รีวิว เจริญไทย สุกี้เจ้าเก่า

2 check-ins
Quality Review
ไม่ได้มีดีแค่สุกี้

วันนี้ขออนุญาตตามรอย คุณ takkkung กับคุณพี่ PSXU มาลองทานสุกี้โบราณนะครับ ปกติแล้วก็ผ่านเส้นลาดหญ้าค่อนข้างบ่อยครับ มองจากด้านนอกผมนึกว่าเป็นร้านอาหารจีนธรรมดา แต่พอได้เห็นรีวิวของคุณtakkkung กับของคุณพี่ PSXU ถึงได้รู้ว่ามีสุกี้โบราณด้วย ส่วนตัวผมชอบทานสุกี้โบราณอยู่แล้วจึงไม่ต้องคิดเลยครับ ร้านตั้งอยู่ที่ถนนลาดหญ้าปากซอย 16 ครับ ป้ายซอยค่อนข้างเล็กต้องสังเกตุดีๆนะครับ การเดินทางมาร้านมาได้หลายเส้นทางครับ มาทางวงเวียนใหญ่ ทางเจริญนคร หรือทางแยกบ้านแขกก็ได้ ถือว่าสะดวกเลยครับ ตัวร้านเป็นตึกแถว 2 คูหา ติดกัน แบ่งเป็นครัวไป 1 คูหา และ เป็นร้าน 1 คูหา ตัวร้านเป็นห้องแอร์เย็นสบายครับ แต่ที่นั่งค่อนข้างชิดกัน มีโต๊ะค่อนข้างเยอะทำให้ร้านแทบจะไม่มีที่เดินเลยครับ อาหารของที่ร้านนอกจากจะมีสุกี้โบราณแล้วก็ยังมีอาหารไทย จีน และ ซีฟู้ด ไว้ให้เลือกทานกันหลากหลายเมนูเลยครับ อารหารที่ทานในวันนี้ก็มีดังนี้ครับ - สุกี้เนื้อ ชุดใหญ่ เนื้อวัวหมักลวกพอสะดุ้ง จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เอาเข้าปากแทบจะไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเลยครับ เพราะเนื้อนุ่มมาก ฟิน ฟุด ฟุด เลยครับ - ปลิงทะเลน้ำแดง จานนี้ขอบอกเลยครับว่า คุ้มค่าเกินราคาครับ ให้ปลิงทะเลมาเยอะมากแถมยังชิ้นใหญ่ ตัวของน้ำแดงก็หอม อร่อยมากครับ แต่ถ้ามาท่านเดียวหม้อนี้อาจจะมีจุกเอาได้เลยนะครับเพราะเยอะมาก - แพะผัดฉ่า จานนี้แปลกดีครับ เห็นเป็นเมนูแนะนำเลยลองสั่งดู ตัวเนื้อแพะไม่เหม็นสาบแต่ค่อนข้างเหนียว ส่วนรสชาตินั้นถูกปากคนไทยแน่นอนครับ หากท่านใดทานเผ็ดไม่เก่งแนะนำให้เลี่ยงจานนี้นะครับ เผ็ดค๊อดๆ แต่หอมกระชายกับพริกไทยสด เหมาะเป็นกับแกล้มครับ สรุป เป็นอีก 1 ร้านครับที่อยากจะแนะนำให้มาทานครับ เพราะไม่ได้มีแค่สุกี้อย่างเดียวยังมีอาหารให้เลือกอีกหลากหลาย สำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อวัวทางร้านก็มีเนื้อหมูไว้ให้บริการ แต่หากท่านใดที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็ไม่ขอแนะนำนะครับ เพราะในร้านค่อนข้างที่จะอึกทึกครึกโครม พอสมควร


37 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
11 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านสุกี้อาหารตามสั่งบนถนนเจริญนคร

ร้านเจริญไทยสุกี้ เป็นร้านอาหารจีนประเภทสุกี้หม้อไฟ ที่มีทั้งเนื้อ หมู ไก่และซีฟู้ด นอกจากเมนูสุกี้แล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารไทยอีกมากมายหลายอย่าง เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี คะน้าหมูกรอบ 150฿ คะน้าลอกเปลือกออกบางส่วนทำให้เคี้ยวได้ไม่เหนียว ใบสดกรอบดี น้ำมันหอยก็รสชาติดี แต่หมูกรอบหั่นมาชิ้นบางมันเยอะเนื้อน้อยและหนังก็ไม่กรอบ 😍😍😍 ข้าวผัดทะเล 150฿ มีกุ้ง ปลาหมึกสดกับปลาหมึกแห้ง ข้าวผัดมารสจืด เลี่ยน...

อ่านต่อ »

17 Likes5 Comments
Share
Quality Review
สุกี้โบราณในตำนาน
เมนูเด็ด:สุกี้โบราณ

ป ชวนชิม : สุกี้เจริญไทย ในตำนาน ปลพวงจากการดูคำวิจารณ์และการให้ rating สุกี้ร้านนี้ใน top 5 Thailand ไม่พลาดไม่ได้แล้ว #brw2019 อาหาร - สุกี้โบราณ ที่จานเด็ดสุด ชั้นยกให้น้ำจิ้มใส่เต้าหู้ยี้รสแสบสัน ออกเปรี้ยวนำพร้อมกะเผ็ด เจ้มจ้่นมากถึงมากที่สุด ให้ 9 ทิ้งน้ำจิ้ม MK ขาด จานเด็ดที่ชั้นให้เต็มคือสุกี้เนื้อครับท่าน ร้านนี้เนื้อนุ่มม๊ากกกกก หมักกะไรไม่รู้ สีดำๆเป็นชิ้นเหมือนอะไรตำๆ ชั้นว่าน่า...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
น้ำซุปหอม เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มแซ่บ
เมนูเด็ด:สุกกี้เนื้อ

วันนี้มาเป็นครั้งที่ 2 แล้วครับกับร้านเจริญไทย สุกี้โบราณ ร้านนี้ไม่ได้ขึ้นชื่อด้านสุกี้อย่างเดียวนะครับ ยังมีอาหารอีกหลายอย่างรสชาติไม่แพ้เหลาเลยนะครับ วันนี้ก็สั่งเหมือนเดิมครับ - สุกี้เนื้อชุดใหญ่ เนื้อหมัก หมักมาได้ดีมากครับ นุ่ม หอม - เนื้อผัดน้ำมันหอย เนื้อนุ่มๆ ผัดจนหอมได้ที่ พร้อมทั้งมีความกรอบจากผักคะน้า ทานคู่กันอร่อยสุดยอดไปเลยครับ การบริการ ถึงลูกค้าจะเยอะแ...

อ่านต่อ »
เจริญไทย สุกี้เจ้าเก่าเจริญไทย สุกี้เจ้าเก่าเจริญไทย สุกี้เจ้าเก่า

89 Likes13 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 มี.ค. 2014

ไม่ได้มีดีแค่สุกี้

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ในที่สุดก้อได้มาชิมสุกี้เจ้าดัง....อร่อยจิง
เมนูเด็ด:สุกี้โบราณ

สุกี้โบราณที่นี่ไม่เหมือนใคร อยากรู้จริงๆว่าก้อนดำๆที่ใส่มาในจานคืออะไร พอต้มลงไปในหม้อแล้วมันหอมกรุ่นซดคล่องคอเลย...น้ำจิ้มก้อไม่ได้มีกลิ่นเต้าหู้ยี้ที่รุนแรงเหมือนสุกี้โบราณเจ้าอื่นๆ เนื้อนุ่ม หมูนุ่ม เครื่องอื่นๆก้อหมักมาอย่างดี อร่อยๆ ส่วนอาหารอื่นๆ ก้อใช้ได้ครับ ถึงแม้บางจานจะดูราคาสูงไปนีส แต่รสชาดโอเคนะยอมๆ ส่วนเรื่องเดียวที่ลำบากคือที่จอดรถครับ ยากไปนีส แต่โดยรวมร้านนี้ถือว่าอร่อยสมคำล่...

อ่านต่อ »

47 Likes3 Comments
Share
Quality Review
สุกี้โบร้าณ...โบราณค่ะ

-บรรยากาศ- ร้านห้องแอร์1ห้อง ห้องข้างๆเป็นครัวค่ะ คนค่อนข้างเยอะค่ะ -เมนูที่สั่ง- 1. "สุกี้รวมมิตร ไม่เนื้อ" (ชุดละ380บาท) สุกี้โบราณ ใส่เครื่องเยอะค่ะ มีทั้งปลาสวรรค์ ปลาหมึกสด ปลาหมึกแช่ ลูกชิ้นแคระ เนื้อหมู ผักกาด และผักบุ้ง ทานกับน้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มสีส้มเหลวๆหน่อย รสชาติคล้ายๆน้ำจิ้มสุกี้ทั่วไป อร่อยใช้ได้ค่ะ 2. "อ่อส่วน" (150บาท) ด้านนอกกรอบๆ ด้านในเหนียวนุ่ม ปรุงรสอร่อยครบรส ทานกับถั่วงอก...

อ่านต่อ »
เจริญไทย สุกี้เจ้าเก่าเจริญไทย สุกี้เจ้าเก่าเจริญไทย สุกี้เจ้าเก่า

46 Likes4 Comments
Share
30 ม.ค. 2014
photo
Quality Review
ปูเนื้อดองตัวใหญ่มว๊าก

กลับมาทานอีกครั้ง เพราะอยากทานปูดอง อยากไปทานปูดองที่นิยม แต่มันดึกแล้ว เลยเอาร้านนี้ดีกว่า มาถึงสั่งเลยปูดอง เค้าก็เชคให้มีไหม ก็บอกมีแต่มีแค่ไซส์กลางกะใหญ่ เค้าถามเอาไหม 7ขีด 650บาท ก็ร้องซี๊ดๆ จะกินดีไหมเนี่ย ราคาสูง กะทานเบาๆด้วย แต่ด้วยความอยากจริงๆเลยเอา พร้อมสั่งสุกี้ชุดหมูล้วนมาด้วย ตอนนี้ไม่มีพริกกะเทียมให้แล้วนะ ถ้าเอา ถ้วยละ 10บาท ชุดนึงทานสองคนนี่อิ่มเลย เคยรีวิวแล้วไม่รู้จะเขียนไ...

อ่านต่อ »

40 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ต.ค. 2013

สุกี้ รสชาติโบราณ อร่อยมว๊าก

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ราดหน้าเส้นกรอบในตำนานสาย 2
ราดหน้าเส้นกรอบในตำนานสาย 2
ราดหน้าในตำนาน! เส้นกรอบนอกนุ่มในพร้อมเครื่องทะเลเน้น ๆ แบบแน่นชาม • [Ad]
โกวเล็ก กุ้งอบวุ้นเส้น ศาลายา
โกวเล็ก กุ้งอบวุ้นเส้น ศาลายา
กินคำแรกแล้วติดใจ! กุ้งอบวุ้นเส้นเจ้าดัง เส้นเหนียวนุ่ม รสกลมกล่อม! • [Ad]
สุกี้ยากี้เมาเวอริค ซอยยศเส
สุกี้ยากี้เมาเวอริค ซอยยศเส
เฝอหม้ออร่อย ชาบูสไตล์เวียดนาม
เฝอหม้ออร่อย ชาบูสไตล์เวียดนาม
สุกี้แห้ง สะพานเหลือง
สุกี้แห้ง สะพานเหลือง
มิสเตอร์เตา
มิสเตอร์เตา
SEE FAH สยามสแควร์ ซอย 9
SEE FAH สยามสแควร์ ซอย 9