รีวิว La VIE Bistronomy

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
อัพเดทเมนูใหม่ ที่มาพร้อมโปรโมชั่นร้อนแรง กับ Set Lunch 3 คอร์ส ลด 50%
เมนูเด็ด:150 Days, Peach Tart Caramel Sauce with Green Tea Cream, Ratatouille with Mustard Cream, Soft Shell Crab Salad with Aioli Mayo, Roasted Yellow Corn Fed Baby Chicken, Grain Fed Rib Eye Steak, Truffle Puree with Beef Jus

เมื่อต้นปีได้มีโอกาสมาชิมไปแล้วหนึ่งครั้ง ยังติดใจไม่หาย ตอนนี้ทราบว่ามีโปรโมชั่น ลด 50% พร้อมเมนูใหม่มีอีกเพียบ จึงไม่พลาดที่จะกลับมาลิ้มลองความอร่อยกันอีกครั้งที่ร้านอาหารฝรั่งเศสใจกลางเมืองแห่งนี้ โดยช่วงเวลาที่เรามานั้นจะเป็นตอนกลางวัน ทางร้านจะให้บริการ Set Lunch แบบ 3 คอร์ส ประกอบไปด้วย Starter, Main Course และ Dessert ซึ่งเมื่อดูราคาแล้ว ก็ถูกกว่าสั่งแยกเป็น A La Carte แน่นอน วันนี...

อ่านต่อ »
La VIE BistronomyLa VIE BistronomyLa VIE Bistronomy

94 Likes3 Comments
Share
2 มี.ค. 2015
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
อิ่มอร่อยไม่อั้นกับมื้อสายวันอาทิตย์สไตล์ฝรั่งเศส VIE LOVE BRUNCH

ได้ยินมาว่าห้องอาหาร La Vie ณ โรงแรม VIE Hotel เปิดให้บริการ Sunday Brunch มาได้สักพัก วันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดี แวะมาลองอิ่มอร่อยแบบไม่อั้นดูสักครั้ง หลังจากที่เคยมาลองแต่แบบ Set Lunch โดยตัว Sunday Brunch ของที่นี่ใช้ชื่อว่า VIE LOVE BRUNCH ที่ให้เราสามารถสั่งอาหารสไตล์ฝรั่งเศสได้แบบไม่อั้น โดยพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ สนนราคาอยู่ที่ท่านละ 1200 บาท++ (รวมเครื่องดื่มซอฟท์คริ้งก์) และ 2500 บา...

อ่านต่อ »
La VIE BistronomyLa VIE BistronomyLa VIE Bistronomy

77 Likes2 Comments
Share
20 มี.ค. 2014
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ร้านอาหารฝรั่งเศสน้องใหม่ใจกลางเมือง รสชาติเยี่ยม พร้อมราคาเซตเมนูสุดโดนใจ
เมนูเด็ด:ซีซ่าสลัด กับแฮมโปรดชุดโต้ และกงเต้ชีส, ดาร์คแอนด์ไวท์ช็อคโกแลตมิวเฟย, เอสเพรสโซ่ สไลส์ กับวานิลลาไอศครีม, ปลาหิมะเสิร์ฟพร้อมเห็ดต้ม ผัดผักโขมอ่อนและซอสปลาวาลูเต้

มีโอกาสได้มาลองชิมเซตอาหารกลางวันของร้านอาหารน้องใหม่ใจกลางกรุงฯ อย่าง La VIE Creative French Cuisine ที่ตั้งอยู่ชั้น 11 ของโรงแรม VIE Hotel Bangkok เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงจากสถานีราชเทวี เพียงแค่ไม่กี่อึดใจ สำหรับเซตอาหารกลางวันนั้น จะเป็นแบบ 3 คอร์ส คือ Starter - Main Dish - Dessert เลือกได้ประเภทละ 1 อย่างจากเมนู สนนราคาอยู่ที่ 599 บาท++ ถูกกว่าสั่งแยกเป็นแบบ A La Carte พอสมควร ...

อ่านต่อ »
La VIE BistronomyLa VIE BistronomyLa VIE Bistronomy

84 Likes4 Comments
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศส รสชาติดี
เมนูเด็ด:Snow Fish

กด Follow เฟสบุคส่วนตัวเพื่อตามล่าร้านอาหารชั้นนำรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากกว่า 100 แห่ง : Thitithai Chaikitit ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining (กำลังไล่อัปเดต) La VIE - ลา วี วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ห้องอาหาร ลา วี เปิดทำการก่อนที่จะปิดร้านเดิมลงเพื่อรีโนเวทครั้งใหญ่ และย้ายลงมาอยู่ที่ชั้นหนึ่งของโรมแรม VIE Hotel สำหรับเรา ลา วี นับเป็นห้องอาหารแห่งแรกที่เปิดประสบการณ์การชิมอาหารยุโรปร่ว...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 มี.ค. 2018

ร้านอาหารฝรั่งเศสอันดับหนึ่งใน Tripadvisor

อ่านต่อ »
Quality Review
กระทบไหล่มิชลินเชฟกับ sunday brunch คุ้มโคตรในราคาลด 40%

ป ชวนชิม : La Vie creative French Cousine - กระทบไหล่มิชลินเชฟ กับ Sunday Brunch 40% off complimentary bread - เลือก soft roll นุ่มร้อนระอุ หวานมันอร่อย กินกับเนย-มะเขือ เนยอร่อยมาก ขนมปังแท่งเริ่ด เค็มมันกรอบกรุบเทศ-anchovy ตามใจชอบ Wild musroom & truffle (250) - ขนมปังข้างๆหน้าเห็ดอร่อยอะ กรอบ เห็ดสะๆ ซุปนัวร์ ข้นน้อยไปนิด มันเค็มร้อนฉ่า Aussie charolais rib eye beef steak (660) - เนื้อดีมาก...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
วัตถุดิบชั้นเลิศ อาหารรสชาติดีงาม บรรยากาศ และบริการสุดประทับใจ
เมนูเด็ด:grilled lamb

ก่อนอื่นเลยต้องขอโทษแล้วออกตัวก่อนล่วงหน้าว่าวันนี้รูปภาพอาจจะค่อนข้างมืดและคุณภาพต่ำเล็กน้อยเพราะว่าวันที่ไปทานมือถือที่ใช้ถ่ายภาพปกติดันเสียวันที่ไปถามพอดีเลยได้พาพี่อาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่ ฮืออ😭 สำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารฝรั่งเศสแล้วร้านนี้จะต้องเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีเพราะเป็นร้านที่ Exclusive ทั้งในเรื่องรสชาติ บริการและบรรยากาศของร้านที่สุดจะโรแมนติก ชนิดที่ว่าใครได้มาลองรับประทานที่นี...

อ่านต่อ »

17 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 ส.ค. 2017

สุดยอดร้านอาหารฝรั่งเศสรสชาติดีงาม บรรยากาศโดนใจ

อ่านต่อ »
31 ม.ค. 2015
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
“วี เลิฟ บรันช์” Sunday Brunch สุดหรู presentationอาหารเลิศ
เมนูเด็ด:ปลาหิมะ, Mushroom Cappuccino

บรรยากาศของห้องนี้ดูเรียบหรู เน้นโทนสีอบอุ่น มีคนเล่นเปียโนร้องเพลงให้ฟังสบายๆห้องอาหารใหญ่มากค่ะมีหลายโซนให้นั่งจะมาแบบครอบครัวหรือกลุ่มใหญ่ก็มีโต๊ะรองรับค่ะ “วี เลิฟ บรันช์” จะเสริฟเมนูอาหารฝรั่งเศสแบบ “Unlimited orders” และ “Personally” หรือสั่งได้ไม่อั้นและทำตามออเดอร์ค่ะ ส่วนไฮไลท์ของที่นี่คือ เอ็กเซคคูทีฟเชฟ จะคิดค้น Special Menu ใหม่ๆสลับสับเปลี่ยนไปแต่ละอาทิตย์ค่ะ การสั่งอาหารของที่น...

อ่านต่อ »

53 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
BRW 2018 : La VIE - Creative French Cuisine with a Japanese Touch
เมนูเด็ด:Mushroom Cappuccino with Black Truffle, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Salmon Roe, Pink Grapefruit, Lemon, Oba Leaf Gelee, Yuzu Citrus, Smoked Duck Breast, Piemond Polenta, Corn Kernel Coulis, Grape Compote in Red Wine, Snow Fish Mushroom Ragout, Baby Spinach, Noilly Prat Veloute, Roasted Barbarie Duck Pistachio, Buttered May Queen Potato Puree, Sauteed Champignon, Apicius Sauce, Lemon Meringue, Vanilla Mascapone Cheese Cream Duo

ห้องอาหาร La VIE ของโรงแรม VIE Hotel นี้เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสแนว Creative French Cuisine ที่มีการเชิญเชฟจากร้านที่ได้ดาว Michelin จากทั่วโลกมาจัด Michelin Chef Events เป็นระยะๆตลอดทั้งปี ทำให้ทีมเชฟของทางโรงแรมเองก็ได้แลกเปลี่ยนความรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างเมนูต่างๆ จนได้รับรางวัล Michelin Plate ไปเมื่อต้นปี 2018 นี้ด้วยค่ะ สำหรับ Executive Sous Chef คนปัจจุ...

อ่านต่อ »

113 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 เม.ย. 2018

Michelin Star Chef Events : Chef Sébastien Sanjou

อ่านต่อ »
11 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
เปลี่ยนมื้อธรรมดาให้เป็นมื้อพิเศษ กับอาหารฝรั่งเศสสุดครีเอทแบบหรูๆในโรงแรมบรรยากาศเยี่ยม
เมนูเด็ด:Snow Fish / Mushroom Ragout / Sautéed Baby Spinach / Fish Veloute Emulsion

La Vie ร้านอาหารฝรั่งเศสระดับหรูหราในโรงแรม VIE Hotel โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่มีร้านอาหารหรูๆอยู่หลายแห่ง รวมถึงห้องอาหารฝรั่งเศสแห่งนี้ด้วยครับ ร้านนี้นั้นได้เชฟชื่อดังจากฝรั่งเศสลงมาควบคุมงานโดยตรง ทำให้เชื่อมือได้เลยว่าอาหารฝรั่งเศสของทางร้านเนี่ยรสชาติ authentic และอร่อยถูกใจไม่ต่างกับการไปทานในประเทศฝรั่งเศสอย่างแน่นอน ผมมีโอกาสได้ซื้อเซต Dinner ช่วง Bangkok Restaurant Week ไ...

อ่านต่อ »

87 Likes2 Comments
Share