รีวิว อาหารไทยชาววังบุษราคัม

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
set lunch แบบไทยๆที่บุษราคัม
เมนูเด็ด:กล้วยหอมทอดน้ำผึ้ง, ต้มข่าไก่, สกุณาชมสวน

มีโอกาสได้ไปทานอาหารไทยชาววังที่ร้าน บุษราคัม ร้านอาหารไทยเก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง ณ ซ.ประมวลมาค่ะ ซึ่งร้านนี้เปิดมานานพอสมควรแล้วนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นที่รู้จักในหมู่ชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย เนื่องจากอาหารที่นี่ จะเน้นการตกแต่งหน้าตาให้สวยงามน่าทาน ส่วนรสชาติก้อจะทำรสกลางๆ นวลๆ ไม่จัดจ้าน แต่ยังคงกลมกล่อม ซึ่งถ้าใครชอบอาหารรสจัด ก้อสามารถบอกล่วงหน้าได้เช่นกันค่ะ ครั้งนี้มาลองเซตอาหารกลางวันราคา 350...

อ่านต่อ »

45 Likes7 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
สัมผัสอาหารไทยกับความพิถีพิถันพร้อมความเรียบหรูที่สงบเงียบ
เมนูเด็ด:ปูผัดผงกะหรี่, ข้าวเหนียวมะม่วง, ไอติมกะทิ, ขนมโค, สะเต๊ะไก่, อาหารว่างบุษราคัมชาววัง, ต้มยำกุ้ง, กล้วยทอดกรอบ, น้ำมะม่วง

ร้านอาหารไทยสำหรับคนชอบอาหารไทยแบบมีความพิถีพิถันผสมรสชาติที่ดั้งเดิม แต่อาจจะไม่ได้จัดจ้านเท่าอาหารไทยสไตล์ street food เหมาะสำหรับมื้อดีๆ ที่ชอบความเงียบคุณภาพ และบางเมนูที่อาจจะหาทานยาก เช่น หรุ่ม ช่อม่วง ขนมโค มัสมั่นรสชาติเข้มข้น ทานกับโรตี การเสิร์ฟของอาหารที่เป็นซุป จะเน้นเป็นส่วนของแต่ละบุคคลมากกว่าที่จะมาแชร์กัน เมนูแนะนำ น่าจะเป็น ของว่างไทยรวม ต้มยำกุ้ง มัสมั่นไก่ เนื้อ โรตี พะแนง แ...

อ่านต่อ »

33 Likes0 Comment
Share
23 ก.ค. 2015
photo
Quality Review
อาหารชาววัง รับรองแขก บรรยากาศบ้านเก่า
เมนูเด็ด:ปูผัดผงกะหรี่

ร้านเป็นบ้านไทยเก่าโบราณท่ามกลางความแออัดบนถนนสาทรซอยเดียวกับโรงเรียน เดินจากสถานีบีทีเอสสีลมได้ อาหารไทยหลากหลายแบบฉบับชาววังสามารถสั่งรสชาติได้เผ็ดน้อยสำหรับชาวต่างชาติไปทาน 2 ครั้งต้มยำครั้งแรกไม่ถูกปากคนไทยเลยครั้งที่ 2 ให้ทำรสชาติคุณไทยอร่อยมาก ปูผัดผงกระหรี่คุณภาพเนื้อปูล้วนล้วนฉู่ฉี่กุ้งนางกุ้งตัวใหญ่มาก ประทับใจมากๆคือลาบเนื้อลาบหมูคั่วกลิ่นพริกลาบสมุนไพรสไตล์ภาคเหนือรสชาติเข้มข้นอร่...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
22 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ลุกนั่งสบาย ที่จอดรถสะดวก
เมนูเด็ด:ไอศครีมกะทิ, กล้วยหอมทอดน้ำผึ้ง, แกงเขียวหวาน

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็ต้องหาข้าวแช่ทาน ซึ่งร้านนี้ก็ขึ้นชื่อว่าอาหารแบบชาววังเลยต้องมาลองเริ่มด้วยที่จอดรถค่อนข้างสะดวกพอสมควรเมื่อเทียบกับร้านอาหารย่านนี้ เข้ามาในร้านตกแต่งแบบไทยโบราณ ในส่วนของอาหาร ข้าวแช่รสชาติกลางๆ ส่วนตัวชอบรสชาติเครื่องเคียงที่นี่แต่น้ำยังไม่หอมเท่าไร จานที่อร่อยประทับใจคือแกงเขียวหวานกลมกล่อมกำลังพอดีมากๆ แต่ที่จัดว่าแย่มากคือทอดมัน รสชาติเค็มและเหนียว ผิดหวังมากสำหรับจา...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
15 ก.พ. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยชาววัง
เมนูเด็ด:กะเพราเป็ดย่าง

ร้านนี้ไม่ไกลจากบ้าน แต่ไม่เคยมาลองเลย จัดร้านสวยดูดีมีสกุลมาก พนักงานเสริฟ ถูกอบรมมาดี นอบน้อมมาก ชอบอะ อาหารถือว่าราคาไม่แพง เหมาะสมกับสถานที่และบริการ ชอบ เมียงคำ (120) อร่อยมาก ใบพลูอ่อน ๆ น้ำพริกบุษราคัม ก็คือน้ำพริกกะปินั่นหละ มีผักลวกมาหลากหลายชนิด รสชาติดี ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ จานนี้ไม่เผ็ด อร่อยเบา ๆ กะเพราเป็ด นี่สุดยอดเลย อร่อยสุด ต้องสั่ง

ดูเพิ่มเติม »

7 Likes0 Comment
Share
19 มิ.ย. 2015
photo
Quality Review
Lunch Set อาหารไทยชาววัง สวยงาม ปราณีต น่าลิ้มลอง
เมนูเด็ด:ไอศครีมกะทิ, ผัดไทยกุ้งสด, บัวลอย 3 สี, ยำส้มโอ

มีโอกาสได้ไปทานอาหารไทยชาววังที่ร้านบุษราคัมในซ.ประมวล สีลมมาค่ะ เปิด 2 รอบคือช่วงมื้อเที่ยง 11.00 - 14.00 น. และช่วงมื้อเย็น 17.30 - 22.30 น. เราไปทานช่วงเที่ยงก็จะมีให้เลือกทานทั้งแบบ A la carte และแบบ Lunch Set อาหารที่เราทานวันนี้เป็นเซ็ตอาหารกลางวัน ซึ่งร้านนี้จะเสิร์ฟสไตล์ยุโรป ประกอบไปด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย - ซุปหรือสลัด - จานหลัก - ขนมหวาน ราคาก็ไม่แพงนะคนละ 350+ บ. เริ่มกันด้วยเมี่ย...

อ่านต่อ »
อาหารไทยชาววังบุษราคัมอาหารไทยชาววังบุษราคัมอาหารไทยชาววังบุษราคัม

7 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ฮงเส็งโภชนา ริมน้ำ
ฮงเส็งโภชนา ริมน้ำ
3.9
87 รีวิว฿฿฿฿