แปโภชนา (Pare Phochana)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00
USERS' CHOICE 2019

รีวิว แปโภชนา

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
10 check-ins
Quality Review
ร้านดังแห่งตลาดร้อยปี ระแหง
เมนูเด็ด:หมูทรงเครื่อง, ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า, ต้มยำปลาช่อน

มากี่ครั้งก้อประทับใจทุกอย่าง ด้วยรสชาติที่มั่นคงหนักแน่น จัดจ้าน โดยเฉพาะเมนู ปลาช่อนทอดน้ำปลา ต้มยำปลาช่อน ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู หมูทรงเครื่อง จ้อหมู เดี๋ยวนี้ดีกว่าเมื่อก่อนเพราะมีให้ติ้กในใบสั่งอาหาร ไม่ทานเผ็ดสามารถแจ้งทางร้านได้ ราคาเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าเลยครับ ที่นี่เสียอย่างเดียวที่จอดรถน้อยไปนิดแต่ถ้าไม่ซีเรียส จอดที่วัดบัวแก้วเกษร แล้วเดินมา...

อ่านต่อ »

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 พ.ย. 2016

มากี่ครั้งก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทย-จีน เก่าแก่ ในตลาดระแหง รสชาติอร่อย ราคาประหยัด
เมนูเด็ด:ต้มยำพุงปลาช่อน, หมูจ๊อ, ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ลูกชิ้นปลากรายผัดขี้เมา

มีคนแนะนำมาว่าร้านนี้อาหารอร่อย เลยตั้งใจมาชิมอาหารที่ร้านนี้โดยเฉพาะก่อนมาโทรศัพท์มาสอบถามก่อนว่าร้านเปิดไหม แต่ลืมถามทางมาร้านใช้google นำทางมา จอดรถถนนข้างตลาด เดินข้สมคลองสอบถามทางไปร้านจากคนแถวนั้น เดินมาเกือบกลางตลาดระแหง ฝั่งตรงข้ามคลองเป็นศาลเจ้า เป็นร้านตึกแถวห้องเดียวลึกนั่งด้านในได้เยอะ ด้านข้างมีพื้นที่กว้างจัดเลี้ยง ด้านหน้าร้านริมคลองมีที่นั่งทานอาหารได้ประมาณ 5 โต๊ะ เจ้าของร้านอั...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยจริง มาไกลมากแถมรถติดสุดๆ แต่ก็อร่อยคุ้มค่า อาหารบ้านๆนะครับ อากาศร้อนนิดนึง

เรียกได้ว่าตั้งอยู่ผิดที่ก็ว่าได้ ร้านอยู่ในตลาด 100 ปีระแหง ตลาดนี่สุดจะร้างเลย แทบไม่ค่อยมีคนเดินเลย แต่ร้านนี้กลับมีคนมาทานได้เรื่อยๆ พอตอนเที่ยงปั๊บต้องรอเก้าอี้นะครับ ผมมาตอน 11.30 น. เหลือโต๊ะด้านนอกโต๊ะเดียว แต่ด้านในร้านยังพอมีโต๊ะเหลือ สั่งอาหารได้โดยไม่ต้องดูเมนูเพราะเขามีอาหารชุดอร่อยของเขา 5 อย่าง คือกระพงทอดน้ำปลา (จานนี้สุดยอด ปลาตัวใหญ่มาก) ผัดเกี่ยวฉ่ายกระเพาะหมู (จานนี้ไม่ค่อยด...

อ่านต่อ »
แปโภชนาแปโภชนาแปโภชนา

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
สุดยอดร้านอาหารไทยคลาสสิค ตลาดระแหง
เมนูเด็ด:ผัดเผ็ดปลากราย, ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู, ปลาช่อนแดดเดียว

วันนี้ไปสุพรรณกับแม่ นึกได้ว่าระหว่างทางมีร้านอร่อยเจ้าประจำเลยแวะมาสักหน่อย ปกติแม่เป็นคนที่หาร้านถูกปากยากมาก แต่ร้านนี้แกชมว่าอร่อยทุกอย่าง - ผัดเผ็ดลูกชิ้นปลากรายนี่บอกว่าเผ็ดน้อย เพราะเคยมากับเพื่อนแล้วรู้สึกว่าเป็ดไปหน่อย แต่สั่งแบบนี้แล้วโอเคเลย - แม่บอกว่าผัดเกี้ยมฉ่ายกระเพาะหมูนี่ทำกระเพาะได้ดี นิ่มและไม่คาว แต่หวานไปนิด - ที่แม่ชอบมากที่สุดคือ ปลาช่อนแดดเดียวทอด แกบอกว่าทอดได้ดีกรอบ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
ร้านเก่าแก่ของตลาดระแหง อาหารอร่อยสไตล์ไทย-จีน อาหารเสริฟไว บรรยากาศริมคลอง นั่งชิลล์ๆ ลมเย็นๆ ได้ความวินเทจ
เมนูเด็ด:ปลากรายผัดขี้เมา, หมูจ๊อ, ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู, ต้มยำปลาช่อน, ไข่เจียวฟู

อร่อยทุกอย่างที่สั่ง อาหารถูกปากทั้งครอบครัว + เพื่อนฝูง มากินหลายครั้งแล้วก็อร่อยทุกครั้ง ฝีมือสม่ำเสมอ อาหารราคาไม่แพง แม่ครัวใหญ่มีอายุมาก เป็นร้านอาหารในตลาดระแหงที่ดูจะขายดีที่สุดแล้ว ประทับใจกับเมนูผัดเกี๊ยมฉ่ายกระเพาะหมู (ปกติไม่ชอบกินเลยเครื่องในหมู) แต่ร้านนี้ทำอร่อยลงตัวมาก, ปลาช่อนทอดแดดเดียว กรอบอร่อยมาก ทุกคนติดใจ, ต้มยำน้ำใสก็เปรี้ยวเค็มแซ่บสะใจ (แต่รสชาติแซ่บเข้มข้นไปนิด รู้สึก...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
17 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
อ ร่ อ ย ต้ อ ง ล อ ง

ร้านแปโภชนา ตั้งอยู่ในตลาดระแหง 100ปี ตัวตลาดนั้นเงียบๆ แต่ร้านนี้คนแน่นมาก อร่อยทุกจานที่สั่งมา ชอบที่สุดคือ กระเพาะหมูผัดเกี้ยมฉ่าย กลมกล่อมลงตัวที่สุด ปลาช่อนแดดเดียวก็สุดยอด แนะนำให้ทานกับพริกน้ำปลา อร่อยเหาะไปเลย !!

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share