รีวิว KiSara โรงแรมคอนราด

1 check-in
Quality Review
อร่อยกับ "เนื้อฮิดะ" 1 ใน 5 สุดยอดเนื้อจากญี่ปุ่น ด้วยฝีมือเชฟมิชลิน!
เมนูเด็ด:Hida sirlion

Meet Lover ไม่ควรพลาด เพราะตอนนี้ top 5 สุดยอดเนื้อจากญี่ปุ่น อย่าง "เนื้อฮิดะ" เค้ามีมาไทยแล้วนะ รายชื่อสุดยอดเนื้อจากญี่ปุ่น ยอดนิยมคงหนีไม่พ้น ชื่อคุ้นหู อย่าง มัตซึซากะ หรือ โกเบ แต่นอกจากเนื้อ ทั้งสองขนิดนี้แล้ว ยังมีอีกชนิดนึง คือ "เนื้อฮิดะ" ที่เค้านำเข้ามา เป็น เนื้อเกรด a-4 ที่นุ่มละลายในปากจริงๆ (ไม่ได้โม้นะ มันละลายจริงๆ) แล้วนอกจากเนื้อนำเข้าจากญี่ปุ่นแล้ว เชฟที่รังสรรค์เมนูก็ยังเป็นคนญี่ปุ่นแท้ๆ อีกด้วยนะเออ... เชฟบอกว่า ที่เลือกเนื้อ a-4 เพราะว่า เชฟรู้สึกว่ามีความฉ่ำที่ไม่มากเกินไป ทำให้ได้รสสัมผัส ของ เนื้อจริงๆ ตอนที่เคี้ยวอยู่ค่ะ " Hida roll " เนื้อฮิดะ อร่อยเนื้อนุ่มมาก ละลายในปากจริงๆ อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มโชยุเลย โอ้ยย...ฟินมาก ข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ กับเนื้อหวานๆ ละลายในปาก พร้อมอะโวคาโดที่ซ้อนตัวอยู่ในโรล สไปซี่ซอสที่มาคู่กับ เป็นคล้ายๆ ซอสเมโย คนที่ชอบรสจัดๆหน่อย ให้ลองจิ้มอันนี้ดูค่ะ แต่ตาลชอบแบบออริจินอล เลยกินแบบไม่ได้จิ้มซอสอะไรก็อร่อยแล้วค่ะ " Hida sirlion " สเต๊กเนื้อฮิดะ แสนนุ่ม การันตีฝีมือโดยเชฟชาวญี่ปุ่นระดับมิชลินที่ทำให้เรา แบบจานต่อจาน เราสามารถบอกเชฟได้ค่ะ ว่าจะรับเป็นเนื้อระดับความสุกเท่าไหน แต่ส่วนใหญ่ คนไทยมาเค้าจะทำระดับ medium ให้ค่ะ การดูวิธีการทำแล้ว เค้าค่อยๆ เอาชิ้นเนื้อที่สไลด์มา บนความหนากำลังดี วางบนเตาเทปันจากนั้นเชฟจะไม่พลิกค่ะ เพื่อเก็บความจุ๊ยส์ซี่ของเนื้อไว้ กินร้อนๆ เนื้อนุ่มมาก คือ ตอนแรกตาลคิดว่าเนื้อต้องมีความเหนียวมากกว่านี้ แต่อันนี้นี่แบบ ไม่เหนียวเลย ในเนื้อมีไขมันแทรก จนเนื้อนุ่มละลายในปาก เลิฟๆๆ " Greenland halibut (karei) meuniere japanese style " ปลา Karei หรือ ปลาตาเดียว ย่างจนหนังกรอบนอก โรยเกลือหน่อยๆ เพิ่มรสชาติ อร๊างงง..อร่อยจัง >,< กินแกล้มกับ ผักเคียง ที่มาด้วยกันบนจาน คือ มันดี ช่วยกันตัดรสเค็มของเกลือที่อยู่บนปลาได้ดี " Hida tataki " เนื้อ hida หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กริลล์ผิวส่วนเนื้อด้านนอกจนสุก เผื่อดึงกลิ่นของ ความเป็นเนื้อย่างออกมา ให้หอมๆ ตอนเอาเข้าปากค่ะ ตัวซอสที่จิ้มคู่กับ tataki อร่อยฟินๆ น้ำจิ้มหอมงามากค่ะ ตาลกินเพลินเลย ฮ่าๆๆ คีบกินกับกระเทียมสดที่เค้าสไลด์มา โอ้ยย..เขียนแล้วหิว " Ike phuket lobster " ล๊อบสเตอร์ตัวโตที่เค้าเอาวัตถุดิบเนื้อสด มาทำให้เราค่ะ เนื้อล๊อบสเตอร์แน่น และหวานมาก ทำแบบสุกกำลังดี ไม่ได้สุกมากไปจนเนื้อแห้งแข็ง คือ มันดีอ่ะ โดยรวมคิดว่า รสชาติอาหารจะเน้นที่ความสด และ รสชาติของอาหารนั้นๆจริงๆ คือ ไม่เน้นการปรุงแต่งมากจนทำให้รสชาติของวัตุดิบนั้นๆ เปลี่ยนไป เป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ค่ะ อ๊ะ... แล้วแน่นอน คือ ตาลต้องจบด้วยของหวาน ไม่จบร้านนี้ก็ต้องมีร้านหน้า ฮ่าๆๆ เลยขอเลือกจบด้วย ไอศกรีมชาเขียว เพราะจำได้ว่าคราวก่อนมา พลาดดด! คราวนี้เลยไม่ยอมค่ะ ไอศกรีมชาเขียวเข้มข้น ชนิดกินเข้าไปแล้วสัมผัสได้ถึงผงชาเขียวที่เค้าเอามาผสมเลยค่ะ รสไม่หวานมาก ขมนิดๆ ถูกใจตาลเลยค่ะ ใครสนใจก็ลองโทรไปจอง หรือ สอบถามกันได้ทางโรงแรมโดยตรงเลยนะคะ ^^


49 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 เม.ย. 2014

ชวนลองฝีมือเชฟเทปันยากิหญิงคนเดียวในเมืองไทย!

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นสูง ห้ามพลาดใบฮูบะ

กด Follow เฟสบุคส่วนตัวเพื่อตามล่าร้านอาหารชั้นนำรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากกว่า 100 แห่ง : Thitithai Chaikitit ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining (กำลังไล่อัปเดต) Kisara - คิซาระ คิซาระ ห้องอาหารญี่ปุ่นประจำโรงแรมคอนราดกรุงเทพฯ เสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัย ภายในตกแต่งแบบหรูหราตามขนบโรงแรมระดับห้าดาว ขอบเขตของร้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่ หน้าร้านเป็นถังหมักสุราแบบญี่ปุ่นวางเรียงกันดูมีเอกลักษณ์...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นร้านหรู ในโรงแรม Conrad
เมนูเด็ด:welcome drink, น้ำสลัด, ปลาหิมะในcoconut milk, Umeshu

เริ่มด้วย welcome drink มาเสิร์ฟ เป็นชาเขียวผสมสาเกที่เป็นน้ำแข็ง กลมกล่อมดีค่ะ ต่อมา Side dish เป็นเต้าหู้กับเห็ด ซอสเปรี้ยวๆหน่อย อาหารจานแรกเริ่มด้วย ไข่หวาน เค็มๆหวานๆ รสชาติดีค่ะ Salad สาหร่าย มีน้ำสลัดมาให้ลองประมาณ 5 รส และขอเพิ่มได้ Rainbow roll เป็นซูชิปลาดิบหน้าต่างๆ ปลาบางเกินไป ไม่คุ้มราคาค่ะ **ปลาหิมะในcoconut milk** จานนี้เด็ดมาก เป็น seasonal ปลาหิมะร้านนี้อร่อยสุด วางอยู่บนเต้...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
EDITOR'S CHOICE
บุฟเฟต์ซูชิมื้อกลางวัน
เมนูเด็ด:ซูชิทุกชนิด

เพื่อนผมชวนมากินที่นี่ตอนมื้อกลางวัน วันธรรมดา ด้วยสาเหตุที่มีบุฟเฟต์ซูชิ และรับจำนวนจำกัดแค่สิบกว่าที่ตรงเคาน์เตอร์ซูชิเท่านั้น ทำให้ผมต้องแว่บออกไปไกล ทราบมาว่าต้องจองโต๊ะไว้ก่อนซึ่งเพื่อนผมก็จองไว้เรียบร้อย ไปนั่งกันที่เคาน์เตอร์ แล้วก็เริ่มสำรวจเมนู ในเมนูระบุว่า นอกจากบุฟเฟต์ซูชิแล้ว จะมี wafu salad, ซาชิมิ 5 อย่าง, ไข่ตุ๋น, ซุปมิโสะ อย่างละ 1 ชุดให้ทุกคนก่อน ส่วนเมนูซูชิ ก็มีดังนี้ค...

อ่านต่อ »
KiSara โรงแรมคอนราดKiSara โรงแรมคอนราดKiSara โรงแรมคอนราด

17 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
มาลองชิม Houba Grilled เนื้อนุ่มหอมอร่อย
เมนูเด็ด:Houba Grilled : Kamui-Gyu Houba Yaki

วันนี้มีโอกาสมาลอง เมนูแนะนำของร้านอาหารญี่ปุ่นในรรคอนราด ชื่อว่า "Houba Grilled" โดยเป็นเมนูเนื้อ และ King Crab คุณภาพดีนุ่มหวาน ย่างบนใบโฮบะแห้งให้มีกลิ่นหอม เพิ่มรสอร่อยเข้มข้นด้วยซอสมิโซะสูตรพิเศษ พร้อมผักต่างๆและเห็ดหอมเห็ดเอริงิ ในชุดมีเนื้อขนาดสำหรับ1 ท่านหรือ จะเลือกเป็น King Crab พร้อมผัก และซอสมิโซะ พร้อมเตาส่วนตัว Angus Beef Houba Yaki. 980 Baht Hokkaido Kamui Gyu Houba Yaki. 1,750...

อ่านต่อ »
KiSara โรงแรมคอนราดKiSara โรงแรมคอนราดKiSara โรงแรมคอนราด

66 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อร่อยจัง "เนื้อฮิดะ" ย่างร้อนๆ บนใบชิโซะ!!

ดองไว้นานแล้ว สำหรับรีวิวนี้ (รู้สึกผิดจุง) พอดีติดใจมากๆ กับเนื้อฮิดะ ของโรงแรม conrad แล้วเค้ามีเมนูใหม่พอดีแล้วจะพลาดได้ยังไง คราวนี้เค้ายกเตามาตั้งกันบนโต๊ะเลย "Hida-gyu Houba-yaki" เนื้อฮิดะสไลด์ย่างกับมิโซะซอส เนื้อชิ้นหนานุ่มพอดีคำ มาคู่กับซอสมิโซะเข้มข้นเป็นสูตรที่ทางเชฟปรุงรสเองเลย ส่วนใบไม้สีน้ำตาล ที่วางอยู่บนเตาย่างเป็นใบชิโสะค่ะ วิธีการกินคือ เอาซอสมิโซะเข้มข้นทาหนาๆ เน้นว่าห...

อ่านต่อ »

48 Likes6 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 พ.ย. 2014

อร่อยกับ "เนื้อฮิดะ" 1 ใน 5 สุดยอดเนื้อจากญี่ปุ่น ด้วยฝีมือเชฟมิชลิน!

อ่านต่อ »
12 เม.ย. 2014
photo
3 check-ins
Quality Review
ช่วงนี้มีเมนูพิเศษ Sakura Lunch Set ถึงวันที่ 20 เมษานี้ เพื่อให้เข้ากับ Cherry Blossom ที่ญี่ปุ่นกันหน่อย
เมนูเด็ด:Gindara set, ไอศกรีมชาเขียว, สเต็กเนื้อเทปันยากิ

เดิมเป็นร้าน Drinking Tea Eating Rice มาก่อน แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น KiSara ... เชฟเปลี่ยนใหม่ กลายเป็นเชฟญี่ปุ่น 2 คน เชฟผู้ชายชื่อ Kenji และเชฟผู้หญิงชื่อ Masami ทั้งคู่ชำนาญ Teppanyaki ครับ ... เชฟ Masami เป็นเชฟเทปันผู้หญิงคนเดียวในไทยครับ (หน้าตาดีเชียว อิอิ) ช่วงนี้ทางร้านมีอาหารชุดพิเศษสำหรับมื้อกลางวัน (Sakura Lunch Set) เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น โดยทางร้านเค้าจะ i...

อ่านต่อ »
KiSara โรงแรมคอนราดKiSara โรงแรมคอนราดKiSara โรงแรมคอนราด

43 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Nami Teppanyaki Steakhouse โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ
Nami Teppanyaki Steakhouse โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ
3.9
30 รีวิว฿฿฿฿฿
Benihana โรงแรม Anantara Riverside Bangkok & Spa
Benihana โรงแรม Anantara Riverside Bangkok & Spa
4.3
32 รีวิว฿฿฿฿฿