกว่าจะเด่นแค่เมนูอาหารรสจัด เมนูผักคงจะรสชาตธรรมดาละมั้ง ที่ไหนได้ รสชาติอร่อยกลมกล่อม ผักอ่อนไม่แก่ อร่อยอีกแล้ว กบทอดกระเทียม จานนี้เสริฟ์มาเป็นจานสุดท้ายเลย เนื่องจากสั่งเพิ่มภายหลัง แต่คุ้มค่าที่รอเลย เพราะหนังกบทอดมากรอบ ปรุงรสออกมาเค็มๆ น่องของกบนั้นเนื้อแน่ๆ รสชาตเค็มๆ หวานนิดๆ ส่วนบรรยากาศร้าน ถ้ามาทานตอนเย็น ยุงค่อนข้างเยอะหน่อย อาจเพราะร้านมืดๆ และมีต้นไม้จุดจอดรถอยู่ใกล้ๆ ที่นั่งทานข้าว แต่ทางร้านก็แก้ปัญหาโดยการวางสเปร์ยกันยุง ทุกโต๊ะเลย ใส่ใจลูกค้ามากๆ ห้องน้ำ มีทิชชู่วางให้เรียบร้อย เสียดายไม่ได้ทานสัปปะรด เพราะอิ่มมากๆ


5 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านนี้เมนูปลา สด อร่อย จัดจ้านนนสุดๆ
เมนูเด็ด:ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ปลาคังผัดฉ่า, ทอดมันปลากราย, ปลาช่อนผัดคึ่นไช่, ผัดผักรวม, ปลากระพงทอดกระเทียม, ผัดผักแม้ว, ไก่ทอดกระเทียม, แกงป่าหมูป่า

มาทานร้านปลาน้ำ รอบที่สอง เพราะติดใจเมนูปลาของที่นี้ เมนูปลามีให้เลือกหลายพันธุ์ พร้อมฝีมือการทำอาหารรสชาติจัดจ้าน บรรยากาศร้านสบายๆ บ้านๆ ราคาไม่แพง เมนูที่ต้องสั่งเมื่อมาทานร้านนี้ ทอดมันปลากราย สามารถสั่งจำนวนชิ้นได้เท่ากับจำนวนคนที่มาทาน ทอดมันเหนียวหนึบ ชิ้นใหญ่ รสชาติเผ็ดๆ ชอบมากเลยเมนูนี้ ปลากระพงทอดกระเทียม สั่งมาถึง 2 จาน ปลากระพงสด อร่อย พร้อมกระเทียมเจียวกรอบๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มร...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 เม.ย. 2019

เมนูปลาเยอะ ปลาสด รสชาตอร่อย ราคาไม่แพง

อ่านต่อ »
18 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านเก่าๆบ้านๆ แต่รสชาติดี

ร้านปลาแม่น้ำ เป็นร้านอาหารบ้านๆ ดูธรรมดา แต่อาหารอร่อยใช้ได้ ราคาก็ไม่แพง บรรยายกาศเป็นเรือนไม้ มีเมนูปลาแม่น้ำมากมาย ทั้งปลาคัง ปลาบึก ปลาเค้า อีกทั้งยังมีกบ ทำเมนูต่างๆ ใครอยู่แถวบางบอน แวะได้เลยจ้า

ดูเพิ่มเติม »

10 Likes0 Comment
Share
22 ก.พ. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
เห็นราคาแพง และพนักงานหยิ่งขนาดนี้ แต่ลูกค้าก็ยังเต็มร้าน มันคงมีอะไรสักอย่างเป็นแน่แท้!!
เมนูเด็ด:ฉู่ฉี่ปลาเค้า

ระหว่างทางกลับบ้านขับรถผ่านมาทางบางบอน ป๊านึกถึงร้านอาหารที่เพื่อนเคยแนะนำมา แล้วก็ขับดิ่งแวะไปเลย ก็เลยลงรถเดินตามไปกินอย่างงงๆ แอบเปิดวงในหาข้อมูล เจอความเห็นแตก แนวไม่รักก็เกลียดกันไปเลย ทำให้ยิ่งอยากลองของว่ามันเป็นยังไงกันแน่ ร้านนี้เมนูเด่นๆจะออกเป็นแนวครัวรสจัด แบบผัดฉ่า ฉู่ฉี่ ผัดเผ็ด อาหารป่า อะไรประมาณนี้ โดยมีวัตถุดิบชูโรงคือปลาประเภทต่างๆ คือ ปลาเนื้ออ่อน ปลาบึก ปลาเค้า...

อ่านต่อ »
ปลาแม่น้ำปลาแม่น้ำปลาแม่น้ำ

59 Likes8 Comments
Share
11 ส.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
รสชาติเด็ดจริง ไม่ผิดหวังที่ตั้งใจไปทาน
เมนูเด็ด:หมูป่าผัดเผ็ด, ฉู่ฉี่ปลาบึก, กบทอดกระเทียม, ทอดมันปลากราย

เป็นร้านที่ใฝ่ฝันอยากไปทานนานแล้ว เพราะชอบทานปลา และอาหารรสจัด ร้านนี้ช่างเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ เห็นรูปแล้วน้ำลายสอ ร้านนี้อยู่ในพระราม 2 ซอย 100 ภายในร้านมีที่จอดรถ ส่วนตัวร้านเป็นบ้านไม้ วันที่ไปคนทานมีพอสมควรแต่ไม่ได้เยอะมาก พนักงานหน้าตาไม่ค่อยรับแขกแต่ขออะไรก็เอามาให้ ก็ไม่ติดใจอะไรค่ะ ส่วนอาหารประทับจายทีเดียวยกเว้นต้มยำปลาคัง ทั้สั่งวันนั้นมี - ฉู่ฉี่ปลาบึก (240 บาท) รสชาติเข้มข้น จัดจ้...

อ่านต่อ »

44 Likes4 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านสามัญประจำครอบครัว
เมนูเด็ด:ฉู่ฉี่ปลาเค้า, กบทอดกระเทียม

ร้านอาหารปลาแม่น้ำ [บางบอน 5] ร้านประจำของครอบครัวผมอีกร้านนึงเลยครับ ร้านอาหารที่เป็นเรือนไม้ใหญ่ มีห้องพักอยู่ด้านบน มาจัดสรรทำเป็นร้านอาหาร เมนูของที่ร้านจะค่อนข้างจัดจ้าน และเน้นไปที่ปลาแม่น้ำ แต่ก็มีปลาทะเลแทรกมาด้วย รวมๆแล้วมีทั้งปลาคัง ปลาเค้า ปลาน้ำเงิน ปลากด ปลาแรด ปลากระพง ปลาช่อน และสามารถเลือกได้ว่าจะทานแบบไหน ทั้งลวก ทั้งผัดฉ่า ทั้งผัดเผ็ด ทั้งฉู่ฉี่ ทั้งผัดคื่นช่ายครับ 1....

อ่านต่อ »

35 Likes0 Comment
Share
12 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
คือแบบก็ดีนะ แต่ถ้าเทียบกับระยะทาง ขอไม่ไปแล้วดีกว่า

ส่วนตัวไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อน จนเพื่อนมะม๊านัดกันว่าจะไปเลยขอแวะมาอ่านรีวิวเตรียมพร้อมซะหน่อย ว่าอะไรควรจะกิน และเดินทางยังงัย เส้นทางพระราม 2 มุ่งหน้าทางออกจังหวัดสมุทรสาคร เลยบุญถาวรไปหน่อยก็ขึ้นสะพานกลับรถได้เลยค่ะ ... วนกลับแล้วเล็งพระราม 2 ซอย 100 ไว้ได้เลยซ้ายมือ ตรงไปตามทางเรื่อยๆจะเจอร้านอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถในร้านได้ระดับนึงค่ะ บรรยากาศร้านไม่ได้สวยหรู ร้านไม้ๆ เป็นแบบไม่มีห้...

อ่านต่อ »

37 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ลาบเป็ด ป.4 โรงปูน พระราม 9
ลาบเป็ด ป.4 โรงปูน พระราม 9
สายแซ่บห้ามพลาด! ลาบเป็ดเนื้อนุ่ม รสชาติเผ็ดเด็ดถึงใจแบบอีสานแท้ ๆ • [Ad]
4.0
29 รีวิว฿฿฿
การ์เด้น คิทเช่น (Garden Kitchen)
การ์เด้น คิทเช่น (Garden Kitchen)
3.9
18 รีวิว฿฿฿
ครัวดอกไม้ขาว แม้นศรี - ยศเส
ครัวดอกไม้ขาว แม้นศรี - ยศเส
3.9
371 รีวิว฿฿฿
Aoywaan Riverside Thai cuisine
Aoywaan Riverside Thai cuisine
4.0
71 รีวิว฿฿฿
ห้องอาหารไทยพื้นบ้าน เดอะมอลล์ท่าพระ
ห้องอาหารไทยพื้นบ้าน เดอะมอลล์ท่าพระ
3.8
15 รีวิว฿฿฿
จ่าวี อาหารป่าเมืองกาญจน์ มีสาขาเดียวเท่านั้น
จ่าวี อาหารป่าเมืองกาญจน์ มีสาขาเดียวเท่านั้น
4.2
10 รีวิว฿฿฿