รีวิว Simmer by Praha

Quality Review
จัดจ้านในย่านหลังสวน ต้องยกให้ที่นี่จริงๆ

ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีร้านอาหารไทยคับไปด้วยคุณภาพซ่อนตัวอยู่ในย่านหลังสวนนี้ มากิน 2 รอบและ รสมือไม่เคยเปลี่ยน ยอมใจเชฟนะ ทำออกมาได้ดีทุกอย่างจริงๆ ไม่อยากชมมาก แต่อยากให้ได้มาลองเอง ราคาก็น่ารักเมื่อเทียบกับย่านนี้ เมนูขนมหวานที่เราชอบมากแต่ถ่ายไม่ทันคือ ส้มฉุน กับข้าวเม่าเผือกรางกะทิ อันนั้คือพีคจริงสมชื่อ พาเพื่อนมาทานรอบ 2 ด้วยกัน คือเพื่อนยังติดใจ ชอบร้านนี้ในการบอกปากต่อปากมาก แน่นอนจริงๆ


2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยรสดี
เมนูเด็ด:แกงเหลือง, ไข่เจียวกากหมู, ยำส้มโอ, แกงกะทิรัญจวน, ใบเหลียงผัดไข่

ร้านนี้อยู่ในตึกสินธร ถ.วิทยุค่ะ อยู่ใกล้ๆร้านดอยคำ เมนูร้านนี้จะเป็นอาหารไทย รสชาติก็เข้มขน อร่อยทุกจานเลยค่ะ ยำส้มโอ - ดูน้ำเยอะๆหน่อย แต่อร่อยดี แกงกะทิรัญจวน - นี่ก็อร่อย แต่ยังชอบแกงรัญจวนแบบไม่กะทิมากกว่า ใบเหลียงผัดไข่ ไข่เจียวกากหมู แกงเหลือง - อร่อยตามมาตรฐานเลย ไข่พะโล้ก็อร่อยค่ะ ส่วนของหวานเราว่าแอบเฉยๆ โดยรวมของคาวอร่อยทุกเมนู แต่ในใจยังยกให้ bangkok bold ชนะไป1แต้มค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
มา ซ้ำๆไม่มีเบื่อเมนูอาหารไทยอันดับหนึ่งในใจต้องยกให้ร้านนี้

เมนูใหม่แกงใบชะครามรสชาติกลมกล่อมกำลังดีกุ้งเนื้อแดงตัวโต หอมกะทิ ยำส้มโอเมนูเดิมเมนูดีไม่เคยทำให้ผิดหวังส้มโอเย็นเจี๊ยบกินแล้วสดชื่น แกงรัญจวนอันดับหนึ่งในใจ มาทุกครั้งสั่งทุกครั้ง ไข่เจียวกากหมู ขายไม่อมน้ำมันฟูฟ่องกากหมูกรุบกรอบอร่อยได้ใจ ตบท้ายด้วยเมนูของหวานส้มฉุนเกร็ดหิมะกินแล้วสดชื่นถือเป็นการปิดมื้อได้อย่างดี

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ก.ย. 2018

จัดจ้านในย่านหลังสวน ต้องยกให้ที่นี่จริงๆ

อ่านต่อ »
22 ก.พ. 2019
photo
Quality Review
อร่อยแพคดูดี
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าไก่, ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง

ลองสั่งมากินที่บ้านดูครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 แล้วที่สั่งมากิน แพคกิ้งดูดีเป็นกล่องที่มีการแยกเครื่องต่างๆออกไม่ให้ปนกันทำให้คงรสมาถึงเรา และทำให้ดูดีเชียว แถมรสชาตก็ยังอร่อยด้วยสำหรับเมนูที่ชอบคือ ข้าวหน้าไก่ ตัวไก่มีแต่เนื้อล้วนๆ แต่ก็ไม่แห้งไม่แข็ง น้ำหน้าไก่แบบใสหน่อยแต่ก็อร่อยไม่ติดหวาน กับข้าวคลุกกะปิ กลิ่นหอม และไข่ที่มาก็ไม่ใช่ไข่ต้มธรรมดา มาเป็นไข่แบบไข่ลูกเขย แบบว่าร้านนี้ไลค์เลย

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
Simmer by Praha...อาหารไทยๆ สไตล์โมเดิร์นในตึกสินธร
เมนูเด็ด:แกงกะทิรัญจวน, แหนมทอด, Simmer Sparkling

ขอให้ 4.5 ดาว กับร้าน Simmer by Praha ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านที่เราอยากไปทานมานานแล้ว เพราะเห็นเพื่อนไปทานตั้งแต่ช่วงแรกๆ น่าสนใจมากค่ะ แต่ร้านเปิดแค่วันจันทร์ถึงศุกร์ ซึ่งเราก็ทำงานทุกวันเลยไม่มีโอกาสได้ไป พอดีวันนี้แวะมาทำธุระที่ตึกสินธรเลยได้ชิมซักที -บรรยากาศ- บรรยากาศร้านดูดีมากๆค่ะ มีความกลมกลืนกันอย่างลงตัวของผนังปูนเปลือยและป้ายชื่อร้านที่ดัดด้วยเส้นโลหะพร้อมมีแสงไฟสวยๆฉายมาที่เส้นโลหะ ภาย...

อ่านต่อ »

51 Likes0 Comment
Share
17 ก.ย. 2015
photo
Quality Review
ร้าน Simmer by Praha
เมนูเด็ด:ขาหมูตุ๋นสามเต้าเจี้ยว, แกงมอญหมูย่าง, ส้มฉุน, ข้าวเม่ารางกะทิ, แกงกะทิรัญจวน, เต้าหู้เย็นสาหร่ายวากาเมะ##1

ร้านเล็กๆ บรรยากาศดี ในตึกสินธร ถนนวิทยุ เมนูหลากหลาย อาหารแต่ละจานอร่อยเลิศ รสกลมกล่อมทุกจาน แต่ละจานมีขนาดย่อม ปริมาณไม่มาก แต่เรื่องรสชาต ความอร่อยรับรองไม่ผิดหวัง เมนูบางจานเป็นสูตรโบราณ และหาทานที่ไหนไม่มี อย่าง แกงกะทิรัญจวน ใส่กระดูกหมูอ่อนต้มจนเปื่อย ในน้ำแกงมีกะปิ กะทิ เข้มข้น และสมุนไพรกลื่นหอม อีกเมนู คือ ส้มฉุน ของหวานเมนูเด็ด ต้องลองค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะมีส้ม ขิง หอมเจียว ลิ้...

อ่านต่อ »
Simmer by PrahaSimmer by PrahaSimmer by Praha

19 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทย/ อาหารไทยฟิวชั่นด้วยฝีมืออดีตคอลัมนิสต์ชื่อดัง
เมนูเด็ด:ส้มฉุน, ข้าวเม่ารางกะทิ, แกงกะทิรัญจวน

อาหารในร้าน simmer by phara มีทั้งเมนูอาหารไทยโบราณ. / อาหารไทยฟิวชั่น. แบบที่ไม่คิดเลยว่าจะได้มาเจอในร้านเดียวกัน สมกับที่เจ้าของร้านเป็นอดีตคอลัมนิสต์ชื่อดังจากมติชน. "คุณนายติ่ง" รู้จักร้านนี้จากการได้เห็นเพื่อนๆมากินแล้วลงรูปครับ. ไม่งั๊นไม่มีทางที่จะได้พบเจอร้านนี้เลย ช่วงปีแรกทางร้านเปิดแต่กลางวันวันธรรมดาเลยอดกินตลอด. ได้แต่มองตาปริบๆไม่รู้เหมือนกันว่าเปิดถึงเย็นตั้งแต่เมื่อไหร่ อาหาร...

อ่านต่อ »
Simmer by PrahaSimmer by Praha

11 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เสวย Mercury Ville
เสวย Mercury Ville
3.7
43 รีวิว฿฿฿
Ginger
Ginger
3.4
7 รีวิว฿฿฿
Eat Pot สยามสแควร์ วัน
Eat Pot สยามสแควร์ วัน
3.4
30 รีวิว฿฿฿
Akart Bistro & Bar
Akart Bistro & Bar
3.8
97 รีวิว฿฿฿
ครัวดอกไม้ขาว คลองถม - วรจักร - ยศเส
ครัวดอกไม้ขาว คลองถม - วรจักร - ยศเส
3.9
371 รีวิว฿฿฿