รีวิว ต้นกล้า ฟ้าใส (Tonklar Facai) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

2 check-ins
Quality Review
Healthy Vegan ที่อร่อยเกินคาด
เมนูเด็ด:ส้มตำกับขาเห็ดทอด, สปาเก็ตตี้คั่วกลิ้ง

"ต้นกล้า ฟ้าใส" ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ไม่เคยมีความตั้งใจที่จะดั้นด้นเพื่อไปทาน ... ตอนนี้มาเปิดสาขาในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์แล้ว พิกัดตึก 14 ชั้น ฟากถนนอังรีดูนังต์ (ฝั่งตรงข้ามประตูเข้า-ออก คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ร้านขนาดกระทัดรัด ตกแต่งสวยงามผนวกความน่ารักจากเถาปิ่นโตสีสดใส การบริการค่อนข้างล่าช้า(สังเกตจากโต๊ะอื่นๆ) แต่ของเรารอดไป เพราะเข้าร้านมาก่อนเพื่อน ผจก.ร้านดูแลดี ส่วนพนักงานอาจมีมึนๆบ้าง 🍝 สปาเก็ตตี้คั่วกลิ้ง แจกไป 4.5 🌟 เส้นหนึบกำลังดี รสนั๊วนัว 🍄 ส้มตำกับขาเห็ดทอด เปรี้ยวหวานเบาๆ มีความกรุบกรอบจากเส้นมะละกอ+แครอท & ความกรุบหอมจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ / ขาเห็ดกรอบนอกนุ่มใน อารมณ์กินไก่ชุบแป้งทอด 😋 แนะนำเลย เครื่องดื่ม & ของหวานก็น่าทานอย่างแรง ต้องกลับมาอีกค่อนข้างแน่ ยิ่งช่วงเปิดร้านใหม่ มีส่วนลด 20% จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2562


14 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหาร vegan ลงรายละเอียดเยอะ เมนูเพียบ

แวะมาธุระแถวนี้ เลยแวะกินตอนเช้าวันอาทิตย์ครับ ร้านแต่งแนวธรรมชาติ มีต้นไม้เต็มร้าน บรรยากาศสดชื่นดีมาก มีประมาณ 40 ที่นั่ง ทั้งด้านในร้าน และหน้าร้านอย่างละครึ่ง วันนี้ที่สั่ง จานเดียวง่ายๆ เทมเป้ชมพนา - เทมเป้ 3 ชิ้น นำไปย่าง เสริฟพร้อมเครื่องคล้ายเมี่ยงคำ และน้ำราด >> ให้ 3/5 อาจจะไม่ถูกกับเทมเป้เอง

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารสุขภาพที่มีทั้งวีแกนและอาหารเจ (รสชาติ 3.5​⭐️)
เมนูเด็ด:นมไข่มุกมันม่วง(น้ำอัญชัน)​ ราคา 125 บาท

@โรงพยาบาล​จุฬาลงกรณ์ หาอะไรทานเบาๆรองท้องที่ร.พ.จุฬา​ค่ะ จำได้ว่าร้านต้นกล้า​ฟ้าใสมาเปิดที่นี่ด้วย เราเลยแวะมาค่ะ ร้านเปิดตอน 7:30-21:00 น. ทุกวัน ข้อมูลไม่ตรงกับวงในนะคะ ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีที่นั่งทั้งด้านในร้านแะนอกร้านที่อยู่บริเวณ​ร.พ.ค่ะ เมนู​ที่​ได้​ชิม -เปาะ​เปี๊ยะ​สมุนไพรต้นกล้า ราคา 109 บาท (3/5) ปอเปี๊ยะสด ไส้เป็นเต้าหู้​บุก แครอท บีทรูท ผักใบเขียว ทานกับน้ำจิ้มรสหวานเค็ม รสเบา...

อ่านต่อ »
ต้นกล้า ฟ้าใส (Tonklar Facai) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ต้นกล้า ฟ้าใส (Tonklar Facai) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ต้นกล้า ฟ้าใส (Tonklar Facai) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

27 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 มิ.ย. 2019

ชิมเมนูสุขภาพที่ต้นกล้าฟ้าใสค่ะ

อ่านต่อ »
15 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ชอบคอนเซปร้านมาก มีแคลบอก แถมใช้ผักปลอดสารพิษ

ร้านนี้ขายเมนูอาหารจากพืช อาทิ ข้าวยำ ยำส้มโอ เบอร์เกอร์เจ เห็ดย่างใบชะพลู เมี่ยงกลีบบัว ผู้เชี่ยวชาญช่วยคิดสูตร มีบอกแคลอรี่ชัดเจน ที่ร้านซื้อผักตรงจากเกษตรกร แถมกำไรส่วนนึงมอบให้ศิริราชมูลนิธิด้ว ร้านมี 2 สาขา ร.พ. จุฬาลงกรณ์ และ พุทธมณฑล สาย 3

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารสายสุขภาพขนานแท้ในร.พ.จุฬา อาคารผู้ป่วยใน ฝั่งถนนอังรีดูนังต์
เมนูเด็ด:ยำมะเขือม่วง, แกงคั่วถั่วลูกไก่ใบชะคราม

มาธุระที่ร.พ. จุฬา เจอป้ายโฆษณาร้านอาหารเมนูสุขภาพ เลยมาลองชิมดูสักหน่อย เมนูสุขภาพมีเยอะมากจริงๆครับ ทั้งคาว ทั้งหวาน เครื่องดื่ม ก็แนวสุขถาพทั้งหมด เมนูแรกที่สั่งคือ แกงคั่วถั่วลูกไก่ใบชะครามถั่ว เครื่องแกงรสเผ็ดกำลังดี กินใบชะครามกับถั่วดาวลูกไก่ตัดกันพอดี (กินกับข้าวไรซ์เบอรี่แล้วลงตัวมาก)​ อีกเมนูเป็นยำมะเขือม่วง โรยท้อปด้วยโปรตีนเกษตร รสเปรี้ยวนำ กินแล้วสดชื่นดีครับ ก่อนกลับจัดขนมอีกชุ...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
2 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
อาหารสายสุขภาพที่อร่อยมาก

ร้านอาหารแนวสุขภาพที่มีเมนูครีเอทและรสชาติอร่อย ตกแต่งร้านสวย เมนูสลัดคีนัวและเปาะเปี๊ยะสดที่มีอโวคาโดด้วย อร่อยทั้งผักสด และน้ำสลัดที่รสชาติอร่อยมาก สำหรับเปาะเปี๊ยะกรอบนั้นใช่อบ ไม่ได้ทอดด้วย ส่วนเมนูข้าวยำก้อใช้ได้ ไม่จัดจ้านไป

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
22 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
เห็ดย่างใบชะพรูหอมๆ กับเจ้าของอัธยาศัยดี:)
เมนูเด็ด:เห็ดย่างใบชะพลู

ชาววีแกนห้ามพลาด! ร้านอาหารมังสวิรัติถึงเจในบางเมนู ที่ปรุงรสได้อย่าง advance ภายในโรงพยาบาลจุฬาฯ ร้านเป็นห้องเล็กๆ มี 6 โต๊ะ ทั้ง indoor และ outdoor ตกแต่งแบบ jungle café สวยงามมาก ไฟสว่างนั่งสบาย แอร์เย็น เจ้าของร้านเป็นแพทย์แผนไทยประยุกต์ มหิดล(อาจเคยเจอกันที่ศาลายา 555) ที่ใช้วิชาปรุงยาสมุนไพร มาปรุงอาหารให้เราทานแทน ร้านอยู่ตรงข้ามประตูรัฐศาสตร์จุฬา มีที่จอดรถด้านหน้าแล้วแต่ดวงครับ “เห็ด...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Veganerie Concept พร้อมพงษ์ (หลังสวนเบญจสิริ)
Veganerie Concept พร้อมพงษ์ (หลังสวนเบญจสิริ)
Bonita cafe and social Club
Bonita cafe and social Club
อาหารเจ เวจจี้เชฟ (Veggie Chef) วัชรพล รามอินทรา เกษตรนวมินทร์
อาหารเจ เวจจี้เชฟ (Veggie Chef) วัชรพล รามอินทรา เกษตรนวมินทร์
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN