รีวิว ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุง

2 check-ins
Quality Review
ลอดช่องสิงคโปร์ ร้านเก่าแก่ ที่ต้องมาแวะลอง
เมนูเด็ด:ลอดช่องสิงคโปร์

เนื่องจากจะมาทานขนมร้านนึงไม่ไกลจากร้านนี้ เพื่อนผู้เคยอยู่ถิ่นเก่าที่นี่ เลยชวนว่ามาลองทานร้านอื่นเพิ่มแถวๆนี้ด้วยมั้ย แบบว่าเราก็เป็นเพื่อน(กิน)ที่ดีเสมอ 😜 ตอบรับแบบไม่ต้องนับวินาทีกันเลยทีเดียว เพื่อนก็เลยจัดทริป(กิน)ให้ทันทีค่ะ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่เพื่อนแนะนำให้มาลอง ได้ถามก่อนมาว่าจอยชอบทานมั้ย เอาเป็นว่าถามว่าไม่ชอบทานอะไรน่าจะได้คำตอบที่น้อยกว่านะคะ อิอิ 😂 เพื่อนที่น่ารักก็เลยพามาทันทีค่ะ สำหรับเส้นทางมาร้าน คือแบบเดินตามเพื่อนค่ะ เพื่อนก็บอกนะ ว่าถ้าไปทางโน้นจะเป็นถนนนี้ ไปทางนั้นจะเป็นถนนนู้น แต่ๆ จำไม่ได้อ่ะค่า 😖 รู้แค่คร่าวๆว่าร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามธนาคาร UOB ค่ะ ตรงสามแยกเจริญกรุง พอแค่นี้แล้วกันเนอะ 😅 พอมาถึงหน้าร้าน ได้เห็นลายตัวหนังสือชื่อร้าน กับประตูเหล็ก บ่งบอกถึงความเก่าแก่ได้ดีค่ะ พอเข้ามาในร้าน บรรยากาศที่เราเห็นมาแต่เด็ก ฝาผนังปูนสีน้ำตาล รูปภาพติดฝาผนังที่มีทุกบ้าน โต๊ะสีเงินเสียงดังก๊อกแก๊ก กับเก้าอี้ไม้ไม่มีพนักพิง พาลคิดถึงวัยเยาว์ที่เพิ่งมาไม่นาน(เหรอ) ซึ่งเค้าบอกว่าที่นี่เป็นเจ้าแรก "ลอดช่องสิงคโปร์" ตำนานความอร่อยยาวนานกว่า 60 ปีเลยค่ะ มาถึง เราก็สั่งกับเพื่อนกันไปคนละถ้วย และก็หาที่นั่งรอเลยค่ะ ทางร้านก็จะเสริฟน้ำเปล่ามาให้ฟรี รอไม่นานเราก็ได้สิ่งที่สั่งมาค่ะ ลอดช่องสิงคโปร์ ถ้วยละ 20 บาท เสริฟมาในแก้ว พร้อมช้อนเล็กๆ หน้าตาน่าทานมากๆค่ะ เป็นลอดช่องสีเขียวใส มีข้าวโพดผสมด้วย กับน้ำกะทิหอมๆ ด้านบนโปะด้วยน้ำแข็งใสที่ฝนมาละเอียดฟูๆดีค่ะ พอลองทาน อร่อยค่ะ กะทิหอมๆมันๆ ไม่หวานแสบคอไป ลอดช่องก็เนื้อหนุบๆให้ได้เคี้ยวมันๆ มีข้าวโพดเพิ่มความอร่อยอีก ส่วนน้ำแข็งก็ละเอียดดีทำให้ทานรวมๆกันได้โดยไม่สะดุดค่ะ แต่เสียอย่างเดียว ช้อนที่ทานเล็กเกินไปค่ะ (ถ้าเป็นช้อนกลางน่าจะดีกว่า) เวลาตักลอดช่องเส้นยาวๆลื่นๆ ไหลออกจากช้อน ทานได้ไม่กี่เส้นเอง สุดท้ายเลยยกซด หมดกุลสตรีทันใด แต่เพื่อความอร่อย เรายอม อิอิ ว่าแต่คนอื่นยอมมั้ย...ไม่รู้ค่ะ 🙈 ร้านนี้นอกจากลอดช่องสิงคโปร์ ยังมีก๋วยเตี๋ยวขายด้วยค่ะ แบบว่าถ้าหิวๆก็จัดไปทั้งคาวและหวาน อิ่มสบายเลยจ้า หรือใครไม่มีเวลานั่งทาน ทางร้านก็มีแก้วพลาสติกกับหลอดใหญ่ๆแบบทานชานมไข่มุก ให้เราได้เพลิดเพลินกับการเดินไปทานลอดช่องสิงคโปร์ไปได้สะดวกเลยค่ะ ใครมาแถวนี้อย่าลืมมาแวะนะคะ


35 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ต้นตำรับลอดช่องสิงคโปร์เจ้าแรกของประเทศไทย นุ่มหนึบหวานหอมชื่นใจ
เมนูเด็ด:ลอดช่องสิงคโปร์

ร้าน “สิงคโปร์โภชนา” (ลอดช่องสิงคโปร์) ที่ตั้งอยู่บริเวณแยกหมอมีมาเป็นเวลาเกือบ 70 ปีนี้ ได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ทำลอดช่องสิงคโปร์ขายเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย โดยชื่อเรียกของลอดช่องสิงคโปร์ ก็ได้มาจากการที่ร้านนี้เคยตั้งอยู่ตรงทางเข้าโรงหนังสิงคโปร์ (โรงหนังเฉลิมบุรี) นั่นเอง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเทศสิงคโปร์แต่อย่างใดนะคะ • ลอดช่องสิงคโปร์ (ราคา 25 บาท) - ตัวลอดช่องสีเขียวใสทั้งนุ่มลื่นทั้งหนึ...

อ่านต่อ »

76 Likes4 Comments
Share
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ลอดช่องเย็นไปชื่นใจ
เมนูเด็ด:ลอดช่องสิงคโปร์

วันนี้ไปทำธุระเเถวๆแยกหมมีด้วยอากาศที่ร้อนเลยเดินหาร้านนั่งกินอะไรเย็นไปเจอเข้ากับลอดช่องสิงคโปร์ที่มีป้ายกำกับของวงในว่าเป็นร้านเด็ดเลยอดทีาจะเเวะชิมไม่ได้ตัวลอดช่องนั้นไม่เหนียวหรือนิ่มเกิดไปน้ำกระทิหอมมากๆอน่อยตรงนี้เหละไม่หวานจนเลี่ยน มีเนื้อขนุนผสมด้วยโดยรวมอร่อยมาก

ดูเพิ่มเติม »
ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุง

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ลอดช่องสิงคโปร์เก่าแก่ หนึบหนับ สดชื่น
เมนูเด็ด:ลอดช่องสิงคโปร์

มากินลอดช่องสิงคโปร์เจ้าแรก ของประเทศไทยกัน 🎉🎉 🏪 ความเป็นจริงลอดช่องไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสิงคโปร์แต่อย่างได้ แต่ที่เรียกกันแบบนั้น เพราะ แต่ก่อนมีโรงหนังชื่อสิงคโปร์ อยู่แถวนั้น โดยขายมามากกว่า 70 กว่าปีเลยทีเดียว ในตอนแรกขายแต่ลอดช่อง ปัจจุบันมีขายก๋วยเตี๋ยวด้วย 🔸ลอดช่องสิงคโปร์ แก้วไม่ใหญ่มาก ทางร้านจะตักใส่แก้วรอไว้เลย ถ้ามีลูกค้ามาสั่ง ก็เพียงตักน้ำแข็งใส่เท่านั้น ลอดช่องมีความ...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ลอดช่องสิงคโปร์เด่นตรงเนื้อเหนียวดี น้ำกะทิอร่อย ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ลอดช่องสิงคโปร์

ร้าน สิงคโปร์โภชนา เป็นร้านลอดช่องและก๋๋วยเตี๋ยวตั้งอยู่แยกหมอมี เปิดทุกวันยกเว้นพฤหัส ในร้านขายทั้งก๋วยเตี๋ยวและลอดช่อง วันนี้มาลองไป 1 เมนู น้ำดื่มและน้ำแข็งฟรี - ลอดช่องสิงคโปร์ 25 บาท มาในแก้ว เนื้อลอดช่องหอมใบเตยและขนุนสับก็อร่อยเข้ากับลอดช่องได้ดีมาก สมราคา น้ำกะทิมันหวานกำลังดีและเข้ากับเนื้อลอดช่องได้ดี แนะนำให้ 3.7/5 เป็นร้านเก่า น่าเป็นร้านลอดช่องสิงคโปร์เจ้าแรกในไทย รสชาติดั้งเดิมเหม...

อ่านต่อ »
ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุงลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุงลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุง

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อย กินแล้วสดชื่น

ลอดช่องเจ้าดัง เจ้าเก่า แยกหมอมี ผ่านทีไรต้องแวะซื้อตลอด ไม่หวานมากเกินไป ตัวลอดช่องแป้งหนึบๆกำลังดี น้ำกะทิหวานมันอร่อยมากค่ะ สามารถจอดรถริมถนนได้ ถ้าไปช่วงเวลาที่ไม่ใช่เวลาเลิกงาน รถจะไม่ค่อยเยอะมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ลอดช่องที่หนึบเด้งไม่แพ้ชาไข่มุก
เมนูเด็ด:ลอดช่องสิงคโปร์

ลอดช่องสิงคโปร์ (สามแยกเจริญกรุง) เป็นร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงมายาวนานในย่านเยาวราช ร้านเป็นอาคารพานิชย์ขนาด 2 คูหาแบบโอเพ่นแอร์ ลอดช่องเป็นขนมหวานที่ใช้แป้งที่ผสมความเขียวของใบเตยที่รีดเป็นเส้นใส่ในนํ้ากะทิผสมน้ำแข็งใสและนํ้าตาลมะพร้าว ส่วนชื่อลอดช่องสิงคโปร์มาจากร้านที่ขายเมนูนี้ชื่อสิงคโปร์โภชนา สั่งมาในถ้วยกาแฟเย็นแบบย้อนยุค เส้นสีเขียวอ่อนเด้งสู้ในปากหนึบแน่น น้ำกะทิรสปานกลางไม่หวานเกินไป...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sweettime เยาวราช
Sweettime เยาวราช
ลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลา เจริญกรุง - ถนนตก - หัวลำโพง
ลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลา เจริญกรุง - ถนนตก - หัวลำโพง
นายเว้ง(จั๊กกะจี๊เลิศรส)
นายเว้ง(จั๊กกะจี๊เลิศรส)
ชูจิต บัวลอยน้ำขิง
ชูจิต บัวลอยน้ำขิง
ขนมหวานเครื่องยาจีน เจ้าเก่าเยาวราช
ขนมหวานเครื่องยาจีน เจ้าเก่าเยาวราช