รีวิว สวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square One

11 check-ins
Quality Review
ใครจะไปคิดว่าสลัดข้าวยำและAcai Super Bowl จะอร่อยได้มากขนาดนี้ เยิฟๆ
เมนูเด็ด:สลัดทูน่ายำแซ่บ ราคา 165 บาท+, สลัดผลไม้ ราคา 240 บาท+, แครอท​ 8 บาท+, Acai Super Bowl ราคา 245 บาท+, สลัดข้าวยำและควินัว ราคา 155 บาท+, ข้าวซี่โครงหมูอบสัปปะรด ราคา 185 บาท+, ซุปฟักทองญี่ปุ่น ราคา 65 บาท+, สลัดเต้าหู้เทมเป้และเห็ด ราคา 165 บาท takeaway, แซนวิชชาร์โคลทรัฟเฟิลและไข่ ราคา 125 บาท takeaway

@สยามสแควร์วัน โจทย์ของการมาร้านโอ้กะจู๋ก็คือสั่งเมนูที่ไม่เคยกินมาก่อน เมนูที่เล็งไว้ก็คือสลัดข้าวยำและควินัวค่ะ แอบลังเลเพราะว่าร้านนี้เป็นร้านที่มาจากเชียงใหม่จะทำเมนูอย่างข้าวยำของภาคใต้ได้อร่อยไหม พอยกมาเสิร์ฟก็เห็นเลยว่าหน้าตาน่าทานกว่าในรูปเยอะมาก เพิ่มความเกร๋ด้วยการใส่ไข่ออนเซ็น ควินัว กะหล่ำม่วง และฟักทองของโปรด ผักก็มีให้อย่างจุใจตามแบบฉบับของร้านนี้เค้าเลย รสชาติดีกว่าที่คิดไว้มากๆ รสกลมกล่อม น้ำบูดูรสไม่เค็มเกิน ทุกอย่างอร่อยเข้ากันมาก อีกจานก็คือสลัดกระเจี๊ยบเขียวสาหร่ายควินัวเจ เป็นเมนูเจที่ควรค่าแก่การสั่ง เพราะว่าอร่อยมาก ใส่พระเอกอย่างกระเจี๊ยบเขียว สาหร่ายวากาเมะ ควินัว ธัญพืช และก็ถั่วลูกไก่ทอด ทานกับน้ำสลัดที่ร้านให้มาอร่อยเด็ด ได้กินถั่วลูกไก่กรอบๆกับสลัดเชตนี้ถือว่าลงตัว ต่อด้วยซุปร้อนๆอย่างซุปฟักทองญี่ปุ่นชอบที่ไม่ใส่ทั้งเนยและนม ซุปรสชาติหวานมากๆ อร่อยอีกแล้ว เมนูของหวานที่ได้ลองก็คือ Acai Super Bowl พี่สาวยังไม่เคยทาน Acai ก็เลยอยากลอง เราก็ไม่ได้คาดหวังเพราะว่าร้านนี้สลัดดัง แต่ขนมนวนี้ไม่น่าจะใช่แนว แต่ปรากฏว่ารสชาติดีเกินคาด คืออร่อยกว่าบางเจ้าที่ทำเป็นเมนูหลักซะอีก รสชาติ Acai เปรี้ยวๆ แต่ไม่เปรี้ยวโดดนะเออ ทานกับผลไม้อย่างพีช กีวี สตอเบอร์รี่ กราโนล่า ธัญพืช บัควีท บลูเบอร์รี่ กินแล้วสดชื่นค่ะ รีวิวนี้รวมจากการกินหลายครั้ง สั่งไลน์แมนและซื้อกลับบ้าน เมนูที่ทานซ้ำก็จะเป็นเมนูที่บ้านชอบทานกันค่ะ ถ้าใครยึดติดกับเมนูเดิมก็อยากบอกเลยว่าอยากให้ลองเมนูใหม่แบบเรา เพราะว่าอร่อยกว่าเมนูที่ทานเป็นประจำซะอีก


28 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ส.ค. 2018

เลดี้ซี่โครงอ่อนซอสเชียงใหม่อร่อยถูกใจมากกว่าซี่โครงสะพานโค้กซะอีก

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ผักสด อาหารอร่อย สมกับที่รอคิว
เมนูเด็ด:ปอเปี๊ยสดปูโรล, สลัดแซลม่อน

นัดกับเพื่อนที่สยาม เพื่อนอยากกินร้านนี้ อาสารีบไปก่อนแล้วไปจองคิวไว้ มีคนรอคิวอยู่ 43 คิว ได้บัตรคิว เดินเล่นได้ค่ะ เพราะบัตรคิวเขามี QR ที่จะรู้ได้ว่าใกล้ถึงคิวเราหรือยัง รอประมาณ ชั่วโมง นิดๆๆ ก็ได้กินแล้วค่ะ ร้าน สวนผัก โอ้กะจู๋ (ohkajhu) Siam Square One พิกัดร้าน ร้านอยู่ชั้น 3 ของสยามแสควร์วัน เดินมาจากทางเชื่อมรถไฟฟ้า ไปทางขวา ร้านอยู่ติดกับ Koi เลยค่ะ = สลัดแซลม่อนชิมิกับมะม่วงน้ำดอก...

อ่านต่อ »

32 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ไม่เคยลองต้องมาลอง

ร้านนี้ดังระเบิดระเบ้ออยู่แล้วเนอะ ชื่อชั้นนี้ ระดับคนรอกันเป็นชั่วโมงไม่บ่นสักคำได้ ถามว่า อร่อยไหม ตอนแรกก็เฉยๆนะคะ ถ้าสั่งพวกสเต็กอะไรประมาณนั้น โดยเฉพาะแซลมอน เฉยๆมาก แต่ถ้าได้ลองสลัดแล้วจะว้าววคะ ไม่เคยมาลอง ก็ต้องมาคะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
วัตถุดิบดี รสชาติเฉยๆมาก

ร้านอยู่สยามแสควร์ครับ คนเยอะพอสมควร พนักงานบริการดีครับ อาหารที่สั่งมา ของที่เค้าใช้คุณภาพดี แต่รสชาติกลางๆหมดเลย สปาเกตตี้ก็เฉยๆมาก ส่วนแซลมอนก้างเยอะมากครับ ไม่เวิร์ค มีซี่โครงที่พอได้ กับพอร์คชอบหมูนุ่มดี แต่รสชาติก็เฉยๆอีกครับ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สลัดผักจานใหญ่
เมนูเด็ด:สลัดแซลมอนย่าง

สวนผักโอกะจู๋ จะมาทานต้องต่อคิว การันตีความอร่อย อร่อยจริงๆค่ะ สลัดผักสด เต็มจารย์ น้ำสลัดอร่อย เมนูที่อร่อยมากคือปลากระพงทอดกับยำมะม่วงอ่ะ ไม่ได้จดชื่อมา เด็ดมากๆ คาโบนาร่าก็ดี เสต๊กแซลม่อนย่างก้อได้ กาแฟ long black หอมอร่อย

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
12 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
Quality Review
ซี่โครงlady ห่วยมาก

ไปทานที่สาขาราชพฤกษ์มานะคะ แต่ไม่เห็นมีของสาขานั้นให้เขียนรีวิว เลยขอมาเขียนที่สาขานี้แทนค่ะ สลัดไก่ สองร้อยกว่าบาท มีผัก หลายชนิด ธัญพืช มะม่วง ส้ม สิ่งเดียวที่น้อยคือ มีอโวคาโด้มาครึ่งชิ้น น้อยมากน้อยเกินไป ลองคิดนะคะ “สลัดกะละมังใหญ่” ขนาดนั้น ต้องแบ่งกันกินหลายคน แต่ให้อะโวคาโด้มาคำเดียว งงค่ะ pork crop จานนี้หมูมีส่วนที่แดงๆนิดหน่อย แต่ก้อพอทานได้อยู่ เนื้อค่อนข้างแห้ง แต่ยังหั่นได้ง่...

อ่านต่อ »
สวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square Oneสวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square Oneสวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square One

3 Likes0 Comment
Share
11 check-ins
Quality Review
ร้านสลัดเจ้าประจำที่ทานก็ครั้งก็ไม่เบื่อ
เมนูเด็ด:สลัดเห็ดรวมกุ้งย่าง, สลัดแซลมอนย่าง, ปอเปี๊ยะปูโรลล์##1, ซุปข้าวโพดแครอท, สลัดกระเจี๊ยบสาหร่ายคิวนัลเจ, สลัดทูน่ายำแซ่บ ราคา 165 บาท+, สลัดน้ำพริกหนุ่ม, สลัดผลไม้ ราคา 240 บาท+, แครอท​ 8 บาท+, ลูกเดือย, ฟักทอง

@สยามสแควร์วัน เรามาทานอาหารโอ้กะจู๋บ่อยมากค่ะ บางครั้งก็ซื้อกลับบ้านหรือไม่ก็ใช้บริการไลน์แมนอยู่บ่อยๆ กินจนลืมรีวิวไปเลย คือมาดูอีกทีรีวิวล่าสุดปีที่แล้วนี่นา ก็ต้องมาปั่นรีวิวนิสนุง ^^ ส่วนใหญ่เราก็จะทานเมนูเดิมๆ อย่างสลัดผักผลไม้ สลัดทูน่าแซ่บ สลัดกระเจี๊ยบสาหร่ายคิวนัลเจ จนหลังๆเริ่มเบื่อก็เลยลองเมนูใหม่ๆเพิ่มเติมด้วยไม่ว่าจะเป็นสลัดเห็ดรวมกุ้งย่าง สลัดน้ำพริกหนุ่ม สลัดแซลมอนย่าง ซุปข้า...

อ่านต่อ »
สวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square Oneสวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square Oneสวนผัก โอ้กะจู๋ Siam Square One

22 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 พ.ย. 2018

ใครจะไปคิดว่าสลัดข้าวยำและAcai Super Bowl จะอร่อยได้มากขนาดนี้ เยิฟๆ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

สวนผัก โอ้กะจู๋ สยามสแควร์
สวนผัก โอ้กะจู๋ สยามสแควร์
4.3
264 รีวิว฿฿฿
สวนผัก โอ้กะจู๋ ดาดฟ้าลาซาล
สวนผัก โอ้กะจู๋ ดาดฟ้าลาซาล
4.4
91 รีวิว฿฿฿
Seiko Sushi (ไซโกะ ซูชิ)  ศุภาลัยปาร์ค แยกเกษตร
Seiko Sushi (ไซโกะ ซูชิ) ศุภาลัยปาร์ค แยกเกษตร
4.1
18 รีวิว฿฿฿
ราชาเมี่ยงปลาเผา ปัญญารามอินทรา
ราชาเมี่ยงปลาเผา ปัญญารามอินทรา
4.6
3 รีวิว฿฿฿
โคตะระ ชาบู KOTARA SHABU
โคตะระ ชาบู KOTARA SHABU
3.7
6 รีวิว฿฿฿