รีวิว เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านข้าวต้มปลา แต่ชอบสุด คือ ข้าวต้มหอยนางรม
เมนูเด็ด:ข้าวต้มหอยนางรม+บะเต็ง

ปรกติก็จะมีร้านข้าวต้มปลาไปทานอยู่หลายร้าน แต่ถ้าอยากทาน ข้าวต้มหอยนางรม ก็จะคิดถึงร้านเซี่ยงกี่ก่อนเลย หอยนางรมสดๆ ให้เยอะ เพิ่มหมูบะเต็งให้ได้รสชาติข้าวต้มที่เข้มข้นขึ้น ยิ่งใส่ซอสเต้าเจี้ยวเพิ่มไปอีก โอย อร่อยมาก ราคาโอเคเลยนะ อาจจะดูสูงหน่อยตามราคาวัตถุดิบอาหาร อีกอย่างที่ชอบ คือ บรรยากาศเดิมๆ ทุกครั้งที่ไป ก็จะเห็นอาซิ้มแต่งหน้าสวย นั่งรอต้อนรับลูกค้าอยู่หน้าร้านทุกวันเลย พิกัดร้าน: อยู...

อ่านต่อ »

36 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ก.ย. 2015

ร้านข้าวต้มปลาเจ้าดังเก่าแก่ย่านเยาวราช แต่ที่เด็ดสุด คือ เมนูหอยนางรม

อ่านต่อ »
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ปลาสด ชิ้นใหญ่

พิกัด ซอยระหว่างถนนเจริญกรุงกับถนนเยาวราช ร้านข้าวต้มเก่าแก่ ขายทั้งข้าวต้มปลา ข้าวต้มหอย ข้าวต้มบะเต็ง การันตีในเรื่องของความสดของวัตถุดิบ ชามนึงเยอะพอสมควรเลยสามารถกินได้ 2 คน เต้าเจี้ยวของร้านนี้รสออกเค็มล้วนๆ แนะนำให้ชิมก่อนจะใส่ สั่งมากินทั้งหมด 2 อย่างครับวันนี้ - ข้าวต้มบะเต็ง 100 บาท ในชามมีหมูบะเต็ง และ กุ้งแห้ง ใส่มาเยอะดี น้ำซุปจืด - ข้าวต้มปลากะพง 300 บาท ปลากะพงสด ไม่มีความคาวแ...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ครับ ถ้าวันไหนปลาดี โคตรเพอร์เฟค
เมนูเด็ด:ข้าวต้มปลากระพง, ข้าวต้มปลากะพง, ข้าวต้มบะเต็งใส่กุ้งแห้ง

ร้านนี้ทานมาตั้งนานละ ตั้งแต่เด็กเลยครับ ร้านเก่าแก่ประจำถิ่นแถวละแวกบ้าน เด็กๆเคยคิดนะครับว่า ข้าวต้มปลาอะไรหว่า?? ชามนึงตั้ง4-500บาท แพงจัง55 ทานมาเรื่อยๆครับ ส่วนตัวชอบทาน ปลากระพง ทุกครั้งจะสั่ง ข้าวต้มปลากระพง เวลามาถึงร้านปุ้บ อาอึ่มจะถามว่า เอาชามละ 300หรือ400บาท ปกติ ผมทานท300พอครับ 55 ทานให้หายอยาก โดยรวมน้ำแกง เครื่องปรุง เครื่องเคียง ดีครับ ผสมกันออกมาได้ผลลัพธ์กลมกล่อมดี แต่ตามที่บอ...

อ่านต่อ »

18 Likes5 Comments
Share
19 พ.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
เนื้อปลาหั่นชิ้นหนาใหญ่เต็มคำ
เมนูเด็ด:ข้าวต้มปลากะพง

เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา (เจริญกรุง 12) ร้านข้าวต้มปลาเก่าแก่ย่านเยาวราช ร้านเก่าที่ยังเก็บความเก๋าไว้ใช้เตาถ่านในการต้ม ได้บรรยากาศร้านเก่าแก่ทันที ตามชื่อร้านเลยครับข้าวต้มปลาไม่มีกุ้ง,ปลาหมึกให้เลือก สั่งเป็นข้าวต้มปลากระพงมาลองทาน น้ำซุปไม่ใสมากออกข้นหน่อยๆหอมนิดๆอร่อยดี เนื้อปลาหั่นชิ้นหนาใหญ่เต็มคำ ได้มาหลายชิ้นอยู่เทียบไปแล้วกับร้านที่ขาย 100-120 ก็แพงกว่าไม่ได้มากมายนัก น้ำจิ้มเต้าเจี๊ยวเค...

อ่านต่อ »

44 Likes0 Comment
Share
25 พ.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ปลากระพงคือดี หอยนางรมยังเฉยๆ (3.5)
เมนูเด็ด:ข้าวต้มปลากระพง

ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามร้านนี้มานานว่าใช้เตาถ่านในการปรุงวัตถุดิบซึ่งหลายๆร้านเปลี่ยนมาใช้กรรมวิธีอื่นกันหมดแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าการใช้ถ่ายทำให้น้ำซุปมีกลิ่นเฉพาะตัวดี หอมๆด้วยค่ะ น้ำซุปของทางร้านอร่อยมากมีรสชาติดีค่ะ ไม่ได้แบบจืดสนิทจนต้องปรุงเพิ่ม วันนี้ลองสั่งข้าวต้มปลากระพง+หอยนางรม เนื่องจากปกติชอบหอยนางรมมากจึงลองสั่งมาลองชิมในทุกๆร้านเลยค่ะ ของทางเซี่ยงกี่ ตัวปลากระพงคือหนึบดีมาก สดๆเด้...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารสดและอร่อย พนักงานน่ารัก
เมนูเด็ด:ข้าวต้มปลากะพง, ข้าวต้มบะเต็งใส่กุ้งแห้ง, เกาเหลาไข่ปลา

ร้านนี้ดี แต่ต้องเดินมาไกลหน่อย จนเกือบถึงคลองถมเลย เปิดกูเกิลแมพชัวร์สุด ไปถึงก็จะเห็นอาม่านั่งเด่นอยู่หน้าร้านเลย วันนี้มาช่วงฝนตกและเป็นวันธรรมดาพอดี ลูกค้าก็จะน้อยหน่อย พนักงานที่ร้านอัธยาศัยดี น่ารัก ดูอบอุ่นเป็นครอบครัวดี ลองอ่านรีวิวมาคร่าวๆ เห็นว่าที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความสด ถ้าไม่สดเขาก็ไม่ขาย เลยลองสั่งข้าวต้มปลากะพงไซส์ใหญ่มา 1 ชาม ราคา 400 บาท ไซส์เล็ก 300 บาท ทางร้านบอกว่าไซส์เล็กกั...

อ่านต่อ »
เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลาเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา

2 Likes0 Comment
Share