รีวิว Le Mai Anh

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
19 มิ.ย. 2015
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
"เลอ มาย อัน” อาหารเวียดนามพื้นบ้าน ตำรับคุณยาย ปรุงจากหัวใจ
เมนูเด็ด:ปอเปี๊ยะสูตรคุณยาย, แหนมเนืองห่อสำเร็จ, ขนมจีนเส้นหมี่หมูย่าง, ข้าวเกรียบปากหม้อ

ลัดเลาะมาแถบเมืองเก่าย่านสามเสน วันนี้เรามีเป้าหมายอยู่ที่ “เลอ มาย อัน” ร้านอาหารเวียดนามเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 20 ปี ซึ่งตอนนี้ถูกรีโนเวทปรับปรุงใหม่ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายแบบเวียดนาม ตัวร้านเป็นตึกแถว 2 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนตรงข้ามวัดเอี่ยม ให้บริการอาหารเวียดนามสูตรดั้งเดิม ซึ่งเป็นสูตรที่ตกทอดจากคุณยายเจ้าของร้านที่เป็นคนเวียดนามแท้ๆ ที่คิดสูตรขึ้นมาเพราะอยากให้ลูกหลานได้...

อ่านต่อ »
Le Mai AnhLe Mai AnhLe Mai Anh

61 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารเวียตนามใกล้แบงค์ชาติ
เมนูเด็ด:ปอเปี๊ยะทอด, แหนมเนือง, ข้าวเกรียบปากหม้อ, ก๋วยเตี๋ยวคั่ว

“เลอ มาย อัน” ปรับโฉมมาจากร้านมยุรฉัตรเก่า เปิดร้านมากว่า 20 ปี ใครอยู่แถวแบงค์ชาติ อยากทานอาหารเวียตนาม ต้องรู้จักและคิดถึงร้านนี้ก่อนเลย อาหารโดยรวมรสชาติกลางๆ อร่อยใช้ได้ทุกเมนู ผักสดสะอาดปลอดสารพิษทานแล้วก็สบายใจดี อาหารออกไว ขนาดมากันเป็นกลุ่มใหญ่ พิกัดร้าน: อยู่บนถนนสามเสน ใกล้สี่แยกบางขุนพรหม (แบงค์ชาติ) ตรงข้ามวัดเอี่ยมวรนุช

ดูเพิ่มเติม »

39 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 ก.ย. 2015

ร้านมยุรฉัตร ปรับโฉมเป็นสาวเวียตนามเต็มตัว ด้วยชื่อใหม่ 'เลอมายอัน'

อ่านต่อ »
3 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารเวียดนามใช้ได้

ร้านอาหารเวียดนามนะคะ ไม่ได้ไปทานที่ร้านเช่นเคย อยู่บ้านทานขาดบรรยากาศ แต่ก็จะสบ๊ายสบายเรื่องที่จอดรถนะคะ สั่งชุดแหนมเนืองมานะคะ แพคมาอย่างดีค่ะ ดูสะอาดตานะคะ น้ำจิ้มรสชาติกลางๆออกหวาน แหนมเนืองรสชาติได้มาตรฐานนุ่มๆ แต่ไม่ว้าวค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
20 ม.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
“เลอ มาย อัน” อาหารเวียดนามสูตรคุณยาย
เมนูเด็ด:ปอเปี๊ยะทอด, แหนมเนือง, ข้าวเกรียบปากหม้อ

“เลอ มาย อัน” ร้านอาหารเวียดนามสูตรดั้งเดิมของคุณยาย ที่เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว จุดเด่นของร้านอยู่ที่ผักสดปลูกเองที่ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ร้านอยู่ใกล้บริเวณสี่แยกบางขุนพรหมตรงข้ามกับวัดเอี่ยมวรนุช ร้านไม่มีที่จอดนะคะ แต่สามารถไปจอดรถที่วัดเอี่ยมได้ ร้านเป็นห้องแถวติดแอร์เพิ่งตกแต่งใหม่ ดูสะอาดตา แหนมเนือง (160 บาท) ทางร้านมีแหนมเนืองห่อสำเร็จ (100 บาท) สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกให้สั่งด้ว...

อ่านต่อ »

37 Likes1 Comment
Share
11 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเวียดนามเล็กๆ แต่รสชาติและคุณภาพไม่เล็กนะ
เมนูเด็ด:กล้วยหอมทอด, ปอเปี๊ยะสูตรคุณยาย, ข้าวเกรียบปากหม้อ

อยากทานอาหารเวียดนามๆ อร่อย ก็เลยมีคนแนะนำร้านนี้ขึ้นมาครับ แถมยังบอกว่าอร่อยเด็ดทุกเมนู แถมราคาไม่แพงด้วย แบบนี้ก็เลยไม่พลาดครับ ร้านเปิด 10.30-20.00 น. ร้านขนาด 1 คูหา มีโต๊ะที่นั่งไม่เยอะ แต่บรรยากาศภายในดูสบายๆ น่านั่งครับ เมนูอาหารเวียดนามหลากหลาย มีภาพประกอบพร้อม ราคาถือว่าไม่แพงเลย ความดีงามของร้านนี้ คือ ผักที่ทานเคียงกับอาหาร มาจากแปลงของตัวเอง จึงมั่นใจได้ว่า ปลอดภัย ไม่มีสารพิ...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
5 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเวียดนามสูตรคุณยาย อร่อย สดสะอาด แถมราคาไม่แพงเลย
เมนูเด็ด:แหนมเนือง

มาลองทานอาหารที่ร้าน เลอ มาย อัน ร้านเวียดนามเก่าแก่ที่พึ่งทำการรีโนเวทใหม่ ร้านสวยสะอาดน่านั่ง มี 2 ชั้น ตกแต่งแบบน่ารักๆ อาหารเวียดนามของที่นี่จะเป็นสูตรดั้งเดิม ตกทอดจากคุณยายของเจ้าของร้าน คุณตุ๊กตา เมนูเด็ดคือแหนมเนืองที่ใช้หมูย่างถ่าน ทานกับผักสดๆ เคียง ดีงามมาก จะสั่งเป็นเซตมาห่อเองหรือจะสั่งแบบห่อสำเร็จก็ได้ (แต่เราว่าห่อเองสนุกกว่า อร่อยด้วย) ปอเปี๊ยะทอดมาตอนยังร้อน กินกับน้ำจิ้มก็...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารคลีนรสชาติเยี่ยม
เมนูเด็ด:ปอเปี๊ยะสูตรคุณยาย, ข้าวผัดเลอมายอัน

วันนี้มีนัดกับเพื่อนมาแบ๊งค์ชาติ คุณเพื่อนชวนทานอาหารเวียดนาม พอถึงหน้าร้านก็เห็น ‘ผักออร์กานิค ปลูกด้วยดิน’ ติดอยู่ที่ประตู ทำให้เชื่อมั่นว่าผักทั้งหลายอร่อยปลอดภัยชัวร์ สั่งแหนมเนือง 160 บาท ปอเปี๊ยะทอดคุณยาย ซึ่งเป็น signature ของร้าน อร่อยมาก ผักเยอะ ขนมเบื้องญวนแป้งนุ่มก็อร่อย น้ำจิ้มรสชาติดีมาก ผักสดสะอาด ข้าวผัดเลอมายอันก็น่ารับประทาน ใส่ กุ้ง หมูยอ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อรวรรณแหนมเนือง
อรวรรณแหนมเนือง
ขนมเบื้องญวนละเมียด
ขนมเบื้องญวนละเมียด
แหนมเนืองป้าเก๋
แหนมเนืองป้าเก๋
แหนมเนืองป้าเก๋
แหนมเนืองป้าเก๋
MJ. แหนมเนือง  ชุดใหญ่270.บาท/ชุดเล็ก200.บาท พลับพลาชัย
MJ. แหนมเนือง ชุดใหญ่270.บาท/ชุดเล็ก200.บาท พลับพลาชัย