รีวิว Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
2 เม.ย. 2017
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
เห็นแล้วมีเคลิ้ม! 9 เมนูอาหารไทยสุดโมเดิร์น ที่ Sra Bua By Kiin Kiin
เมนูเด็ด:Foie Gras With Ginger And Plum Wine, Maine Lobster Salad, Frozen Red Curry, Lobster Served With Kra Chai and Red Pepper

เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ นั่นแหละค่ะ ว่าอาหารไทยของเรานั้น เป็นอาหารที่ทั้งถูกปากคนไทยด้วยกัน และคนต่างชาติต่างถิ่น แต่วันนี้ bellyishungry จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปลิ้มลองอาหารไทยโมเดิร์นที่ผสมผสานความเป็นวัฒนธรรมการทำอาหารไทยดั้งเดิมประยุกต์กับเทคนิคกระบวนการปรุงอาหารแบบตะวันตกสมัยใหม่ที่ห้องอาหาร “Sra Bua By Kiin Kiin” โรงแรม Siam Kempinski ห้องอาหาร “Sra Bua By Kiin Kiin” ตกแต่งด้วยการผสมผสานค...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
EDITORIAL
DON'T MISS!
เลอค่าทั้งบรรยากาศสุดหรูและอาหารสไตล์ Fusion Food

ขอติดร้านอาหารในโรงแรมไว้ในไกด์ นี้สักนิดหน่อย เพราะเป็นร้านที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด กับร้าน "สระบัว" เพราะทั้งการตกแต่งที่ดูหรูหราอลังการ และเมนูอาหารที่มีการครีเอตทั้งรสชาติ และการจัดวาง ซึ่งเป็นจุดที่โดดเด่นเด้งมากของร้านนี้ เพราะมาแบบ Thai Modern ที่ใช้ศาสตร์ในการทำอาหารแบบ Gastronomy ทำให้เป็นร้านอาหารที่เหมาะกับมื้อพิเศษที่พาใครมา ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน อย่าง Signature Dish คือ แครอตในมูสแกง...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
เมื่อวาน
photo
Quality Review
🇹🇭 ร้านอาหารไทยระดับ Michelin Star by ตามล่า Fine Dining

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🤣 สวัสดีค่าาาาาา วันนี้เราขอนำเสนอห้องอาหารไทยระดับ Michelin Star สุดครีเอทีฟ ที่มีต้นกำเนิดมาจากกรุง Copenhagen นั่นก็คือ ... 🇹🇭 Sra Bua by Kiin Kiin - สระบัว บาย กิน กิน ⭐️ 1 Michelin Star - 1 ดาวมิชลิน 🇩🇰 Kiin Kiin ร้านอาหารไทยชื่อดัง ณ กรุง Co...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
12 มี.ค. 2015
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทยโมเดิร์น กับรูปแบบที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจ กับรสชาติที่ลงตัว
เมนูเด็ด:the flowers of thailand, เค้กกล้วยกับไอศกรีมกะทิ, แกงแดงกุ้งลอบเตอร์

วันนี้ขอเขียนรีวิวยาวเป็นพิเศษ เนื่องจากรายละเอียดเยอะ เพราะอาหารที่ทานไปก็เยอะ เนื่องจากไปกับเพื่อนฝรั่ง ตอนแรกๆ ก็เลยเกรงใจไม่กล้าถ่ายรูป ไปๆ มาๆ นางขอให้ถ่ายรูปให้ด้วยความตื่นเต้น ที่นี่จะมีให้เลื้อกทั้งแบบ a la carte หรือ set menu ซึ่งก็จะมีให้เลือกระหว่างชุดเล็กราคา 2200++ หรือชุดใหญ่ 2700++ ชุดเล็กจะต่างกับชุดใหญ่ตรงที่ชุดเล็กจะไม่มีจานกุ้งมังกรกับแกงแดง และหมูพะโล้ในส่วนของอาหารเรียกน...

อ่านต่อ »
Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

46 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อีกระดับของอาหารไทย

"Sra Bua by Kiin Kiin" ร้านในเครือ Kiin Kiin ร้านอาหารไทยระดับมิชลิน 1ดาวที่โคเปนเฮเกน หลังจากร้าน Nahmที่ลอนดอนปิดไป ร้าน Kiin Kiinก็เป็นร้านอาหารไทยร้านเดียวที่ได้ดาวมิชลิน อาหารฝีมือเชฟเลิศชัยและเชฟ Henrik Yde Andersen มาเปิดที่ไทยในชื่อ Sra Bua เชฟใหญ่ทั้ง 2จะกลับมาดูแลรสชาติอาหารและคิดเมนูใหม่อยู่เรื่อยๆ อาหารมีทั้ง a la carte และ set menu ร้านอยู่ชั้นล่างของโรงแรม Siam Kempinski ร้านให...

อ่านต่อ »

33 Likes5 Comments
Share
2 check-ins
Quality Review
การนำเสนอนี่ เว่อร์วัง อลังการ มาก | ใครเปิดร้านอาหารไทยควรมาเรียนรู้เปิดหูเปิดตาเลย
เมนูเด็ด:ต้มข่า, แกงแดงกุ้งลอบเตอร์

เมนูอาหารร้านนี้ดูแลโดยร้าน kiin kiin ที่เดนมาร์ค เป็นร้านอาหารไทยร้านเดียวในโลก (เท่าที่รู้ตอนนี้) ที่ได้มิชิรินสตาร์ โดยเชฟใหญ่จะบินมาไทยมาปรับเมนูทุกๆ 3 เดือน [เมนู] เมนูร้านนี้มีทั้งเป็น a la cart และแบบเซท ถ้ากินแบบเซทตินเริ่มต้นจะมี starter กินเล่นให้เยอะมาประมาน 11 อย่างไม่แน่ใจว่าแบบ a la cart จะ starter ให้เยอะแบบนี้รึเปล่า ชื่อเมนูแต่ละอย่างนิดูธรรมดามากเลย เช่น หมูพะโล้ ต้มข่า แกงแ...

อ่านต่อ »
Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

22 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 18 เม.ย. 2015

วิวัฒนาการอาหารไทย ฝีมือคนฝรั่ง

อ่านต่อ »
18 มิ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารให้5 ดาว แต่ตกม้าตายที่นั่งว่างเยอะให้ไปนั่งโต๊ะหลืบๆ

จองเข้ามา โต๊ะเต็มคะ แต่ 20.30 ยังเห็นโต๊ะว่างมากๆๆ ให้มานั่งกับต่างชาติติดๆกันไม่ไหวนะ โต๊ะมีเต็มร้านกลับไม่พาไปนั่ง มาสองคนลำบากตรงนี้แหละ อาหารวันนี้เลือก A lacart เพราะนั่ง 3ชม คงไม่ไหว วันนี้ทานทุกอย่างที่เป็นเมนู เริ่มต้น ส่วนเมนคอร์สเลือกคนละอย่าง เนื้อจานหนึ่ง ปลาจานหนึ่ง รสชาติดีงามแบบ ฟิวชั่นมาเต็มๆจาน แบบไม่ชิ้นเล็กน้อย ราคาแพง

ดูเพิ่มเติม »

10 Likes1 Comment
Share
1 ก.พ. 2019
photo
Quality Review
Thai Fine Dining
เมนูเด็ด:ยำเนื้อ

ห้องอาหารนี้อยู่ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้เลย ภายในถูกตกแต่งด้วยไฟสลัวๆและสระบัวตามชื่อร้าน ย่างก้าวเข้าไปก็เจอพนักงานพาไปนั่งที่มุมรับรอง ที่มุมนี้ ทางร้านจะทำการเสิร์ฟ Amuse Bouche ซึ่งเป็น Snack and Street Food (กรุบกรอบ) หลากหลายชนิด แค่เริ่มต้นนี่ก็ตื่นตาตื่นใจกับไอเดียของเชฟแล้ว และปิดท้ายด้วยการโชว์ลีลาปรุงเมี่ยงคำให้เห็นกันเลย มีใส่เสาวรสสดด้วย อร่อยมาก จากนั้นพนักงานจะนำทางเราไปนั่งโต๊ะ เ...

อ่านต่อ »

5 Likes2 Comments
Share