รีวิว Gaggan

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
อาหารอินเดียรสชาติที่แตกต่าง สไตล์ Molecular Gastronomy

อาหารอินเดียแนวใหม่สไตล์ Molecular Gastronomy หรือการนำวิธีการทางวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยสร้างสรรค์อาหารให้ออกมาแปลกแหวกแนว และด้วยศาสตร์นี้เอง ที่ทำให้อาหารอินเดียที่หลายคนอาจจะรู้สึกว่ากินยาก กลิ่นเครื่องเทศแรง กลายมาเป็นอาหารอินเดียที่มีรสชาติแตกต่างไปจากอาหารอินเดียทั่วๆ แถมยังหน้่าตาสวยงามน่ากิน เพราะตกแต่งจานด้วยสไตล์ฟิวชั่น น้อยๆ แต่งาม ไม่น่าเชื่อเลยว่าอาหารอินเดียแบบที่เราเคยเห็นจนชินตา จ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
21 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
Once in a Life Time
เมนูเด็ด:Best Of Gaggan

ได้เวลาพาภรรยาไปสักที ก่อนที่ร้านจะย้ายไปญี่ปุ่นในปี 2021 ทำให้ตอนนี้จองแล้วรอนานพอสมควร รอบนี้ได้เพื่อนๆมาจอยด้วย ทำให้การทานครึกครื้นขึ้นไปอีก อาหารเป็นกลิ่นไออินเดียที่มีเรื่องราวแต่ละชามที่น่าสนใจ กับจำนวนถึง 20 กว่าคอร์ส ซึ่งส่วนใหญ่อร่อยมาก มีบางคอร์สเท่านั้นที่จะเฉยๆ โดยรวมเรียนมือนี้ว่า Experience Dining กับร้านอาหารระดับมิชิลิน 2 ดาวและในวันที่ไปทานร้านได้รับอันดับ 4 The World Best...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
Adventure สุด Epic กับร้านระดับมิชลิน 2 ดาว ที่กวาดรางวัล best restaurant ของเอเชีย และอันดับ 5 ของโลก

ป ชวนชิม : Gaggan – The Adventure สุด Epic ในร้านอาหารอินเดียระดับโลก เจ้าของรางวัล The best Asia's restaurant และ อันดับ 5 ของ The World's 50 best restaurants ….ประสบการณ์ว้าวๆๆ เมื่อประสาทสัมผัสทั้ง 5 ถูกท้าทาย ! ( ร่ายยาวเหยียด + มี Spoiled – สำหรับคนที่จะไปกินแน่ๆ ให้ดูแต่รูปอาหารพอ อ่านได้ แต่ควร skip ข้อความในวงเล็บค่ะ ถ้าเบื่อดูรูปโลดฮ่ะ ขออภัยพล่ามแยะ ตื่นเต้นมากง่ะ ) ตัดใจอยู่หลายเดื...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
EDITOR'S CHOICE
Meal from the Dark Side of the Moon...Not just Another Brick in the Wall!
เมนูเด็ด:Chennai Kings, Keema (Lamb) Samosa, Who Killed the Goat?

ถ้าพูดถึงร้านอาหารอินเดียที่นำเอาเทคนิคทาง Molecular Gastronomy มาใช้ หรือที่เรียกว่าเป็น Progressive Indian Cuisine แล้วล่ะก็ นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Gaggan ของเชฟ Gaggan Anand เป็นแน่ ด้วยดีกรีอันดับ 10 ของ World’s 50 Best Restaurants Rankings ของปี 2015 นี้ พ่วงด้วยตำแหน่ง Thailand’s Best Restaurant และ Asia’s Best Restaurant ทำให้คิวจองโต๊ะของร้านยาวเหยียดถึงขนาดต้องจองล่วงหน้ากัน 1...

อ่านต่อ »
GagganGagganGaggan

114 Likes20 Comments
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
World Renowned Progressive Indian cuisine
เมนูเด็ด:Masala, Prawn Tandoori, Yoghurt

ร้าน Gaggan ทีมเชฟมาจาก El Bulli ต้นตำรับ Molecular gastronomy ที่เป็นร้านอาหารอันดับ 1 ของโลก (จนเปลี่ยนเป็นโรงเรียนสอนอาหารแล้วกลายเป็น Noma's แทน) ร้านนี้อยู่บนถนนหลังสวนครับ โดยเอาบ้านเก่ามาปรับปรุงใหม่ครับ ที่จอดรถมีจำกัด ต้อง valet เท่านั้นครับ บรรยากาศ: ตกแต่งด้วยไม้ เน้นสีขาวเป็นหลัก ร้านมี 2 ชั้นครับ 4 ดาว อาหาร: ปัจจุบันร้านนี้มีให้แต่ tasting menu โดยมีให้เลือก 3 แบบคือ taste of ...

อ่านต่อ »
GagganGagganGaggan

34 Likes11 Comments
Share
EDITOR'S CHOICE
“Gaggan” สัมผัสใหม่ของร้านอาหารอินเดีย
เมนูเด็ด:I Love Chocolate, กงไก่สไตล์อินเดีย, งแม่น้ำย่างอบควันไม้โอ๊คที่ใช้บ่ม Jack Daniels, ซุปเห็ดทรัฟเฟิล

การเป็นคนที่ชอบดูรายการสอนทำอาหารหรือพาไปชิมอาหารตามที่ต่างๆ ซึ่งก็ทำให้รู้จักกับการทำอาหารแบบ “Molecular Gastronomy” ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่เชฟในปัจจุบันนี้ “Molecular Gastronomy” หรือ “อาหารโมเลกุล” คือการนำเอาหลักการทางวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นทางเคมีหรือฟิสิกส์มาใช้ในการสร้างสรรค์อาหารให้มีรสชาติที่แตกต่าง สร้างความน่าตื่นเต้นในการนำเสนอ ทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น และยิ่งถ้าได้เห็นเวล...

อ่านต่อ »
GagganGagganGaggan

19 Likes0 Comment
Share
24 ก.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
การนำเสนออาหารแปลกตา รสชาติโอเค บรรยากาศอบอุ่น

ไปกินมาซักพักใหญ่ๆแล้วนะคะ ข้อมูลบางอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง ตัวร้านเหมือนบ้านหลังเล็กๆ อบอุ่น ใช้โทนสีขาว น่ารักดีค่ะ เป็นความรู้สึกที่ surprise นิดๆว่า นี่ร้านอาหารอินเดียจริงหรอ วันที่ไป พนักงานบอกว่าเป็นช่วงที่ร้านกำลังปรับเปลี่ยนเมนูพวก a la carte สั่งได้แค่ tasting menu ค่ะ เลือกแบบ 1800 ++ ถามว่าสูงมั้ย สำหรับเล็กสูงค่ะ แต่ก็คิดว่าคุ้มค่ากับการมาลองสักครั้ง รสชาติรู้สึกว่าเค้าคงรสชาติข...

อ่านต่อ »
GagganGaggan

44 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้
Sra Bua by Kiin Kiin โรงแรมสยาม เคมปินสกี้
4.5
38 รีวิว฿฿฿฿฿
Upstairs at Mikkeller
Upstairs at Mikkeller
4.6
17 รีวิว฿฿฿฿฿