รีวิว ภัตตาคารเชียงการีล่า ธนิยะ

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ติ่มซำอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง
เมนูเด็ด:เผือกทอด, ฮะเก๋า, ติมซำ, ซีโครงหมูนึ่งเต้าซี่, ราดหน้าหมู, ขนมจีบ

ภัตตาคารจีนเก่าแก่ย่านสีลมในซอยธนิยะ ติ่มซำ อร่อยไม่เปลี่ยนแปลง ไส้แน่นเคี้ยวเต็มเป็นปากเต็มคำ ติมซ่ำดีทุกเมนู ชอบสุด คือ ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ กับเผือกทอด ราดหน้าก็อร่อยหมูนุ่มดีงามมาก ราคาก็ไม่แรงเกิน พนักงานเยอะมาก สามารถจอดรถบนตึกที่อยุ่สุดซอยร้านได้

ดูเพิ่มเติม »

47 Likes4 Comments
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กุ้งมังกรซาชิมิ
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง, กุ้งมังกรซาชิมิ

เป็นอีกร้านภัตราคารจีนเก่าแก่ที่ยังคงรักษาคุณภาพอาหารและการบริการได้ดี มื้อนี้หม่ำเมนูเซตมาตรฐานของทางร้าน เริ่มจากออเดริฟ แล้วตามด้วยซิกเนเจอร์เนื้อปลาเก๋าและกุ้งมังกรซาชิมิ รสชาติยังเด็ด เนื้อสดเด้ง ส่วนเลือดก็คู่กับสไปร์ทอร่อยเหมือนเดิม ส่วนเมนูอื่นๆ หมูหัน เป็ดปักกิ่ง เนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทดำ หมูย่าง และกุ้งอบ ก็ยังใช้ได้เหมือนเดิม สำคัญที่บริการ พนักงานยังคงขยันเติมน้ำ เปลี่ยนจาน คอยถา...

อ่านต่อ »

23 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เมนูโต๊ะชุด ชุดใหญ่ไฟกระพริบ
เมนูเด็ด:กุ้งมังกรซาชิมิ, ออร์เดิรฟ

วันนี้มากินเลี้ยงกับที่ทำงาน โต๊ะชุด 12,000฿ อาหารอร่อยทุกอย่าง จานใหญ่มากๆ กุ้งมังกรซาชิมิ สด อร่อย น้ำซุปหม้อไฟก็หอมหวาน หัวกุ้งผัดก๋วยเตี๋ยวคั่ว ก็อร่อย แต่ออกหวานไปหน่อย พนักงานบริการดีเหมือนเช่นเคย วันนี้นั่งทานกันแค่ 8 คน อาหารจานหลังๆห่อกลับบ้านทั้งหมด โต๊ะชุดที่นี่ควรทานกันสัก12 คน กำลังดี

ดูเพิ่มเติม »

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 มิ.ย. 2019

สิ่วท้อฉลองแซยิด

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
นึกถึงขนมไหว้พระจันทร์ ต้องนึกถึงที่นี่
เมนูเด็ด:ขนมไหว้พระจันทร์ไส้พุทราจีน, ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน

ใกล้เทศกาลไหว้พระจันทร์เข้ามาทุกที ก็ต้องมีขนมไหว้พระจันทร์มาให้อิ่มหนำสำราญ เวลานึกถึงขนมไหว้พระจันทร์ หลายคนต้องมีชื่อภัตตาคาร เขียงกรีล่าในใจแน่นอน เพราะที่นี่เขาทำขนมไหว้พระจันทร์อร่อยๆ หลากหลายไส้มานานมากแล้ว สมัยนี้สะดวกมาก ไม่ต้องไปสั่งที่ร้าน เพราะสามารถสั่งจากเฟสบุ๊คแฟนเพจของภัตตาคารเชียงกรีล่าเลย หรือจะไปตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพฯก็มีวางขายเช่นกัน เราเจอร้านนี้มาออกบูธที่ Ce...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
ติ๋มซำรสเลิศ
เมนูเด็ด:ฮะเก๋ากุ้ง, ขนมจีบปู, ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่, ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่

ภัตตาคารเชียงการีล่า สาขาซอยธนิยะ เป็นร้านอาหารจีนรสดีในย่านสีลม ร้านนี้มีชื่อในแง่อาหารรสชาติดี ใช้วัดถุดิบสดใหม่ประเภทยังว่ายน้ำอยู่ แถมยังมีเมนูเซ็ตแบบโต๊ะจีนไว้ให้บริการในราคาหลากหลายให้เลือก วันนี้ลองสั่งติ๋มซำทั้งของนึ่งและทอด อาหารจีนจานเดียวก็มีอีกเยอะ ที่ติดใจมีซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ เนื้อนุ่มหลุดจากกระดูกแบบง่ายๆมีเผือกต้มใส่มาให้ด้วย ฮะเก๋าสีขาวแป้งบางใส้กุ้งมีเนื้อกุ้งมาเป็นชิ้น เคี...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 เม.ย. 2016

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ในย่านสีลม

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
วันนี้มาลองติมซัมมื้อเที่ยงของที่นี่ ให้ สามดาวครับ แต่อาหารจีนมื้อเย็น ยังให้สี่ดาวอยู่นะครับ
เมนูเด็ด:ติ่มซำ

แยกก่อนนะครับ วันนี้มาลองติมซัมมื้อเที่ยงของที่นี่ ให้ สามดาวครับ แต่อาหารจีนมื้อเย็น ยังให้สี่ดาวอยู่นะครับ แอบงงพอสมควรเลย55 ว่า อาหารจีนมื้อเย็น อร่อย ประทับใจดีมากๆ แต่ไหง ติมซัมมื้อเที่ยงของที่นี่วันนี้ แอบ ไม่อร่อยครับ วันนี้มาลองกับที่บ้าน ติมซัมที่นี่เสริฟแบบ พนักงานเดินเสริฟเป็นถาด เดินมาให้เลือกถึงที่โต๊ะ สั่งหลายอย่างเลยครับ ทั้งของนึ่ง ของทอด แต่ไหง รสชาติ สุดธรรมดามาก ติมซัมเท่าท...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ม.ค. 2019

ร้านกุ้งมังกรฮอทพอทในตำนาน อร่อยใช้ได้

อ่านต่อ »