รีวิว ครัววันดี ลำพูน

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเหนือลำขนาด

เป็นร้านอาหารเหนืออีกร้านที่แนะนำเลยจ้า รสชาติได้ขนาดเจ้า อิอิ •ไส้อั่ว ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -ดี อร่อย ไส้แน่น ชอบนัวๆจ้า เอาไป 5 จ้า •ออเดริฟเมือง -อันนี้ครบเครื่องอยู่ เอาไป 4 จ้า •กุ้งฝอยทอด -กรอบๆดี ควรสั่งมาทานเพลินๆได้ เอาไป 3 จ้า

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารพื้นเมือง จังหวัดลำพูน

มาถึงเมืองลำพูน จะพลาดมาชิมร้านอาหารเมืองเจ้าดังได้อย่างไร เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมาก คนที่ไม่ค่อยชินกับอาหารเมือง อาจจะดูแปลกตา ไม่รู้จะสั่งอะไรดี แต่เราชอบอาหารเมืองมาก ถึงจะกินไม่เป็นทุกอย่าง แต่ก็มีเมนูในใจอยู่แล้ว ขอรีวิวรวมๆทุกเมนูแล้วกันนะ รสชาติอาหารเมืองที่นี่ รสชาติดีมาก ได้สัมผัสรสของอาหารเมืองแบบไม่ต้องไปนั่งร้านแพงๆเลยล่ะ ปริมาณ คุณภาพ และราคา ก็สมเหตุสมผลนะ แต่ที่ประทับใจสุ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือรสชาดดั้งเดิมของลำพูน
เมนูเด็ด:ไส้อั่ว, ซุปขนุน-แคปหมู

วันนี้มาเที่ยวลำพูนตั้งใจมาทานอาหารเหนือที่ครัววันดี และก้อไม่เคยผิดหวังกับรสชาดอาหารเหนือที่นี่ ออเดิฟเมืองที่มีอาหารหลายอย่าง แกงแคผักรวมปลาช่อนรสกลมกล่อมกำลังดีและซุปขนุนทานกับแคปหมูจิ้มน้ำพริกตาแดง..สักพักเรียบร้อย เห็นเด็กยกปลาทอดสมุนไพรไปเสริฟโต้ะหลัง..ฮื้อ ..น่าทาน แต่วันนี้ทานไม่ไหวแย้วเพราะมาคนเดียว..วันนี้กลับที่พักไม่ได้เพราะหน้าร้านไม่มีวินเลย..ขอบคุณเจ้าของร้านได้กรุณาให้เด็กในร...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
9 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารพื้นเมืองในวันดี ๆ บอกเลยว่านี่!!! ของดี เมืองลำพูน

เมืองลำพูน จังหวัดเล็ก ๆ ป้ายสุดท้ายก่อนถึงเชียงใหม่ หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่า จังหวัดเล็ก ๆ แห่งนี้ มีร้านอาหารที่เป็น Users' Chooice อยู่ นอกจากร้านอาหารแล้ว ยังมีร้านกาแฟชิค ๆ น่าติดตามค้นหาอีกหลายต่อหลายร้านด้วยกัน รวมทั้งบรรยากาศโดยรอบของที่นี่ จังหวัดลำพูน เลยเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีเสน่ห์ไม่ใช่น้อย "ครัววันดี" เป็นร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังของจังหวัด เรียกได้ว่าหากมาลำพูนแล้ว ร้านนี้คุณ...

อ่านต่อ »
ครัววันดี ลำพูนครัววันดี ลำพูนครัววันดี ลำพูน

73 Likes5 Comments
Share
Quality Review
อร่อยสมคำร่ำลือ
เมนูเด็ด:กุ้งฝอยทอด, ปีกไก่รมควัน, ต้มยำปลา, ปลาทับทิมสามรส

ร้านอาหารพื้นเมืองเจ้าดังแห่งเมืองลำพูน ที่มาถึงแล้วควรไปทานกัน บรรยากาศร้านเหมือนสวนอาหาร พนักงานเยอะมาก บริการรวดเร็วดี วันนี้มาแบบไม่เน้นอาหารเหนือ ปีกไก่รมควัน ที่ไม่ควรพลาดสั่ง หอมกลิ่มรมควัน ซอสทาปีกไก่อร่อยมากมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กุ้งฝอยทอด: จานใหญ่ทอดสดๆ ใหม่ๆ แป้งกรอบ ทานเล่นอร่อยชอบ ปลาทับทิมสามรส: ตอนแรกนึกว่าจะเป็นปลาทอดแล้วราดน้ำซอสสามรส แต่เป็นแบบแล่นเนื้อแล้วเอ...

อ่านต่อ »

34 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารเหนือรสชาติดี คุณภาพมาตรฐานดี บรรยากาศร้านเย็นสบายดี เชิญมาอิ่มอร่อยที่ร้านครัววันดี
เมนูเด็ด:ปลาทับทิมนึ่งมะนาว, ยำทะเลรวม, ไส้ย่าง, ไอศกรีมทอด, วุ้นกะทิ, ไอศกรีมกะทิสด, ไอศกรีมแคนตาลูป, แกงฮังเลลำไย, กุ้งฝอยทอด, ลาบหมูคั่ว, ปีกไก่รมควัน

ร้าน ครัววันดี เป็นร้านอาหารเหนือที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากของจังหวัดลำพูน เป็นร้านอาหารเหนือที่ลูกค้าทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวจากที่ต่างๆแวะเวียนมาใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย โดยชื่อครัววันดีนั้น ไม่ใช่ชื่อเจ้าของร้านครับ หากแต่มีความหมายตามความเชื่อของคนทางเหนือว่าวันไหนๆก็เป็นวันดี ไม่เป็นวันเสีย ร้านนี้เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537 จวบจนวันนี้ก็เป็นระยะเวลากว่า 20 ปีแล้วครับ...

อ่านต่อ »
ครัววันดี ลำพูนครัววันดี ลำพูนครัววันดี ลำพูน

32 Likes0 Comment
Share