รีวิว Tonmakok

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
7 ก.ย. 2017
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
อาหารไทยร่วมสมัย แถมวิวเต็มตาริมแม่น้ำ
เมนูเด็ด:ยำเนื้อวากิวย่าง มะเขือเผา##1, ห่อหมกทะเลโหระพากรอบ##1, กุ้งแม่น้ำทอดราดซอสมะขาม##3

ถ้าพูดถึงร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี หรือวิวสวย แน่นอนว่าต่างคนต่างความชอบ บางคนชอบแบบโมเดิร์น อีกคนชอบแบบลอฟต์ หรืออาจจะเป็นสไตล์วินเทจไปเลย แต่สำหรับวาฬแล้วร้านอาหารที่มีวิวน่าดึงดูดคงเป็นร้านอาหารที่อยู่ติดริมแม่น้ำ อย่าง Tonmakok ที่เพลินตาไปกับสายน้ำ สายลม และความสวยงามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่สะพานพระราม ๘ จนถึงวัดอรุณฯ อิ่มทั้งตา อิ่มทั้งพุงกับอาหารไทยฟิวชันกินง่าย แบบนี้แล้วจะพลาดได้ไง...

อ่านต่อ »

67 Likes0 Comment
Share
2 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดี อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:แกงปูใบชะพลูเส้นหมี่, พล่าหมูดำย่างเตาถ่าน, ก้อยพล่าซัลมอน, มัสมั่นแกะ

อีกร้านริมน้ำเจ้าพระยา ที่ไม่น่าพลาดค่ะ ร้านไม่ใหญ่นัก เน้นอาหารไทยฟิวชั่นนิดๆ ไม่ติสมาก รสชาติกลมกล่อม บรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา ชมเรือล่องผ่าน มองแสงไฟจาก วัด วัง https://www.instagram.com/p/ByLDLGXHM6P/?igshid=1em5x8zctieol https://www.instagram.com/p/ByLGhSpntoS/?igshid=5o6dceyt3r53 วันนี้ได้ทาน ก้อยพล่าซัลมอน เป็นซัลมอลดิบหั่นชิ้นหนาถูกใจ เนื้อมันดี คลุกน้ำยำ ใส่ข้าวคั่ว รส เปรี้ยวหว...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
4 check-ins
Quality Review
อย่าเปลี่ยนบ่อยซิครับ
เมนูเด็ด:ขาหมูเยอรมัน

กลับมาคราวนี้ก็เป็นครั้งที่ 4 แล้วครับ โดยส่วนตัวแล้วชอบบรรยากาศริมน้ำนั่งกินลมชมวิว รับลมเย็นๆ มองดูเรือค่อยๆวิ่งผ่าน ดูสายน้ำไหลเอื่อย ทำให้รู้สึกว่าได้หยุดความเร่งรีบของการใช้ชีวิตได้ชั่วขณะ ส่วนในด้านของอาหารบอกได้เลยว่าอร่อยครับ ไม่แพ้โรงแรมดังๆ แถมราคายังไม่แพงอีกด้วยครับ อาหารที่ทานในวันนี้ก็มีดังนี้ครับ - ซุปใสกุ้ง หอมกลิ่นกุ้งเต็มๆ ทานคู่กับขนมปังอร่อยครับ - ข...

อ่านต่อ »
TonmakokTonmakokTonmakok

60 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 พ.ย. 2013

สบายๆกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
วิวดีๆ ลมเบาๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

จากความร้อนหลังจากไปวัดระฆัง จึงเดินมาหาอะไรทานเย็นเย็นในช่วงยามบ่าย ซึ่งครั้งก่อนมาแวะคาเฟแถวย่านนี้กันไปแล้ววันนี้เลยมาลองอาหารไทยกันบ้าง โดยตัวร้านอยู่ชั้น 2 ของคาเฟ่ N10 ซึ่งในช่วงบ่ายอาจจะมีที่นั่งที่เหมาะอยู่ไม่ 2-3 โต๊ะเท่านั้น ที่เหลืออาจจะเหมาะกับฝรั่งมากกว่าเพราะจะต้องเป็นที่นั่งโดนแดด แนะนำมายามเย็นจะดีกว่า ด้วยความหิวจึงสั่งเป็นอาหารมาทานกัน ต้มแซ่บซี่โครงหมู กับข้าวสวยที่มีลูกเล่นส...

อ่านต่อ »
Tonmakok

41 Likes2 Comments
Share
17 ก.พ. 2015
photo
Quality Review
รสชาติโอเค บรรยากาศดี แต่ไปลำบากเหลือเกิน
เมนูเด็ด:หมูสันในย่างกับแอปเปิ้ลอวนกับซอสพริกไทยอ่อน##1

[บรรยากาศ / บริการ] เป็นร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาใหม่ๆ ที่ผมค้นเจอใน Wongnai ที่บรรยากาศดี ชิลไม่น้อย มองไปทางขวาก็จะเห็นวัดพระแก้วอยู่เยื้องๆ แล้วก็โค้งแม่น้ำไกลออกไปอีกหน่อยก็จะเห็นพระปรางค์วัดอรุณ แต่ถ้าฝนตก ลมจะแรงได้อีก นั่งข้างนอกนี่จบสิ้นชีวิตแน่นอน แต่ที่นั่งด้านในก็มีให้บริการครับ ส่วนพนักกบริการปกติไม่ได้ขาดตกบกพร่องอะไรครับ [ราคา / ความคุ้มค่า] 2 คน คนละประมาณ 550 บาท ก็ราคาสูงระดั...

อ่านต่อ »
TonmakokTonmakokTonmakok

43 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศพาฟินม๊าก
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้ง

ร้าน Olive tree อยู่บนชั้น2 ของโรงแรม Baan Wanglang ค่ะ เป็นร้านอาหารไทย บรรยากาศไทยๆ มีโต๊ะชมวิวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงที่เราไปทานเป็นตอน17.00น.ค่ะ เหลือโต๊ะติดชมวิวแม่น้ำโต๊ะสุดท้ายพอดี บรรยากาศดีมากเนื่องจากเรานั่งตั้งแต่ฟ้าสว่างจนฟ้ามืด เห็นวิวหลายๆแบบเลยค่ะ อากาศก็ดี ลมพัดเย็นสบาย ฝนไม่ตก แต่พอค่ำๆแล้วยุงจะเยอะนิดนึง แสงไฟบริเวณนั้นสว่างไม่พอเลยมองไม่เห็นอาหารเท่าไร (แต่ก็ทานใกล้จะหมดแ...

อ่านต่อ »
Tonmakok

32 Likes5 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
เน้นบรรยากาศ

พิกัด ชั้น 2 ในส่วนของโรงแรมบ้านวังหลัง ซอยวัดระฆัง ทริปนี้นั่งรถตุ๊กมาแล้วเดินต่อ ถึงโรงแรมเดินขึ้นชั้น 2 ตรงบันไดด้านหน้า เข้าร้านไปจะนั่งอีกโต๊ะริมกระจกไม่โดนไอแดด เป็นโต๊ะ 4 ที่นั่งติดกัน 2 ชุด แต่พนักงานบอกว่า ต้องจอง อ่ะไม่เป็นไรแล้วจะนั่งตรงไหนได้?? กลางร้านเป็นโต๊ะยาวคงไม่ได้อยู่แล้ว นอกนั้นก็ ตากแดด โดนแดดทั้งนั้นและในห้องแอร์ด้านใน สรุป พนักงานจัดโต๊ะให้ใหม่เป็น 2 ที่นั่งติด ขอบกระจก...

อ่านต่อ »
TonmakokTonmakokTonmakok

33 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Aquatini Riverside Restaurant & Bar
Aquatini Riverside Restaurant & Bar
3.6
14 รีวิว฿฿฿
ต้มยำกุ้ง ถนนข้าวสาร
ต้มยำกุ้ง ถนนข้าวสาร
4.0
11 รีวิว฿฿฿
ครัวดอกไม้ขาว แม้นศรี - ยศเส
ครัวดอกไม้ขาว แม้นศรี - ยศเส
3.9
370 รีวิว฿฿฿
Greyhound Café สยามเซ็นเตอร์
Greyhound Café สยามเซ็นเตอร์
3.9
140 รีวิว฿฿฿
Sheep Village
Sheep Village
3.5
82 รีวิว฿฿฿